Trang chủDu lịchẨm thựcChủ không cần lời, khách vừa ăn vừa… thắp đèn dầu

Chủ không cần lời, khách vừa ăn vừa… thắp đèn dầu


Đó là quán A Thời ở số 361 đường Nguyễn Thượng Hiền (P.11, Q.10) của anh Đinh Quang Đức (28 tuổi, quê Trà Vinh). Đến đây, thực khách như trở lại Sài Gòn những năm “1900 hồi đó” đầy hoài niệm và thân thương.

Từ tình yêu Sài Gòn của chàng trai tỉnh lẻ…

Một dạo tối, tôi chạy xe máy dọc đường Nguyễn Thượng Hiền, tình cờ thấy có quán bún bò lạ lạ khi nhiều khách trong quán ngồi ăn với chiếc đèn dầu. Tò mò, tôi ghé vào ăn thử, và lập tức bị choáng ngợp bởi không gian bên trong quán, được trang trí như Sài Gòn những năm 1975. Thêm vào đó, những bản nhạc cũ của thập niên trước, cũng được ngân nga tạo nên một gian vô cùng hoài cổ cho quán ăn này.

Quán nổi bật trên đường Nguyễn Thượng Hiền
cao an biên
Buổi tối, khách ngồi kín bàn
cao an biên

Điều đặc biệt là nhân viên quán mặc toàn áo bà ba, khiến một người con miền Tây như tôi cũng có chút xao lòng như bắt gặp quê hương ở giữa lòng thành phố. Chưa kịp gọi món, nhân viên mang cho tôi một ly nước sâm giới thiệu là tự nấu, hoàn toàn miễn phí. Chắc có lẽ vì miễn phí, nên uống vô cái thấy mát lòng mát dạ dễ sợ.

Quan sát thì thấy quán khá sạch sẽ, nhân viên thì tất bật làm việc để mang ra cho khách những tô bún bò nhanh nhất, không phải chờ đợi lâu. Chưa đầy 5 phút, tô bún bò nóng hôi hổi mang ra, bụng thì đói mà mùi thơm bún bò tỏa ra ngào ngạt khiến tôi không kiềm lòng được mà thưởng thức ngay.

Trong ngọn đèn dầu chập chờn đầy hoài niệm, có một chút mùi dầu, tự nhiên thấy tô bún bò nước vốn đậm đà, nguyên liệu tươi ngon lại càng ngon đến lạ. Cá nhân tôi, chấm 8/10.

Khách được tặng nước sâm miễn phí khi đến ăn tại quán
cao an biên
Nhân viên quán mặc áo bà ba
cao an biên

Anh Đức, chủ quán, tâm sự quán ăn vừa được khai trương hồi 6.3 vừa rồi, đến từ sự ấp ủ ý tưởng nhiều năm trời và một quyết định bộc phát. Lên TP.HCM lập nghiệp nhiều năm, anh hiện là một MC, nhân viên văn phòng với mức thu nhập ổn định.

“Nhưng mình yêu Sài Gòn lúc nào không hay, yêu nhất là những nét hoài cổ của những thập niên trước ở thành phố này. Mình muốn tạo một chút dấu ấn gì đó trong tuổi trẻ của mình ở đây, và mở quán bún bò này có lẽ là một quyết định đúng đắn, dù có phần liều lĩnh”, chủ quán tâm tình.

Chưa có kinh nghiệm kinh doanh quán ăn trước đó, nhưng vì thích ăn bún bò và gia đình anh cũng có một nguồn bán thịt bò tươi ở Đồng Nai có thể chuyển về TP.HCM mỗi ngày, nên anh quyết định mở quán. Mọi thứ được chuẩn bị chỉ trong 3 tuần.

Khách thích trải nghiệm ăn bún bò bên ngọn đèn dầu
cao an biên
Quán ăn sạch sẽ
cao an biên

2 tháng đầu, khá chật vật. Khách thì chưa biết đến quán nhiều, mỗi ngày anh bán chừng 50 – 60 tô là cùng. Nhưng mấy tháng gần đây, nhiều người ăn thấy ngon nên đã giới thiệu, chia sẻ về quán lên mạng xã hội, khách cũng dần đông hơn.

“Điều mình tự hào nhất ở quán không chỉ là không gian, hương vị món ăn với thịt bò tươi được chuyển lên TP.HCM mỗi ngày, mà còn là cung cách phục vụ của nhân viên. Chính tình cảm, cách đối đãi với khách tới ăn, với mình là điều quan trọng nhất”, anh Đức nói.

… đến quán bún bò “có một không hai”

Hiện, quán đã có một lượng khách ổn định. Anh tự hào khi tô bún bò của mình được nhiều khách khen đậm đà, đặc biệt là thịt bò tươi có thể cảm nhận rõ được sự khác biệt khi ăn ở quán khác. Hiện tại giá mỗi tô bún dao động từ 45.000 – 65.000 đồng, khá ổn giữa trung tâm.

Tô bún bò được khách nhận xét là đậm đà, thịt bò tươi
cao an biên

“Có mấy nhân viên văn phòng làm việc ở gần đây, 1 tháng họ ăn ở đây hết 20 – 25 ngày. Tự nhiên lòng mình vui vô cùng luôn! Chính những lời khen, góp ý của khách là động lực vô cùng lớn để mình phấn đấu hoàn thiện hơn nữa. Với mình, mở quán này mình không mong lời, chỉ mong đừng lỗ để duy trì quán, để có tiền trả mặt bằng, nhân viên là hạnh phúc lắm rồi”, chủ quán cười nói.

Hơn 19 giờ, ông Khúc Duy Khuê (54 tuổi) một mình ghé quán ăn. Người đàn ông gọi một tô bún bò đặc biệt, rồi ngồi chong đèn dầu và thưởng thức nước sâm trong lúc chờ món. Ông Khuê cho biết ông tình cờ ăn ở quán này hơn nửa tháng trước, vì thích không gian hoài cổ của quán cũng như hương vị món ăn mà ghé lại đây.

“Nhà tôi ở Thủ Đức, nay có việc gần đây nên ghé ăn. Đó giờ lần đầu tôi ăn ở một quán bún bò mà có đèn dầu, nhạc cũ, thấy nhớ thời hồi xưa kinh khủng. Tôi nghĩ quán này độc nhất Sài Gòn tại đó giờ ăn nhiều quán rồi mà chưa thấy quán bún bò nào có phong cách vầy”, ông nói.

Mỗi tô bún bò ở quán từ 45.000 – 65.000 đồng
cao an biên
Quán mới mở nhưng đã có một lượng khách ổn định
cao an biên

Kế bên, chị Ngọc Thương cùng bạn cũng vừa thưởng thức xong 2 tô bún. Chị cho biết tình cờ biết đến quán qua mạng xã hội, thấy mọi người khen nên cũng ghé ăn thử. Theo cô gái, mọi thứ ở đây đều là “gu” của mình, từ phong cách quán đến hương vị món ăn.

“Cái mình thích nhất ở đây là thịt bò, ăn vào thấy khác so với những quán mình từng ăn. Chắc chắn mình sẽ ghé thêm nhiều lần nữa”, chị nói thêm.

Về phần mình, anh chủ cũng tâm sự thời gian tới anh dự định sẽ mở rộng bán thêm lẩu bò, gỏi bò… để đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách. Với chàng trai trẻ, quán ăn chính là tâm huyết của tuổi thành xuân, là tình yêu anh dành cho mảnh đất Sài Gòn.



Source link

Cùng chủ đề

Công viên phần mềm Quang Trung thu hút chuyên gia phát triển công nghệ mới

TP HCMTrong 7 năm, Công viên phần mềm Quang Trung thu hút 141 nhà khoa học chuyên nghiên cứu triển khai (R&D), tạo nhân lực cho các thử nghiệm công nghệ mới. Thông tin được ông Phan Phương Tùng, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ và tư vấn chuyển đổi số Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) chia sẻ tại hội thảo "Sản xuất bền vững hướng đến tăng trưởng xanh" tổ chức sáng 26/3. Đội ngũ nhân...

Khám sức khỏe định kỳ phát hiện ung thư tuyến giáp

TP HCMBà Tám, 70 tuổi, khám sức khỏe định kỳ bác sĩ phát hiện ung thư tuyến giáp giai đoạn sớm. Kết quả siêu âm tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP HCM cho thấy tuyến giáp của bà Tám có hai khối u. Kết quả sinh thiết ghi nhận bà mắc ung thư tuyến giáp dạng nhú, ở giai đoạn sớm chưa di căn.Ngày 27/3, ThS.BS.CKI Hà Thị Ngọc Bích, khoa Nội tiết - Đái tháo đường,...

Hàng trăm sản phẩm hấp dẫn tại Ngày hội Du lịch TP.HCM lần thứ 20

Ngày 26/3, Sở Du lịch TP.HCM và Hiệp hội Du lịch TP.HCM công bố...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Bài đọc nhiều

Cùng chuyên mục

Loại trái cây giá rẻ cực tốt cho trẻ, cha mẹ nên cho con ăn thường xuyên

Để cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho sự phát triển của con mình,...

Loại nước uống buổi sáng tốt hơn nhân sâm, vừa ngừa sỏi thận lại sáng đẹp da

Gạo lứt là thực phẩm vô cùng quen thuộc trong bữa cơm của nhiều gia đình Việt. Không chỉ ăn cơm gạo lứt mà uống nước gạo lứt rang mỗi ngày cũng là một phương pháp cải thiện sức khỏe mà nhiều người áp dụng. Theo các chuyên gia dinh dưỡng,...

Mới nhất

Khách Việt đến Nhật tháng 2 cao nhất từ trước đến nay

Trong tháng 2, lượng khách Việt đến Nhật đạt hơn 60.000 lượt, cao nhất trong lịch sử nếu tính theo đơn vị tháng. Theo Cơ quan Xúc tiến Du lịch Nhật Bản tại Việt Nam (JNTO), số khách Việt đến Nhật tháng 2 đạt cùng lúc hai kỷ lục: tháng đón lượng khách cao nhất từ trước đến nay...

Mực nước biển đạt mức cao nhất lịch sử khi nào?

Khoảng 117 triệu năm trước, mực nước biển cao hơn hiện nay khoảng 210 m, nhưng đây có thể vẫn chưa phải mức cao nhất lịch sử. Những tảng băng ở bờ biển phía tây nam Greenland. Ảnh: NASA/JPL-Caltech Mực nước biển đang dâng cao do biến đổi khí hậu khiến các sông băng và tấm băng tan nhanh, lượng...

Loạt bê bối pháp lý bào mòn quỹ thời gian tranh cử của Trump

Lịch hầu tòa dày đặc đúng mùa bầu cử sẽ tác động tiêu cực đến lịch trình vận động của Trump, buộc ông phải tìm chiến lược tranh cử phù hợp hơn. Ngày 25/3, tòa phúc thẩm New York đồng ý cho cựu tổng thống Donald Trump giảm phí bảo lãnh khoản tiền phạt 464 triệu USD xuống còn...

Mới nhất