Trang chủDu lịchẨm thựcQuán bánh flan 'rẻ nhất Sài Gòn', mỗi ngày bán hơn 1.000...

Quán bánh flan ‘rẻ nhất Sài Gòn’, mỗi ngày bán hơn 1.000 hũ


Ở đây bán mắc không ai ăn”

Tôi đến hẻm 14 đường Trần Bình Trọng (P.1, Q.5, TP.HCM) khoảng 16 giờ chiều một ngày cuối tuần. Quán bánh flan đông nghịt khách. “4.000 đồng/cái, ăn bao nhiêu tính đi rồi lên đường!”, cô nói với khách tự tính tiền.

Bánh flan có giá 4.000 đồng/hũ

dương lan

Quán có tấm biển đơn giản với giấy trắng in chữ đen “Flan dừa C.Mười, 4.000 đồng/cái”. Tôi hỏi tên của cô chủ quán nhưng cô cười, bảo gọi cô Mười cho thân thương.

Tấm biển đặt ở quán

dương lan

Cô Mười cho biết, hơn 20 năm qua cô vẫn dùng hũ nhôm để làm khuôn bánh. Cô giới thiệu quán có flan truyền thống và flan dừa nên tôi gọi 4 hũ, mỗi loại 2 hũ.

Bánh flan mịn, beo béo và thơm mùi trứng. Ăn cùng với cà phê đăng đắng và chút đá lạnh rất ngon và mát.

Cô Mười mang bánh cho khách

dương lan

Theo cô Mười, bánh flan cốt dừa làm lâu hơn flan thường. Cô mướn người vắt dừa mỗi ngày, trả tiền công 200.000 đồng/ngày.

Ngoài hương vị thơm ngon, quán “hút” khách là nhờ mức giá rất bình dân, chỉ 4.000 đồng/hũ. Cô Mười cho hay, khách chủ yếu là người lao động, học sinh, sinh viên.

Chiếc hũ nhôm làm khuôn bánh flan ở quán cô Mười

dương lan

“Bánh này nè cứ 1.000 đồng, rồi lên 1.500 đồng, cứ lên dần dần vậy theo thời gian. Cái khuôn này hai mươi mấy năm. Ở đây bán mắc không ai ăn, lên 500 đồng là cả một vấn đề. Lâu lắm tôi mới lên, hồi đó bán 3.500 đồng nhưng thấy lưng quá nên phải lên 4.000 đồng cho đầy hũ. Tôi bán nhờ số lượng, chứ mắc quá không ai mua”, cô Mười nói.

Mỗi ngày bán hơn 1.000 hũ

“Làm sao để bánh flan không bị rỗ?”, tôi hỏi. Cô Mười nói làm lâu sẽ quen, biết cách tỷ lệ pha nguyên liệu, canh thời gian gỡ nắp. “Lúc mới làm bị rỗ, đâu có bán được nhưng dần biết cách canh bánh. Tôi bán buổi chiều nên giờ đó tôi mới làm, flan là món ăn vặt nên buổi sáng ít người ăn. Chủ nhật đông vui lắm, khách ra vào tấp nập”, cô Mười nói.

Quán bánh flan của cô Mười

dương lan

“Tôi bán ở đây khi con mới học lớp 8 mà giờ cháu ngoại đã học cấp 2. Tôi bán từ chiều đến tối, khách ra vào vậy chứ mỗi ngày tôi bán chỉ được hơn 1.000 hũ. Có bánh flan dừa với flan truyền thống, tất cả đều một giá 4.000 đồng”, cô Mười chia sẻ.

Anh Thạch Minh Trí (27 tuổi, khách “ruột” của quán) chia sẻ: “Tôi ăn ở đây khoảng 10 năm rồi, ăn từ khi giá 2.000 – 3.000 đồng. So với các quán khác, ăn ở đây vừa ngon vừa rẻ. Bao năm qua hương vị bánh flan vẫn vậy vì chỉ từ một người làm. Nếu đông thì tôi mua về”.

Cô Mười tất bật lấy bánh cho khách

dương lan

Chị Cẩm Tú (23 tuổi) cho biết: “Mình ăn bánh flan ở đây nhiều lần rồi, lần nào cũng gọi 4 – 5 hũ. Giá hạt dẻ nên ăn thoải mái, ngồi với bạn bè cũng vui. Thấy khách đông vậy chứ cô làm cũng nhanh, chờ chút là có liền. Quanh khu này cũng có nhiều đồ ăn vặt nên cầm khoảng 100.000 đồng là ăn no căng”.



Source link

Cùng chủ đề

Bánh chưng đen – Tinh hoa ẩm thực của người Tày

Khác với bánh chưng xanh dưới xuôi, đồng bào người Tày ở Bắc Hà (Lào Cai) có một loại bánh chưng độc đáo, với gạo trộn từ than của cây núc nác, cùng một số loại gia vị đặc trưng của vùng núi. Đó chính là bánh chưng đen, thứ bánh trước kia chỉ xuất hiện vào mùa Tết, nhưng giờ đây đã khá phổ biến và trở thành món đặc sản được nhiều khách du lịch tìm mua...

45 món Việt bị chê nhất: Trời ơi, toàn món ngon

Như kiến của bạn đọc Nhân nói về món tiết canh: “Ai chê cứ chê, trừ tiết canh ra, thì món nào tôi cũng thấy có đặc sắc riêng. Tôi thích sự đa dạng của ẩm thực Việt Nam”.Bạn đọc Duy góp ý thêm món hột vịt lộn và thắc mắc: “Trước giờ tưởng hột vịt lộn là món thử thách...

Đổ xô đến thị trấn cổ nước Anh vì món khoai tây đút lò

Thị trấn cổ Tamworth vùng West Midlands bỗng thu hút nhiều du khách đổ về chỉ để nếm thử món khoai tây đút lò của người bán đồ ăn vặt. Ben Newman, hay còn được gọi với cái tên Spudman, gần đây chứng kiến nhiều thực khách xếp hàng suốt ba tiếng để được nếm thử miếng khoai tây đút lò "nổi đình nổi đám" của anh tại thị trấn cổ kính Tamworth, hạt Staffordshire, vùng West Midlands, Anh.Khoai...

Sapo ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Gojek

Sapo đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Gojek, nhằm kết nối Phần mềm quản lý nhà hàng quán cafe Sapo FnB với nền tảng quản lý đơn hàng GoFood của Gojek. Hợp tác này mang đến giải pháp vận hành tối ưu và dễ sử dụng trong ngành FnB, nhà kinh doanh chỉ cần dùng một phần mềm để quản lý đơn hàng từ nhiều nền tảng....

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Bài đọc nhiều

Cùng chuyên mục

Loại rau mệnh danh “tiên dược đại dương” trở nên độc hại khi dùng cách này

Món ăn của người quan tâm sức khỏeRong biển là món ăn khá phổ...

Phụ nữ ở Trung Quốc tham gia vào cuộc cách mạng bia thủ công như thế nào?

Mặc dù việc tạo ra loại bia mới đầy thử thách nhưng bà Kang vẫn yêu thích từng phút trong quá trình sản xuất. Tại nhà máy bia của bà ở Quý Dương, một ngày chỉ kết thúc lúc 9 giờ tối, đôi khi còn muộn hơn nhiều. Bà đảm nhận mọi việc từ nghiền mạch nha đến làm việc trên bệ cao 3 mét và tỉ mỉ thêm men vào thiết bị...

Loại rau mệnh danh “kháng sinh tự nhiên” giúp ngừa ung thư hiệu quả

Theo khuyến cáo của WHO, mỗi người nên ăn ít nhất 5 phần trái...

Mới nhất

U23 Việt Nam kết thúc tập huấn ở Tajikistan bằng kết quả hòa

Thầy trò Moulay Azzeggouarh cầm hòa 0-0 cùng đội chủ nhà U23 Tajikistan ở trận tái đấu diễn ra vào tối 23-3 (giờ Việt Nam), qua đó khép lại chuyến tập huấn trên nước bạn với chuỗi kết quả tích cực. Càng cuối trận, tốc độ trận đấu bị giảm dần...

Việt Nam lập kỳ tích tại giải billiard đồng đội thế giới

ĐứcTrần Quyết Chiến và Bao Phương Vinh giúp Việt Nam thắng cựu vô địch Bỉ, để lần đầu vào bán kết giải carom 3 băng đồng đội thế giới. Sau ba kỳ liên tiếp bị loại ở tứ kết, Việt Nam cuối cùng cũng sẽ được đứng trên bục huy chương đồng đội thế giới lần đầu tiên. Cơ...

Tạo điều kiện cho doanh nghiệp của Pháp tìm hiểu, hợp tác đầu tư tại Đà Nẵng

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh bày tỏ vui mừng vì mối quan hệ Việt Nam-Pháp ngày càng được củng cố và phát triển. Theo Chủ tịch Lê Trung Chinh, hiện thành phố Đà Nẵng đang tập trung ưu tiên phát triển các lĩnh vực trọng tâm như:...

Báo chí Argentina xướng danh Sapa trong số các thị trấn nhỏ đẹp nhất thế giới

Ngày 10/3, tờ Infobae của Argentina đưa tin Sa Pa là một trong 16 thị trấn nhỏ đẹp nhất thế giới cùng với Grindelwald (Thụy Sĩ), Alberobello (Italy) và Esperanza (Australia). Trên chuyên mục Xu hướng Mới, Infobae dẫn kết quả bình chọn của Tạp chí Du lịch Times Out với các điểm đến hấp dẫn năm 2024....

Mới nhất