Trang chủDu lịchẨm thựcTừ 100 phần lên 300 phần/ngày

Từ 100 phần lên 300 phần/ngày


Bán 80kg bún mỗi ngày

Giờ cao điểm buổi trưa từ 11 giờ 30 – 12 giờ 30, chị Lê Thị Tiến (31 tuổi, chủ quán bún riêu trên đường Cốm Vòng, Q.Cầu Giấy) cùng 5 nhân viên tất bật làm bún để giao cho shipper. Gần một tuần mở bán trở lại, lượng khách đặt mua bún ở quán chị tăng lên từng ngày.

“Ngày đầu tiên sau 2 tháng nghỉ dịch, nhà tôi bán được 100 phần. Ngày thứ 2 được 120 phần còn ngày hôm nay gần 300 phần cũng bán hết. Sau thời gian dài nghỉ dịch nhưng vẫn chịu nhiều chi phí, không có việc làm, lượng khách bán ra như vậy cũng mừng rồi, hy vọng thời gian tới sẽ đông hơn nữa”, chị Tiến nói.




Giờ cao điểm buổi trưa, đông shipper tập trung ở quán bún chị Tiến lấy đồ ăn giao cho khách

Cũng theo chị Tiến, giờ cao điểm, nhiều shipper đến lấy bún nên quán chị có nhân viên liên tục nhắc mọi người xếp hàng giữ khoảng cách. Chị đứng bếp chuẩn bị đồ theo đơn báo trước trên app, đặt sẵn ở bàn để shipper không phải chờ lâu.

“Nhà tôi cũng có nhân viên thông báo mọi người giữ khoảng cách. Quán cũng cố gắng hết sức vì nhân viên chưa lên Hà Nội, chưa đi làm trở lại hết. Vì vậy, quán phải chủ động làm trước để shipper không chờ đợi, tránh bị ùn tắc”, chị Tiến chia sẻ.




Chị Tiến đứng bếp, cố gắng làm nhanh để shipper không đợi lâu

Mở bán trở lại, chị dậy từ 4 giờ sáng chuẩn bị nguyên liệu. Việc nhập hàng gặp đôi chút khó khăn như giá nguyên liệu tăng lên, vận chuyển mất nhiều thời gian… Dù vậy, chị vẫn giữ nguyên giá bún như trước đợt giãn cách. Mỗi bát có giá từ 30.000 đồng – 45.000 đồng tùy theo yêu cầu của khách ăn.




Xe của các shipper đặt kín trước cửa quán vào buổi trưa

“Buổi sáng nhà tôi bán túc tắc, đông nhất là buổi trưa. Việc nhập hàng cũng gặp đôi chút khó khăn nhưng tôi không tăng giá bán vì nhà bán lâu rồi phải chấp nhận có lúc này, lúc kia. Mở bán lại cũng có ngày bán 80kg bún, khách mua mang về tôi cũng cho bún nhiều hơn để mọi người ăn thoải mái”, chị Tiến nói.





Đợi từ 4 giờ sáng chưa được test Covid-19, shipper ngậm ngùi ra về

“Tinh thần phấn chấn hẳn”

Ông Nguyễn Duy Thao (43 tuổi, chủ quán cơm thố ở Q.Cầu Giấy) chia sẻ ngày thứ 5 mở bán trở lại, lượng khách đạt khoảng 60% so với lúc bán trực tiếp. Mỗi ngày bán mang về được khoảng 180 – 250 suất, ông và nhân viên có công ăn, việc làm trở lại.

“Được mở bán tinh thần phấn chấn hẳn vì ở nhà lâu quá rồi. Giờ làm cơm xong sẽ để ngoài bàn, shipper đến nhìn mã của ai người đó lấy, tiền qua app vào thẳng trong tài khoản, không giao dịch tiền mặt để đảm bảo an toàn. Thực phẩm lên giá nhưng quán vẫn bán cơm bằng tiền trước giãn cách vì kinh tế nhiều người không còn dư giả, quán tôi 3 – 4 năm không thay đổi giá bán”, ông nói.




Quán cơm của ông Thao bán 180 – 250 suất/ngày sau khi mở bán trở lại

Từ khi mở bán mang về, chị Hồ Thị Hiền (37 tuổi, chủ quán bún miến hải sản trên đường Cốm Vòng, Q.Cầu Giấy) chuẩn bị hơn 50kg cả bún, miến, bánh đa để bán cho khách. Sau 3 ngày hoạt động trở lại, lượng khách bán mang về cũng bằng một nửa so với khi chưa có dịch.

“Hôm đầu tiên bán lại khách chưa đông lắm nhưng hôm qua khách cũng bắt đầu đông, bình thường bán được khoảng 400 suất, giờ cũng được hơn 200 suất rồi, bằng nửa ngày thường không có dịch. Được mở bán là vui lắm rồi, khách từ từ sẽ đông lên vì thực tế giờ mọi người vẫn chưa đi làm lại nhiều”, chị Hiền cho biết.




Chị Hiền vui mừng khi được mở bán trở lại




Shipper đứng chờ ở quán bún chị Hiền chờ lấy đồ ăn giao đi

Sau 2 tháng đóng cửa, chị không có thu nhập nhưng vẫn phải lo ăn uống cho nhân viên. Chị hy vọng dịch không còn bùng phát nữa để buôn bán có thu nhập lo cho gia đình, nhân viên có công ăn việc làm.

“Khách đông trong khoảng buổi trưa từ 11 giờ – 12 giờ 30, chắc mọi người ăn hợp khẩu vị nên hôm qua có đơn lên tận 9 suất bún. Mở bán, tôi cũng thực hiện các biện pháp phòng dịch như yêu cầu nhân viên đeo khẩu trang, giao đồ cho shipper xong sẽ khử khuẩn…”, chị nói trong lúc làm bún giao cho khách.




Một shipper nhanh chóng rời đi để giao cho khách nhanh nhất

Cầm 5 suất bún trước khi giao cho khách, anh Lã Thành Công (24 tuổi, shipper Shopee Food) cho hay giờ cao điểm anh nhận được khoảng 5 đơn hàng. Sau 4 ngày đi làm trở lại, lượng đơn cũng dần tăng giúp anh có thêm thu nhập bù vào khoảng thời gian nghỉ dịch.

“Giờ tôi giao 5 suất bún tới đường Phạm Hùng (Q.Nam Từ Liêm) rồi tranh thủ chạy các đơn khác. Giờ cao điểm khách đông nhất vì họ chủ yếu đặt đồ ăn trưa”, anh Công nói.

“Hôm qua tôi mới mở lại tài khoản đi giao đồ ăn, buổi sáng cũng được gần 10 đơn rồi. Giờ tôi phải đi giao 6 suất bún cho khách không họ chờ lâu”, anh Lưu Công Kiên (20 tuổi, shipper Shopee Food) chia sẻ.




Hầu hết các quán đều làm sẵn để shipper không phải đợi lâu




Anh Kiên cầm bún đi giao cho khách, sáng nay anh nhận được gần 10 đơn khi đi làm trở lại



Source link

Cùng chủ đề

Hà Nội yêu cầu xử lý Giám đốc Ban ở Bắc Từ Liêm

TPO - UBND TP Hà Nội yêu cầu Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm tổ chức kiểm điểm trách nhiệm, có hình thức kỷ luật đối với tập thể và cá nhân tại Ban Quản lý Đầu tư xây dựng quận vì “om” đơn thư của công dân trong 3 năm. Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn vừa ký ban hành Kết luận nội dung tố cáo đối với Chủ tịch UBND...

Cận cảnh sông Nhuệ ô nhiễm vừa được Bộ Nông nghiệp nêu giải pháp hồi sinh

TPO - Bộ NN&PTNT vừa đề xuất xây xây 2 đập dâng trên sông Hồng để nâng cao mực nước, từ đó giúp hạn chế ô nhiễm sông Nhuệ, sông Đáy. Hiện nay, sông Nhuệ đang ô nhiễm nghiêm trọng. Sông Nhuệ là nhánh nhỏ của sông Hồng, điểm đầu từ cống Liên Mạc, quận Bắc Từ Liêm, điểm cuối là Phủ Lý, tỉnh Hà Nam. Theo kết quả quan trắc được Tổng cục Môi trường, Bộ...

Lịch thi lớp 10 chuyên Ngoại ngữ năm 2024

Trừ tiếng Anh, tất cả lớp 10 của trường THPT chuyên Ngoại ngữ (CNN) đều tăng chỉ tiêu năm nay, trong đó ba lớp tiếng Trung, Đức, Nhật tăng gần gấp đôi. Theo thông báo ngày 28/3 của trường THPT chuyên Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội, trường dừng tuyển các lớp chất lượng cao theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và tăng chỉ tiêu hệ chuyên.Lớp 10 chuyên Anh tuyển nhiều nhất...

Học sinh phấn khởi vì chỉ thi ba môn vào lớp 10

Nhiều học sinh nói "trút được gánh nặng" khi biết tin thi vào lớp 10 với ba môn Toán, Văn, Tiếng Anh, còn các nhà giáo không bất ngờ. Chiều nay, khi được cô giáo thông báo kỳ thi vào lớp 10 có ba môn Toán, Văn và Ngoại ngữ, Hoàng Minh Thư, lớp 9A6, trường THCS Sài Đồng, quận Long Biên, thấy nhẹ nhõm, như trút được áp lực tâm lý lâu nay."Em phấn khích lắm", Thư bày...

Cuộc thi viết “70 năm Giải phóng Thủ đô: Ký ức tự hào”: Lan toả văn hóa lịch sử Thăng Long

Phát biểu tại buổi lễ phát động, nhà báo Nguyễn Minh Đức - Tổng Biên tập báo HàNộimới cho biết “Cuộc thi viết “70 năm Giải phóng Thủ đô: Ký ức tự hào” sẽ tạo ra sân chơi bổ ích cho những người viết chuyên nghiệp và không chuyên, là...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Cơ chế đặc thù để Phú Quốc phát triển vượt trội

Mở visa, kéo dài thời gian lưu trú cho du kháchTừ hơn 20 năm trước, khi cùng các chuyên gia của Tổ chức Du lịch thế giới khảo sát, xây dựng quy hoạch cho Phú Quốc, chúng tôi đã đề xuất những chính sách vượt trội, thậm chí bị coi là "điên rồ" như kéo lưới điện ra đảo và cho khách quốc tế từ khắp nơi trên thế giới đến Phú Quốc không cần visa. Thực tế...

Bài đọc nhiều

Những củ quả tuyệt đối không ăn cả vỏ tránh ngộ độc, tổn thương hệ thần kinh

Vỏ khoai tâyNhiều người khi chế biến khoai tây trong các món nướng, hấp,...

Chị bún bò cùng ông xã được bán lại

Bạn đọc có những khoảnh khắc, hay câu chuyện nào trong đại dịch xin chia sẻ về cùng Báo Thanh Niên trong phần bình luận dưới bài.  ...

Loại trái cây giá rẻ cực tốt cho trẻ, cha mẹ nên cho con ăn thường xuyên

Để cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho sự phát triển của con mình,...

Câu chuyện đằng sau món mỳ trường thọ nổi tiếng ngày Tết

Tết Nguyên đán luôn là thời điểm mọi người cầu mong cho một năm mới bình an, may mắn. Không chỉ hiện diện trong câu nói, những lời chúc còn được gửi gắm trong các món ăn ngày Tết. Trong nền ẩm thực Á Đông, món mỳ trường thọ nổi tiếng khi mang nhiều ý nghĩa về mong ước sức khỏe. Chính vì vậy, vào mỗi dịp Tết hay sinh nhật, nhiều người lựa chọn thưởng thức món mỳ trường...

Cùng chuyên mục

Mới nhất

Vườn mận tại Mộc Châu tơi tả vì mưa đá

TPO - Trên địa bàn huyện Mộc Châu (Sơn La) vừa xảy ra mưa đá trên diện rộng kèm theo gió mạnh và kéo dài trong nhiều giờ, làm ảnh hưởng đến hơn 2.500 ha hoa màu của người dân. Theo đó, vào chiều 28/3, mưa đá xuất...

Giá CNY tại các ngân hàng tăng nhẹ

Tỷ giá Nhân dân tệ hôm nay Tỷ giá Nhân dân tệ (CNY) hôm nay 29/3/2024, Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (VCB) so sánh với tỷ giá CNY cùng thời điểm vào sáng qua, tỷ giá Nhân dân tệ tại ngân hàng này tăng giá cả 2 chiều giao dịch. Giá Nhân...

Giá vàng hôm nay ngày 29/3/2024: Xác lập đỉnh cao mới

Giá vàng trong nước hôm nay Giá vàng các thương hiệu trong nước tiếp đà tăng vượt 81 triệu đồng/lượng. Hiện tại, giá vàng miếng các thương hiệu được niêm yết cụ thể như sau: Giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng niêm yết ở mức 79 triệu đồng/lượng mua vào và 81,02 triệu đồng/lượng bán...

Đồng chí Phan Đình Trạc làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Ninh Thuận

(ĐCSVN) - Ngày 28/3, Đoàn công tác của Ban Nội chính Trung ương do đồng chí Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương làm Trưởng Đoàn đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Ninh Thuận về công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, tiêu...

Chương trình MTQG 1719 đang góp phần thay đổi diện mạo vùng cao Bảo Lạc

Có thể thấy, việc thực hiện đồng bộ và có hiệu quả chính sách dân tộc đã đem lại những thay đổi tích cực trong đời sống vật chất và tinh thần của đồng bào dân tộc thiểu số ở huyện vùng cao Bảo Lạc. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được,số dự án chưa...

Mới nhất