Trang chủDu lịchẨm thựcQuán ăn đường phố nào khiến các kiểm định viên Michelin ‘phát...

Quán ăn đường phố nào khiến các kiểm định viên Michelin ‘phát cuồng’?


Vậy, những quán ăn nào lọt vào mắt xanh của các kiểm định viên của Michelin Guide?

1. Bánh cuốn Bà Xuân (giải thưởng Michelin Selected)

Michelin Guidemô tả quán ăn này chuyên về bánh cuốn với một cửa hàng nhỏ ở Hà Nội. Quán bán theo nhu cầu của khách. Theo đó, khách qua đường có thể nhìn thấy người phụ nữ ở cửa làm bánh cuốn tươi trước mặt mình.

Quán ăn đường phố nào ở Hà Nội khiến các kiểm định viên Michelin ‘phát cuồng'? - Ảnh 1.

Các kiểm định viên của Michelin Guide cho rằng bánh cuốn là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng hoặc bữa ăn nhẹ

Ở đây, có hai loại bánh cuốn: loại thứ nhất là loại phổ biến nhất, có nhân thịt bằm và mộc nhĩ. Loại còn lại là bánh cuốn trứng có thêm trứng luộc mềm. “Thực khách cũng có thể gọi thêm chả và lạp xưởng để ăn cùng và pha nước chấm bằng cách cho thêm rau thơm, ớt, chanh hoặc tỏi thái lát vào nước mắm. Thức ăn rất ngon và giá cả phải chăng, một sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng hoặc bữa ăn nhẹ”, cẩm nang Michelin hướng dẫn.

2. Phở bò Ấu Triệu (giải thưởng Bib Gourmand)

Michelin Guide giới thiệu hàng thức ăn đường phố này chỉ mở cửa vào buổi sáng, nhưng bạn sẽ thấy những người sành ăn đói bụng đều có mặt ở đây đúng giờ vì món đặc trưng duy nhất trong thực đơn – món phở bò.

Quán ăn đường phố nào ở Hà Nội khiến các kiểm định viên Michelin ‘phát cuồng'? - Ảnh 2.

Phở bò lọt vào mắt xanh của các kiểm đinh viên trong quá trình khám phá quán ăn, nhà hàng tại Hà Nội.

Nước dùng là nước hầm xương bò đậm đà được nấu trong 10 tiếng trên bếp than hồng và đặt ở lối vào quán. “Húp xì xụp một bát phở bò thịnh soạn chắc chắn là một cách tuyệt vời để bắt đầu ngày mới”, Michelin Guide viết trên tạp chí.

3. Phở gà Nguyệt (giải thưởng Bib Gourmand)

Theo Michelin Guide, cơ sở này ở Hà Nội đã trở thành địa điểm yêu thích của những người sành ăn địa phương kể từ khi mở cửa vào năm 2009. Quán lúc nào cũng tấp nập người xếp hàng mua phở gà, nước hoặc khô.

“Bạn có thể chọn các bộ phận gà khác nhau cho món ăn, chẳng hạn như ức, đùi, cánh và thậm chí cả nội tạng. Để món ăn đa dạng, bạn có thể kết hợp đùi và cánh, cánh và lưng hoặc các cách kết hợp khác tùy sở thích”, kiểm định viên Michelin hướng dẫn.

Quán ăn đường phố nào ở Hà Nội khiến các kiểm định viên Michelin ‘phát cuồng'? - Ảnh 3.

Món phở gà cũng sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Michelin Guide khuyên thực khách nên thử món đùi gà vì thịt mềm mềm, đậm đà với hương vị thịt ngon khó cưỡng. Phở gà khô cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời. Ngoài phần thịt gà đầy đặn bên trên, phần mì bên dưới được trộn với nước tương, giấm, rau mùi, hành phi và đậu phộng để món ăn đậm đà và ngon miệng. Cửa hàng mở cửa đến nửa đêm, hoàn hảo cho những bữa ăn khuya.

4. Tuyết bún chả 34 (giải thưởng Bib Gourmand)

“Bạn là tín đồ của ẩm thực Việt Nam? Bạn sẽ không muốn bỏ lỡ nơi này ở thủ đô của Việt Nam. Quán này chuyên bún chả, món bún ăn với thịt nướng là món ăn đường phố phổ biến ở Việt Nam”, Michelin Guide nhận định.

Với món ăn này, đầu tiên bạn sẽ thấy nhân viên nướng thịt heo ngay lối vào, hấp dẫn bạn với mùi thơm nức mũi. Bún được chế biến tươi ngon và ăn kèm với một đĩa rau thơm, trong đó có lá tía tô làm tăng thêm hương vị tươi mát cho món ăn.

Quán ăn đường phố nào ở Hà Nội khiến các kiểm định viên Michelin ‘phát cuồng'? - Ảnh 4.

Bún chả là món ăn không thể bỏ qua khi Michelin Guide nói về ẩm thực thủ đô.

Cẩm nang Michelin khẳng định ở đây được làm theo yêu cầu nên đảm bảo tươi ngon. Giá cả cũng thân thiện với túi tiền, làm cho nó trở thành một địa điểm tuyệt vời cho người dân địa phương cũng như khách du lịch. Vì nhà hàng thường đông đúc, các thẩm định viên khuyên thực khách nên đến sớm hoặc chuẩn bị sẵn tâm lý cho việc chờ đợi.



Source link

Cùng chủ đề

Phở, cơm tấm, bánh mì luôn vào top các món ngon nên ăn khi đến Việt Nam

Mặc dù bún chả có thể được tìm thấy ở các vùng khác của Việt Nam, nhưng phiên bản bún chả địa phương ở Hà Nội vẫn được đánh giá cao.Món ăn này đã được người nước ngoài biết đến rộng rãi vào năm 2016, khi được giới thiệu trên chương trình Parts Unknown. Trong đó có người dẫn chương trình Anthony Bourdain...

Miền đất của phở

Khi đoàn các nhà ngoại giao nước ngoài bước vào, người làng Vân Cù rất hiếu khách. Họ chào đón những vị khách đến từ nhiều quốc gia bằng cách giơ tay vẫy, nở những nụ cười tươi,...

‘Nước mắm là gia vị không thể thiếu trong món phở’

Nằm trong khuôn khổ Festival Phở 2024, toạ đàm thu hút  đông đảo sự tham dự của lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao Du lịch tỉnh Nam Định, các nhà nghiên cứu, các chuyên gia, những người yêu mến phở.  Tham gia toạ đàm, Nhà sử học Dương Trung Quốc chỉ ra 3 nguyên liệu không thể thiếu để tạo nên phở là thịt bò, bánh phở (làm từ gạo) và nước mắm.  Trong đó, thịt bò hiện diện...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Bài đọc nhiều

Loại nước uống buổi sáng tốt hơn nhân sâm, vừa ngừa sỏi thận lại sáng đẹp da

Gạo lứt là thực phẩm vô cùng quen thuộc trong bữa cơm của nhiều gia đình Việt. Không chỉ ăn cơm gạo lứt mà uống nước gạo lứt rang mỗi ngày cũng là một phương pháp cải thiện sức khỏe mà nhiều người áp dụng. Theo các chuyên gia dinh dưỡng,...

Cùng chuyên mục

Loại nước uống buổi sáng tốt hơn nhân sâm, vừa ngừa sỏi thận lại sáng đẹp da

Gạo lứt là thực phẩm vô cùng quen thuộc trong bữa cơm của nhiều gia đình Việt. Không chỉ ăn cơm gạo lứt mà uống nước gạo lứt rang mỗi ngày cũng là một phương pháp cải thiện sức khỏe mà nhiều người áp dụng. Theo các chuyên gia dinh dưỡng,...

Loại rau mệnh danh “tiên dược đại dương” trở nên độc hại khi dùng cách này

Món ăn của người quan tâm sức khỏeRong biển là món ăn khá phổ...

Phụ nữ ở Trung Quốc tham gia vào cuộc cách mạng bia thủ công như thế nào?

Mặc dù việc tạo ra loại bia mới đầy thử thách nhưng bà Kang vẫn yêu thích từng phút trong quá trình sản xuất. Tại nhà máy bia của bà ở Quý Dương, một ngày chỉ kết thúc lúc 9 giờ tối, đôi khi còn muộn hơn nhiều. Bà đảm nhận mọi việc từ nghiền mạch nha đến làm việc trên bệ cao 3 mét và tỉ mỉ thêm men vào thiết bị...

Mới nhất

70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ: Nhãn quan chiến lược của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tròn bảy thập kỷ đã trôi qua, Chiến thắng Điện Biên Phủ mãi là biểu tượng sáng ngời của dân tộc Việt Nam quật cường, bất khuất. Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, đỉnh cao của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, trước hết là thắng lợi của đường lối chính trị, đường lối quân sự đúng...

Sắp xếp ba chi nhánh thành ba công ty mới trong năm 2024

ĐHĐCĐ Biwase: Sắp xếp ba chi nhánh thành ba công ty mới trong năm 2024Sáng ngày 25/3, CTCP - Tổng công ty Nước - Môi trường Bình Dương (Biwase, mã BWE - sàn HoSE) tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024. ...

Hàng nhãn riêng Co.op ‘xanh’ thu hút khách hàng

Nổi bật trên các kệ hàng của Saigon Co.op những ngày qua là các sản phẩm thân thiện môi trường nằm trong chương trình 'Cùng Co.opmart tôi chọn sống xanh'. Ngay khi triển khai, chương trình đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ khách hàng khi mang đến những sản phẩm không chỉ chất lượng, xanh mà còn...

Bộ Quốc phòng tập huấn triển khai quy chế theo dõi, đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ trên Hệ thống quản...

(Bqp.vn) - Sáng 14/3, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai Quy chế theo dõi, đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ do Quân ủy Trung ương, Ban Thường vụ Quân ủy Trung ương, lãnh đạo Bộ Quốc phòng giao trên Hệ thống quản lý văn bản và điều hành....

Thư của Đại tướng Phan Văn Giang chúc mừng 20 năm Ngày truyền thống Công ty Xăng dầu Quân đội khu vực 4

(Bqp.vn) - Nhân dịp kỷ niệm 20 năm Ngày truyền thống Công ty Xăng dầu Quân đội khu vực 4, Tổng Công ty Xăng dầu Quân đội, Tổng Công ty Xuất nhập khẩu tổng hợp Vạn Xuân (25/3/2004 - 25/3/2024), Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng...

Mới nhất