Trang chủDu lịchẨm thựcSiêu thị lớn nhất Thụy Sĩ chọn ẩm thực Việt Nam đại...

Siêu thị lớn nhất Thụy Sĩ chọn ẩm thực Việt Nam đại diện châu Á


BRIDGE được Migros, chuỗi siêu thị lớn nhất và với tiêu chuẩn an toàn thực phẩm khắt khe nhất ở Thụy Sĩ, khởi xướng từ năm 2020.

BRIDGE, với không gian rộng 2.000m2 tọa lạc trên phố Europaallee ngay bên hông nhà ga trung tâm Zurich, gồm nhà hàng, khu trưng bày và bán lẻ thực phẩm tươi, cùng một khu trình diễn, hướng dẫn làm bếp với thiết bị hiện đại, thoáng rộng và đẹp như một phòng tranh.

Hình ảnh giới thiệu chủ đề Mùa Xuân châu Á trên website BRIDGE

Ảnh chụp màn hình website

Cứ tầm 3 tháng, nhà hàng BRIDGE thay đổi thực đơn một lần theo chủ đề và đại diện ẩm thực của một vùng miền trên thế giới.

Đã có đầu bếp Peru đại diện Nam Mỹ, Hy Lạp đại diện vùng Địa Trung Hải, Mexico đại diện Mỹ Latinh, và Phần Lan thay mặt Bắc Âu.

Từ ngày 3.3 đến 29.6.2022, ẩm thực Việt Nam sẽ được giới thiệu tại đây với chủ đề Mùa xuân châu Á (Asian Spring).

Ảnh bài trên Báo Thanh Niên về đầu bếp Trương Thành Vinh và Nhà hàng Vietnam Restaurant tại Zurich

Đầu bếp được chọn là ông Trương Thành Vinh, chủ nhà hàng Vietnam Restaurant tại thành phố Zurich từng được Báo Thanh Niên giới thiệu trong bài viết Một con tôm đổi 10 thực khách vào năm 2020.

Bà Rebecca Leaver, phụ trách dự án BRIDGE, nói với người viết rằng bà và các đồng nghiệp ở Migros Zurich thường đến ăn ở nhà hàng của ông Vinh. Nhận thấy đồ ăn ở đây rất ngon, chủ nhà hàng và người phục vụ đều vui vẻ, tử tế nên bà đã quyết định mời ông Vinh làm đầu bếp cho chủ đề Mùa Xuân châu Á.

Tại đây, ông Vinh sẽ trình diễn nghệ thuật làm bếp Việt và giới thiệu với thực khách “một thực đơn phong phú bảo đảm kích thích vị giác của bạn hướng đến Việt Nam”, BRIDGE viết như vậy trong phần giới thiệu về Asian Spring.

Hình ảnh về món ăn cũng như không gian quán và nhân viên Vietnam Restaurant trên website nhà hàng

BRIDGE còn viết thêm: “Tại đây, bạn có thể thưởng thức những món ăn như bánh cuốn, bún thang, bún bò xào và rất nhiều món ăn được ưa chuộng khác từ miền đất của những người con của đức Lạc Long Quân”.

Chưa hết, khách đến đây cũng có thể mang Mùa Xuân châu Á về tận hưởng tại nhà bằng cách gom các công thức làm món mà BRIDGE chuẩn bị sẵn và các mua nguyên liệu nguyên chất, thuần gốc từ khắp các nước châu Á được bày bán tại đây để về tự chế biến.

Một số hình ảnh món ăn phong phú tại Vietnam Restaurant trên website nhà hàng

BRIDGE cũng cho biết họ trang trí khu ẩm thực này cho chủ đề Mùa Xuân châu Á với các loại rau trái đặc trưng ở các chợ nổi của Việt Nam làm bằng vật liệu tái chế với kích thước khủng để gây ấn tượng. Bên cạnh đó, cảnh đường phố nhộn nhịp ở châu Á cũng được đặc tả bằng hình ảnh video sắp đặt tại không gian này.

Một số hình ảnh món ăn phong phú tại Vietnam Restaurant trên website nhà hàng



Source link

Cùng chủ đề

Chuyện về Bánh mì” nhân kỷ niệm ngày “Bánh mì Việt Nam

Tham gia chia sẻ tại sự kiện "Chuyện về Bánh mì" có TS. Vũ Thế Long - Chuyên gia nghiên cứu Ẩm thực; ông Lê Văn Thao - Nhà báo, Nhà nghiên cứu Văn hóa; TS. Trần Thu Dung - Chủ tịch Hội trao đổi Văn hóa Việt Nam tại...

Tiếng nói của kinh tế châu Á

Kể từ khi thành lập đến nay, Diễn đàn châu Á Bác Ngao được đánh giá là kênh hiệu quả để trao đổi ý kiến về các vấn đề kinh tế đáng quan tâm nhất trong suốt hai thập kỷ qua.

Có gì trong nhà hàng gắn sao Michelin duy nhất ở TP.HCM?

Đầu bếp tài năng người Việt Peter Cường Franklin là người tiên phong trong ẩm thực Việt Nam hiện đại, và nhà hàng gắn sao Michelin của ông đã đưa ẩm thực Việt Nam lên tầm toàn cầu. Phóng viên Jennifer Johnston của tờ New Zealand Herald thực hiện chuyến du hành mùa xuân ở châu Á kéo dài 17 ngày trên du thuyền và trong ngày thứ 15, con tàu chầm chậm xuôi dòng sông Sài Gòn và cuối cùng cập...

Nhiều món truyền thống bị khách quốc tế chấm ‘tệ nhất Việt Nam’

Nhiều món truyền thống bị xếp vào danh sách 45 "món ăn tệ nhất Việt Nam" do độc giả Taste Atlas bình chọn, gây tranh luận với thực khách Việt. Tháng 3, chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Taste Atlas đăng tải bảng xếp hạng 45 món Việt bị chê nhiều nhất, dựa trên bình chọn của độc giả theo dõi trang từ khắp nơi trên thế giới. Bánh đậu xanh bị xếp hạng "tệ nhất" khi chỉ được...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Bài đọc nhiều

Cùng chuyên mục

Loại trái cây giá rẻ cực tốt cho trẻ, cha mẹ nên cho con ăn thường xuyên

Để cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho sự phát triển của con mình,...

Loại nước uống buổi sáng tốt hơn nhân sâm, vừa ngừa sỏi thận lại sáng đẹp da

Gạo lứt là thực phẩm vô cùng quen thuộc trong bữa cơm của nhiều gia đình Việt. Không chỉ ăn cơm gạo lứt mà uống nước gạo lứt rang mỗi ngày cũng là một phương pháp cải thiện sức khỏe mà nhiều người áp dụng. Theo các chuyên gia dinh dưỡng,...

Mới nhất

Đội tuyển Việt Nam thảm bại trước Indonesia ngay trên sân nhà

Bước vào trận tái đấu với tuyển Indonesia trên sân Mỹ Đình, HLV Philippe Troussier đã có 3 sự điều chỉnh so với trận lượt đi trong đội hình xuất phát. Đáng chú ý là sự thay đổi ở hàng công, với sự xuất hiện của Nguyễn Tiến Linh và Khuất Văn Khang. Tuy nhiên, ngay ở phút thứ...

‘Vua tôm’ Minh Phú tính mở rộng thị phần trong nước

Hơn 99% lượng tôm Minh Phú bán mỗi năm là xuất khẩu, nên doanh nghiệp tính tăng "độ phủ" tại thị trường nội địa khi đưa hàng vào siêu thị. Chia sẻ này được ông Lê Văn Quang - Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm CEO Tập đoàn Thủy sản Minh Phú, nêu bên lề lễ ký hợp...

Khu phố ‘bấn loạn’ vì hàng xóm nuôi gần 100 con chó

TP HCMHơn 50 hộ dân ở quận 4, từng làm đơn cầu cứu chính quyền vì không chịu nổi tiếng ồn và mùi hôi của gần 100 con chó do một hộ dân nuôi tự phát nhiều năm. "Dù đóng chặt cửa nhưng mùi chất thải thú nuôi xộc vào nhà khiến gia đình phải chịu đựng thời gian...

Mới nhất