Trang chủDu lịchẨm thựcGiữ nguyên giá như trước giãn cách

Giữ nguyên giá như trước giãn cách


“Giá bán nhà tôi không thay đổi”

Chị Lê Thị Tiến (31 tuổi, chủ quán bún trên đường Cốm Vòng) cho biết từ 9 giờ sáng nay, chị và nhân viên đã chuẩn bị nguyên liệu để đúng 12 giờ mở bán trở lại. Vì không có thời gian chuẩn bị nhiều nên quán của chị chưa có đầy đủ các món trên menu, chỉ bán những món có nguyên liệu sẵn như bún riêu, bún bề bề…




Người dân các quận “vùng xanh” được mua đồ ăn mang về từ 12 giờ ngày 16.9

“Một số nhân viên không về quê được vì giãn cách, nhà tôi tạo điều kiện sinh hoạt nên có tin mở bán lại là bắt tay vào làm luôn. Hôm nay, tôi làm 30kg bún, vừa mới mở từ 12 giờ trưa khách quen họ cũng đến mua. Được mở lại dù chỉ bán mang về cũng cảm thấy rất phấn khởi, vui mừng. Mong cứ dần dần được mở lại trực tiếp, buôn bán cũng dễ dàng hơn”, chị Tiến nói.




Chị Tiến tất bật làm hàng bán cho khách ngay ngày đầu mở bán trở lại




Các quán đều trang bị nước sát khuẩn cho khách hàng

Chị Tiến cho biết vừa mừng, vừa lo. Mừng vì sau gần 2 tháng đóng cửa, chị được bán lại sẽ có thu nhập bù tiền nhà, tiền điện nước, sinh hoạt… Lo vì dịch chưa hết hẳn nên phải đảm bảo an toàn, thực hiện nhiều biện pháp phòng dịch.




Người dân tỏ ra phấn khởi khi được mua mang về

Bà Nguyễn Thị Lan (48 tuổi, chủ quán vịt trên phố Ngọc Khánh) cho hay từ 8 giờ sáng nay, nhà bà đã chuẩn bị vịt quay và vịt luộc để kịp có hàng bán cho khách. Ngay khi có thông báo mở bán trở lại, khách quen của bà đã gọi điện đặt mua sau thời gian dài không được thưởng thức món vịt.

“Khi nghe tin được mở bán trở lại tôi rất mừng và phấn khởi dù chỉ bán mang về. Sáng tôi cùng mọi người trong nhà chuẩn bị gia vị, làm vịt để kịp giao cho khách quen. Mới mở bán cũng có khoảng chục con vịt được khách đặt nhưng tôi chưa dám nhập nhiều nguyên liệu. Tôi vừa bán vừa nghe ngóng tình hình xem dân đi lại thế nào để quyết định nhập hàng nhiều hơn, bán liên tục. Tôi vẫn giữ nguyên giá bán như trước khi giãn cách vì thực tế nhiều người không đi làm được cũng giảm thu nhập, nếu giờ tăng giá sợ khách không đến mua”, bà Lan chia sẻ.




Bà Tiến dán biển thông báo bán mang về để khách hàng biết đến




Một chủ quán bún nhanh tay làm hàng để khách không đợi quá lâu

Nhà chị Hà Thị Tư (chủ quán bún chả trên phố Duy Tân) nghỉ hẳn từ đợt giãn cách nên không có thu nhập. Nay được mở bán lại, chị mong có thêm tiền trang trải cuộc sống. Dù gặp khó khăn về kinh tế nhưng quán bún nhà chị vẫn giữ nguyên giá 50.000 đồng/bát.





Ngày 16.9: Thông báo 239 ca Covid-19 tử vong tại 12 tỉnh thành

“Dù khách chưa nhiều nhưng có việc làm”

Tấm biển thông báo “chỉ bán mang về” có sẵn từ trước đó được bà Lan treo lên trước cửa để khách hàng được biết. Bà mong người dân sẽ nghiêm túc đeo khẩu trang, thực hiện các biện pháp để dịch được kiểm soát, hàng quán mở lại buôn bán bình thường.







Người dân chờ đến lượt mua tại một quán bún trên phố Duy Tân (Q.Cầu Giấy)

“Tôi làm quán ăn, hoạt động quen tay nên từ đợt giãn cách ở nhà buồn lắm. Mở bán lại dù chưa được nhiều nhưng cũng có việc để làm, khách quen được ăn món mình bán. Ngày đầu mở lại nhà tôi làm 20 con vịt, hy vọng bán được hết trong ngày hôm nay”, bà Lan tâm tình.

Chị Hà Thị Tư chia sẻ từ sớm chị đã liên hệ nhà cung cấp nguyên liệu để kịp mở bán từ 12 giờ trưa. “Nhân viên chưa đi làm đầy đủ lại nên ai ở quán cũng tất bật làm hàng bán cho khách. Tôi nhập 60 – 70kg thịt trong ngày đầu bán lại mong bán hết. Hy vọng thời gian tới cứ theo đà được trở lại cuộc sống bình thường”, chị cho hay.




Một chủ quán trên phố Kim Mã (Q.Ba Đình) dọn dẹp để ngày mai mở bán

Chị Nguyễn Minh Hà (27 tuổi, ở Q.Cầu Giấy) tỏ ra vui mừng khi hàng quán mở bán trở lại. Chị cho biết hàng quán mở lại giúp chị tiết kiệm thời gian buổi trưa và được lựa chọn nhiều món mình muốn ăn.

“Trưa nay sau khi làm xong tôi đến quán gần chỗ làm mua bún chả vì gần 2 tháng chưa được ăn. Thấy mọi người cũng xếp hàng nhưng không quá dài và chỉ đợi một lúc là có bún mang về. Khi hàng quán chưa mở, tôi thường dậy sớm chuẩn bị cả bữa sáng, bữa trưa để mang đi nhưng giờ sẽ rất tiện, tiết kiệm thời gian khi mua mang đi”, chị chia sẻ.

Anh Phạm Ngọc Anh Khoa (32 tuổi, ở Q.Cầu Giấy) nói: “Sau một thời gian dài không được đi ra ngoài nên tôi rất mừng khi quán mở bán lại, liền đi mua bún cho cả nhà ăn trưa. Khách không quá đông nên không mất quá nhiều thời gian chờ đợi”.







Hiện vẫn còn nhiều quán vẫn đang chuẩn bị, để mở bán trở lại muộn hơn





Đà Nẵng cho quán ăn bán hàng mang về: người dân dậy từ sáng sớm xếp hàng mua



Source link

Cùng chủ đề

01:28:26

Hà Nội mùa cây thay lá mới

Hà Nội sau những ngày mưa phùn và ẩm ướt, những hàng cây bàng, cây lộc vừng đồng loạt nảy chồi non. Vẫn những góc phố và con đường thân quen, nhưng cảnh sắc thiên nhiên giờ đây thật lạ. Mùa cây thay lá mới, Hà Nội như dịu dàng hơn, có chút trầm lắng trong những ngày lạnh cuối cùng còn sót lại. vtv.vn Nguồn

Hà Nội đẹp dịu dàng mùa hoa sưa nở trắng trời

Những ngày giữa tháng 3, hoa sưa bung nở trắng xóa khắp nhiều tuyến phố ở Hà Nội, thu hút ánh nhìn của nhiều người. Laodong.vn Nguồn

Bí quyết giúp ‘người sắt’ 10 lần vô địch giải thể hình

Hà NộiKết thúc buổi dạy, huấn luyện viên Tạ Đình Thái, 43 tuổi, dành cho bản thân nửa tiếng để tập luyện, vừa ngắm nghía từng nét cơ bắp trong gương. Căn phòng khoảng 30 mét vuông nhưng gương có ở mọi nơi, giúp người tập dễ quan sát và theo dõi quá trình tập luyện của bản thân. Soi gương cũng là thói quen hàng ngày của anh Thái, "vừa để nhận ra khuyết điểm vừa uốn nắn...

Cây gạo cổ thụ nở hoa đỏ rực trong ngôi chùa nghìn năm tuổi ở Hà Nội

TPO - Chớm hè, cây gạo cổ thụ trước sân chùa Thầy (huyện Quốc Oai, Hà Nội) lại nở hoa rực rỡ, tạo vẻ đẹp linh thiêng trong không gian ngôi cổ tự nghìn năm tuổi. Tháng 3 về, cây gạo cổ thụ ở chùa Thầy (huyện Quốc Oai, TP Hà Nội) lại bắt đầu nở hoa, đỏ rực trong không gian ngôi cổ tự đã nghìn năm tuổi. Hoa gạo nở phủ kín sân chùa Cả, soi bóng hồ Long Trì. Hoa...

Taxi tông bay hai người chờ đèn đỏ

Taxi lao nhanh, tông trúng xe máy chở hai người đang chờ đèn đỏ ở ngã tư Ngô Gia Tự - Đặng Vũ Hỷ, quận Long Biên, tối 22/3. Khoảng 23h10, taxi chạy từ dốc đường tàu theo hướng về Đặng Vũ Hỷ. Trước khi vượt qua ôtô dừng đỗ bên lề đường, taxi đâm trúng xe máy chở đôi nam nữ đang chờ đèn đỏ ở ngã tư Ngô Gia Tự - Đặng Vũ Hỷ - Nguyễn Cao...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

‘Vòng cung’ món ngon ăn ở trung tâm Tuy Hòa

Trong vòng bán kính vài cây số ở trung tâm TP.Tuy Hòa, có đầy đủ quán bán các món ngon của Phú Yên như cơm gà, bánh canh hẹ, cá nục hấp cuốn bánh tráng… Đến Tuy Hoà (Phú Yên) trong ngày làm thế nào để thưởng thức hết các đặc sản nức tiếng của vùng đất này là câu hỏi của nhiều người. Các "thổ địa" cho biết trong vòng cung vài cây số ngay trung tâm Tuy Hòa có...

Bài đọc nhiều

Cùng chuyên mục

Loại rau mệnh danh “tiên dược đại dương” trở nên độc hại khi dùng cách này

Món ăn của người quan tâm sức khỏeRong biển là món ăn khá phổ...

Phụ nữ ở Trung Quốc tham gia vào cuộc cách mạng bia thủ công như thế nào?

Mặc dù việc tạo ra loại bia mới đầy thử thách nhưng bà Kang vẫn yêu thích từng phút trong quá trình sản xuất. Tại nhà máy bia của bà ở Quý Dương, một ngày chỉ kết thúc lúc 9 giờ tối, đôi khi còn muộn hơn nhiều. Bà đảm nhận mọi việc từ nghiền mạch nha đến làm việc trên bệ cao 3 mét và tỉ mỉ thêm men vào thiết bị...

Loại rau mệnh danh “kháng sinh tự nhiên” giúp ngừa ung thư hiệu quả

Theo khuyến cáo của WHO, mỗi người nên ăn ít nhất 5 phần trái...

Mới nhất

‘Vòng cung’ món ngon ăn ở trung tâm Tuy Hòa

Trong vòng bán kính vài cây số ở trung tâm TP.Tuy Hòa, có đầy đủ quán bán các món ngon của Phú Yên như cơm gà, bánh canh hẹ, cá nục hấp cuốn bánh tráng… Đến Tuy Hoà (Phú Yên) trong ngày làm thế nào để thưởng thức hết các đặc sản nức tiếng của vùng đất này là câu...

Israel không kích thành trì Hezbollah

Quân đội Israel không kích xưởng vũ khí của Hezbollah ở thành phố Baalbek ở miền bắc, nơi được mệnh danh là thành trì của nhóm. Theo phóng viên AFP, không quân Israel ngày 24/3 tấn công một cơ sở của Hezbollah ở Baalbek mà nhóm đã bỏ hoang trong một thời gian, khiến ba cư dân sống gần...

Mới nhất