Trang chủPolitical ActivitiesXây dựng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trở thành trung tâm...

Xây dựng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trở thành trung tâm kinh tế biển quốc gia

(ĐCSVN) – Quy hoạch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thời kỳ 2021- 2030, tầm nhìn đến năm 2050 sẽ mở ra một không gian phát triển, một động lực đổi mới để tỉnh phát triển mạnh mẽ, trở thành một trong những trung tâm kinh tế biển của quốc gia, với hệ thống logistics, cảng biển, hằng hải quốc tế; trung tâm du lịch đẳng cấp và là một trong những trung tâm năng lượng xanh, công nghiệp xanh có hàm lượng giá trị cao.
 
Xây dựng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trở thành trung tâm kinh tế biển quốc gia
 Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà tham dự hội nghị triển khai Quy hoạch và xúc tiến đầu tư tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Sáng 30/3, tại The Grand Hồ Tràm (xã Phước Thuận, huyện Muyên Mộc), Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức Hội nghị triển khai Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021- 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và xúc tiến đầu tư tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà tham dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Hội nghị có sự tham dự của gần 600 khách mời là lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương; đại diện Đại sứ quán, Lãnh sự quán các nước tại Việt Nam; đại diện các tổ chức, hiệp hội xúc tiến thương mại – đầu tư; lãnh đạo các tỉnh, thành Đông Nam Bộ; các tập đoàn, doanh nghiệp tiềm năng trong và ngoài nước cùng hơn 200 doanh nghiệp, nhà đầu tư sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Quy hoạch tốt sẽ tạo không gian phát triển tốt

Xây dựng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trở thành trung tâm kinh tế biển quốc gia
 Các đại biểu tham dự Hội nghị.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Phạm Viết Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết: Qua 33 năm từ khi thành lập và phát triển, đến nay, vai trò, vị thế của Bà Rịa – Vũng Tàu ngày càng được thể hiện rõ trong tiến trình phát triển của đất nước. Bà Rịa – Vũng Tàu đã khẳng định là một cực tăng trưởng quan trọng, với quy mô kinh tế (GRDP), đóng góp ngân sách và có chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) luôn nằm trong Top 5 các tỉnh thành dẫn đầu cả nước, cơ cấu kinh tế đang chuyển dịch theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa và đô thị hóa, GRDP bình quân trên đầu người cao nhất cả nước. Đến nay đã hình thành 2 ngành công nghiệp mới so với các địa phương trên cả nước đó là ngành công nghiệp hóa chất và công nghiệp chế tạo thiết bị điện gió.

Song song với phát triển kinh tế-xã hội, Bà Rịa – Vũng Tàu đã ưu tiên giành nguồn lực để đầu tư phát triển con người và nâng cao chỉ số hạnh phúc của người dân, trên địa bàn tỉnh không còn hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn quốc gia; trật tự an toàn xã hội, quốc phòng – an ninh được bảo đảm, cuộc sống của người dân không ngừng được nâng cao.

Xây dựng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trở thành trung tâm kinh tế biển quốc gia
Đại diện lãnh đạo các tỉnh, thành phố trong khu vực Đông Nam Bộ tham dự hội nghị.

Với những lợi thế sẵn có, cùng với sự cải cách mạnh mẽ môi trường đầu tư, kinh doanh, Bà Rịa – Vũng Tàu đã trở thành điểm đến đầy tiềm năng, thu hút nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn đến đầu tư, mở rộng sản xuất, kinh doanh. Tính đến ngày hôm nay, trên địa bàn tỉnh đã thu hút đầu tư nước ngoài (FDI) với tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 33 tỷ USD và vốn đầu tư trong nước đạt 400 ngàn tỷ đồng. Trong đó riêng Quý I/2024, đã thu hút vốn FDI hơn 1,5 tỷ USD và vốn đầu tư trong nước hơn 25 ngàn tỷ đồng. Các dự án đầu tư này đến từ 30 quốc gia, vùng lãnh thổ, và các tập đoàn, định chế tài chính hàng đầu của Việt Nam với công nghệ tiên tiến, hiện đại, ít thâm dụng lao động, năng suất cao, thân thiện với môi trường. 

“Quy hoạch tốt sẽ có không gian phát triển tốt, có không gian phát triển tốt sẽ có nhà đầu tư tốt, có nhà đầu tư tốt sẽ có dự án tốt”. Vì vậy, công việc xây dựng và triển khai Quy hoạch tỉnh là nhiệm vụ hết sức quan trọng. Tỉnh tận dụng cơ hội này để kiến tạo mô hình phân bổ không gian phát triển, tháo gỡ những điểm nghẽn, làm mới những động lực tăng trưởng cũ và kiến tạo động lực phát triển mới, kết hợp thực hiện 3 đột phá chiến lược: đột phá về hệ thống hạ tầng giao thông kết nối đa phương thức, đột phá về chuyển đổi số gắn với cải cách hành chính và đột phá về nâng cao năng lực quản trị công.

Quy hoạch tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1629/QĐ-TTg ngày 16/12/2023. Quy hoạch xác định rõ mục tiêu đó là: Đến năm 2030: Trở thành thành phố trực thuộc Trung ương với GRDP bình quân đầu người từ 18.000 đến 18.500 USD.

Phát triển tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thành trung tâm kinh tế biển; Trung tâm dịch vụ hàng hải của quốc gia và khu vực  Đông Nam Á; Trung tâm du lịch chất lượng cao đẳng cấp quốc tế; và là một trong những Trung tâm công nghiệp lớn nhất của Vùng Đông Nam Bộ.

Đến năm 2050 tỉnh đạt mục tiêu phát thải ròng bằng “0” (Net Zero) theo cam kết của Chính phủ Việt Nam tại Hội nghị quốc tế về Biến đổi khí hậu COP26.

Xây dựng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trở thành trung tâm kinh tế biển quốc gia
 Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa-Vũng Tàu Phạm Viết Thanh phát biểu khai mạc hội nghị.

Đồng chí Phạm Viết Thanh nhấn mạnh, đây là thời điểm tiếp tục cụ thể hóa quan điểm của Đảng về việc luôn đặt con người vào vị trí trung tâm của sự phát triển, phát triển hài hòa với thiên nhiên, phát huy tối đa sức mạnh “nội lực”, khai thác hiệu quả sức mạnh “ngoại lực”, nâng cao chỉ số hạnh phúc của Nhân dân là mục đích cuối cùng của sự phát triển.

Lãnh đạo tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cam kết sẵn sàng chia sẻ, lắng nghe và tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính gắn với chuyển đổi số nhằm nâng cao tinh thần phục vụ cho sự kiến tạo phát triển, cho môi trường đầu tư thuận, minh bạch về thông tin và định hướng chính sách dài hạn, bảo đảm an ninh, an toàn; Tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiệp, nhà đầu tư yên tâm chọn tỉnh làm nơi đứng chân, phát triển.

Tại hội nghị, Bà Rịa – Vũng Tàu cũng tiến hành trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, Quyết định chủ trương đầu tư cho 15 dự án trong và ngoài nước tiêu biểu. Đồng thời, công bố danh mục 92 dự án xúc tiến, thu hút đầu tư từ nay đến năm 2030. Đây là các dự án có quy mô lớn, đóng vai trò quyết định đến sự phát triển toàn diện, bền vững với tầm nhìn dài hạn của Bà Rịa – Vũng Tàu.

Xây dựng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trở thành trung tâm kinh tế biển quốc gia
 Trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, Quyết định chủ trương đầu tư cho 15 dự án trong và ngoài nước tiêu biểu tại hội nghị. 

Đưa Bà Rịa-Vũng Tàu thành tỉnh tiên phong trong chuyển đổi năng lượng

Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà nhấn mạnh: Quy hoạch là một bước để cụ thể hóa chủ trương của Bộ Chính trị trong thực hiện Nghị quyết 24 về phát triển kinh tế – xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Đông Nam Bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; phát huy tối đa tiềm năng, lợi thế cạnh tranh của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Quy hoạch sẽ mở ra một không gian phát triển, một động lực đổi mới để tỉnh phát triển mạnh mẽ, trở thành một trong những trung tâm kinh tế biển của quốc gia, với hệ thống logistics, cảng biển, hàng hải quốc tế; trung tâm du lịch đẳng cấp và là một trong những trung tâm năng lượng xanh, công nghiệp xanh có hàm lượng giá trị cao. Người dân Bà Rịa-Vũng Tàu trong tương lai không xa sẽ được hưởng tất cả các dịch vụ xã hội cao hơn, hệ thống an ninh đa tầng, sống trong môi trường trong lành…

Tuy nhiên, để quy hoạch đi vào thực tiễn cuộc sống cần phải tổ chức thực thi hiệu quả, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà lưu ý tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cần tiên phong dẫn dắt xu thế chuyển đổi xanh của cả nước. Bên cạnh đó, với tiềm năng điện gió, điện mặt trời và điện nền từ khí, tỉnh sẽ trở thành trung tâm năng lượng tái tạo, hydrogen, amoniac xanh gắn với ngành công nghiệp năng lượng của cả nước. Phó Thủ tướng tin rằng năng lượng xanh sẽ là động lực mạnh mẽ mới để Bà Rịa – Vũng Tàu trở thành điểm đến hấp dẫn đối với các nhà đầu tư.

Theo Phó Thủ tướng, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cần có lộ trình xanh hóa các ngành kinh tế, phát triển mô hình kinh tế tuần hoàn dựa trên nền tảng khoa học – công nghệ, chuyển đổi số, xây dựng lối sống xanh, cần đi đầu trong chuyển đổi, xây dựng, phát triển hệ thống cảng xanh, thông minh, hiện đại, đóng góp chung vào nỗ lực giảm phát thải của cả nước, hướng tới phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050.

Xây dựng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trở thành trung tâm kinh tế biển quốc gia
 Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Mặt khác, tỉnh cần ưu tiên kết nối ngành logictics với các ngành dịch vụ khác như vận tải, lưu trú, thương mại, phát triển hạ tầng số, tiện ích số; hướng tới phát triển hệ sinh thái du lịch thông minh. Thu hút các nhà đầu tư chiến lược để phát triển các tổ hợp du lịch đẳng cấp quốc tế có tính chất điểm nhấn. Biến các trung tâm kinh tế trên biển thành căn cứ bảo vệ chủ quyền vững chắc trên biển. Liên kết hình thành trục động lực kinh tế du lịch với các tỉnh, thành phố thuộc vùng Đông Nam Bộ, Đồng bằng sông Cửu Long, Tây Nguyên. Tập trung phát triển hệ thống đô thị tạo động lực lan tỏa cho phát triển kinh tế, liên kết vùng đô thị vùng. Chú trọng mô hình phát triển đô thị theo định hướng giao thông (TOD). Thúc đẩy phát triển các đô thị theo tiêu chuẩn xanh, thông minh, dựa vào chuyển đổi số để người dân được hưởng những gì tốt nhất.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà nhấn mạnh, nhân tố quyết định thành công chính là tinh thần năng động, sáng tạo của Đảng bộ, chính quyền các cấp và vai trò của Nhân dân, doanh nghiệp là trung tâm, chủ thể, động lực, mục tiêu của sự phát triển và giám sát thực hiện bản quy hoạch này. Đặc biệt, cần rút ra các bài học phát triển của các đô thị biển để Bà Rịa-Vũng Tàu không chỉ là nơi đáng đầu tư, mà còn là nơi đáng sống, đáng trải nghiệm./.

Hoàng Mẫn – Cổng TTĐT Đảng cộng sản Việt Nam

Nguồn

Cùng chủ đề

Bộ GTVT mở thêm 3 cảng cạn mới

Danh mục các cảng cạn gồm: Cảng cạn (ICD) Hải Linh (Phú Thọ); Cảng...

Người đàn ông tàng trữ 21 kg ma túy ở Vũng Tàu

Ngày 29/3, Công an TP Vũng Tàu cho biết, đơn vị đã triệt phá một vụ tàng trữ trái phép chất ma túy với số lượng lớn, thu giữ 21 kg ma túy. Đây là số lượng ma túy lớn nhất từ trước đến nay được phát hiện trên địa bàn thành phố. Ngày 25/3, Tuấn và T. đến nhà C. nhậu. Tại đây, C. kể cho Tuấn nghe về bao tải ma túy và chở Tuấn ra bãi...

Đệ trình nghệ thuật Chèo là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại

Ngày 29/3, Văn phòng Chính phủ có văn bản số 2082 truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà về việc gửi hồ sơ "Mo Mường" và "Nghệ thuật Chèo" trình Tổ chức Khoa học, Giáo dục và Văn hoá của Liên hiệp quốc (UNESCO).Theo đó, xét đề nghị của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Phó Thủ tướng đồng ý đệ trình UNESCO xem xét, đưa di sản văn hóa phi vật thể...

Tập trung triển khai các công trình, dự án giao thông trọng điểm

(ĐCSVN) - Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu các bộ, ngành, địa phương nâng cao tinh thần trách nhiệm, tập trung tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, thực hiện các nhiệm vụ triển khai các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành Giao thông vận tải. Phiên thứ 10 của Ban Chỉ đạo Nhà nước các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành GTVT. Sáng 29/3, Thủ tướng Chính phủ Phạm...

Xử phạt nam thanh niên bám theo công an để chỉ chốt cho tài xế

Ngày 27/3, Cơ quan CSĐT Công an huyện Xuyên Mộc (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với D.K.L. (29 tuổi, ngụ xã Hòa Hội, huyện Xuyên Mộc) về hành vi "Thu thập, xử lý và sử dụng thông tin của tổ chức mà không được sự đồng ý hoặc sai mục đích theo quy định của pháp luật".Theo thông tin ban đầu, khoảng 12h30 ngày 16/3, trong quá trình...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Tập trung triển khai các công trình, dự án giao thông trọng điểm

(ĐCSVN) - Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu các bộ, ngành, địa phương nâng cao tinh thần trách nhiệm, tập trung tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, thực hiện các nhiệm vụ triển khai các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành Giao thông vận tải. Phiên thứ 10 của Ban Chỉ đạo Nhà nước các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành GTVT. Sáng 29/3, Thủ tướng Chính phủ Phạm...

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn sẽ thăm chính thức Trung Quốc

(ĐCSVN) - Chuyến thăm chính thức Trung Quốc của Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn là chuyến thăm có ý nghĩa quan trọng, thể hiện sự coi trọng của hai nước đối với quan hệ hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc. Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn (Ảnh: baoquocte.vn). Tại họp báo thường kỳ chiều 28/3, Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Nguyễn Đức Thắng cho biết, nhận lời mời của Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc...

Mong muốn WB tăng tài trợ vốn cho Việt Nam

(ĐCSVN) - Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Ngân hàng Thế giới (WB) tăng tài trợ vốn cho Việt Nam, tập trung vào những dự án trọng điểm quốc gia, quy mô lớn... Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp Giám đốc quốc gia WB tại Việt Nam Carolyn Turk.  Chiều 28/3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp Giám đốc quốc gia Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam Carolyn...

Đồng chí Phan Đình Trạc làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Ninh Thuận

(ĐCSVN) - Ngày 28/3, Đoàn công tác của Ban Nội chính Trung ương do đồng chí Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương làm Trưởng Đoàn đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Ninh Thuận về công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và cải cách tư pháp. Đồng chí Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng,...

Hội Cựu chiến binh Việt Nam giữ vững vai trò là lực lượng nòng cốt chính trị của Đảng

(ĐCSVN) - Thường trực Ban Bí thư Trương Thị Mai đánh giá, Hội Cựu chiến binh Việt Nam đang tiếp tục giữ vững vai trò, xứng đáng là lực lượng nòng cốt chính trị của Đảng. Đồng chí Trương Thị Mai, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương phát biểu tại buổi làm việc.  Ngày 27/3, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ...

Bài đọc nhiều

Ngoại giao cây tre Việt Nam trong chuyến thăm Trung Quốc của Tổng Bí thư

Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình từng tâm sự: "Khi trao đổi với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, tôi thấy rằng nói càng nhiều càng thấy thú vị và càng thấy thân thiết". Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Ảnh: TTXVN Trong lễ giới thiệu cuốn sách Xây dựng và phát triển nền đối ngoại, ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại, mang đậm bản sắc “cây...

Việt Nam đón hơn 1 triệu khách quốc tế tháng thứ tư liên tiếp

Bốn tháng liên tiếp Việt Nam đón hơn một triệu lượt khách quốc tế, đạt gần 10 triệu lượt khách trong 10 tháng đầu năm. Theo số liệu từ Cục Du lịch Quốc gia và Tổng cục Thống kê hôm 29/10, tháng 10 Việt Nam đón hơn 1,1 triệu lượt khách và là tháng thứ tư liên tiếp đón hơn một triệu lượt khách quốc tế. Trong 10 tháng đầu năm, tổng lượng khách quốc tế đạt gần 10 triệu...

Trao chứng nhận 121 món ẩm thực tiêu biểu Việt Nam

Ngày 29/9, tại Hà Nội, Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam (VCCA) tổ chức trao chứng nhận 121 món ẩm thực tiêu biểu giai đoạn I- 2022 và công bố giai đoạn II - 2023 Đề án “Xây dựng và phát triển Văn hóa ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu quốc gia”. Với sứ mệnh tìm kiếm, phục dựng, bảo tồn, phát huy và phát triển nền văn hoá ẩm thực Việt Nam lên tầm cao mới,...

Giá trị văn hoá trong các làng nghề truyền thống ở Việt Nam

Trên dải đất hình chữ S này, mỗi vùng, miền đều sở hữu những nét văn hóa riêng, đậm đà bản sắc dân tộc. Và một trong những điều hấp dẫn du khách trong và ngoài nước chính là làng nghề truyền thống. Tác giả Đỗ Tuấn Ngọc đã tái hiện lại rất nhiều làng nghề ở Việt Nam qua các tác phẩm gửi về Cuộc thi ảnh và Video “Việt Nam hạnh phúc – Happy Vietnam”. Các làng...

Việt Nam lọt top điểm đến rẻ nhất thế giới năm 2024

Tạp chí du lịch nổi tiếng Condé Nast Traveler liệt kê 21 điểm đến rẻ nhất dành cho du khách năm 2024, trong đó có Việt Nam. Du khách bất ngờ nhận quà khi ghé thăm Đà Nẵng, Việt Nam vào đầu năm 2024. Ảnh: Thuỳ Trang Theo Condé Nast Traveler, nhiều yếu tố cần cân nhắc khi lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ, từ việc tìm địa điểm du lịch giá rẻ, sự an toàn của điểm đến cho tới các...

Cùng chuyên mục

Về Đồng Tháp ghé Làng hoa Sa Đéc

Làng hoa Sa Đéc Đồng Tháp là thủ phủ hoa lớn nhất miền Tây. Nơi đây ban đầu chỉ trồng hoa kiểng để trang trí vào dịp Tết. Dần dần hoa hợp đất, nở rộ và trở thành nghề chính của người dân địa phương. Ngôi làng chẳng mấy chốc mang đến Thành phố Sa Đéc một góc trời tuyệt đẹp với đủ các loài hoa rực rỡ... vtv.vn Nguồn  

Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dự Hội nghị tổng kết giao ước thi đua năm 2023 Cụm thi đua các tỉnh...

Ngày 29/3, tại thành phố Quy Nhơn, Cụm thi đua các tỉnh Tây Nguyên và Duyên hải miền Trung tổ chức Hội nghị tổng kết giao ước thi đua năm 2023 và ký kết giao ước thi đua năm 2024. Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân với các đại biểu tại Hội nghị. Ảnh: VPCTN Tham dự có: Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Quyền Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch Thứ nhất Hội đồng Thi đua...

Những cú vào cua ‘thần sầu’ tại giải đua ở Bình Định làm khán giả phấn khích

Bình Định - Trong ngày tranh tài thứ 2 giải đua thuyền máy UIM F1H2O tại "đấu trường xanh" Thị Nại (TP Quy Nhơn), những màn trình diễn tốc độ điêu luyện, những cú vào cua "thần sầu" của các tay đua khiến khán giả cực kỳ phấn khích. Hoài Phương - Laodong.vn Nguồn

Ngắm 12 phương án quy hoạch quảng trường trung tâm Đà Nẵng

(Dân trí) - Đà Nẵng đang lấy ý kiến đánh giá 12 phương án thi tuyển quy hoạch kiến trúc Quảng trường trung tâm Đà Nẵng. Từ đó chọn ra phương án tối ưu, làm cơ sở triển khai thiết kế đầu tư xây dựng. Trung tâm tư vấn kỹ thuật xây dựng thành phố Đà Nẵng (Sở Xây dựng Đà Nẵng) đang lấy ý kiến đánh giá 12 phương án tham dự cuộc thi "Phương án quy hoạch kiến...

Bất ngờ một sân bay ở Việt Nam có wifi vào top tốt nhất thế giới

Trong khảo sát về khả năng kết nối wifi ở các sân bay toàn cầu được công bố mới đây, một đại diện của Việt Nam nằm trong top 10 sân bay có wifi miễn phí 'tốt hơn ở nhà'. Hầu hết hành khách sử dụng wifi để "giết thời gian" chờ đợi trong sân bay để làm việc, lướt tin tức hay đăng những tấm ảnh cuối cùng trong hành trình khám phá thế giới lên mạng xã hội......

Mới nhất

Tuổi trẻ Công an Nghệ An ghi dấu ấn với nhiều hoạt động hướng về cộng đồng

TPO - Thiết thực chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2024), tuổi trẻ Công an Nghệ An đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, hướng về cộng đồng. Những ngày qua, ngôi nhà của ông Bùi Đức Sâm, trú...

18 thuyền máy công thức một đua trên đầm Thị Nại

BÌNH ĐỊNH-Các thuyền máy của đội Việt Nam và 8 đội trên thế giới so tài với tốc độ 250 km/h, khiến đầm Thị Nại dậy sóng.   Ngày 29/3, tại đầm Thị Nại, Quy Nhơn, 18 tay đua đến từ 9 đội tham dự thi phân hạng, tranh thứ bậc xuất phát chặng hai giải vô địch thế giới thuyền...

Gần 1.500 người tham gia chương trình “Đường về hạnh phúc” cùng Học viện Minh Trí Thành

Gần 1.500 người đã cùng trải qua những khoảnh khắc đầy cảm xúc trong chương trình "Kiến tạo...

Người phụ nữ gốc Việt đầu tiên sắp bay vào vũ trụ

Amanda Nguyen sẽ trở thành phụ nữ gốc Việt đầu tiên bay vào vũ trụ bằng tên lửa New Shepard của tập đoàn Blue Origin trong đợt phóng sắp tới. Tổ chức phi lợi nhuận Space for Humanity (S4H) của Mỹ hồi đầu tuần thông báo tài trợ cho chuyến bay lên vũ trụ sắp tới của Amanda Nguyen, một...

Mới nhất