Trang chủDu lịchẨm thựcXôi chiên 7.000 đồng với nước xốt đặc biệt do chủ tự...

Xôi chiên 7.000 đồng với nước xốt đặc biệt do chủ tự chế: Khách mê ăn xế


Nằm sâu trong hẻm nhỏ trên đường Trần Văn Đang (Q.3) có một quán xôi chiên nhỏ nhưng tấp nập khách lẫn shipper. Chủ quán xôi chiên này là anh Nguyễn Minh Thành (33 tuổi). Mở bán từ 10 giờ sáng đến chiều muộn, khách lúc nào cũng đông, anh đứng chiên xôi liên tục.

“Nước xốt thần thánh!”

Tôi ghé quán anh Thành vào khoảng 15 giờ chiều. Anh Thành đứng bếp, tay đeo găng tay dài, lần lượt chiên từng miếng xôi trong chảo dầu lớn. Anh thay dầu liên tục, xôi được cắt từng miếng tròn trịa, đều đặn. Hơi từ bếp, chảo dầu phả vào người rất nóng nhưng anh Thành vẫn vui vẻ, nhiệt tình khi khách đến mua.

Anh Thành bán xôi chiên cách 4 năm nay

dương lan

Nhìn những miếng xôi vàng ươm với nhân gồm thịt, nấm mèo, nhiều người nghĩ đơn giản nhưng món này cũng có bí quyết riêng, đạt mùi vị thơm ngon nhất. Nước xốt màu đỏ, đặc sệt càng khiến món này hấp dẫn thực khách.

Xôi được anh Thành chiên vàng giòn

dương lan

“Nước xốt nhà tôi làm theo bí quyết riêng, nhìn đỏ đậm nhưng thực ra không cay lắm, khách mua nhiều người nói là nước xốt thần thánh. Mọi người thích cảm giác ăn lạ nên rất ưa chuộng. Trông đơn giản vậy nhưng đứng chiên nóng lắm. May tôi quen rồi, đây như cái nghề kiếm tiền, nhà tôi có máy hút đàng hoàng nhưng vẫn nóng nên cũng phải chịu”, anh chia sẻ.

Món xôi hấp dẫn thực khách mỗi xế chiều

dương lan

Từ vỏ xôi, nhân xôi đến nước xốt đều được vợ chồng anh tự tay làm. Vỏ xôi được chiên giòn rụm, ráo dầu. Khi ăn xôi không bị cứng, vẫn có độ mềm dẻo của nếp, nhân được xào từ thịt heo bằm, nấm mèo và được ướp vị đậm đà.

Nhiều người mê xôi chiên bởi nước xốt “thần thánh”

dương lan

Quán nhỏ nên khách chủ yếu mua online hoặc mang về. Theo anh Thành, tầm 15 – 17 giờ chiều khách đông nhất. Mỗi miếng xôi chiên có giá 7.000 đồng. Theo quan sát, khách chủ yếu mua hộp 10 chiếc qua các ứng dụng đặt hàng online.

Anh thay dầu mới liên tục

dương lan

“Tôi dùng dầu mới để chiên, hoàn toàn không chiên dầu lại nên chảo dầu không bao giờ đen thui. Khi chiên phải để ý liên tục nếu không đổ tiếp là nó khô queo dầu luôn, bởi vậy chảo toàn dầu mới”, anh cho hay.

“Xôi giòn rụm, ngon khó cưỡng”

Chị Trần Thị Thùy Linh (30 tuổi, ở Q.3) cho biết là khách quen của quán được một năm nay. Chị thường ghé mua vì “xôi giòn rụm, ngon khó cưỡng”.

Nước xốt được vợ chồng anh Thành đóng sẵn trong hộp để khách và shipper không đợi lâu

dương lan

“Xôi giòn, nhân vừa miệng cộng vị nước chấm rất ngon. Khoảng 3, 4 bữa tôi mua ăn một lần. Nay tôi mua về cho bạn cùng phòng ăn nữa, mỗi lần mua tầm 5 miếng, có khi nhiều hơn”, chị nói.

Anh Võ Kiệt Tín (25 tuổi, shipper hãng Baemin) chia sẻ: “Tôi hay lấy đơn ở quán này, đông chút nhưng chủ quán làm nhanh, không phải chờ lâu. Món này không phải bữa ăn chính mà chủ yếu ăn vặt nên chiều chiều khách đặt rất đông”.

Trước đây vợ chồng anh Thành sống ở Vĩnh Long làm chăn nuôi nhưng thua lỗ. 4 năm nay, họ lên TP.HCM kiếm sống, được một người cô truyền bí quyết nên anh chị bán xôi chiên từ đó đến nay.

Mỗi chiếc xôi chiên có giá 7.000 đồng

dương lan

“Có ông anh hay đến ngồi tại chỗ, ăn đúng 10 cái. Anh nói có thể ăn được nữa nhưng ăn vừa đủ. Mấy hôm có người nước ngoài đi du lịch cũng bắt xe qua mua, ngồi chờ mua ăn mấy chiếc xôi chiên rồi đi. Có khách từ Đồng Nai bắt xe vào đây, mua mấy hộp xôi ăn xong rồi về. Tôi bán vậy, ngoài việc mang lại thu nhập cho gia đình tôi cũng thấy vui lòng, dù ở xa nhưng vẫn đến ủng hộ quán là quý lắm”, anh bày tỏ.

Vợ chồng anh Thành có một đứa con gái năm nay học lớp 3. Dù nhỏ tuổi nhưng bé cũng biết đỡ đần ba mẹ đóng hộp và giao cho shipper. Trong không gian nhỏ, cả gia đình anh Thành cùng bán hàng, cười nói vui vẻ.

Con gái vợ chồng anh Thành phụ ba mẹ bán hàng

dương lan

“Vợ chồng cùng nhau bán xôi, có thêm con gái thủ thỉ. Tôi có cái nghề, vợ chồng quây quần cùng nhau, chiều tối con đi học về cùng bán, cùng chơi với con, vậy là hạnh phúc rồi”, anh cười nói.



Source link

Cùng chủ đề

Bánh chưng đen – Tinh hoa ẩm thực của người Tày

Khác với bánh chưng xanh dưới xuôi, đồng bào người Tày ở Bắc Hà (Lào Cai) có một loại bánh chưng độc đáo, với gạo trộn từ than của cây núc nác, cùng một số loại gia vị đặc trưng của vùng núi. Đó chính là bánh chưng đen, thứ bánh trước kia chỉ xuất hiện vào mùa Tết, nhưng giờ đây đã khá phổ biến và trở thành món đặc sản được nhiều khách du lịch tìm mua...

45 món Việt bị chê nhất: Trời ơi, toàn món ngon

Như kiến của bạn đọc Nhân nói về món tiết canh: “Ai chê cứ chê, trừ tiết canh ra, thì món nào tôi cũng thấy có đặc sắc riêng. Tôi thích sự đa dạng của ẩm thực Việt Nam”.Bạn đọc Duy góp ý thêm món hột vịt lộn và thắc mắc: “Trước giờ tưởng hột vịt lộn là món thử thách...

Đổ xô đến thị trấn cổ nước Anh vì món khoai tây đút lò

Thị trấn cổ Tamworth vùng West Midlands bỗng thu hút nhiều du khách đổ về chỉ để nếm thử món khoai tây đút lò của người bán đồ ăn vặt. Ben Newman, hay còn được gọi với cái tên Spudman, gần đây chứng kiến nhiều thực khách xếp hàng suốt ba tiếng để được nếm thử miếng khoai tây đút lò "nổi đình nổi đám" của anh tại thị trấn cổ kính Tamworth, hạt Staffordshire, vùng West Midlands, Anh.Khoai...

Quảng Ninh xác định những mô hình thí điểm kinh tế đêm

Yêu cầu 5 địa phương được chọn thí điểm mô hình phát triển kinh tế ban đêm gồm: Hạ Long, Móng Cái, Cẩm Phả, Đông Triều và Cô Tô khẩn trương lập và phê duyệt đề án phát triển kinh tế ban đêm trên địa bàn xong trước ngày 30.4.2024.Trong quá trình lập đề án cần lấy ý kiến các đơn vị lữ hành, doanh nghiệp du lịch và khách du lịch, xây dựng những sản phẩm du...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Có gì trong nhà hàng gắn sao Michelin duy nhất ở TP.HCM?

Đầu bếp tài năng người Việt Peter Cường Franklin là người tiên phong trong ẩm thực Việt Nam hiện đại, và nhà hàng gắn sao Michelin của ông đã đưa ẩm thực Việt Nam lên tầm toàn cầu. Phóng viên Jennifer Johnston của tờ New Zealand Herald thực hiện chuyến du hành mùa xuân ở châu Á kéo dài 17 ngày trên du thuyền và trong ngày thứ 15, con tàu chầm chậm xuôi dòng sông Sài Gòn và cuối cùng cập...

Bài đọc nhiều

Cùng chuyên mục

Loại rau mệnh danh “tiên dược đại dương” trở nên độc hại khi dùng cách này

Món ăn của người quan tâm sức khỏeRong biển là món ăn khá phổ...

Phụ nữ ở Trung Quốc tham gia vào cuộc cách mạng bia thủ công như thế nào?

Mặc dù việc tạo ra loại bia mới đầy thử thách nhưng bà Kang vẫn yêu thích từng phút trong quá trình sản xuất. Tại nhà máy bia của bà ở Quý Dương, một ngày chỉ kết thúc lúc 9 giờ tối, đôi khi còn muộn hơn nhiều. Bà đảm nhận mọi việc từ nghiền mạch nha đến làm việc trên bệ cao 3 mét và tỉ mỉ thêm men vào thiết bị...

Loại rau mệnh danh “kháng sinh tự nhiên” giúp ngừa ung thư hiệu quả

Theo khuyến cáo của WHO, mỗi người nên ăn ít nhất 5 phần trái...

Mới nhất

Hà Nội mùa cây thay lá mới

Hà Nội sau những ngày mưa phùn và ẩm ướt, những hàng cây bàng, cây lộc vừng đồng loạt nảy chồi non. Vẫn những góc phố và con đường thân quen, nhưng cảnh sắc thiên nhiên giờ đây thật lạ. Mùa cây thay lá mới, Hà Nội như dịu dàng hơn, có chút trầm lắng trong những ngày lạnh...

Hương sắc hoa lê, hoa gạo rực rỡ tô sáng bức tranh vùng cao Đông Bắc

(Dân trí) - Mỗi dịp tháng 3, vẻ đẹp của vùng núi cao Hà Giang lại được tô điểm thêm bởi màu sắc của các loài hoa như hoa lê, hoa gạo... tạo nên bức tranh rực rỡ, trữ tình. Mỗi dịp tháng 3 đến, tại Bắc Hà (Lào Cai), hoa lê phủ trắng khắp các thung lũng, trên đồi...

Hà Nội đẹp dịu dàng mùa hoa sưa nở trắng trời

Những ngày giữa tháng 3, hoa sưa bung nở trắng xóa khắp nhiều tuyến phố ở Hà Nội, thu hút ánh nhìn của nhiều người. Laodong.vn Nguồn

Đa dạng và đầy sức sống

Liên hoan phim Pháp ngữ lần thứ 14 tại Việt Nam diễn ra từ 22-27/3 và mở cửa tự do cho công chúng. Đây là một trong chuỗi các sự kiện nhằm kỷ niệm Ngày quốc tế Pháp ngữ (20/3).

Mới nhất