Trang chủPolitical ActivitiesHiện thực hóa khát vọng về một Nha Trang xanh, thịnh vượng...

Hiện thực hóa khát vọng về một Nha Trang xanh, thịnh vượng và hiện đại hơn

(Chinhphu.vn) – Sáng 2/4, tỉnh Khánh Hòa long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 100 năm xây dựng và phát triển thành phố Nha Trang (1924-2024), 15 năm được công nhận là đô thị loại I thuộc tỉnh Khánh Hòa.

Hiện thực hóa khát vọng về một Nha Trang xanh, thịnh vượng và hiện đại hơn- Ảnh 1.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn trao Huân chương Lao động hạng Ba cho thành phố Nha Trang – Ảnh: VGP/Minh Khôi

Dự buổi lễ có Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn; Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận tổ quốc Việt Nam; các bậc lão thành cách mạng, các Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, và đông đảo nhân dân thành phố Nha Trang.

“Trái tim” của vùng đất Nam Trung bộ

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ Tướng Trần Hồng Hà nhấn mạnh, Nha Trang là vùng đất mang trong mình những huyền thoại của đất và người, nơi ghi dấu bản lĩnh, trí tuệ, tinh thần anh dũng quật khởi, khát vọng tự do, thái bình, no ấm của các bậc tiền nhân và lớp lớp các thế hệ Nhân dân trong hành trình khai sơn, mở đất, mở nước và bảo vệ, dựng xây, phát triển quê hương.

Từ một vùng đất hoang vu bờ lau, bãi sậy với địa thế “tứ thủy triều quy, tứ thú tụ” qua khối óc, từ bàn tay lao động bền bỉ, sáng tạo, với nỗ lực vượt khó, vun đắp không ngừng của biết bao thế hệ, Nha Trang đã trở thành viên ngọc xanh bên bờ biển Đông hiền hòa, đầy nắng và gió; là “trái tim” của vùng đất Nam Trung bộ, mang trong mình những truyền thuyết huyền sử; khí phách mạnh mẽ, kiên cường đấu tranh cho những giá trị cao đẹp và sự đa sắc về văn hóa của người dân nơi đây.

Những trang sử hào hùng trong lịch sử đấu tranh dựng nước, giữ nước, xây dựng và phát triển quê hương, trong đó có âm hưởng của sự kiện lịch sử Nha Trang – Khánh Hòa kháng chiến (ngày 23/10/1945) là niềm tự hào của mỗi chúng ta và là niềm tin, động lực thôi thúc mỗi cán bộ, đảng viên và người dân Nha Trang, Khánh Hòa xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, hạnh phúc hơn.

Sự hội tụ, giao thoa tinh hoa của các nền văn hóa lớn như Chăm-pa, Đại Việt và quá trình lao động, sự sáng tạo, tài hoa, khéo léo của cha ông đã tạo ra các công trình đền, chùa, tháp, miếu với kiến trúc và nghệ thuật độc đáo vẫn còn tồn tại đến ngày nay như: Tháp Bà Ponagar, Đình Phương Sài, Đình Phú Vinh, Đền Hùng Vương, Đền Trần Hưng Đạo, Chùa Long Sơn, Nhà thờ Chánh tòa Nha Trang…, hay những sinh hoạt văn hóa đậm sắc quê hương như lễ hội cầu ngư, hò bá trạo. Đó chính là biểu tượng về sự “thống nhất trong đa dạng” của văn hóa truyền thống Việt Nam.

Với 19 đảo lớn nhỏ, vịnh Nha Trang là hình mẫu tự nhiên của vũng, vịnh trên toàn cầu, quy tụ hầu hết các hệ sinh thái điển hình của vùng biển nhiệt đới như rạn san hô, rừng ngập mặn, thảm cỏ biển điều đó làm nên thương hiệu của một trong những vịnh biển đẹp nhất thế giới.

Hiện thực hóa khát vọng về một Nha Trang xanh, thịnh vượng và hiện đại hơn- Ảnh 2.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà: Những thành tựu, di sản phát triển Nha Trang – Khánh Hòa của cha ông ta nhất định phải được gìn giữ, phát huy, phát triển một cách bền vững, hiệu quả với trách nhiệm cao nhất – Ảnh: VGP/Minh Khôi

Vươn mình trở thành đô thị biển xanh, năng động, sáng tạo

Trong hành trình tiếp nối phát triển 100 năm qua, từ thị trấn nhỏ được hình thành từ các làng cổ: Xương Huân, Phương Câu, Vạn Thạnh, Phương Sài, Phước Hải đã trở thành đô thị loại I trực thuộc tỉnh Khánh Hòa từ năm 2009. Nha Trang ngày nay đã vươn mình trở thành đô thị biển xanh, năng động, sáng tạo, là cửa ngõ của khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên; là điểm đến hấp dẫn của du khách trong nước và quốc tế, một trong những trung tâm thu hút các sự kiện văn hóa, chính trị, kinh tế của đất nước, quốc tế; trung tâm nghiên cứu khoa học về biển và đào tạo nguồn nhân lực.

Hệ thống kết cấu hạ tầng ngày càng đồng bộ và có sự phát triển vượt bậc. Đời sống vật chất, tinh thần nhân dân không ngừng nâng lên. Quốc phòng, an ninh được tăng cường. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng đội ngũ cán bộ được quan tâm, củng cố. vững mạnh.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ghi nhận, đánh giá cao và chúc mừng, biểu dương sự nỗ lực và những thành tựu nổi bật mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đã đạt được trong suốt chặng đường đã qua.

Nhìn lại chặng đường 100 năm qua, chúng ta thêm tự hào, yêu thương hơn vùng đất “xứ Trầm, biển Yến” để cùng quyết tâm, đổi mới, sáng tạo thực hiện khát vọng về một thành phố Nha Trang xanh hơn, bền vững hơn, hiện đại hơn, giàu đẹp hơn.

“Những thành tựu, di sản phát triển Nha Trang – Khánh Hòa của cha ông ta nhất định phải được gìn giữ, phát huy, phát triển một cách bền vững, hiệu quả với trách nhiệm cao nhất”, Phó Thủ tướng nói.

Hiện thực hóa khát vọng về một Nha Trang xanh, thịnh vượng và hiện đại hơn- Ảnh 3.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà trao tặng Cờ thi đua của Chính phủ cho thành phố Nha Trang – Ảnh: VGP/Minh Khôi

Mở ra cánh cửa, vận hội mới với tương lai sáng lạn

Nghị quyết số 09-NQ/TW của Bộ Chính trị về xây dựng, phát triển tỉnh Khánh Hòa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 đã xác định Nha Trang là đô thị hạt nhân cùng với chuỗi đô thị Vân Phong – Nha Trang – Cam Lâm – Cam Ranh sẽ định hình cho thành phố biển Khánh Hòa trực thuộc Trung ương, trung tâm của khu vực duyên hải Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và cả nước về kinh tế biển trong tương lai.

Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chung thành phố Nha Trang mở rộng không gian, tạo thêm động lực mới, giá trị mới để thành phố phát triển mạnh mẽ. Thành phố Nha Trang trong tương lai sẽ là trung tâm thương mại tài chính mang tầm vóc quốc gia và khu vực Đông Nam Á; trung tâm khoa học, công nghệ, đào tạo nguồn nhân lực, là đô thị du lịch biển đảo quốc tế, cửa ngõ hội nhập của tỉnh Khánh Hòa.

Theo Phó Thủ tướng, giai đoạn phát triển mới đã mở cánh cửa, vận hội mới với tương lai sáng lạn cho Khánh Hòa, thành phố Nha Trang. Tuy nhiên, để thực hiện tầm nhìn và khát vọng phát triển đó, trước hết, Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân tỉnh Khánh Hòa và thành phố Nha Trang cần tiếp bước truyền thống đoàn kết; phát huy tinh thần năng động, đổi mới sáng tạo vai trò trung tâm, chủ thể của Nhân dân trong tiến trình phát triển.

Nha Trang cần nỗ lực để tận dụng và phát huy đạt hiệu quả cao nhất những cơ chế đột phá, chính sách đặc thù về đất đai, tài chính,… đã được Quốc hội quyết định tại Nghị quyết số 55/2022/QH15. Xây dựng, phát triển chính quyền số và triển khai các vụ hành chính công trực tuyến.

Phó Thủ tướng cũng mong muốn Nha Trang tổ chức triển khai có hiệu quả Nghị quyết số 06 của Bộ Chính trị về quy hoạch, xây dựng, quản lý và phát triển bền vững đô thị; xác định phát triển đô thị là hạt nhân dẫn dắt, tạo sức lan tỏa trong phát triển kinh tế, xã hội. Thúc đẩy mô hình quản lý thông minh trong vận hành, quản lý và khai thác hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị và phát triển hệ thống hạ tầng đa mục tiêu.

Đồng tình với 6 tiên phong đột phá của Nha Trang nhằm hiện thực hóa khát vọng về một thành phố thịnh vượng, trung tâm tài chính quốc tế, nơi đáng sống, đáng trải nghiệm, đáng đầu tư, Phó Thủ tướng đặc biệt nhấn mạnh đến tinh thần đổi mới sáng tạo, tiên phong trong chuyển đổi số, chuyển đổi xanh; cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh; trong bảo đảm an sinh xã hội, an ninh, an toàn, an dân.

Phó Thủ tướng cho rằng, với quỹ đất dành cho phi nông nghiệp đã chiếm trên 70%, diện tích đất để Nha Trang có thể chuyển đổi cho phát triển đô thị, dịch vụ, đô thị và hệ thống kết cấu hạ tầng không còn nhiều. Do vậy, thành phố cần tổ chức không gian phát triển khoa học, hợp lý trong quá trình triển khai các quy hoạch chi tiết và các quy hoạch chuyên ngành khai thác hiệu quả không gian ngầm, để chỉnh trang, cải tạo, nâng cấp đô thị bền vững thích ứng biến đổi khí hậu, nâng lên giá trị của cảnh quan tự nhiên. Đồng thời, bảo đảm quỹ đất cho không gian xanh, không gian văn hóa công cộng, giáo dục đào tạo, y tế, hệ thống an sinh đồng bộ cho mọi người dân.

“Sử dụng hiệu quả tài nguyên đất đai, tài nguyên biển thông chuyển đổi mô hình kinh tế xanh, phát triển kinh tế tri thức, kinh tế số trong đó phấn đấu mục tiêu kinh tế số chiếm 30% GRDP vào năm 2030”, Phó Thủ tướng yêu cầu.

Nha Trang cũng cần rút ra các bài học từ chính quá trình phát triển trong lịch sử hơn 100 năm và tiến trình đô thị 15 năm qua trong quản lý, triển khai quy hoạch thành phố; hài hòa giữa phát triển và bảo tồn những giá trị văn hóa lịch sử, giá trị thiên nhiên tươi đẹp gìn giữ cho muôn đời sau.

Hiện thực hóa khát vọng về một Nha Trang xanh, thịnh vượng và hiện đại hơn- Ảnh 4.

Một tiết mục nghệ thuật được trình diễn tại lễ kỷ niệm – Ảnh: VGP/Minh Khôi

Đối với ngành du lịch, yêu cầu đặt ra cho Nha Trang là phải phát huy thương hiệu Festival biển Nha Trang – Khánh Hòa, tiếp tục tổ chức các hoạt động văn hóa, giải trí đẳng cấp quốc tế; phát triển hệ sinh thái du lịch xanh, thông minh; huy động mọi nguồn lực thúc đẩy phát triển các ngành dịch vụ du lịch biển chất lượng cao. Đưa thương hiệu du lịch Nha Trang – Khánh Hòa trở thành điểm đến hàng đầu trên bản đồ du lịch quốc tế.

“Nơi nào của Nha Trang cũng có thể trở thành phim trường, để quảng bá vẻ đẹp thiên nhiên, con người nơi đây, góp phần phát triển công nghiệp văn hóa”, Phó Thủ tướng nói.

Với mục tiêu đưa Nha Trang trở thành trung tâm kinh tế, khoa học kỹ thuật, giáo dục đào tạo và y tế của vùng duyên hải Nam Trung bộ và Tây Nguyên thì Khánh Hòa cần có chiến lược thu hút, phát triển các trường đại học viện nghiên cứu, các cơ sở y tế đạt chuẩn khu vực và quốc tế;

Phát triển khu đô thị sáng tạo, các khu công nghệ cao, trung tâm nghiên cứu phát triển, vườn ươm công nghệ, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; nâng cao năng lực các cơ sở nghiên cứu về thủy sản, hải dương học.

Phó Thủ tướng tin tưởng, với truyền thống; niềm tự hào về lịch sử phát triển 100 năm qua cùng các chủ trương, cơ chế chế đột phá của Đảng, Nhà nước dành cho Khánh Hòa và tinh thần năng động, sáng tạo, khát khao vươn lên của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân địa phương, Nha Trang sẽ sớm trở thành đô thị hạt nhân của vùng, thông minh bản sắc ngang tầm khu vực châu Á.

Hiện thực hóa khát vọng về một Nha Trang xanh, thịnh vượng và hiện đại hơn- Ảnh 5.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn và Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà tặng hoa, trao quyết định của Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh Quy hoạch chung thành phố Nha Trang đến năm 2040 cho lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa – Ảnh: Báo Khánh Hòa

* Tại buổi lễ, UBND tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức Lễ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh Quy hoạch chung thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đến năm 2040.

Quy mô lập quy hoạch thành phố Nha Trang có tổng diện tích đất tự nhiên khoảng 26.736 ha. Thời hạn lập quy hoạch đến năm 2040. Mục tiêu của quy hoạch là phát huy thương hiệu thành phố du lịch nghỉ dưỡng biển đối với quốc gia và quốc tế; thông qua nâng cấp chất lượng không gian và du lịch đô thị, hấp dẫn các nhà đầu tư du lịch đẳng cấp quốc tế, đa dạng hóa sản phẩm du lịch, khai thác bền vững tài nguyên du lịch hiện có, với nét nổi bật đặc hữu là chuỗi không gian ven biển, không gian đảo và không gian sinh thái.

Hiện thực hóa khát vọng về một Nha Trang xanh, thịnh vượng và hiện đại hơn- Ảnh 6.

Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn; Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà bấm nút khởi công Dự án xây dựng Trụ sở làm việc Tỉnh ủy, Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh, UBND tỉnh – Ảnh: VGP/Minh Khôi

* Cùng ngày, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn; Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã dự lễ khởi công Dự án xây dựng Trụ sở làm việc Tỉnh ủy, Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh, UBND tỉnh Khánh Hòa.

Với tổng diện tích hơn 2,3 ha, chủ đầu tư hướng tới xây dựng một cơ quan hành chính kiểu mới, thân thiện và cởi mở, cho phép người dân và du khách tiếp cận một phần công trình.

Minh Khôi – Cổng TTĐT Chính phủ

Nguồn

Cùng chủ đề

Quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ

(Chinhphu.vn) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ vừa ký Quyết định số 48/QĐ-BCĐCCHC ban hành Quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo này. Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp của Ban Chỉ đạo. Theo Quyết định, Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ (Ban Chỉ đạo) làm việc theo nguyên tắc tập trung dân chủ, đề cao trách nhiệm người đứng...

Ngoại giao kinh tế phải có những đột phá trong năm 2024

(ĐCSVN) - Thủ tướng nhấn mạnh, ngoại giao kinh tế phải có những đột phá trong năm 2024 với tinh thần: “Đổi mới trong tư duy, sáng tạo trong sách lược, thống nhất trong nhận thức và hành động; cơ hội phải nắm bắt, vướng mắc phải tháo gỡ, giải pháp phải đột phá, triển khai phải quyết liệt, hiệu quả, trọng tâm, trọng điểm và bền vững, nhất là trong điều kiện đất nước còn khó khăn. Thủ tướng...

Thủ tướng nêu ‘3 phát huy’ trong ngoại giao kinh tế

Chiều tối 2-4, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì hội nghị Thủ tướng Chính phủ với các trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài về đẩy mạnh công tác ngoại giao kinh tế. Hoạt động ngoại giao kinh tế được xem là trọng tâm trong công tác đối ngoại - Ảnh: VGP Theo Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, ngoại giao kinh tế đã đạt được nhiều kết quả nổi bật khi có nhiều cam kết,...

Nha Trang – Khánh Hoà: Nỗ lực vươn tầm cao

Tại thời điểm bước ngoặt Nha Trang tròn 100 năm xây dựng và phát triển, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà đang có cơ hội lịch sử to lớn khác thường, đồng nghĩa với việc đối mặt với thách thức chưa từng thấy. Khi nói đến thành phố Nha Trang - tỉnh Khánh Hoà, ấn tượng của du khách lẫn người dân sinh sống nơi đây là thành phố biển thân thiện và bình yên, khí hậu ôn hoà...

Khởi công trụ sở làm việc các cơ quan tỉnh Khánh Hòa

Trụ sở làm việc của Tỉnh ủy, UBND, Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh Khánh Hòa tổng mức đầu tư hơn 544 tỷ đồng được khởi công sáng 2/4. Công trình gồm các tòa nhà cao 8 tầng, diện tích xây dựng hơn 4.500 m trên khu đất 23.000 m2 ở số 1, Trần Phú - phần đất của UBND tỉnh, HĐND tỉnh và Khu liên cơ 1 đang sử dụng.Dự án do Ban Quản lý dự...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ

(Chinhphu.vn) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ vừa ký Quyết định số 48/QĐ-BCĐCCHC ban hành Quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo này. Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp của Ban Chỉ đạo. Theo Quyết định, Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ (Ban Chỉ đạo) làm việc theo nguyên tắc tập trung dân chủ, đề cao trách nhiệm người đứng...

Ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Luật Tài nguyên nước

(Chinhphu.vn) - Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định số 274/QĐ-TTg ngày 2/4/2024 ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Luật Tài nguyên nước số 28/2023/QH15. Luật Tài nguyên nước số 28/2023/QH15 được Quốc hội Khóa XV, Kỳ họp thứ 6 thông qua ngày 27 tháng 11 năm 2023, có hiệu lực thi hành từ ngày 01 tháng 7 năm 2024. Để triển khai thi hành Luật Tài nguyên nước kịp thời, đồng bộ,...

Tiếp tục giảm tối thiểu bình quân cả nước 10% đơn vị sự nghiệp công lập

(Chinhphu.vn) - Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 38/NQ-CP ngày 2/4/2024 ban hành Chương trình hành động của Chính phủ Thực hiện Kết luận số 62-KL/TW của Bộ Chính trị về việc thực hiện Nghị quyết số 19-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập. Chương trình...

Thủ tướng chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3 và Hội nghị trực tuyến với địa phương

(Chinhphu.vn) - Sáng 3/4, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3/2024 và Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương. Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3/2024 và Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương - Ảnh: VGP/Nhật Bắc Tham dự hội nghị có các Phó Thủ tướng Chính phủ, các bộ trưởng, lãnh đạo các cơ quan ngang bộ, cơ quan...

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị đẩy mạnh ngoại giao kinh tế

(Chinhphu.vn) - Chiều tối 2/4, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị với các trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài về đẩy mạnh công tác ngoại giao kinh tế phục vụ phát triển đất nước năm 2024. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị với các trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài về đẩy mạnh công tác ngoại giao kinh tế phục vụ phát...

Bài đọc nhiều

Ngoại giao cây tre Việt Nam trong chuyến thăm Trung Quốc của Tổng Bí thư

Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình từng tâm sự: "Khi trao đổi với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, tôi thấy rằng nói càng nhiều càng thấy thú vị và càng thấy thân thiết". Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Ảnh: TTXVN Trong lễ giới thiệu cuốn sách Xây dựng và phát triển nền đối ngoại, ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại, mang đậm bản sắc “cây...

Việt Nam đón hơn 1 triệu khách quốc tế tháng thứ tư liên tiếp

Bốn tháng liên tiếp Việt Nam đón hơn một triệu lượt khách quốc tế, đạt gần 10 triệu lượt khách trong 10 tháng đầu năm. Theo số liệu từ Cục Du lịch Quốc gia và Tổng cục Thống kê hôm 29/10, tháng 10 Việt Nam đón hơn 1,1 triệu lượt khách và là tháng thứ tư liên tiếp đón hơn một triệu lượt khách quốc tế. Trong 10 tháng đầu năm, tổng lượng khách quốc tế đạt gần 10 triệu...

Vinh danh những chủ nhân của Giải thưởng Cống hiến năm 2024

Lễ trao Giải Cống hiến lần 18 năm 2024 do báo Thể thao và Văn hóa với sự đồng hành của Truyền hình thông tấn (VNews) đã được tổ chức trọng thể tại Nhà hát lớn tối 27/03. Đây là năm thứ hai Giải thưởng Cống hiến trao giải cho cả hai hạng mục Âm nhạc và Thể thao, tiếp tục vinh danh những gương mặt ngày đêm nỗ lực, mang đến những phần thể hiện tốt nhất. Vnews Nguồn

Toàn cảnh cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo gần 9.000 tỷ sẵn sàng thông xe dịp lễ 30/4

Khi chặng cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo dài 78km hoàn thành, tuyến cao tốc Bắc - Nam đoạn từ Nha Trang vào TP.HCM sẽ nối liền một dải, giúp các phương tiện lưu thông giữa hai thành phố này chỉ mất từ 4-5 giờ. Cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo là một trong 3 dự án cao tốc Bắc - Nam giai đoạn 1 được thực hiện theo phương thức đối tác công - tư (PPP), đã hoàn...

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái dự Chương trình Lãnh đạo Cao cấp Việt Nam (VELP) 2024

(Chinhphu.vn) – Ngày ¼, trong Chương trình Lãnh đạo Cao cấp Việt Nam (VELP) 2024, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái cùng đoàn công tác đã trao đổi với các chuyên gia của Trường Đại học Harvad Kennedy về chủ đề: "Nền kinh tế toàn cầu và triển vọng tăng trưởng kinh tế của Việt Nam" với 4 phiên thảo luận về kinh tế, AI và công nghiệp bán dẫn. Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái dự Chương...

Cùng chuyên mục

Khẩn trương chuẩn hoá thông tin tài khoản phục vụ triển khai Đề án 06

(Mic.gov.vn) - Để triển khai Đề án 06 của Thủ tướng Chính phủ về phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh, Sở TT&TT đã ban hành các văn bản hướng dẫn các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh thực hiện chuẩn hóa, cập nhật thông tin tài khoản thư điện tử công vụ phục vụ kết nối Hệ thống...

Ngàn năm tơ lụa bắt đầu từ nương dâu, con tằm

Nghề tằm tang đã xuất hiện và tồn tại trong dân gian từ hàng ngàn năm nay. Nương dâu, con tằm gắn bó với cuộc sống người Việt từ những ngày đầu dựng nước và đi vào trong ca dao, tục ngữ, truyền thuyết... lưu truyền từ thế hệ này đến thế hệ khác. Theo huyền sử, Công chúa Thiều Hoa, con vua Hùng thứ 6 là bà tổ của nghề tằm tang. Do thông minh, lại giỏi quan sát,...

Quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ

(Chinhphu.vn) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ vừa ký Quyết định số 48/QĐ-BCĐCCHC ban hành Quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo này. Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp của Ban Chỉ đạo. Theo Quyết định, Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ (Ban Chỉ đạo) làm việc theo nguyên tắc tập trung dân chủ, đề cao trách nhiệm người đứng...

Ông Đỗ Quang Vinh hoàn tất mua vào 5 triệu cổ phiếu SHS

Ông Đỗ Quang Vinh, Chủ tịch HĐQT Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội hoàn tất mua 5 triệu cổ phiếu SHS theo phương thức khớp lệnh trên sàn từ ngày 12-27/3. Theo thông tin từ Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), ông Đỗ Quang Vinh đã hoàn tất mua vào 5 triệu cổ phiếu SHS như đăng ký trước đó. Thời gian thực hiện giao dịch từ ngày 12-27/3 theo phương thức khớp lệnh trên sàn. Sau giao...

Ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Luật Tài nguyên nước

(Chinhphu.vn) - Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định số 274/QĐ-TTg ngày 2/4/2024 ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Luật Tài nguyên nước số 28/2023/QH15. Luật Tài nguyên nước số 28/2023/QH15 được Quốc hội Khóa XV, Kỳ họp thứ 6 thông qua ngày 27 tháng 11 năm 2023, có hiệu lực thi hành từ ngày 01 tháng 7 năm 2024. Để triển khai thi hành Luật Tài nguyên nước kịp thời, đồng bộ,...

Mới nhất

Chuyên gia: “Phát triển bóng đá trẻ, Việt Nam tiếp tục mục tiêu World Cup”

(Dân trí) - HLV Trần Công Minh cho rằng để ổn định thành tích cho đội tuyển quốc gia, điều quan trọng nhất vẫn là phát triển hệ thống đào tạo trẻ, trong đó có bóng đá học đường. Đây là nguồn nhân tài vô tận.   Bản thân ông Trần Công Minh cũng là một cầu thủ xuất thân từ...

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị đẩy mạnh ngoại giao kinh tế

(Chinhphu.vn) - Chiều tối 2/4, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị với các trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài về đẩy mạnh công tác ngoại giao kinh tế phục vụ phát triển đất nước năm 2024. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị với các trưởng cơ...

Vingroup góp vốn vào hãng taxi điện

Vingroup dự định góp không quá 5% vốn điều lệ vào GSM - công ty taxi điện do ông Phạm Nhật Vượng thành lập và là đối tác mua xe chính của VinFast. Hội đồng quản trị Tập đoàn Vingroup (VIC) vừa phê duyệt kế hoạch góp thêm vốn vào Công ty Di chuyển xanh và Thông minh (GSM) trong...

Cấm xe khách vào cao tốc Cam Lộ

Theo đó, đơn vị này cho biết, dự án Cam Lộ - La Sơn (tuyến cao tốc phân kỳ đầu tư) đưa vào khai thác đã phát huy hiệu quả, thu hút lượng lớn phương tiện, góp phần chia sẻ một phần lưu lượng xe trên Quốc lộ 1. Tuy nhiên, do tuyến đường này chưa thu phí...

4/4 MediaMart sale gì cũng rẻ, chiến giá online

Theo đó, duy nhất trong 2 ngày 3/4 và 4/4, quý khách hàng khi mua sắm tại tất cả các siêu thị thuộc hệ thống điện máy MediaMart sẽ nhận được ngay hàng loạt ưu đãi hấp dẫn như trả góp lãi suất 0%; tặng thêm phiếu mua hàng trị giá 10 triệu đồng; bảo hành 1 đổi...

Mới nhất

Dấu chân mặt trời