Trang chủDu lịchẨm thựcĐến chợ An Truyền ăn bánh xèo cá kình

Đến chợ An Truyền ăn bánh xèo cá kình


 Xong việc, chúng tôi ghé vào chợ An Truyền, một ngôi chợ đậm chất làng quê nằm bên chân sóng nước Tam Giang. Ở đó người ta bán đầy đủ những sản vật của làng, từ cá tôm đến rau củ. Mỗi gian hàng bán một thứ riêng, không vách ngăn, thông suốt từ đầu đến cuối. Chợ hoạt động từ sớm, đến tầm 9 giờ sáng đã bắt đầu tan dần. Hàng ăn thì hoạt động đến trưa mới thủng thẳng dọn dẹp. Hàng ăn có nhiều món, nhưng hấp dẫn nhất vẫn là món bánh xèo được đổ từ nguồn nguyên liệu của hệ đầm phá nước lợ lớn nhất Đông Nam Á.

Hương vị quê hương: Đến chợ An Truyền ăn bánh xèo cá kình - Ảnh 1.

Bánh xèo cá kình

Cá được đánh bắt từ đầm phá Tam Giang, rất tươi ngon. Một chiếc bánh xèo có giá 15.000 đồng, với nguyên liệu gồm bột gạo, ít giá đỗ, ít hành và đặc biệt là nguyên một con cá kình. Bánh chấm với nước mắm nguyên chất thêm chút ớt cay cay.

Để có được nguyên liệu tươi ngon, từ sáng sớm, những chủ hàng ăn này đi ra các bến đỗ bên phá, ngồi chờ người dân thu hoạch cá tôm đem vào. Họ lựa những con cá tươi ngon nhất, đem về rửa sạch, để ráo nước rồi đổ bánh.

Chế biến bánh xèo cũng không quá phức tạp. Cá kình làm sạch rồi bỏ vào chảo nhỏ kèm một vá bột gạo trắng xay nhuyễn. Người chế biến để lửa vừa, đậy vung trong khoảng 3 phút, sau đó mở vung quay lại lật bánh để đạt độ chín giòn 2 mặt, tiếp tục đậy nắp lại thêm khoảng 2 phút nữa là có thể thưởng thức món bánh thành phẩm. Với bánh xèo cá kình, thực khách thường ăn phần bánh rồi mới đến phần thịt cá. Chiếc bánh giòn tan và để lại một dư vị cực kỳ khó quên.

Những người sành ăn bánh xèo ở thành phố bao giờ cũng đi từ sớm để về tận nơi thưởng thức. Ngồi bên trong một gian chợ làng, ăn thứ đặc sản đậm chất vùng đầm phá, bao giờ cũng cho con người ta một cảm nhận rất khác.



Source link

Cùng chủ đề

Tây ngại ăn bánh xèo, cá kho tộ, chả giò, tại sao?

Mặc dù món ăn này được ưa chuộng nhờ kết cấu và hương vị tuyệt vời của nó, nhưng có thể gây hại cho sức khỏe của bạn do mỗi cuộn chả phải được chiên ngập dầu.Theo Healthline, lượng chất béo chuyển hóa và lượng calo cao hấp thụ vào các món chiên như chả giò sẽ không tốt cho sức khỏe...

Khách Tây khen hết lời khi lần đầu ăn gỏi cuốn, bánh xèo ở chợ đêm Sơn Trà

Không gian văn hóa ẩm thực vùng miền như được thu gọn trong lòng chợ đêm Sơn Trà, nơi đây được xem là thiên đường ẩm thực với vô vàn các món ăn hấp dẫn, từ ăn no, ăn vặt đến các món ăn đặc sản. Thanhnien.vn Nguồn

4 đặc sản bánh bình dân Việt Nam khách quốc tế đánh giá cao

Bánh khọt, bánh xèo, bánh khoái, bánh ướt là những loại bánh bình dân của Việt Nam được trang ẩm thực TasteAtlas đánh giá cao. Bánh xèo Bánh xèo là món ăn dân dã được nhiều thực khách đánh giá cao. Những nguyên liệu đơn giản như giá đỗ, tôm, thịt... khi kết hợp với vỏ bánh chiên vàng ươm tạo nên hương vị ngon ấn tượng. Một số địa chỉ bán bánh xèo được TasteAtlas đánh giá cao là Bánh xèo...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Bài đọc nhiều

Cùng chuyên mục

Loại rau mệnh danh “tiên dược đại dương” trở nên độc hại khi dùng cách này

Món ăn của người quan tâm sức khỏeRong biển là món ăn khá phổ...

Phụ nữ ở Trung Quốc tham gia vào cuộc cách mạng bia thủ công như thế nào?

Mặc dù việc tạo ra loại bia mới đầy thử thách nhưng bà Kang vẫn yêu thích từng phút trong quá trình sản xuất. Tại nhà máy bia của bà ở Quý Dương, một ngày chỉ kết thúc lúc 9 giờ tối, đôi khi còn muộn hơn nhiều. Bà đảm nhận mọi việc từ nghiền mạch nha đến làm việc trên bệ cao 3 mét và tỉ mỉ thêm men vào thiết bị...

Loại rau mệnh danh “kháng sinh tự nhiên” giúp ngừa ung thư hiệu quả

Theo khuyến cáo của WHO, mỗi người nên ăn ít nhất 5 phần trái...

Mới nhất

Mới nhất