Trang chủNewsThời sựChủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Đoàn nghị sĩ Hoa...

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Đoàn nghị sĩ Hoa Kỳ

Nhấn mạnh hợp tác nghị viện là một trụ cột quan trọng trong việc thúc đẩy quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ, tại cuộc tiếp Đoàn nghị sĩ của Thượng viện, Hạ viện, đại diện các Đảng Dân chủ, Đảng Cộng hòa và một số bang, tiểu bang của Hoa Kỳ sáng nay, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng, Quốc hội hai nước cần hợp tác chặt chẽ, sâu sắc hơn, tương xứng với quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước.

Sáng 27.3, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp Đoàn nghị sĩ Hoa Kỳ do Thượng nghị sỹ Kirsten Gillibrand, Chủ tịch Tiểu ban Các mối đe doạ mới nổi, Ủy ban Quân vụ Thượng viện Hoa Kỳ làm trưởng đoàn đang có chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam.

Tăng cường hiểu biết, tin cậy giữa hai Quốc hội, hai nước 

Tại cuộc tiếp, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hoan nghênh Thượng nghị sỹ Kirsten Gillibrand và Đoàn sang thăm, làm việc tại Việt Nam; đánh giá cao việc thành phần Đoàn rất đa dạng với sự tham gia của các thượng nghị sĩ, hạ nghị sĩ, đại diện của Đảng Dân chủ, Đảng Cộng hòa, các bang, tiểu bang của Hoa Kỳ. 

Cho biết, đây là chuyến thăm thứ hai của các nghị sỹ Hoa Kỳ tới Việt Nam trong năm 2024 sau khi hai nước nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược toàn diện, Chủ tịch Quốc hội tin tưởng, chuyến thăm sẽ góp phần tăng cường hiểu biết và tin cậy lẫn nhau, đưa quan hệ giữa hai Quốc hội cũng như hợp tác giữa hai nước phát triển ngày càng sâu sắc, thực chất hơn.

Thay mặt Đoàn nghị sĩ Hoa Kỳ, Thượng nghị sỹ Kirsten Gillibrand trân trọng cảm ơn Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã dành cho Đoàn sự đón tiếp nồng hậu; bày tỏ hết sức vui mừng khi hai nước đã nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược toàn diện, cho thấy Việt Nam là đối tác hàng đầu của Hoa Kỳ trong khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương; khẳng định, Hoa Kỳ sẽ tiếp tục hợp tác với Việt Nam vì sự phát triển thịnh vượng.  

Các nghị sĩ Hoa Kỳ bày tỏ ấn tượng trước sự phát triển của Việt Nam thời gian qua; cho biết, thành phần Đoàn thăm, làm việc tại Việt Nam lần này cũng đã thể hiện mong muốn thúc đẩy quan hệ hai nước. Các nghị sĩ cho biết, qua chuyến thăm đã nhận thấy nhiều cơ hội hợp tác giữa hai nước, nhất là trong các lĩnh vực năng lượng, LNG, nhiên liệu sạch, năng lượng tái tạo, chuyển đổi năng lượng, hợp tác địa phương, các lĩnh vực hướng tới tương lai… 

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cảm ơn các nghị sĩ Hoa Kỳ đã dành tình cảm tốt đẹp với đất nước, con người Việt Nam và sự ủng hộ đối với việc thúc đẩy quan hệ hai nước; hoan nghênh các ý kiến đã gợi mở nhiều lĩnh vực hợp tác giữa hai nước trong thời gian tới. 

Chủ tịch Quốc hội khẳng định, Việt Nam coi Hoa Kỳ là đối tác có tầm quan trọng chiến lược, đánh giá cao chủ trương nhất quán của Hoa Kỳ ủng hộ một Việt Nam mạnh, độc lập, tự cường và thịnh vượng. Việt Nam sẵn sàng cùng Hoa Kỳ thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện theo hướng ngày càng thực chất, đi vào chiều sâu, ổn định trên cơ sở tôn trọng độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ và thể chế chính trị của nhau, phù hợp với lợi ích của Nhân dân hai nước và đóng góp cho hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực.

Nhắc lại sự kiện Tổng thống Mỹ Joe Biden đã có chuyến thăm Việt Nam rất thành công trong năm 2023 và đã đến thăm Nhà Quốc hội Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội nêu rõ, việc Lãnh đạo hai nước quyết định nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược toàn diện đã tạo động lực và mở ra không gian mới để tăng cường hợp tác trên tất cả các kênh Đảng, Nhà nước, Quốc hội và Nhân dân và trên tất cả các lĩnh vực, trong đó có các lĩnh vực mang tính đột phá như đổi mới sáng tạo, trí tuệ nhân tạo, đào tạo nguồn nhân lực, hợp tác bán dẫn, chuỗi cung ứng, chuyển đổi năng lượng, thể thao thành tích cao, giao lưu Nhân dân…

Chủ tịch Quốc hội nêu rõ, Việt Nam hoan nghênh Hoa Kỳ tăng cường hợp tác có trách nhiệm với khu vực Châu Á – Thái Bình Dương; mong muốn Hoa Kỳ thông qua Chiến lược Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương và các sáng kiến khu vực, tiếp tục thể hiện mạnh mẽ cam kết ủng hộ vai trò trung tâm của ASEAN, quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện ASEAN – Hoa Kỳ và quan hệ Đối tác Mê Kông – Hoa Kỳ, đóng góp tích cực cho hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển tại khu vực.

Thượng nghị sĩ Kirsten Gillibrand cảm ơn Việt Nam đã hợp tác với Hoa Kỳ trong giải quyết hậu quả chiến tranh, tìm kiếm hài cốt quân nhân Mỹ và các liệt sĩ của Việt Nam, hỗ trợ người khuyết tật…; khẳng định những kết quả đạt được trong lĩnh vực này vừa qua là minh chứng cho thấy sức mạnh của ngoại giao Nhân dân và sự hoà giải; cho biết Hoa Kỳ đã có những cam kết và sẽ tiếp tục thực hiện các cam kết này để góp phần khắc phục hậu quả chiến tranh.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Đoàn nghị sĩ Hoa Kỳ -0
<em>Thượng nghị sỹ Kirsten Gillibrand phát biểu tại buổi tiếp Ảnh Lâm Hiển<em>
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Đoàn nghị sĩ Hoa Kỳ -0
<em>Thượng nghị sỹ Kirsten Gillibrand và các đại biểu tại buổi tiếp Ảnh Lâm Hiển<em>

Trao đổi về các lĩnh vực hợp tác cụ thể, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cảm ơn và đánh giá cao sự ủng hộ của lưỡng đảng trong Quốc hội Hoa Kỳ và các nghị sỹ trong Đoàn trong việc thúc đẩy quan hệ hai nước.

Hai bên đã tích cực triển khai quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện và đạt được nhiều kết quả cụ thể: trao đổi đoàn diễn ra thường xuyên, thực chất; duy trì các cơ chế đối thoại thường niên và trao đổi để thiết lập những cơ chế đối thoại mới. Hai bên tiếp tục đẩy mạnh hợp tác trên các lĩnh vực khắc phục hậu quả chiến tranh, hợp tác nhân đạo, nâng cao năng lực; tăng cường phối hợp triển khai MOC về bán dẫn.

Hợp tác giữa Quốc hội hai nước có vai trò quan trọng trong tổng thể quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ với nhiều hoạt động sôi động. Hai bên tích cực trao đổi Đoàn các cấp, góp phần tăng cường sự hiểu biết và tin cậy lẫn nhau, đồng thời củng cố sự quan tâm, ủng hộ trong nội bộ Hoa Kỳ đối với phát triển quan hệ hai nước. 

Tăng cường hợp tác nghị viện tương xứng với quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ

Về hợp tác trong thời gian tới, Chủ tịch Quốc hội mong muốn các Nghị sỹ tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa để làm sâu sắc hơn quan hệ hai nước và hai Quốc hội trong thời gian tới. Nhấn mạnh hợp tác nghị viện là một trụ cột quan trọng trong việc thúc đẩy quan hệ hai nước, Chủ tịch Quốc hội đề nghị, tăng cường hợp tác giữa cơ quan lập pháp hai nước tương xứng với quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước.

Theo đó, Quốc hội hai nước cần tăng cường trao đổi đoàn các cấp, đặc biệt là đoàn cấp cao giữa hai Quốc hội. Chủ tịch Quốc hội trân trọng gửi lời mời Chủ tịch Thượng viện, Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ thăm Việt Nam vào thời điểm phù hợp. Hai bên nghiên cứu thành lập các cơ chế đối thoại thường xuyên, cơ chế trao đổi, phối hợp giữa hai Quốc hội và các cơ quan của Quốc hội; mở rộng hợp tác dưới nhiều hình thức khác nhau để giúp các nghị sĩ Hoa Kỳ và Việt Nam hiểu biết thêm về tình hình mỗi nước, đặc biệt giữa các nghị sĩ trẻ, trợ lý nghị sĩ… Thúc đẩy thành lập Nhóm các nghị sỹ Hoa Kỳ thân thiện với Việt Nam, giữ vai trò cầu nối quan trọng thúc đẩy, ủng hộ Chính quyền Hoa Kỳ tăng cường hợp tác với Việt Nam phù hợp với điều kiện của hai nước.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Đoàn nghị sĩ Hoa Kỳ -0
<em>Quang cảnh buổi tiếp Ảnh Lâm Hiển<em>

Về hợp tác kinh tế – thương mại – đầu tư, Chủ tịch Quốc hội nêu rõ, hiện nay, Việt Nam đã vươn lên trở thành một trong 7 đối tác thương mại lớn nhất của Hoa Kỳ và là một phần quan trọng trong chuỗi cung ứng khu vực. Hoa Kỳ là đối tác thương mại lớn thứ 2 và thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam. 

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Đoàn nghị sĩ Hoa Kỳ -0
<em>Các đại biểu dự buổi tiếp Ảnh Lâm Hiển<em>

Về đề xuất nêu trên, các nghị sĩ Hoa Kỳ cho biết, đã có 5 Đoàn nghị sĩ Hoa Kỳ sang thăm Việt Nam trong năm 2023 và 2 Đoàn từ đầu năm đến nay, cho thấy Hoa Kỳ đánh giá cao mối quan hệ với Việt Nam. Hoa Kỳ cũng đã nhập khẩu hàng trăm tỷ USD hàng hoá từ Việt Nam. Các doanh nghiệp Hoa Kỳ làm ăn, kinh doanh tại Việt Nam ngày càng nhiều. Đó là những ví dụ cụ thể cho thấy sự nỗ lực của cả hai nước trong việc tăng cường quan hệ kinh tế, thương mại. 

Về hợp tác an ninh – quốc phòng, Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao việc duy trì nhịp độ hợp tác quốc phòng – an ninh phù hợp với nhu cầu, mong muốn của hai bên, phù hợp với bối cảnh quốc tế và khu vực hiện nay; đề nghị hai bên từng bước mở rộng hợp tác trong các lĩnh vực như phòng chống khủng bố, tội phạm xuyên quốc gia, an ninh mạng… 

Chủ tịch Quốc hội cảm ơn sự hỗ trợ của Hoa Kỳ với cộng đồng người Việt Nam tại Hoa Kỳ; đề nghị các nghị sĩ tiếp tục quan tâm tạo điều kiện để cộng đồng người Việt Nam tại Hoa Kỳ hội nhập, lớn mạnh, đóng góp cho quan hệ hai nước.

Trao đổi về các vấn đề khu vực và quốc tế, Chủ tịch Quốc hội nêu rõ, Việt Nam đánh giá cao Hoa Kỳ ủng hộ lập trường của Việt Nam và ASEAN liên quan đến Biển Đông, trong đó có bảo đảm tự do hàng hải – hàng không, giải quyết hòa bình các tranh chấp trên cơ sở luật pháp quốc tế (UNCLOS 1982), không đe dọa và sử dụng vũ lực… 

Việt Nam đánh giá cao Quan hệ Đối tác Mekong – Hoa Kỳ (MUSP), cảm ơn phía Hoa Kỳ tăng cường hợp tác, hỗ trợ khu vực những năm qua; nhấn mạnh an ninh nguồn nước thích ứng với biến đổi khí hậu vì lợi ích chung khu vực; mong Quốc hội Hoa Kỳ tiếp tục ưu tiên hợp tác Tiểu vùng Mekong, phối hợp đóng góp vào Kế hoạch hành động Quan hệ Đối tác Mekong – Hoa Kỳ giai đoạn 2024 – 2026, 

Nhắc lại cuộc tiếp, làm việc với Đoàn cấp cao Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ – ASEAN gần đây, Chủ tịch Quốc nhấn mạnh, với tinh thần “không có ý kiến nào của doanh nghiệp không được Quốc hội lắng nghe”, Quốc hội Việt Nam luôn lắng nghe, ghi nhận, kịp thời xem xét theo thẩm quyền các đề xuất, kiến nghị của cộng đồng doanh nghiệp nhằm không ngừng cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp. 

Phạm Thúy

Cùng chủ đề

Chủ tịch Quốc hội tiếp Đoàn Nghị sĩ Thượng viện Hoa Kỳ

Sáng 27/3/2024, tại Hà Nội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Đoàn Nghị sĩ Thượng viện Hoa Kỳ do bà Kirsten Gillibrand, Chủ tịch Tiểu ban về các mối đe doạ mới nổi của Uỷ ban Quân vụ thuộc Thượng viện Hoa Kỳ dẫn đầu nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam. Nhan Sáng (TTXVN ) nguồn

Quốc hội dự kiến xem xét, thông qua 10 dự án luật tại Kỳ họp thứ 7

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, tại Kỳ họp thứ 7, Quốc hội dự kiến xem xét, thông qua 10 dự án luật và cho ý kiến đối với 10 dự án luật khác, chưa kể một số lượng khá lớn các dự thảo Nghị quyết mà Chính phủ đang đề xuất. Sáng 26/3, tại Nhà Quốc hội, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức Hội nghị...

Bảo đảm chất lượng cao nhất các dự án luật trình Quốc hội

(ĐCSVN) - Dự kiến diễn ra trong 2,5 ngày, Hội nghị đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách lần thứ 5, nhiệm kỳ khóa XV, xem xét, cho ý kiến đối với 8 dự án Luật trình Quốc hội tại Kỳ họp thứ 7. Sáng 26/3, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) khai mạc Hội nghị đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách lần thứ...

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì Lễ đón, hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Phần Lan Jussi Halla-aho

Sáng nay, 25.3, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã chủ trì Lễ đón trọng thể Chủ tịch Quốc hội Phần Lan Jussi Halla-aho thăm chính thức nước ta. Ngay sau lễ đón, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Chủ tịch Quốc hội Jussi Hallap-aho đã dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội hai nước tiến hành hội đàm. Trong bầu không khí hữu nghị và chân thành, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình...

Chủ tịch Quốc hội Phần Lan bắt đầu thăm chính thức Việt Nam

Nhận lời mời của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, ngày 24/3, Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa Phần Lan Jussi Halla-aho bắt đầu thăm chính thức Việt Nam. Trưa 24/3/2024, Chủ tịch Quốc hội Cộng hòa Phần Lan Jussi Halla-aho đến Hà Nội, bắt đầu thăm chính thức Việt Nam. Ảnh: TTXVN Tháp tùng Chủ tịch Quốc hội Phần Lan Jussi Halla-aho, có: ông Sakari Puisto, Nghị sĩ Quốc hội, Nhóm Nghị sĩ Đảng Những người Phần Lan, Chủ...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Đoàn nghị sĩ Hoa Kỳ

Sáng 27.3, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp Đoàn nghị sĩ Hoa Kỳ do Thượng nghị sỹ Kirsten Gillibrand, Chủ tịch Tiểu ban Các mối đe doạ mới nổi, Ủy ban Quân vụ Thượng viện Hoa Kỳ làm trưởng đoàn đang có chuyến...

Xem xét điều chỉnh Kế hoạch đầu tư công, Quy hoạch thời kỳ 2021-2030 và công tác cán bộ

Phát biểu khai mạc, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng đã nhấn mạnh và gợi ý một số nội dung để các đại biểu nghiên cứu, thảo luận, xem xét và quyết định những vấn đề quan trọng được trình tại Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ thành...

Chế tài ngăn bỏ cọc khi đấu giá

Trong quá trình thảo luận về giải pháp xử lý tình trạng bỏ cọc sau khi trúng đấu giá, nhiều ý kiến cho rằng cần phải tăng mạnh mức tiền cọc. Tuy nhiên, trong dự thảo Luật Đấu giá tài sản (sửa đổi) bản mới nhất trình tại Hội nghị các...

Bản tin Thời sự Quốc hội ngày 26.3.2024

Bản tin Thời sự Quốc hội ngày 26.3.2024 của Báo Đại biểu Nhân dân gồm các nội dung: Khai mạc Hội nghị đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách lần thứ 5; Tiếp tục chuyến công tác của Phó Chủ tịch Quốc hội, Thượng tướng Trần Quang Phương tại Thụy Sĩ; Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải viếng và ghi sổ tang...

Quy định cụ thể về tiêu chuẩn kỹ thuật đối với đường cao tốc

Nên luật hóa tiêu chuẩn, quy chuẩn đối với đường cao tốc Nhiều ĐBQH đề nghị, cần nghiên cứu bổ sung vào dự thảo Luật quy định cụ thể về tiêu chuẩn kỹ thuật và ứng dụng khoa học công nghệ đối với đường cao tốc. ĐBQH Nguyễn Ngọc Sơn (Hải...

Bài đọc nhiều

Hành trình 20 năm lột xác của Phú Quốc: Trái ngọt từ công cuộc ‘kéo đại bàng về làm tổ’

Được ví như "đảo thiên đường" với quần thể 28 hòn đảo lớn nhỏ, nhưng những năm 2000, người ta vẫn chỉ biết tới Phú Quốc là một trong 20 bãi biển hoang sơ đẹp nhất châu Á (đánh giá của CNN). Chỉ đến khi có sự xuất hiện của hàng loạt nhà đầu tư lớn với chiến lược phát triển hạ tầng du lịch bài bản, Phú Quốc mới thật sự lột xác. Định hình một "điểm đến mới...

VFF chấm dứt hợp đồng với HLV Troussier

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và HLV Philippe Troussier đồng thuận chia tay, hai tiếng sau trận thua Indonesia 0-3 ở vòng loại World Cup 2026 tối 26/3. "Chúng tôi vừa họp với HLV Troussier. Hai bên cùng thống nhất chấm dứt hợp đồng từ ngày 26/3/2024", Tổng thư ký Dương Nghiệp Khôi xác nhận với VnExpress, sau cuộc họp tại trụ sở VFF. Ông Khôi cho biết, HLV Troussier gửi lời cảm ơn đến các cầu thủ, CLB, VFF cũng như...

Đề xuất đường sắt tốc độ cao 350 km/h chuyên chở khách

Hà NộiBộ Giao thông vận tải đề xuất đường sắt tốc độ cao 350 km/h được dùng để chở hành khách và vận tải hàng hóa khi có nhu cầu, còn tuyến hiện hữu chuyển hết sang chở hàng. Thông tin được nêu trong cuộc họp thứ hai của Ban Chỉ đạo xây dựng, thực hiện đề án chủ trương đầu tư đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam và các dự án đường sắt quan...

Thắng cảnh còn giữ nét hoang sơ, điểm du lịch mới nổi tại Bình Định

Những ngày cuối tuần, hàng nghìn người đến điểm du lịch cộng đồng tạo sinh kế cho người nghèo ở Mũi Gành (Bình Định) để check-in, tận hưởng vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ và bình yên nơi đây. nguồn

Khủng hoảng Biển Đỏ tác động đến chuỗi cung ứng toàn cầu như thế nào?

Các cuộc tấn công của lực lượng vũ trang Houthi của Yemen vào các tàu chở hàng đã ảnh hưởng đến sự ổn định của tuyến đường Biển Đỏ và giá cước vận tải container. Rủi ro an ninh của tuyến đường này đã truyền sang các tuyến khác, dẫn đến phản ứng dây chuyền, làm gián đoạn vận chuyển toàn cầu. Với việc Mỹ và phương Tây tấn công vào các mục tiêu của lực lượng...

Cùng chuyên mục

Vinhomes huy động thêm 3.000 tỷ đồng trái phiếu

Vinhomes vừa phát hành thành công 3.000 tỷ đồng trái phiếu, kỳ hạn 36 tháng, lãi suất 12% năm. Thông tin này vừa được Công ty cổ phần Vinhomes báo cáo trên Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội. Lô trái phiếu này của Vinhomes được phát hành vào ngày 25/3 và sẽ đáo hạn sau 3 năm. Công ty sẽ chi trả lãi suất cố định với 12% một năm - mức tương đương với 4 lô Vinhomes chào...

BIDV đề xuất giải pháp tài chính thúc đẩy phát triển bền vững

Đại diện ngân hàng đề xuất nhiều giải pháp tài chính thúc đẩy tài trợ thương mại vì mục tiêu chống biến đổi khí hậu tại diễn đàn "Tài trợ thương mại 2024". Diễn đàn "Tài trợ thương mại 2024" do Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) và Tổ chức thương mại thế giới (WTO) đồng tổ chức, vừa diễn ra tại trụ sở chính ADB (Malina, Phillipines) vào ngày 20/3. Đại diện Ngân hàng TMCP Đầu tư và...

Nhiều dự án lớn ở Đồng Nai vướng mặt bằng, ảnh hưởng đến thi công

Hàng loạt dự án chờ mặt bằng phía Nhơn TrạchTrên địa bàn huyện Nhơn...

Điều dưỡng ép tim cứu du khách ngừng thở trong nhà hàng

Thấy du khách nước ngoài đột nhiên ngã gục tại bàn ăn, điều dưỡng Đặng Thị Hạ, Bệnh viện Bạch Mai, chạy đến ép tim cứu sống người bệnh. Điều dưỡng Hạ, 29 tuổi, làm việc tại Trung tâm Cấp cứu A9, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), cùng 3 người bạn du lịch tại Đà Nẵng, cách đây một tuần. Tối 22/3, trong lúc dùng bữa tại một nhà hàng ở quận Sơn Trà, cô phát hiện người đàn ông...

Khởi động Sáng kiến chung Việt Nam – Nhật Bản trong kỷ nguyên mới

Bộ KH&ĐT phối hợp cùng Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và các cơ quan liên quan khởi động Sáng kiến chung Việt Nam-Nhật Bản trong kỷ nguyên mới. Hoàn thiện chuỗi sản xuất thông minh, lợi thế để Việt Nam thu hút vốn ngoại Hơn 500 doanh nghiệp Trung Quốc tìm cơ hội kinh doanh tại Việt Nam Ngày 27/3/2024, trên cơ sở Tuyên bố chung về nâng cấp quan...

Mới nhất

Nghe ca Huế, thỏa sức ngắm cảnh trên tuyến đường sắt đẹp nhất Việt Nam

Ngày 26/3, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã tổ chức khai trương chuyến tàu du lịch nối Huế - Đà Nẵng. Mỗi ngày, sẽ có 2 đôi tàu chạy từ Huế đến Đà Nẵng và ngược lại.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà tiếp Phó Chủ tịch GFANZ Mary L.Schapiro

Sáng 27/3, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà tiếp bà Mary L.Schapiro, Phó Chủ tịch Liên minh Tài chính Glasgow vì mục tiêu giảm phát thải ròng khí nhà kính bằng 0 (GFANZ). Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà tiếp Phó Chủ tịch Liên minh Tài chính Glasgow vì mục tiêu giảm phát thải ròng...

Chung kết toàn quốc Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2024 tổ chức tại Việt Trì

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Quyết định số 650/QĐ-BVHTTDL về việc tổ chức Chung kết toàn quốc Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc...

Cấm tuyệt đối hay không việc lái xe khi có nồng độ cồn?

Một trong những vấn đề được nhiều đại biểu Quốc hội quan tâm, cho ý kiến trong phiên thảo luận về dự thảo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ sáng nay là quy định “cấm hành vi điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ...

Nhiều sự kiện kỷ niệm quan trọng nhân 35 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Venezuela – Việt Nam

Đó là thông tin được ông Diosdado Cabello, Phó Chủ tịch thứ nhất đảng Xã hội chủ nghĩa Thống nhất (PSUV) cầm quyền chia sẻ tới Đoàn Đại biểu Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) do Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Nguyễn Hồ Hải dẫn đầu khi có chuyến thăm và làm việc tại Venezuela từ...

Mới nhất