Trang chủVăn hóa - Xã hộiGiáo dụcHàng ngàn sinh viên tranh tài… nấu mì

Hàng ngàn sinh viên tranh tài… nấu mì


Hàng ngàn sinh viên tranh tài… nấu mì - Ảnh 1.
Hàng ngàn sinh viên tranh tài… nấu mì - Ảnh 2.

Hàng ngàn sinh viên hào hứng tham gia ngày hội “Sinh viên sống khỏe, sống chất”

Hàng ngàn sinh viên tranh tài… nấu mì - Ảnh 3.

Sáng 14.10, “Ngày hội sinh viên sống khỏe sống chất” đã diễn ra tại ký túc xá khu B, ĐH Quốc gia TP.HCM (P.Linh Trung, TP.Thủ Đức, TP.HCM). Tại đây, hàng ngàn sinh viên được trải nghiệm những “khúc biến tấu” đặc sắc của mì. Thông qua các món ngon được phục vụ tại Trạm mì Acecook, các bạn được chứng kiến nhiều cách nấu mì ăn liền mới mẻ, nhanh gọn mà vẫn đầy đủ dinh dưỡng…

Sinh viên nhiều thế hệ hẳn đã quen thuộc với phần thi “Rung chuông vàng” nhưng ở phiên bản “Rung chuông vàng” – Đấu trường dinh dưỡng ở ký túc xá khu B, ĐH Quốc gia TP.HCM, 50 bạn sinh viên đã được thử thách với những câu hỏi thú vị về lĩnh vực dinh dưỡng, sức khỏe, tìm ra người vô địch.

Hàng ngàn sinh viên tranh tài… nấu mì - Ảnh 4.

PGS-TS Vũ Hải Quân, Ủy viên Ban Chấp hành T.Ư Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng, Giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM, phát biểu tại ngày hội

Hàng ngàn sinh viên tranh tài… nấu mì - Ảnh 5.

Nhà báo Nguyễn Ngọc Toàn, Tổng biên tập Báo Thanh Niên, phát biểu

Hàng ngàn sinh viên tranh tài… nấu mì - Ảnh 6.

Nhà báo Nguyễn Ngọc Toàn và PGS-TS Vũ Hải Quân tặng kỷ niệm chương cho các sinh viên tiêu biểu

Hàng ngàn sinh viên tranh tài… nấu mì - Ảnh 7.

PGS-TS Vũ Hải Quân, thạc sĩ Tăng Hữu Thủy, nhà báo Nguyễn Ngọc Toàn và bà Trần Thị Bích Vân trao hoa và kỷ niệm chương cho 6 sinh viên tiêu biểu được vinh danh

Hàng ngàn sinh viên tranh tài… nấu mì - Ảnh 8.

Nhà báo Lâm Hiếu Dũng, Phó tổng biên tập Báo Thanh Niên, chia sẻ tại ngày hội

Đến tham dự ngày hội, có sự hiện diện của PGS-TS Vũ Hải Quân, Ủy viên Ban Chấp hành T.Ư Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng, Giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM.

Nhà báo Nguyễn Ngọc Toàn, Tổng biên tập Báo Thanh Niên. Nhà báo Lâm Hiếu Dũng, Phó tổng biên tập Báo Thanh Niên.

Ông Nguyễn Tất Toàn, Ủy viên Ban Thường vụ Thành đoàn, Trưởng ban Thanh niên trường học Thành đoàn, Phó chủ tịch thường trực Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM; Ông Lê Xuân Dũng, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM.

Thạc sĩ Tăng Hữu Thủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm Quản lý ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM

Bà Văn Nữ Ái Nhi, Phó phòng R&D, Công ty cổ phần Acecook Việt Nam; bà Trần Thị Bích Vân, Công ty cổ phần Acecook Việt Nam và nhiều vị khách quý từ Trung tâm Quản lý ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM; Công ty cổ phần Acecook Việt Nam và hàng ngàn sinh viên.

Sinh viên ăn sao cho lành mạnh

Tại ngày hội hàng ngàn sinh viên có phần giao lưu, đặt câu hỏi với thạc sĩ Trương Nhật Khuê Tường, giảng viên bộ môn dinh dưỡng Trường ĐH Y Dược TP.HCM; thầy giáo 9X Nguyễn Thái Dương; diễn viên Minh Dự và bà Văn Nữ Ái Nhi, Phó Phòng R&D, đại diện Acecook Việt Nam, về chủ đề dinh dưỡng và lối sống tích cực của sinh viên.

Các khách mời đã mang đến nhiều thông điệp ý nghĩa. Như mỗi sinh viên cần rèn luyện rất nhiều kỹ năng sống cũng như tiếp thu rất nhiều kiến thức để có thể bước vào đời một cách tự tin. Bên cạnh việc rèn kỹ năng sống tích cực thì việc rèn luyện sức khỏe và rèn ăn uống sao cho đảm bảo dinh dưỡng là vấn đề vô cùng quan trọng.

Hàng ngàn sinh viên tranh tài… nấu mì - Ảnh 10.

Các khách mời cùng chia sẻ về dinh dưỡng, lối sống tích cực tới sinh viên

Hàng ngàn sinh viên tranh tài… nấu mì - Ảnh 11.
Hàng ngàn sinh viên tranh tài… nấu mì - Ảnh 12.

Hấp dẫn phần thi “Rung chuông vàng”- Đấu trường dinh dưỡng

Hàng ngàn sinh viên tranh tài… nấu mì - Ảnh 13.

Ban giám khảo chấm thi các món mì do sinh viên trổ tài

Hàng ngàn sinh viên tranh tài… nấu mì - Ảnh 14.

Trải nghiệm ăn các món mì hấp dẫn

Sinh viên trổ tài với món “tủ”

Đặc biệt, phần thi gay cấn, hấp dẫn, mang lại nhiều hứng khởi nhất cho hàng ngàn sinh viên trong ngày hội chính là cuộc thi nấu ăn mang tên “Khúc biến tấu của mì”.

Mỗi khu nhà trong ký túc xá khu B, ĐH Quốc gia TP.HCM có 1 đội thi với tối đa 4 người. Tổng cộng trong ngày hội đã có 8 đội cùng nhau tranh tài.

Hàng ngàn sinh viên tranh tài… nấu mì - Ảnh 15.
Hàng ngàn sinh viên tranh tài… nấu mì - Ảnh 16.
Hàng ngàn sinh viên tranh tài… nấu mì - Ảnh 17.
Hàng ngàn sinh viên tranh tài… nấu mì - Ảnh 18.

Độc đáo cuộc thi nấu mì của sinh viên

Hàng ngàn sinh viên tranh tài… nấu mì - Ảnh 19.
Hàng ngàn sinh viên tranh tài… nấu mì - Ảnh 20.
Hàng ngàn sinh viên tranh tài… nấu mì - Ảnh 21.

Ban giám khảo ăn thử, tìm ra món mì được nấu ngon nhất

Phần thi mong muốn khám phá và tôn vinh những tài năng nấu ăn trong cộng đồng sinh viên, lan tỏa thông điệp bữa ăn của sinh viên cần đảm bảo cân bằng dinh dưỡng.

Phần thi gồm 2 vòng. Vòng 1 thi nấu món nước. Các bạn sinh viên lựa chọn nguyên liệu và mì gói để nấu món nước. Không giới hạn toping nhưng phải cân nhắc đến dinh dưỡng cho một người. Còn vòng 2 là thi nấu món xào. Sinh viên sẽ lựa chọn nguyên liệu và mì gói để nấu món xào, sinh viên không bị giới hạn toping nhưng cũng phải cân nhắc đến dinh dưỡng cho 1 người.

“Ngày hội sinh viên sống khỏe sống chất” trong khuôn khổ chương trình “Cùng sinh viên mở cửa vào đời” do Báo Thanh Niên và Công ty cổ phần Acecook Việt Nam tổ chức.

Chương trình diễn ra từ 8 giờ ngày 14.10.2023 tại ký túc xá  khu B, ĐH Quốc gia TP.HCM mang đến nhiều trải nghiệm mới mẻ cho sinh viên.

Hàng ngàn sinh viên tranh tài… nấu mì - Ảnh 22.

Nhà báo Lâm Hiếu Dũng, Phó tổng biên tập Báo Thanh Niên (thứ 2 từ phải qua), cùng các giám khảo trao giải phần thi nấu mì cho các đội

Hàng ngàn sinh viên tranh tài… nấu mì - Ảnh 23.
Hàng ngàn sinh viên tranh tài… nấu mì - Ảnh 24.

Những tiếng cười tại ngày hội

Hàng ngàn sinh viên tranh tài… nấu mì - Ảnh 25.

Thầy giáo 9X Thái Dương

Bên cạnh các phần thi nấu mì, bốc thăm trúng thưởng, “Rung chuông vàng” về dinh dưỡng, các sinh viên được thử nhiều sản phẩm mì nổi tiếng của Công ty cổ phần Acecook Việt Nam, tham quan nhà máy trực tuyến 360 độ khi quét mã QR tại gian hàng…

Đáng chú ý, trong chương trình có nhiều khách mời “hot” trong cộng đồng sinh viên như diễn viên hài Minh Dự, gương mặt quen thuộc trong nhiều bộ phim như Ai chết giơ tay, Thập Tam Muội, Nam phi liên hoàn kế, Gia đình cục súc... Thầy giáo 9X Nguyễn Thái Dương, tác giả của ca khúc Sài Gòn tôi sẽ đã mang đến nhiều bí quyết để giúp bản thân sinh viên luôn tỏa sáng, nổi bật với khí chất riêng…

Tại “Ngày hội sinh viên sống khỏe, sống chất”, thạc sĩ Tăng Hữu Thủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm Quản lý ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM; nhà báo Nguyễn Ngọc Toàn, Tổng biên tập Báo Thanh Niên và bà Trần Thị Bích Vân, đại diện Acecook Việt Nam, trao hoa và kỷ niệm chương cho 6 sinh viên tiêu biểu được vinh danh.

Đó là 6 sinh viên Huỳnh Hữu Phước, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM; Hán Nữ My Lan, Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM; Hán Nữ My Oanh, Trường ĐH Nông lâm TP.HCM; Nguyễn Thành Phát, Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM; Nguyễn Chí Cường, Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM; Ngô Nguyễn Duy Nhân, Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM.

Hàng ngàn sinh viên tranh tài… nấu mì - Ảnh 27.

 



Source link

Cùng chủ đề

Động thổ nhà máy sản xuất sản phẩm ăn liền trị giá 200 triệu USD

Khi hoàn thành, trong giai đoạn đầu đi vào hoạt động, nhà máy sẽ cung ứng khoảng 1,2 tỷ gói sản phẩm/năm với sự vận hành của 9 dây chuyền. Đây là nhà máy thứ 12 của Acecook...

CEO Acecook Việt Nam nêu động lực đổi mới tại ‘Người tiên phong’

Ông Kaneda Hiroki nói về cách Acecook Việt Nam đối diện thử thách, dùng các bước tiến công nghệ để tạo đà phát triển tại podcast phát sóng vào 15h. Người tiên phong là chuỗi podcast phát sóng hàng tuần trên VnExpress. Chương trình ghi lại câu chuyện dưới góc nhìn chuyên sâu, đa chiều của những nhà doanh nhân, lãnh đạo tại đơn vị startup cho đến ông lớn đa ngành. Số đầu tiên của chương trình phát...

Mì Hảo Hảo lọt Top 10 thương hiệu tốt nhất Việt Nam 2023

28/12/2023 17:22 Tường Quân In bài ANTD.VN - Mì Hảo Hảo – thương hiệu mì ăn liền nổi tiếng của Công ty Acecook Việt Nam vừa được gọi tên trong Top 10 Thương Hiệu Tốt Nhất Việt Nam 2023 do Decision Lab công bố. Đây là minh chứng khẳng định sức hấp dẫn của thương hiệu mì “quốc dân” này với người tiêu dùng Việt Nam trong suốt thời gian qua. Bảng xếp hạng Thương hiệu tốt nhất Việt Nam (Best Brand...

Acecook Việt Nam- câu chuyện 30 năm đầu tư và thành công tại Việt Nam

ANTD.VN - 30 năm hình thành và phát triển tại Việt Nam (1993 -2023), Acecook Việt Nam – một thành viên của Tập đoàn Acecook Nhật Bản, đã không ngừng lớn mạnh, vươn lên trở thành nhà sản xuất mì ăn liền hàng đầu tại Việt Nam. Thành công của doanh nghiệp đến từ việc tạo ra sự giao thoa giữa Nhật Bản và Việt Nam trong chiến lược sản phẩm và quá trình quản trị doanh nghiệp. “Công...

Acecook Việt Nam được vinh danh Top 100 doanh nghiệp phát triển bền vững năm 2023

Acecook Việt Nam đi đầu trong ngành hàng về cải tiến sản phẩm giảm nhựa Acecook Việt Nam từng bước hướng đến phát triển bền vững Ngày 13/12/2023, Acecook Việt Nam được vinh danh trong Lễ công bố các doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2023 do Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Hội đồng doanh nghiệp vì...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Nhiều bất ngờ trong ngày thi đấu đầu tiên của giải đua mô tô nước thế giới

Chiều 23.3, giải đua mô tô nước thế giới (UIM - ABP Aquabike World Championship 2024) tại vịnh Thị Nại (TP.Quy Nhơn, Bình Định) đã bắt đầu thi đấu chính thức với ba hạng mục: Ski Ladies, Ski Division và Runabout GP1. Ở lượt đua mô tô 2 của hạng mục hấp dẫn nhất là Runabout GP1 đã có nhiều bất ngờ lớn xảy ra khi những tay đua có dự báo đạt thành tích cao như Jeremy Perez, Anthony...

Bài đọc nhiều

Học sinh Việt cần làm gì khi Australia siết thị thực du học

Học sinh và gia đình cần sớm chuẩn bị về tài chính, thành tích học tập và khả năng tiếng Anh nếu muốn du học Australia, sau khi nước này siết thị thực. Australia áp dụng quy định thị thực mới với sinh viên quốc tế từ 23/3, nhằm kiềm chế số người nhập cư. Sau đây là 5 lưu ý với du học sinh Việt Nam, theo các chuyên gia tuyển sinh:Nâng cao khả năng tiếng AnhAustralia sẽ...

Đài Loan sẽ đào tạo bán dẫn miễn phí sinh viên Việt Nam

Doanh nghiệp bán dẫn Đài Loan thích hợp tác với đại học Ông Hàn Quốc Diệu cho rằng hiện doanh nghiệp Đài Loan, trong...

TP.HCM đồng ý tách Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa

Phương án tách trường được UBND TP.HCM chấp thuận sau buổi làm việc với lãnh đạo Sở GD&ĐT TP về công tác tuyển sinh đầu cấp năm 2024 - 2025. UBND TP.HCM giao Sở GD&ĐT chủ trì, khẩn trương phối hợp với Sở Nội vụ, các cơ quan, đơn vị liên quan xây dựng đề án tổ chức lại Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa trên cơ sở tách Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa thành Trường THPT chuyên...

Cùng chuyên mục

Sinh viên năm cuối cần chuẩn bị những gì trước khi đi xin việc?

Để có thể ứng tuyển vào những vị trí việc làm phù hợp và được nhà tuyển dụng đánh giá cao, sinh viên năm cuối cần phải chuẩn bị mọi thứ thật kỹ trước khi cầm hồ sơ đi xin việc.Dưới đây là một số lưu ý dành cho sinh viên năm cuối trước khi đi xin việc, bạn có thể tham khảo thêm để có cho mình sự chuẩn bị tốt nhất.Đảm bảo bằng cấpCác trường đại...

Sinh viên chế tạo thiết bị tìm người mất tích

Thiết bị bay không người lái của nhóm sinh viên có thể tìm kiếm người trên diện tích hàng nghìn m2, trong mưa gió cấp 6, có tính mới ở Việt Nam. Sản phẩm mang tên Hệ thống tìm kiếm định vị nạn nhân (SkyHelper) do bốn sinh viên thực hiện. Trong đó, Đinh Hữu Hoàng, Nguyễn Anh Kiệt, Nguyễn Quang Huy đang theo học tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông; Nguyễn Đoàn Nguyên Linh là...

Truyền hình trực tiếp tư vấn tuyển sinh 2024 trên VTV2

Chiều 23/3, chương trình do Ban Khoa giáo- Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện, được truyền hình trực tiếp từ Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại Tp.HCM. Đơn vị đồng hành cùng chương trình gồm: Trường ĐH Công nghệ Tp.HCM (HUTECH); Trường ĐH Kinh tế - Tài chính Tp.HCM (UEF); Trường Đại học Gloustershire Việt Nam. Tham dự chương trình có: ông Huỳnh Văn Chương, Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo;...

Đề xuất học sinh, sinh viên làm thêm không quá 20 tiếng mỗi tuần

Học sinh, sinh viên từ 15 tuổi trở lên được làm việc bán thời gian nhưng không quá 20 giờ mỗi tuần trong năm học, theo dự thảo Luật việc làm sửa đổi. Đây là lần đầu tiên Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đề xuất quản lý việc làm bán thời gian của học sinh, sinh viên. Dự thảo đang lấy ý kiến, từ 15/3.Cụ thể, học sinh, sinh viên đủ tuổi lao động - tức...

Mới nhất

Bình Định: Mãn nhãn với những màn lướt sóng đẹp mắt của các tay đua mô tô nước

Các tay đua tập luyện, làm quen với đường đua Trong ngày đầu tiên chặng đua Grand Prix of Binh Dinh 2024, 55 tay đua đến từ 26 quốc gia đã có mặt ở khu vực thi đấu (Đầm Thị Nại, TP Quy Nhơn, Bình Định) để tập luyện, làm quen với đường đua. Sáng 22/03, Aquabike Promotion – nhà quảng...

Khẳng định sự phát triển

Khẳng định sự lớn mạnh sau 20 năm tái lập tỉnh Tham dự Lễ kỷ niệm 20 năm ngày tái lập tỉnh Đắk Nông (1/1/2004 - 1/1/2024), có Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ; Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang; lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, các tỉnh, thành...

Số 50 trên biển báo có ý nghĩa gì?

Số 50 trên biển báo giao thông này có ý nghĩa gì?ATốc độ tối đa các xe cơ giới được phép chạy.Theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về báo hiệu đường bộ QCVN 41:2019, biển báo "tốc độ tối đa cho phép" (được ký hiệu là P.127) dùng để báo hiệu tốc độ tối đa cho phép...

HLV Shin Tae-yong: Một số cầu thủ Indonesia bị ốm nghiêm trọng

"Tình trạng của các cầu thủ không tốt lắm. Một số người bị ốm nghiêm trọng. Tôi không biết họ dính virus gì", HLV Shin Tae-yong chia sẻ sau khi có mặt ở Hà Nội. Đội tuyển Indonesia đến Việt Nam chiều ngày 23/3 để chuẩn bị cho trận lượt về gặp tuyển Việt Nam tại vòng loại World...

Mới nhất

Hết rồi con ơi!