Trang chủNewsDu lịchNghệ sĩ trong nước và quốc tế cháy hết mình cùng nhịp...

Nghệ sĩ trong nước và quốc tế cháy hết mình cùng nhịp đập Festival Huế 2024


Khán giả hòa nhịp sôi động cùng các nghệ sĩ tại Festival Huế

Trong khuôn khổ Tuần lễ Festival Nghệ thuật quốc tế Huế 2024, đêm hòa nhạc của Steve Barakatt đã diễn ra tại không gian lung linh, kỳ ảo của hàng trăm chiếc đèn thủy tinh chiếu sáng vườn Thiệu Phương, Đại Nội Huế vào tối 10/6.

Đây là một phần trong chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới “Néoréalité” nổi tiếng của Steve Barakatt.

Nghệ sĩ trong nước và quốc tế cháy hết mình cùng nhịp đập Festival Huế 2024- Ảnh 1.

Chương trình hòa nhạc diễn ra trong không gian lung linh, kỳ ảo của hàng trăm chiếc đèn thủy tinh chiếu sáng vườn Thiệu Phương, Đại Nội Huế.

Thông qua hành trình âm nhạc, Steve Barakatt dẫn dắt công chúng, khán giả khám phá thế giới, bắt đầu từ quê hương Québec yêu dấu ở Canada – nơi nghệ sĩ sinh ra và quê hương Li băng của bố mẹ anh.

Màn trình diễn trực tiếp đầy cảm xúc bài quốc ca của UNICEF do Barakatt sáng tác là một trong những khoảnh khắc mang tính biểu tượng nhất của buổi hòa nhạc.

Theo Ngài Shawn Steil, Đại sứ Canada tại Việt Nam, buổi hòa nhạc của nghệ sĩ Canada nổi tiếng thế giới tại Festival Huế mang đến cơ hội đặc biệt để xây dựng cầu nối và tôn vinh tình hữu nghị giữa hai nước thông qua ngôn ngữ âm nhạc toàn cầu.

Trong hơn ba thập kỷ, Steve Barakatt là nhà soạn nhạc, nghệ sĩ piano, nhà sản xuất âm nhạc và giám đốc sáng tạo từng đoạt nhiều giải thưởng danh giá. Những tác phẩm của ông nhanh chóng lọt vào top các bảng xếp hạng ở nhiều nước trên thế giới. 

Steve Barakatt đã hợp tác với các nghệ sĩ, hãng thu âm, studio, các thương hiệu và tổ chức hàng đầu trong hàng trăm dự án trên toàn cầu.

Nghệ sĩ trong nước và quốc tế cháy hết mình cùng nhịp đập Festival Huế 2024- Ảnh 2.

Người dân hòa mình vào không khí Lễ hội đường phố “Sắc màu văn hóa” tại Tuần lễ Festival Nghệ quốc tế Huế 2024 nhìn từ trên cao.

Nghệ sĩ Steve Barakat đã biểu diễn hơn 500 chương trình trực tiếp trên năm châu lục. Âm nhạc của Steve Barakatt được giới thiệu trên hàng trăm chương trình và phim truyền hình dài tập, cũng như trên các chương trình truyền hình và sự kiện thể thao lớn như FIFA World Cup và F1 Grand Prix.

Đến nay, anh đã bán được hơn 5 triệu album trên toàn thế giới và các catalogue âm nhạc của anh đã đạt 250 triệu lượt xem trên YouTube.

Cũng trong khuôn khổ Tuần lễ Festival Nghệ thuật quốc tế Huế 2024, tối 10/6, nhóm nhạc Hispano (Tây Ban Nha) đã đưa khán giả cùng đồng hành tham gia trải nghiệm một hành trình phiêu lưu đặc biệt, xuyên suốt nền văn hóa Tây Ban Nha. Đây là đêm đầu tiên, nhóm nhạc này phục vụ khán giả ở sân khấu Bia Quốc học – Huế.

Chương trình nghệ thuật của Hispano được lấy cảm hứng từ những tác phẩm kinh điển như Chương trình hoà nhạc Concierto de Aranjuez thông qua vũ điệu tango, giai điệu Asturias của Albéniz cùng những bước nhảy zapateo và niềm hân hoan mà âm nhạc Flamenco mang lại.

Nghệ sĩ trong nước và quốc tế cháy hết mình cùng nhịp đập Festival Huế 2024- Ảnh 3.

Tiết mục biểu diễn của các nghệ sĩ quốc tế trong khuôn khổ Tuần lễ Festival Nghệ thuật quốc tế Huế 2024.

Hispano là một nhóm nhạc Flamenco đến từ Barcelona (Tây Ban Nha) gồm 3 thành viên là Raúl Heredia (cello), De la Vega (ghi-ta) và Ruth Quesada (vũ công). Âm nhạc của Hispano là sự kết hợp giữa tính thanh lịch của nhạc cổ điển Tây Ban Nha và sự mãnh liệt của những nhịp điệu Flamenco.

Trong nhóm Hispano, De la Vega vừa chơi ghi-ta vừa nhảy “zapateo” cùng lúc. Sự kết hợp của 3 thành viên nhóm nhạc tạo nên những tiết mục tuyệt vời. Khán giả thưởng thức buổi biểu diễn có đủ thành phần lứa tuổi, nhưng hầu hết đều bị lôi cuốn bởi các nghệ sĩ.

Trước đó, cũng tại sân khấu Bia Quốc học, màn trình diễn của nhóm nhảy Double Impro đến từ Wallonie Bruxelles (Bỉ) ở sân khấu Bia Quốc đã đem tới cho người dân Cố đô và du khách một đêm nhạc đầy ấn tượng.

Theo Ban Tổ chức, với nền văn hóa Hip-hop, nhóm nhảy Double Impro đại diện cho cách tân nghệ thuật khi các tác phẩm của họ đòi hỏi sự tương tác ngẫu hứng với khán giả, phá vỡ các chuẩn mực của các chương trình truyền thống.

Nghệ sĩ trong nước và quốc tế cháy hết mình cùng nhịp đập Festival Huế 2024- Ảnh 4.

Nghệ sĩ xuống giao lưu với khán giả nhỏ tuổi tại chương trình.

Thành lập vào năm 2020, nhóm nhảy Double Impro với 4 nghệ sỹ, họ trình diễn các tác phẩm chủ yếu dựa trên sự tương tác ngẫu hứng với khán giả. Double Impro chứng minh một điều là khiêu vũ có thể được chia sẻ. Chia sẻ và trao đổi là yếu tố trọng tâm của loại hình nghệ thuật này.

Có rất nhiều phong cách khiêu vũ khác nhau nhưng ứng biến với khán giả được các nghệ sĩ của Double Impro áp dụng một cách tự nhiên. 

Công chúng được đắm mình trong trải nghiệm này khi có cơ hội tương tác trực tiếp với nghệ sĩ. Mục đích của loại hình nghệ thuật tương tác là tập hợp, hòa quyện phong cách, phá cách, mang lại những trải nghiệm sống động và độc đáo mỗi lần thể hiện.

Theo nhóm nhảy, chương trình “Đối thoại” – Conversation mà Double Impro giới thiệu đến công chúng tại Festival Huế 2024 là một hình thức biểu diễn quy tụ các nghệ sĩ đến từ nhiều nền tảng khác nhau để chia sẻ câu chuyện của họ thông qua điệu nhảy. 

Như tên gọi của nó – “Đối thoại” xoay quanh những trao đổi chân thực, những câu hỏi, sự hiểu biết lẫn nhau, sự khiêm tốn và sự cân bằng.

Khi trình diễn, các vũ công gặp nhau trên sân khấu như thể gặp nhau lần đầu, và thông qua chuyển động, họ dệt nên một cuộc trò chuyện thân mật. 

Mỗi chuyển động, vũ đạo, cử chỉ đều là sự đáp lại những gì vũ công khác đưa ra, từ đó tạo nên sự hài hòa uyển chuyển giữa các cách thể hiện nghệ thuật khác nhau. 

Các vũ công không chỉ chia sẻ kỹ năng, kỹ thuật mà còn cả những biểu cảm tinh tế, kinh nghiệm và cảm xúc của họ, từ đó tạo nên một cuộc đối thoại sâu sắc và lôi cuốn với khán giả. 

“Đối thoại” tôn vinh sự đa dạng, sự kết nối và sức mạnh của giao tiếp phi ngôn ngữ thông qua khiêu vũ.

Nghệ sĩ trong nước và quốc tế cháy hết mình cùng nhịp đập Festival Huế 2024- Ảnh 5.

Tiết mục biểu diễn của các nghệ sĩ tại sân khấu Bia Quốc học Huế.

Đưa Festival đến với bệnh nhân trong bệnh viện

Đưa Festival vào bệnh viện là chương trình diễn ra tại Bệnh viện Trung ương Huế, do Đoàn nghệ thuật Múa trống Eisa Urakaji tham gia Festival Huế 2024 trình diễn.

Đoàn nghệ thuật múa Trống Eisa Urakaji được thành lập bởi Trường đại học Quốc tế Okinawa (Nhật Bản) vào năm 2002, có nhiệm vụ xây dựng và thổi hồn vào các tiết mục mới kết hợp giữa trống và lân, nhưng vẫn giữ được phong cách biểu diễn và tính đặc trưng nghệ thuật truyền thống Okinawa.

Eisa là điệu múa truyền thống có lịch sử lâu đời, bắt nguồn từ một bài hát dân gian có nguồn gốc từ cách đây vài trăm năm, được duy trì và phát huy trên khắp Okinawa – tỉnh cực nam của Nhật Bản. 

Thông qua Eisa, người dân Nhật Bản bày tỏ lòng kính trọng với tổ tiên vào những lễ hội mùa hè sôi động. Các vũ công với vũ điệu chuyển động đẹp mắt đầy nhiệt huyết hòa theo tiếng trống Taiko tạo nên sự mạnh mẽ, trẻ trung tựa như cái tên “Urakaji” (làn gió sảng khoái tuyệt vời).

Nghệ sĩ trong nước và quốc tế cháy hết mình cùng nhịp đập Festival Huế 2024- Ảnh 6.

Các chương trình biểu diễn của các đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế trong khuôn khổ Tuần lễ Festival Nghệ thuật quốc tế Huế 2024 luôn thu hút đông đảo người dân Cố đô và du khách tới xem và cổ vũ.

Mang đến các tiết mục từng biểu diễn ở các sân khấu quốc tế như trống, lân, múa dân gian… của Nhật Bản, các nghệ sĩ có mặt tại Bệnh viện Trung ương Huế từ rất sớm. 

Tiếng trống hùng dũng, mạnh mẽ, sảng khoái trẻ trung hòa lẫn tiếng huýt sáo lanh lảnh vang lên trong âm hưởng những bài hát Okinawa vui tươi khiến mọi người vẫy tay hòa theo.

Đặc biệt, phần xuất hiện của chú lân Shishi, biểu tượng may mắn và sức khỏe trong văn hóa Nhật Bản khiến nhiều bạn nhỏ phấn khích được sờ ngắm vuốt ve mong sẽ sớm mạnh khỏe, lành bệnh.

Ngày 11/6, trong khuôn khổ Tuần lễ Festival Nghệ thuật quốc Huế Huế 2024 tiếp tục diễn ra nhiều chương trình, hoạt động sôi nổi như: Lễ hội ánh sáng tại Thái Bình Lâu; Chương trình biểu diễn của các đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế tại sân khấu công viên 3/2 và Bia Quốc học; Triển lãm “Phố tranh Festival Huế 2024” tại 75 Lê ngô Cát; Triển lãm “Văn hóa Phật giáo- Festival Huế 2024” tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán; Triển lãm ảnh “Hướng tới thế vận hội Paris 2024” tại Trường Đại học sư phạm Huế.Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/nghe-si-trong-nuoc-va-quoc-te-chay-het-minh-cung-nhip-dap-festival-hue-2024-192240611170607429.htm

Cùng chủ đề

Cần khoảng 6 triệu m3 cát biển thi công cao tốc Hậu Giang

Dự kiến giữa tháng 6/2024 sẽ khai thác cát biển thi công cao tốcHôm...

Nỗ lực khai thác sân bay Long Thành năm 2026

Với hạng mục còn chậm, Bộ GTVT đã yêu cầu lập tiến độ triển...

Nhiều nơi ở Hà Giang bị chia cắt do ngập lụt, sạt lở

Sáng 10/6, trả lời PV Báo Giao thông, đại diện Sở GTVT tỉnh Hà...

Thu cước cao hơn giá niêm yết, 1 doanh nghiệp taxi bị xử phạt

Trước đó, vào ngày 4/6, có 2 hành khách đặt chuyến xe taxi của...

Mỏ đá chờ cấp phép nổ mìn, xe chở có ngọn vẫn nườm nượp

Xe chở đá vô tư chở có ngọnGhi nhận của PV Báo Giao thông,...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Đề xuất phương án miễn tiền thuê đất với dự án xây đường bộ, đường sắt theo PPP

Phó thủ tướng: Tính toán kỹ quy định miễn, giảm tiền đất với việc...

Cần khoảng 6 triệu m3 cát biển thi công cao tốc Hậu Giang

Dự kiến giữa tháng 6/2024 sẽ khai thác cát biển thi công cao tốcHôm...

CSGT chưa phát hiện trường hợp oan sai về nồng độ cồn

Tiếp tục đề nghị cấm tuyệt đối nồng độ cồn khi lái xeSáng nay...

Nỗ lực khai thác sân bay Long Thành năm 2026

Với hạng mục còn chậm, Bộ GTVT đã yêu cầu lập tiến độ triển...

Trong tháng 6 giải quyết xong mặt bằng đường T1, T2 kết nối sân bay Long Thành

Theo ông Lê Văn Tiếp, Chủ tịch UBND huyện Long Thành (Đồng Nai), địa...

Bài đọc nhiều

Bầu trời đêm TP.HCM lung linh với dronelight thắp sáng

Tối 9/6, lễ hội sông nước TP.HCM lần II-2024 khép lại với nhiều dấu...

Malaysia mở chiến dịch mua sắm nhằm thu hút khách du lịch

Cục Xúc tiến Du lịch Malaysia vừa khởi động chiến dịch Malaysia Mega Sale 2024, một trong những sáng kiến chủ đạo nhằm xúc tiến du lịch, không chỉ quảng bá Malaysia là điểm đến mua sắm hàng đầu mà còn hướng đến mục tiêu phục hồi kinh tế nước này bao gồm các lĩnh vực lưu trú, ẩm thực và du lịch.  Năm 2024, chiến dịch mua sắm này được tổ chức hai kỳ, từ 15/6 - 31/7 và từ 15/11 - 31/12. Trong...

Chiêm ngưỡng cung đường ven biển đẹp nhất Việt Nam từ trên cao

Thực hiện: Nam Nguyễn | 10/06/2024 ...

Đi Hà Giang ‘chữa lành’, du khách mắc kẹt do lũ

Nguồn: https://tuoitre.vn/di-ha-giang-chua-lanh-du-khach-mac-ket-do-lu-20240610110219674.htm

Quảng Ninh: Khánh thành công trình cột cờ Tổ quốc trên đảo Thanh Lân

Đây là công trình khẳng định chủ quyền biển, đảo, gói trọn cả niềm tin và tình yêu của đất liền dành cho xã đảo xa xôi. Cột cờ Tổ quốc trên đảo Thanh Lân sẽ trở thành một địa chỉ đỏ để giáo dục truyền thống cách mạng, tình yêu quê hương đất nước, tình yêu biển đảo cho các thế hệ; đồng thời, nhắc nhở mỗi cán bộ, chiến...

Cùng chuyên mục

Xây dựng thắng cảnh Ba Bể thành khu du lịch quốc gia

Thắng cảnh hồ Ba Bể nằm trong Vườn quốc gia Ba Bể là tài nguyên du lịch quý báu của quốc gia. Chính vì vậy, Nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh Bắc Kạn nhiệm kỳ 2020-2025 đã xác định một trong những nhiệm vụ quan trọng là xây dựng thắng cảnh này thành khu du lịch quốc gia. Tại đề án, Bắc Kạn đặt mục tiêu bảo vệ các tài nguyên du lịch, tăng...

[Ảnh] Cận cảnh phố đi bộ ven sông đầu tiên của Đà Nẵng

NDO - Với tầm nhìn sông nước, không khí mát mẻ, cảnh quan sinh động màu sắc đô thị, tuyến phố đi bộ Bạch Đằng tại Đà Nẵng trong những ngày qua đang gây “sốt” với nhiều người dân, du khách có nhu cầu đi bộ thư giãn và vui chơi, qua đó mở ra nhiều tiềm năng phát triển thương mại, du lịch của thành phố. Khai trương vào tối 7/6, phố đi bộ Bạch...

Khai thác tốt các dòng sản phẩm để thu hút khách du lịch

Các dòng sản phẩm du lịch được tập trung khai thác để đáp ứng tốt nhu cầu đa dạng của khách trong nước và quốc tế là biển, đảo; văn hóa; sinh thái và đô thị; nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe, ẩm thực...Quảng bá, giới thiệu du lịch Việt Nam để thu hút khách quốc tếChủ tịch Quốc hội nêu nhiệm vụ vực dậy các ngành văn hóa, thể thao, du lịchTư lệnh ngành lo ngại mô...

Chiêm ngưỡng cảnh sắc, kiến trúc kỳ vĩ ở ‘thủ đô văn hóa’ của nước Nga

Saint Petersburg là cố đô đồng thời là thành phố lớn thứ hai của Nga với rất nhiều công trình kỳ vĩ và những tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp, đã được UNESCO đưa vào danh sách Di sản văn hoá thế giới.TTXVN - TASS: Quan hệ hợp tác bền chặt, tạo lập vị thế trong kỷ nguyên số hóaKhám phá Cung điện Mùa Đông - nơi lưu giữ 'tinh hoa thế giới' ở nước Nga Chiêm ngưỡng...

Mới nhất

Bình Định khánh thành nhà máy nước sạch Quy Nhơn (giai đoạn 1) gần 400 tỷ đồng

Bình Định khánh thành Nhà máy nước sạch Quy Nhơn (giai đoạn 1) gần 400 tỷ đồngCông ty cổ phần Công nghệ Môi trường và Xây dựng Sài Gòn vừa tổ chức khánh thành Dự án Nhà máy nước sạch Quy Nhơn (giai đoạn 1). Dự án được theo hình thức hợp đồng xây dựng - sở hữu...

Khối ngoại bán ròng gần 1.900 tỷ đồng, VN-Index chưa thể chạm mốc 1.300 điểm

Khối ngoại bán ròng gần 1.900 tỷ đồng, VN-Index chưa thể chạm mốc 1.300 điểmVN-Index đã có thời điểm vượt mốc 1.296 điểm trong giờ giao dịch đầu của phiên. Tuy nhiên, phần lớn thời gian chỉ số này giao dịch dưới mốc tham chiếu. FPT là cổ phiếu được giao dịch nhiều nhất, trong đó khối ngoại...

Học viện Quân y tổ chức Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2024

(Bqp.vn) - Sáng 9/6, tại Hà Nội, Học viện Quân y tổ chức Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2024. Trung tướng, PGS, TS Nguyễn Xuân Kiên, Giám đốc Học viện Quân y chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có Thiếu tướng, PGS, TS Nghiêm Đức Thuận, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Học...

Phát huy thuận lợi, hướng tới kết quả bền vững

Dự buổi làm việc có Bí thư Tỉnh uỷ Hậu Giang Nghiêm Xuân Thành; Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn Thanh; Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trương Cảnh Tuyên - Trưởng ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tỉnh Hậu Giang; lãnh đạo các sở, ban, ngành và các thành viên Ban Chỉ đạo...

Vừa thúc đẩy tăng trưởng, vừa ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát

(MPI) - Trên đây là nội dung cuộc họp của Thường trực Chính phủ với các bộ, ngành liên quan dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính. Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng tham dự và phát biểu tại cuộc họp. Mục đích cuộc họp là để rà soát,...

Mới nhất