Trang chủNewsThời sựKỳ vọng cao tốc Gia Nghĩa

Kỳ vọng cao tốc Gia Nghĩa


Xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông đồng bộ

Chiều 23/3, UBND tỉnh Đắk Nông tổ chức Hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh Đắk Nông thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 vừa được Thủ tướng phê duyệt. Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang dự và trao quyết định cho tỉnh Đắk Nông.

Kỳ vọng cao tốc Gia Nghĩa - Chơn Thành đưa Đắk Nông cất cánh- Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang trao quyết định quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 cho lãnh đạo tỉnh Đắk Nông (Ảnh: N.H).

Quy hoạch tỉnh Đắk Nông thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, Đắk Nông tập trung quy hoạch mạng lưới giao thông theo quy hoạch ngành quốc gia đối với quy hoạch các tuyến cao tốc, quốc lộ, đường sắt, cảng cạn, cảng hàng không.

Trong đó, phát triển mạng lưới đường bộ quốc gia gồm: Tuyến đường cao tốc Gia Nghĩa (Đắk Nông) – Chơn Thành (Bình Phước); Tuyến đường cao tốc Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) – Gia Nghĩa (Đắk Nông). Xây dựng tuyến đường sắt Đắk Nông – Chơn Thành thuộc tuyến đường sắt kết nối các tỉnh khu vực Tây Nguyên theo quy hoạch mạng lưới đường sắt quốc gia.

Ông Hồ Văn Mười, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông khẳng định: “Tôi tin rằng, đường cao tốc Gia Nghĩa – Chơn Thành hoàn thành đúng tiến độ theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Đắk Nông sẽ cất cánh phát triển mạnh mẽ, giàu đẹp trong thời gian không xa nữa”.

Đối với phát triển hạ tầng giao thông cấp tỉnh, Đắk Nông đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông đồng bộ, tạo thành mạng lưới giao thông liên hoàn, kết nối thuận lợi. Đầu tư xây dựng, nâng cấp, cải tạo 9 tuyến đường cấp tỉnh; đầu tư xây dựng mới 3 tuyến đường vành đai, 1 tuyến đường kết nối TP Gia Nghĩa (Đắk Nông) và huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng)…

Kỳ vọng cao tốc Gia Nghĩa - Chơn Thành đưa Đắk Nông cất cánh- Ảnh 2.

Đắk Nông kỳ vọng giao thông sẽ đưa tỉnh phát triển (Ảnh: L.P).

Ông Hồ Văn Mười, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông nhấn mạnh: “Quy hoạch tỉnh Đắk Nông thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

Đắk Nông rất mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của Trung ương để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc mà tỉnh đang gặp phải.

Đặc biệt, địa phương mong Chính phủ sớm chỉ đạo triển khai xây dựng Dự án Đường cao tốc Gia Nghĩa (Đắk Nông) – Chơn Thành (Bình Phước), nhằm thu hút đầu tư, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh”.

Ngoài ra, quy hoạch đưa ra 6 quan điểm phát triển với mục tiêu đến năm 2050, xây dựng tỉnh Đắk Nông trở thành tỉnh phát triển của vùng Tây Nguyên; Kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại; Xã hội khá giả, mức thu nhập bình quân của người dân cao hơn bình quân chung cả nước. Tỉnh là trung tâm về công nghiệp nhôm và sau nhôm của quốc gia; Nền nông nghiệp công nghệ cao, giá trị cao; Trở thành trung tâm du lịch nghỉ dưỡng, sinh thái của vùng. Đắk Nông trở thành “Tỉnh mạnh – dân giàu – thiên nhiên tươi đẹp – xã hội nghĩa tình”.

Đắk Nông phải tuân thủ định hướng quy hoạch để phát triển

Ông Lưu Văn Trung, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Nông khẳng định: “Quy hoạch tỉnh Đắk Nông thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

Sự kiện khẳng định khát vọng, chỉ ra các động lực phát triển để Đắk Nông khai thác, phát huy tối đa các tiềm năng, thế mạnh, bảo đảm sự hài hòa giữa phát triển kinh tế – xã hội và bảo vệ môi trường. Từ đây, đưa Đắk Nông vững vàng trên hành trình phấn đấu đến 2030 trở thành tỉnh phát triển khá của vùng Tây Nguyên.

Kỳ vọng cao tốc Gia Nghĩa - Chơn Thành đưa Đắk Nông cất cánh- Ảnh 3.

Ông Lưu Văn Trung, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Nông phát biểu tại hội nghị (Ảnh: N.H).

Quy hoạch tỉnh Đắk Nông thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 là cơ sở chính trị và pháp lý vô cùng quan trọng, để tỉnh bước vào thời kỳ phát triển mới đột phá, nhanh và bền vững với mục tiêu xuyên suốt đến năm 2050 là trở thành tỉnh phát triển của vùng Tây Nguyên, trở thành “tỉnh mạnh – dân giàu – thiên nhiên tươi đẹp – xã hội nghĩa tình”.

Thời gian tới, tỉnh Đắk Nông sẽ tập trung triển khai các giải pháp để thực hiện các dự án ưu tiên đầu tư, ưu tiên thu hút đầu tư, huy động được tổng lực nguồn vốn đầu tư toàn xã hội, nhất là sự ủng hộ của Trung ương, sự cam kết và đầu tư, gắn bó cùng phát triển của các tập đoàn, doanh nghiệp với tỉnh Đắk Nông.

Kỳ vọng cao tốc Gia Nghĩa - Chơn Thành đưa Đắk Nông cất cánh- Ảnh 4.

Một góc thành phố Gia Nghĩa (Ảnh: L.P).

Phát biểu chỉ đạo, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang nhấn mạnh: “Đảng, Nhà nước ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền, quân và dân các dân tộc tỉnh Đắk Nông đã đạt được trong suốt chặng đường 20 năm qua.

Sau 20 năm, quy mô nền kinh tế và các lĩnh vực của Đắk Nông đều tăng. Tỉnh đã thoát khỏi một tỉnh nghèo và có sự bứt phá về chỉ số cải cách hành chính. Với thành tựu đó, Đảng Nhà nước đã tặng phần thưởng cao quý cho Đắk Nông là Huân chương Độc lập hạng Nhất”.

Kỳ vọng cao tốc Gia Nghĩa - Chơn Thành đưa Đắk Nông cất cánh- Ảnh 5.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang phát biểu chỉ đạo, đề nghị tỉnh Đắk Nông cần ghi nhớ 8 chữ: “Tuân thủ”, “Linh hoạt”, “Đồng bộ”, “Thấu hiểu” (Ảnh: N.H).

“Hiện nay, quy hoạch Đắk Nông đã được phê duyệt, nhưng còn đâu đó chưa thể giải quyết ngay được những khó khăn, vướng mắc của tỉnh. Tuy nhiên, đây là cơ sở để hoạch định đường lối phát triển cho tỉnh trong giai đoạn tới.

Đắk Nông cần đoàn kết, gắn bó, nhất là trong đội ngũ người đứng đầu để nâng cao trách nhiệm với Đảng, Nhà nước và nhân dân; Cần quan tâm hơn nữa đến đồng bào dân tộc trên 3 yếu tố là về sinh kế, nguồn cán bộ làm công tác dân tộc và người dân tộc.

Tỉnh cần phát triển kinh tế, nhưng phải giữ được tài nguyên, phải giữ được rừng, giữ lá phổi cho Đắk Nông nói riêng và Tây Nguyên nói chung; Cần đẩy mạnh chuyển đổi số, góp phần tạo tiền đề cho các lĩnh vực khác phát triển hơn. Địa phương cần có sự chọn lọc trong các dự án, thu hút đầu tư.

Đắk Nông phải tuân thủ định hướng, hoạch định trong quy hoạch. Tỉnh cần linh hoạt trong cách làm để phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương”, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang, nhấn mạnh.

Tại hội nghị này, UBND tỉnh Đắk Nông cũng tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2024. Hội nghị có sự tham dự của hơn 100 doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh.

Tại hội nghị, UBND tỉnh Đắk Nông trao chứng nhận, bản ghi nhớ đầu tư 8 dự án cho các doanh nghiệp. Trong đó, có 4 dự án mới được cấp chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đầu tư, với tổng số vốn đăng ký đầu tư hơn 1.700 tỷ đồng; 4 dự án ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư, với tổng số vốn đăng ký đầu tư 8,4 tỷ USD. Ngoài ra, UBND tỉnh Đắk Nông cũng giới thiệu, xúc tiến đầu tư đối với 44 dự án tiềm năng.Nguồn

Cùng chủ đề

Ngân hàng “rục rịch” công khai lãi suất cho vay trước 1/4

Tiên phong trong việc thực hiện công khai lãi suất cho vay là ngân hàng thuộc nhóm Big4 – Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV). Theo đó,  nhà băng thực hiện công bố thông tin trên trang web về lãi suất cho vay bình quân tháng 3 với lãi suất cho vay bình quân là 6,49%/năm. Mức lãi suất trên chênh lệch 3,12%/năm với lãi suất huy động vốn bình quân tại...

Đưa du lịch Cao Bằng ‘cất cánh’

Nhắc đến Cao Bằng là nhắc đến vùng đất chứa đựng nhiều di sản địa chất, địa mạo cổ sinh với hệ sinh thái đa dạng, phong phú, cảnh sắc thiên nhiên còn đậm nét hoang sơ, trong đó có nhiều danh lam thắng cảnh hùng vĩ như: thác Bản Giốc, động Ngườm Ngao, núi Mắt Thần, quần thể hồ Thăng Hen, Vườn quốc gia Phja Oắc-Phja Ðén... Không chỉ là nơi sinh sống của đồng bào các dân tộc...

Bộ Khoa học và Công nghệ sẽ công bố Chỉ số đổi mới sáng tạo 63 tỉnh thành

Hà NộiBộ chỉ số đổi mới sáng tạo cấp địa phương (PII) do Bộ Khoa học và Công nghệ xây dựng sẽ được công bố lúc 17h hôm nay (12/3). Bộ chỉ số đổi mới sáng tạo cấp địa phương (viết tắt là PII - 'Provincial Innovation Index') gồm 52 yếu tố thành phần.Năm 2023, lần đầu tiên bộ chỉ số được Học viện Khoa học Công nghệ và Đổi mới sáng tạo, Bộ Khoa học và Công nghệ...

Hôm nay công bố Bộ chỉ số đổi mới sáng tạo cấp địa phương

Hà NộiBộ chỉ số đổi mới sáng tạo cấp địa phương (PII) do Bộ Khoa học và Công nghệ xây dựng sẽ được công bố lúc 17h hôm nay (12/3). Bộ chỉ số đổi mới sáng tạo cấp địa phương (viết tắt là PII - 'Provincial Innovation Index') gồm 52 yếu tố thành phần.Năm 2023, lần đầu tiên bộ chỉ số được Học viện Khoa học Công nghệ và Đổi mới sáng tạo, Bộ Khoa học và Công nghệ...

Máy bay rơi lốp khi vừa cất cánh ở Mỹ

"Chúng tôi biết ơn các phi công và tiếp viên vì chuyên nghiệp xử lý tình huống này", United cho biết. "Chúng tôi cũng xin cảm ơn các đội mặt đất đã điều xe lai dắt túc trực sẵn để di chuyển máy bay ngay sau khi nó hạ cánh, cũng như các đội ngũ tại sân bay đã hỗ trợ khách hàng khi họ đến nơi".United cho biết, họ sẽ làm việc với chủ những chiếc xe...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Sau 7 năm, đã thông mặt bằng Vành đai 3,5 đoạn đại lộ Thăng Long đến QL32

Để có thể thi công hoàn thành dự án tuyến đường Vành đai 3,5...

Dự án nâng tĩnh không các cầu ở ĐBSCL gặp khó vì vướng mặt bằng

Ngày 23/3, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Xuân Sang cùng đoàn công tác đã...

Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ phân bổ và giải ngân vốn đầu tư công

Công điện gửi bộ trưởng các bộ, thủ trưởng cơ quan ngang bộ,...

Bài đọc nhiều

Việt Nam là quốc gia cởi mở về thể chế số

Theo Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, Việt Nam là quốc gia cởi mở trong xây dựng thể chế, lắng nghe ý kiến doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp nước ngoài. Chiều 21/3, tại trụ sở Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã có buổi tiếp đoàn Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (USABC). Đây là khối các doanh nghiệp có nhiều ý kiến đóng góp nhất với Bộ TT&TT về các vấn đề xây dựng thể chế,...

Đoàn giám sát Quốc hội làm việc với Chính phủ về nhiều nội dung quan trọng

Đoàn giám sát của Quốc hội làm việc với Chính phủ sẽ đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết số 43/2022/QH15 về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ chương trình phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội và các nghị quyết của Quốc hội về một số dự án quan trọng quốc gia. Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang và các đại biểu tại cuộc làm việc. Ảnh: Trọng Quỳnh/VPQH Ngày 22.3, tại Nhà Quốc hội,...

Đài Loan sẽ đào tạo bán dẫn miễn phí sinh viên Việt Nam

Sinh viên Việt Nam còn được trả lương trong quá trình học và sau khi tốt nghiệp sẽ làm việc cho các công ty bán dẫn Đài Loan. Lao động trong nhà máy bán dẫn tại Đài Loan - Ảnh: P.D. Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Hàn Quốc Diệu - chủ nhiệm Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại TP.HCM - cho biết Bộ Giáo dục Đài Loan vừa công bố "Chương trình đặc biệt giáo dục...

Trưởng ban Đối ngoại TW hội kiến các lãnh đạo cấp cao Đảng Cộng sản Trung Quốc

Ngày 22/3, trong khuôn khổ chuyến thăm Trung Quốc, Bí thư TW Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại TW Lê Hoài Trung đã có các cuộc hội kiến các lãnh đạo cấp cao Đảng Cộng sản Trung Quốc. Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, ngày 22/3, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Trung Quốc, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Lê Hoài Trung đã có các cuộc hội kiến Ủy viên Thường vụ...

Nhiều công trình, sáng kiến được trao Giải thưởng Hồ Hảo Hớn: Hòa nhịp hơi thở cuộc sống

Hàng chục sân chơi cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu, vùng xa được hình thành từ vật liệu sau sản xuất; Ứng dụng chuyển đổi số vào việc học tập các bài lý luận chính trị cho đoàn viên và thanh niên; Tủ sách Di sản Hồ Chí Minh với thanh thiếu nhi được thực hiện từ năm 1999 đến nay; hay chương trình “Chuyến xe mùa xuân” đưa hàng chục ngàn...

Cùng chuyên mục

Thủ tướng Phạm Minh Chính khảo sát các công trình, dự án tại tỉnh Tiền Giang

* Đê kè biển Gò Công, tỉnh Tiền Giang có tổng chiều dài 15,8km; có nhiệm vụ đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của Nhà nước và khoảng 600 ngàn hộ dân, bảo vệ gần 54 ngàn ha đất tự nhiên trong đó có khoảng 43 ngàn ha đất canh tác của huyện, thị xã ven biển của tỉnh gồm: Gò Công Đông, Gò Công Tây, thị xã Gò Công và một phần huyện Chợ Gạo....

Việt Nam gửi điện chia buồn về vụ tấn công khủng bố ở Nga

Ngày 23/3, Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã gửi điện chia buồn đến Tổng thống Nga Vladimir Putin sau vụ tấn công khủng bố vào tối 22/3 khiến 143 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương. Trước đó, một nhóm các tay súng được cho thuộc tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã xả súng vào dân thường ở sảnh trung tâm thương mại Crocus City Hall thuộc Moscow....

Chặng đường mới cho Đắk Nông sau 20 năm tái lập tỉnh

Đắk Nông kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế với phát triển văn hóa - xã hội, bảo đảm tiến bộ và công bằng xã hội, phát huy các giá trị văn hóa đặc sắc, lịch sử cách mạng của vùng đất và con người Đắk Nông, tạo sự phát triển hài hòa và bền vững.Đặc biệt là địa phương có 40 dân tộc anh em cùng sinh sống, tỉnh cần tập trung các nguồn lực...

Nhà sách ở Bình Phước đổ sập sau vụ cháy, nhiều tài sản bị thiêu rụi

Video: Nhà sách ở Bình Phước đổ sập sau vụ cháyTối 23/3, lực lượng Công an thị xã Phước Long (tỉnh Bình Phước) thông tin đang phong toả hiện trường để điều tra vụ cháy xảy ra tại nhà sách Tuấn Minh ở thị xã Phước Long.Thông tin ban đầu, khoảng 19h30, một số người dân thấy khói bốc lên bên trong nhà sách Tuấn Minh (phường Long Phước, thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước). Sau đó,...

Vụ tấn công tại Moskva: Hiện chưa có thông tin thương vong liên quan đến người Việt

Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga cho biết hiện chưa có thông tin thương vong liên quan đến người Việt trong vụ tấn công tại Moskva. Lực lượng chức năng được triển khai tại hiện trường vụ tấn công nhằm vào trung tâm thương mại “Crocus City Hall” ở Moskva, Nga tối 22/3/2024. Ảnh: THX/TTXVN Sau khi xảy ra vụ tấn công tại tòa nhà Crocus City Hall trong trung tâm mua sắm và biểu diễn nghệ...

Mới nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính khảo sát các công trình, dự án tại tỉnh Tiền Giang

* Đê kè biển Gò Công, tỉnh Tiền Giang có tổng chiều dài 15,8km; có nhiệm vụ đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của Nhà nước và khoảng 600 ngàn hộ dân, bảo vệ gần 54 ngàn ha đất tự nhiên trong đó có khoảng 43 ngàn ha đất canh tác của huyện, thị xã ven...

Trên 2.200 vận động viên tranh tài Giải siêu Marathon Việt Nam 2024

Ngày 23/3, Giải siêu Marathon Việt Nam 2024 (Vietnam Ultra Marathon 2024) đã diễn ra tại Bản Lác, xã Chiềng Châu (huyện Mai Châu, Hòa Bình). Đây là giải mới nhất trong chuỗi giải chạy Topas Vietnam Trail Series, gồm giải chạy siêu marathon đầu tiên tại Việt Nam – Vietnam Mountain Marathon tại Sapa (Lào Cai), cùng...

“Kết sức mạnh – Nối yêu thương”

Ngày 23/3, tại Trường THCS Lương Yên (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), Trung tâm Truyền thông Thanh thiếu nhi (Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh) phối hợp cùng Tổ chức Cứu trợ trẻ em (SCI) tổ chức Chương trình truyền thông với chủ đề “Kết sức mạnh – Nối yêu thương”.  Sự kiện được chính các thành...

Từng là công nhân vệ sinh môi trường, Đen Vâu trở thành Gương mặt trẻ tiêu biểu

Tối 23/3, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam tổ chức lễ trao giải Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2023. Hội đồng xét tặng Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2023 đã chọn ra 10 gương mặt xuất sắc nhất để trao giải...

Uống một ly rượu có thực sự làm tăng nguy cơ ung thư vú?

Theo nghiên cứu, tất cả các loại ...

Mới nhất