Trang chủDu lịchẨm thựcẨm thực Việt qua nét vẽ của chàng họa sĩ Philippines khiến...

Ẩm thực Việt qua nét vẽ của chàng họa sĩ Philippines khiến dân mạng mê mẩn


Thiên đường ẩm thực tuyệt vời!

Các bức tranh của anh hầu hết đều là những món ăn Việt Nam quen thuộc, gần gũi như: cơm tấm, bánh mì, bánh tráng nướng, bún đậu mắm tôm, phở, bún riêu cua… Dưới góc nhìn của một người nước ngoài, những món ăn thân quen của người Việt Nam được thể hiện sinh động, khiến khi xem ai nấy đều xuýt xoa.

Daniel Tingcungco đang sinh sống và làm việc ở TP.HCM

NVCC

Daniel Tingcungco (Manila, Philippines) hiện đang sống và làm việc tại TP.HCM. Nghề chính của anh là giám đốc nghệ thuật cấp cao của một công ty quảng cáo và anh còn kiêm luôn họa sĩ vẽ tranh minh họa tự do. Chia sẻ với Thanh Niên, Daniel Tingcungco cho biết sau khi thành công với dự án “100 góc phố Sài Gòn” vào năm ngoái, anh tiếp tục thực hiện các tác phẩm về ẩm thực Việt Nam, vì muốn chia sẻ với mọi người cảm nhận của bản thân về ẩm thực Việt Nam qua từng nét vẽ.

“Với dự án lần này, tôi giới thiệu những món ăn đã tạo ấn tượng hoặc khiến tôi thích thú. Đó cũng là cách để tôi khám phá ẩm thực Việt Nam và nhiều món ăn khác có mặt ở Sài Gòn”, anh nói.

Bún riêu cua qua nét vẽ của chàng họa sĩ người Philippines

Để thực hiện dự án lần này, Daniel Tingcungco cho biết anh luôn cố gắng dành một giờ mỗi ngày cho việc vẽ. Trước khi vẽ một tác phẩm, anh đi đến nhiều địa điểm để “bắt gặp khoảnh khắc” hay để có ý tưởng. “Tôi phải có cảm nhận tổng thể về mùi thơm, độ nóng hay nguội, hương vị… Cần thiết, tôi sẽ ghi lại các “tài liệu tham khảo” và dịch lại theo cách riêng của bản thân thông qua hình minh họa trên iPad. Tôi luôn cố gắng vẽ những khoảnh khắc thú vị mà bản thân được trải nghiệm”, anh chia sẻ.

Gỏi cuốn – Bánh canh cua – Bún chả – Nước mía

“Người Việt rất thân thiện và ấm áp!”

Qua những bức tranh, anh hy vọng mọi người khám phá Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng với thiên đường ẩm thực tuyệt vời không chỉ là món nổi tiếng như phở, bánh mì và cà phê. “Đối với tôi, ẩm thực Việt Nam ngày càng trở thành món khoái khẩu vì tôi thấy rất mới mẻ. Nó có sự cân bằng về hương vị, khẩu vị và được chế biến phù hợp với thời tiết, không gian cùng những nguyên liệu sẵn có. Điều này khiến mọi người trên khắp thế giới ấn tượng và yêu thích”, anh chia sẻ.

Nói thêm về ẩm thực Sài Gòn, nơi anh đang sống và làm việc, Daniel Tingcungco nhận xét đó là sự kết hợp phong phú của ẩm thực các vùng miền và thế giới. Chàng họa sĩ cho rằng người Sài Gòn có cách tiếp nhận các món ăn khác nhau, biến tấu thành của riêng và làm nó trở nên đặc biệt.

Gắn bó với Việt Nam hơn 3 năm nay, dù xa đất nước quê hương nhưng Daniel Tingcungco luôn cảm thấy thoải mái. Anh bảo giao thông ở Việt Nam có phần giống Philippines, không quá tắc nghẽn do chủ yếu lưu thông xe máy nhiều hơn các phương tiện khác và xe máy chiếm ít không gian hơn. Với anh, kẹt xe ở TP.HCM không phải là một vấn đề nên anh dễ dàng di chuyển khắp mọi nơi.

“Người Việt Nam rất thân thiện và ấm áp, giống như mọi người ở quê nhà. Họ có thể là những người lao động, công việc vất vả nhưng luôn tìm thời gian để thư giãn và tận hưởng cuộc sống. Hằng ngày, họ thường ngồi bên đường với một ly cà phê là hình ảnh quen thuộc tôi thường bắt gặp”, anh chia sẻ.



Source link

Cùng chủ đề

Có gì trong nhà hàng gắn sao Michelin duy nhất ở TP.HCM?

Đầu bếp tài năng người Việt Peter Cường Franklin là người tiên phong trong ẩm thực Việt Nam hiện đại, và nhà hàng gắn sao Michelin của ông đã đưa ẩm thực Việt Nam lên tầm toàn cầu. Phóng viên Jennifer Johnston của tờ New Zealand Herald thực hiện chuyến du hành mùa xuân ở châu Á kéo dài 17 ngày trên du thuyền và trong ngày thứ 15, con tàu chầm chậm xuôi dòng sông Sài Gòn và cuối cùng cập...

Bánh chưng đen – Tinh hoa ẩm thực của người Tày

Khác với bánh chưng xanh dưới xuôi, đồng bào người Tày ở Bắc Hà (Lào Cai) có một loại bánh chưng độc đáo, với gạo trộn từ than của cây núc nác, cùng một số loại gia vị đặc trưng của vùng núi. Đó chính là bánh chưng đen, thứ bánh trước kia chỉ xuất hiện vào mùa Tết, nhưng giờ đây đã khá phổ biến và trở thành món đặc sản được nhiều khách du lịch tìm mua...

Nhiều món truyền thống bị khách quốc tế chấm ‘tệ nhất Việt Nam’

Nhiều món truyền thống bị xếp vào danh sách 45 "món ăn tệ nhất Việt Nam" do độc giả Taste Atlas bình chọn, gây tranh luận với thực khách Việt. Tháng 3, chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Taste Atlas đăng tải bảng xếp hạng 45 món Việt bị chê nhiều nhất, dựa trên bình chọn của độc giả theo dõi trang từ khắp nơi trên thế giới. Bánh đậu xanh bị xếp hạng "tệ nhất" khi chỉ được...

45 món Việt bị chê nhất: Trời ơi, toàn món ngon

Như kiến của bạn đọc Nhân nói về món tiết canh: “Ai chê cứ chê, trừ tiết canh ra, thì món nào tôi cũng thấy có đặc sắc riêng. Tôi thích sự đa dạng của ẩm thực Việt Nam”.Bạn đọc Duy góp ý thêm món hột vịt lộn và thắc mắc: “Trước giờ tưởng hột vịt lộn là món thử thách...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

‘Vòng cung’ món ngon ăn ở trung tâm Tuy Hòa

Trong vòng bán kính vài cây số ở trung tâm TP.Tuy Hòa, có đầy đủ quán bán các món ngon của Phú Yên như cơm gà, bánh canh hẹ, cá nục hấp cuốn bánh tráng… Đến Tuy Hoà (Phú Yên) trong ngày làm thế nào để thưởng thức hết các đặc sản nức tiếng của vùng đất này là câu hỏi của nhiều người. Các "thổ địa" cho biết trong vòng cung vài cây số ngay trung tâm Tuy Hòa có...

Ca sĩ Thu Minh “Không thể phản bội giá trị bản thân”

Vài năm gần đây, chị sống chủ yếu ở Singapore, chỉ thỉnh thoảng về...

Bài đọc nhiều

Cùng chuyên mục

Loại rau mệnh danh “tiên dược đại dương” trở nên độc hại khi dùng cách này

Món ăn của người quan tâm sức khỏeRong biển là món ăn khá phổ...

Phụ nữ ở Trung Quốc tham gia vào cuộc cách mạng bia thủ công như thế nào?

Mặc dù việc tạo ra loại bia mới đầy thử thách nhưng bà Kang vẫn yêu thích từng phút trong quá trình sản xuất. Tại nhà máy bia của bà ở Quý Dương, một ngày chỉ kết thúc lúc 9 giờ tối, đôi khi còn muộn hơn nhiều. Bà đảm nhận mọi việc từ nghiền mạch nha đến làm việc trên bệ cao 3 mét và tỉ mỉ thêm men vào thiết bị...

Loại rau mệnh danh “kháng sinh tự nhiên” giúp ngừa ung thư hiệu quả

Theo khuyến cáo của WHO, mỗi người nên ăn ít nhất 5 phần trái...

Mới nhất

03:53:23

Xem những tay đua mô tô nước giỏi nhất thế giới tranh tài trên đầm Thị Nại

Hàng ngàn người đổ về Gò Thì Thùng ở xã vùng cao An Xuân (huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên) xem hội đua ngựa, nhiều du khách quyết định đu lên cây để tiện cho việc theo dõi những màn tranh tài của các "kỵ sĩ". Tuoitre.vn Nguồn

Cần tăng cường đầu tư cho giao thông xanh

Đến năm 2050, 100% phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, bao gồm cả xe cá nhân và xe vận tải công cộng, xe chuyên dụng chuyển đổi sang sử dụng điện, năng lượng xanh... Thêm 137,45 triệu USD phát triển giao thông xanh tại TP.Hồ Chí Minh ADB thu xếp gói tín...

Giá vàng hôm nay 24/3/2024: Chờ chính sách, 1 tuần SJC 'bay' 1 triệu đồng/lượng

Xem nhanh: • Giá vàng trong nước hôm nay 24/3/2024 • Giá vàng quốc tế hôm nay 24/3/2024 • Dự báo giá vàng Giá vàng trong nước hôm nay 24/3/2024 Chốt phiên 23/3, giá vàng miếng 9999 tại SJC TP.HCM là 78 triệu đồng/lượng (mua vào) và 80,3 triệu đồng/lượng (bán ra). SJC Hà Nội niêm yết ở mức 78 triệu...

JICA hỗ trợ nâng cấp hệ thống thủy lợi Bắc Nghệ An

Lễ khánh thành dự án “Khôi phục, Nâng cấp hệ thống thủy lợi Bắc Nghệ An” đã diễn ra vừa qua tại công trình đầu mối, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An. 2. Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại công trình hệ thống thủy lợi Bắc...

Điểm tin kinh tế – thị trường ngày 24/3/2024: Giá vàng trồi sụt; đồng USD tiếp đà tăng

Điểm tin kinh tế - thị trường ngày 23/3/2024: Sáng nay cả vàng miếng SJC và vàng nhẫn đều mất giá Giá vàng hôm nay 24/3/2024: Vàng SJC đảo chiều tăng nhẹ trong phiên cuối tuần Giá vàng hôm nay Thị trường vàng dường như đang bị chi phối bởi Cục Dự...

Mới nhất