Trang chủNewsDu lịchĐộc, lạ bánh canh mực câu tươi sống ở Đà Nẵng

Độc, lạ bánh canh mực câu tươi sống ở Đà Nẵng


Hơn 2 năm qua, quán bánh canh mực “độc lạ” ở số 137 Hà Đặc (P.Phước Mỹ, Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng) đã trở thành điểm ẩm thực Đà Nẵng thu hút nhiều người dân và du khách đến thưởng thức. Chính vì đảm bảo độ tươi sống của các loại hải sản, đặc biệt là mực câu, quán đã giữ chân nhiều thực khách suốt thời gian qua.

Khoảng 5 giờ 30 phút sáng, quán bánh canh mực của chị Bùi Thị Thuận (39 tuổi, trú tại P.Phước Mỹ, Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng) đã mở cửa để phục vụ khách. 

“Lúc trước, vợ chồng tôi bán quán nhậu nhưng vì ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên đã đóng cửa và chuyển sang bán bánh canh mực. Trước lúc mở bán, tôi đã nấu nhiều lần thử nghiệm cho đến khi cảm thấy món ăn đã hợp khẩu vị của nhiều người”, chị Thuận chia sẻ.

Độc đáo món bánh canh mực câu tươi sống ở Đà Nẵng - Ảnh 2.

Mực câu còn tươi sống

Chị Thuận cho hay, khách hàng đánh giá hải sản ở quán, đặc biệt là mực, có độ tươi ngon. Sau khi trải nghiệm món bánh canh mực, nhiều thực khách đã truyền miệng, giới thiệu cho người thân và bạn bè đến ăn thử.

Độc đáo món bánh canh mực câu tươi sống ở Đà Nẵng - Ảnh 3.

Du khách chụp ảnh kỷ niệm bên món bánh canh mực độc đáo

Để tạo vị thanh ngọt trong nước dùng, chị Thuận nấu nhiều loại cá và lấy nước hầm cá, xương heo để làm nước dùng. Gia vị nêm nếm chỉ có muối sống và một ít hạt nêm, bởi vì nước dùng đã có độ ngọt sẵn nên rất hạn chế sử dụng mì chính.

Độc đáo món bánh canh mực câu tươi sống ở Đà Nẵng - Ảnh 4.

Bánh canh mực có giá 50.000 đồng/tô

Khi trải nghiệm món bánh canh mực, thực khách sẽ cảm nhận được độ ngọt của nước dùng, độ tươi cứng của mực và sự dai mềm của sợi bánh canh. Vì bánh canh chỉ nêm ít gia vị nên giữ được mùi vị của từng loại hải sản, càng ăn càng ngon…

Độc đáo món bánh canh mực câu tươi sống ở Đà Nẵng - Ảnh 5.

Mực tươi sống nên sau khi chế biến, thực khách cảm nhận được độ giòn và vị ngon ngọt của mực

Mực được nhập từ biển Mân Thái, Phước Mỹ (TP.Đà Nẵng) và Điện Dương (TX.Điện Bàn, Quảng Nam). Khi chọn lựa mực từ thương lái, mực phải đảm bảo tiêu chí căng tròn, tươi sống. Chủ quán thường chọn những nguồn mực câu từ ngư dân, bởi vì mực câu ít bị tác động và giữ được độ tươi ngon đến khi chế biến. 

Độc đáo món bánh canh mực câu tươi sống ở Đà Nẵng - Ảnh 6.

Bánh canh cá có giá 25.000 đồng/tô

Độc đáo món bánh canh mực câu tươi sống ở Đà Nẵng - Ảnh 7.

Bánh canh cá bã trầu cũng là một món ăn hút khách của quán

Những ngày khách đông, trong 1 buổi sáng quán bán khoảng 7 – 8 kg mực. Vào 2 ngày cuối tuần, rất đông người đến thưởng thức, có ngày quán bán khoảng 20 kg cá xương xanh. 

Tùy theo nhu cầu của khách hàng khi lựa chọn các loại hải sản ăn kèm, giá cả dao động từ 20.000 – 50.000 đồng/tô. Ngoài món bánh canh mực, quán còn có nhiều loại hải sản như: cá xương xanh, xương đỏ, cá bã trầu, cá đối…



Source link

Cùng chủ đề

Đà Nẵng phát triển ẩm thực thành sản phẩm du lịch đặc sắc

Mới đây, Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng, Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng và Khu nghỉ dưỡng Furama Đà Nẵng công bố chuỗi sự kiện ẩm thực “Hành trình ẩm thực Việt” quảng bá ẩm thực Việt Nam đến với du khách trong nước và quốc tế. Đây là sự kiện mở đầu cho chuỗi hoạt động trong năm 2024 để thực hiện Kế hoạch phát triển ẩm thực thành sản phẩm du lịch đặc sắc...

Hỗ trợ người dân vùng miền núi tiêu thụ nông sản, hướng tới mục tiêu phát triển du lịch bền vững

Ngày 21/2, ông Nguyễn Đức Quỳnh, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng, Chủ tịch Hội Khách sạn Đà Nẵng cho biết vừa qua tại UBND xã Tr'hy, huyện Tây Giang (tỉnh Quảng Nam) Hội Khách sạn Đà Nẵng cùng Công ty CP Khu du lịch Bắc Mỹ...

Ngành khách sạn Đà Nẵng hỗ trợ nông dân Cơ Tu tiêu thụ nông sản

Cách trung tâm thành phố Đà Nẵng gần 150km (hơn 4 giờ di chuyển bằng xe ô tô), xã Tr’hy là cửa ngõ đến các xã miền núi của huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam, nằm gần biên giới với nước bạn Lào. Phần lớn người dân địa phương là người dân tộc Cơ Tu với nguồn thu nhập chính từ sản xuất nông sản, các loại hoa màu và gần đây là phát triển các loại dược liệu. Trong xã có 202 hộ dân cư thuộc diện nghèo, trên tổng...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Bài đọc nhiều

Cùng chuyên mục

Báo chí Argentina xướng danh Sapa trong số các thị trấn nhỏ đẹp nhất thế giới

Ngày 10/3, tờ Infobae của Argentina đưa tin Sa Pa là một trong 16 thị trấn nhỏ đẹp nhất thế giới cùng với Grindelwald (Thụy Sĩ), Alberobello (Italy) và Esperanza (Australia). Trên chuyên mục Xu hướng Mới, Infobae dẫn kết quả bình chọn của Tạp chí Du lịch Times Out với các điểm đến hấp dẫn năm 2024. Tờ báo miêu tả vẻ đẹp của Sa Pa “mù sương” với “khung cảnh núi non hùng vĩ, thung lũng...

Quảng bá vẻ đẹp của “Cô Tô – Điểm hẹn hòn ngọc xanh” trên nền tảng số

Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết ngày 23/3, Cục đã phối hợp với Ủy ban Nhân dân huyện Cô Tô (tỉnh Quảng Ninh) ra mắt video clip “Cô Tô - Điểm hẹn hòn ngọc xanh” nhằm quảng bá vẻ đẹp kỳ vĩ của huyện đảo vùng Đông Bắc. Đây là hoạt động nhằm tiếp tục triển khai chương trình truyền thông...

Về Lai Châu cùng dân tộc Lào vui Lễ hội Bun Vốc Nặm

Ngày 22/3, Lễ hội Bun Vốc Nặm (Lễ hội té nước) lần thứ 5, năm 2024 của dân tộc Lào được tổ chức tại bản Nà Vàn, xã Nà Tăm, huyện Tam Đường (Lai Châu) thu hút đông đảo nhân dân và du khách tham gia. Độc đáo Lễ hội gội đầu, té nước của người Thái trắng Lai Châu Điện Biên: Tưng bừng Tết té nước của cộng đồng dân tộc Lào'Bun Vốc Nặm' - lễ hội...

Mới nhất

Uống một ly rượu có thực sự làm tăng nguy cơ ung thư vú?

Theo nghiên cứu, tất cả các loại ...

Phượng tím Đà Lạt – vẻ đẹp của sự hoài niệm

Đến với Đà Lạt vào dịp này, du khách sẽ được chiêm ngưỡng màu tím của hoa phượng nhuộm khắp các con đường, góc phố. Đây là loài hoa đặc trưng của Đà Lạt mang vẻ đẹp gợi nhớ những hoài niệm, mộng mơ làm ngất ngây người dân và du khách thập phương. Nguồn gốc xuất xứ của...

Mới nhất