Trang chủPolitical ActivitiesTích cực triển khai nhận thức chung của Lãnh đạo hai nước...

Tích cực triển khai nhận thức chung của Lãnh đạo hai nước Việt Nam – Trung Quốc về mở rộng quy mô thương mại song phương theo hướng cân bằng, bền vững

Được sự đồng ý của Lãnh đạo Bộ, ngày 28 tháng 3 năm 2024, Vụ trưởng Vụ Thị trường châu Á – châu Phi Đỗ Quốc Hưng đã lần lượt có các cuộc Tọa đàm với Đoàn công tác Bộ Thương mại Trung Quốc do ông Lý Hưng Kiền, Vụ trưởng Vụ Ngoại thương làm Trưởng đoàn và Đoàn công tác Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc do ông Lưu Tường, Phó Giám đốc Sở Thương mại làm Trưởng đoàn.

Trong khuôn khổ hai cuộc Tọa đàm, các bên đều cùng nhận định quan hệ thương mại giữa Việt Nam – Trung Quốc thời gian vừa qua diễn ra hết sức mật thiết, đã đạt được nhiều kết quả tích cực, các cơ chế hợp tác thường xuyên được triển khai hiệu quả. Trong 02 tháng đầu năm 2024, kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam với Trung Quốc đạt 27,3 tỷ USD, tăng 28% so với cùng kỳ năm 2023. Trong đó, xuất khẩu của Việt Nam đến Trung Quốc đạt 7,95 tỷ USD, tăng 7,6%; nhập khẩu của Việt Nam từ Trung Quốc đạt 19,3 tỷ USD, tăng 38,8%.

Tại cuộc Tọa đàm với Đoàn công tác Bộ Thương mại Trung Quốc do ông Lý Hưng Kiền, Vụ trưởng Vụ Ngoại thương làm Trưởng đoàn, Bộ Công Thương đã đề xuất phía Trung Quốc tiếp tục phối hợp áp dụng các biện pháp thiết thực nhằm mở rộng quy mô thương mại song phương theo nhận thức chung của Lãnh đạo cấp cao hai bên, bao gồm một số biện pháp như đẩy nhanh tiến độ mở cửa thị trường nông sản, xem xét ký kết Thỏa thuận khung về thương mại gạo, phối hợp thông quan hàng hóa hợp lý tại các cửa khẩu biên giới, tránh tình trạng ùn ứ hàng hóa, tiếp tục ủng hộ, giới thiệu các địa phương có tiềm năng của phía Trung Quốc tăng cường hợp tác với Bộ Công Thương, tăng cường hợp tác trong lĩnh vực xúc tiến thương mại, nhanh chóng mở Văn phòng Xúc tiến thương mại tại Hải Nam trong năm 2024 và thúc đẩy sự thừa nhận lẫn nhau kết quả đánh giá sự phù hợp để đáp ứng Lệnh 259 của Hải quan Trung Quốc về biện pháp quản lý đối với việc kiểm tra và chấp nhận kết quả giám định hàng hóa xuất nhập khẩu.

Phản hồi những vấn đề Bộ Công Thương nêu, Vụ trưởng Vụ Ngoại thương, Bộ Thương mại Trung Quốc bày tỏ nhất trí cao đối với các nội dung phía Việt Nam quan tâm đặc biệt là nội dung hợp tác đảm bảo chuỗi cung ứng, ủng hộ Việt Nam tiếp tục xuất khẩu các mặt hàng nông sản chất lượng cao vào Trung Quốc như mô hình thành công của quả sầu riêng. Chỉ riêng năm 2023, Trung Quốc đã nhập khẩu hơn 2,14 tỷ USD giá trị sầu riêng từ Việt Nam, tăng trưởng hơn 10,4 lần so với cùng kỳ năm 2022. Bộ Thương mại Trung Quốc cũng ủng hộ và thúc đẩy các địa phương liên quan tăng cường hợp tác với Bộ Công Thương, thúc đẩy việc thành lập Văn phòng Xúc tiến thương mại tại Hải Nam, ủng hộ và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Việt Nam tham dự các Hội chợ, triển lãm quy mô lớn tại Trung Quốc, đồng thời sẵn sàng tuyên truyền, khuyến khích các doanh nghiệp của Trung Quốc tham gia các Hội chợ, triển lãm do Bộ Công Thương Việt Nam. Năm 2024, phía Trung Quốc sẽ tổ chức các khóa đào tạo đa phương về chuyển đổi số và hoan nghênh các cán bộ của Bộ Công Thương tích cực tham gia.

Vụ trưởng Lý Hưng Kiền cũng đề xuất một số phương hướng hợp tác như tăng cường hợp tác chuỗi cung ứng, tăng cường hợp tác trong lĩnh vực tiêu chuẩn, hợp tác trong lĩnh vực phòng vệ thương mại, tăng cường hợp tác thượng nguồn và hạ nguồn trong chuỗi cung ứng dệt may, điện tử tiêu dùng, thiết bị gia dụng và các ngành công nghiệp khác.

Cùng ngày, Vụ trưởng Vụ Thị trường châu Á – châu Phi cùng Phó Giám đốc Sở Thương mại Quảng Tây đã chủ trì tổ chức cuộc Tọa đàm về hợp tác kinh tế thương mại Việt Nam – Trung Quốc (Quảng Tây). Tham gia buổi Tọa đàm, về phía Việt Nam có đại diện các đơn vị của Bộ Công Thương (Vụ Thị trường châu Á – châu Phi, Cục Xuất nhập khẩu, Cục Xúc tiến thương mại), lãnh đạo Sở Công Thương các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, Cao Bằng, Lạng Sơn, Quảng Ninh. Về phía Quảng Tây, có Lãnh đạo Sở Thương mại Quảng Tây, Lãnh đạo Chính quyền nhân dân thành phố Sùng Tả, thành phố Phòng Thành Cảng – những địa phương có các cửa khẩu biên giới với Việt Nam.

Tại buổi tọa đàm, hai bên đã nhấn mạnh tầm quan trọng của Quảng Tây và Việt Nam trong hợp tác kinh tế thương mại Việt Nam – Trung Quốc khi Việt Nam  24 năm liền là đối tác thương mại lớn nhất của Quảng Tây và thương mại qua các cửa khẩu biên giới đất liền Việt Nam – Quảng Tây chiếm tới trên 95% kim ngạch xuất nhập khẩu qua các cửa khẩu biên giới đất liền Việt Nam – Trung Quốc. Hai bên cũng đã thống nhất các biện pháp quan trọng về việc mở rộng quy mô thương mại đặc biệt là thương mại nông sản, nâng cao hiệu suất thông quan hàng hóa, phát huy hiệu quả đường sắt liên vận quốc tế Việt Nam – Trung Quốc, mở rộng hợp tác logistics, xây dựng Trung tâm Giao dịch trái cây Trung Quốc – ASEAN với phương châm “Mua từ ASEAN, bán tới toàn Trung Quốc” tại Quảng Tây và Trung tâm giao dịch nông thủy sản tại Quảng Ninh. Hai bên nhất trí sẽ sớm trao đổi để thống nhất về Danh mục các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2024 thuộc Kế hoạch hành động giai đoạn 2024-2026 giữa Bộ Công Thương và Quảng Tây.

Đặc biệt, tại buổi Tọa đàm, thay mặt các địa phương vùng trồng và sản xuất nông sản xuất khẩu của Việt Nam, Giám đốc Sở Công Thương Bắc Giang cũng đã đề nghị phía Quảng Tây phối hợp các biện pháp để tiêu thụ nông sản trái cây của Việt Nam đặc biệt trong cao điểm vụ thu hoạch sắp tới. Trong đó, Giám đốc Trần Quang Tấn đề nghị: (i) Sở Thương mại Quảng Tây, các địa phương, các cơ quan chức năng Trung Quốc tiếp tục tạo điều kiện, chia sẻ thông tin về các quy định mới, chính sách xuất nhập khẩu nói chung và nông sản nói riêng (mã vùng trồng, cơ sở đóng gói…) để Bắc Giang kịp thời hướng dẫn người dân, doanh nghiệp chuẩn bị hàng hóa với chất lượng cao nhất, đáp ứng tốt nhất yêu cầu, phù hợp với nhu cầu thị trường, tiêu thụ thuận lợi tại thị trường Trung Quốc; (ii) khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi cho các thương nhân, doanh nghiệp, các hiệp hội, thương hội đến khảo sát, thu mua, xuất khẩu vải thiều và các loại nông sản khác của tỉnh Bắc Giang sang tỉnh Quảng Tây; (iii) phối hợp tổ chức các buổi gặp gỡ trực tiếp, trực tuyến kết nối cung cầu tiêu thụ nông sản đúng thời điểm, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho xuất nhập khẩu vải thiều năm 2024. Trưởng đoàn phía Quảng Tây nhất trí với các đề xuất của phía Việt Nam và cho biết sẽ trao đổi với các cơ quan liên quan của Quảng Tây và các địa phương có chung đường biên giới Việt Nam để phối hợp các nội dung theo đề xuất của Việt Nam.

Hai cuộc Tọa đàm đã được diễn ra trong không khí chân thành, cởi mở, thống nhất được nhiều nội dung quan trọng cần triển khai trong thời gian tới. Các bên nhất trí sẽ báo cáo Lãnh đạo cấp trên về kết quả các cuộc Tọa đàm và tích cực triển khai nhiệm vụ được giao.

Theo thống kê của Hải quan Việt Nam, kim ngạch XNK Việt Nam – Trung Quốc năm 2023 đạt 171,9 tỷ USD, giảm 2,6% so với năm 2022. Trong đó, XK sang Trung Quốc đạt 61,2 tỷ USD, tăng 5,6%; NK từ Trung Quốc đạt 110,6 tỷ USD, giảm 6,6%.. Trong 02 tháng đầu năm 2024, kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam với Trung Quốc đạt 27,3 tỷ USD, tăng 28% so với cùng kỳ năm 2023. Trong đó, xuất khẩu của Việt Nam đến Trung Quốc đạt 7,95 tỷ USD, tăng 7,6%; nhập khẩu của Việt Nam từ Trung Quốc đạt 19,3 tỷ USD, tăng 38,8%. Trung Quốc tiếp tục là đối tác thương mại lớn nhất, thị trường NK lớn nhất và thị trường XK lớn thứ 2 của Việt Nam.

Quảng Tây là địa phương có chung đường biên giới với 04 tỉnh biên giới của Việt Nam bao gồm Cao Bằng, Hà Giang, Lạng Sơn, Quảng Ninh, là địa phương duy nhất có cả cửa khẩu đường sắt, đường bộ và đường thủy với Việt Nam. Kim ngạch thương mại giữa Quảng Tây với Việt Nam đạt 253,9 tỷ NDT (khoảng 36,3 tỷ USD), tăng 29,2%. Trong đó, Quảng Tây xuất khẩu 191,6 tỷ NDT (khoảng 27,4 tỷ USD), nhập khẩu từ Việt Nam 62,26 tỷ NDT (khoảng 8,9 tỷ USD), tăng 52,5%. Việt Nam tiếp tục 24 năm liên tiếp là đối tác thương mại lớn nhất của Quảng Tây.

Vụ Thị trường châu Á – châu Phi – Cổng TTĐT Bộ Công thương

Nguồn

Cùng chủ đề

Khẩn trương khắc phục hậu quả, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn hầm lò tại Quảng Ninh

(Chinhphu.vn) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện yêu cầu các đơn vị liên quan khẩn trương làm rõ nguyên nhân, khắc phục hậu quả cháy khí Mê tan tại Công ty Than Thống Nhất – TKV Thành phố Cẩm Phả - tỉnh Quảng Ninh. Công điện gửi Bộ trưởng Bộ Công Thương; Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp; Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng...

Tinh dầu quế tắc đường xuất khẩu, Hiệp hội Hồ tiêu và cây gia vị gửi kiến nghị lên Chính phủ

Hiệp hội Hồ tiêu và Cây gia vị Việt Nam vừa có công văn số 71/CV-VPSA ngày 2/4/2024 gửi Văn phòng Chính phủ đề nghị tháo gỡ cho xuất khẩu tinh dầu quế. Hàng trăm tấn tinh dầu quế tắc đường xuất khẩu, Hiệp hội Hồ tiêu và cây gia vị gửi kiến nghị lên Chính phủ. Công văn nêu rõ, hiện các doanh nghiệp xuất khẩu tinh...

Việt Nam – Trung Quốc hợp tác giáo dục truyền thống cách mạng

Ngày 2/4, tại Hà Nội diễn ra Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác trong hoạt động khoa học và văn hóa giữa Bảo tàng Hồ Chí Minh và Bảo tàng Lịch sử cách mạng Quảng Đông, Trung Quốc giai đoạn 2024-2028. 10 năm kết nghĩa giữa khu Tràng Vĩ (Việt Nam) với thôn Vạn Vĩ (Trung Quốc) Mô hình kết nghĩa xây...

Bộ Công Thương đề xuất sửa nhiều quy định về kinh doanh xăng dầu

DNVN - Bộ Công Thương vừa có văn bản gửi Chính phủ trình bản dự thảo thứ 2 đề xuất sửa nhiều quy định liên quan đến kinh doanh xăng dầu. ...

Ngoại giao kinh tế phải có những đột phá trong năm 2024

(ĐCSVN) - Thủ tướng nhấn mạnh, ngoại giao kinh tế phải có những đột phá trong năm 2024 với tinh thần: “Đổi mới trong tư duy, sáng tạo trong sách lược, thống nhất trong nhận thức và hành động; cơ hội phải nắm bắt, vướng mắc phải tháo gỡ, giải pháp phải đột phá, triển khai phải quyết liệt, hiệu quả, trọng tâm, trọng điểm và bền vững, nhất là trong điều kiện đất nước còn khó khăn. Thủ tướng...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Cảnh báo sớm nguy cơ Canada điều tra áp dụng biện pháp PVTM đối với mặt hàng đinh ốc nhập khẩu từ …

Tuy hàng hóa có xuất xứ Việt Nam không bị điều tra, nhưng có một số bằng chứng cho thấy tồn tại hoạt động giao dịch xuất khẩu giữa nhà xuất khẩu của Việt Nam và nhà nhập khẩu tại Canada. Do vậy, không loạt trừ khả năng Canada tiến hành các cuộc điều tra nhằm mở rộng phạm vi sản phẩm/điều tra chống lẩn tránh thuế PVTM hoặc khởi xướng các vụ việc PVTM mới với mặt...

Thương vụ Việt Nam tại Algeria tăng cường công tác thông tin thị trường cho doanh nghiệp Việt Nam

Tại Phiên tư vấn, Tham tán thương mại Việt Nam đã giới thiệu về tình hình kinh tế, chính sách ngoại thương, đầu tư, hội nhập của Algeria, quan hệ Việt Nam-Algeria, tình hình xuất nhập khẩu song phương, hợp tác về đầu tư, lao động giữa hai nước, những thuận lợi, khó khăn và giải pháp khi thâm nhập thị trường này, các mặt hàng có tiềm năng xuất khẩu, những lưu ý về tìm kiếm, xác...

Lợi ích ứng dụng trí tuệ nhân tạo cho doanh nghiệp thương mại điện tử

Thúc đẩy doanh số bán nhờ tăng trải nghiệm có tính cá nhân của người dùngTheo một nghiên cứu của McKinsey, việc cá nhân hóa trải nghiệm mua sắm có thể tăng doanh số bán hàng lên đến 10-15%. AI đang mở ra những cơ hội mới để tạo ra trải nghiệm người dùng mang tính cá nhân hóa, giúp tăng cường sự hài lòng và trung thành của khách hàng. Đồng thời, góp phần tăng cường độ...

Bộ Công Thương ban hành Công điện chỉ đạo thực hiện nghiêm quy định về hóa đơn điện tử đối với hoạt …

Trong công điện nêu rõ, thời gian qua, Bộ Công Thương đã ban hành nhiều Văn bản chỉ đạo, hướng dẫn, đôn đốc các cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp triển khai thực hiện các Công điện, Văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về quản lý, sử dụng hóa đơn điện tử đối với hoạt động kinh doanh, bán lẻ xăng dầu và đã đạt được kết quả tích cực; tuy nhiên...

Sửa đổi một số điều khoản thuộc Chương Quy tắc xuất xứ hàng hóa trong Hiệp định AKFTA

Cụ thể: Sửa đổi Điều 4 Phụ lục I (Quy tắc xuất xứ) ban hành kèm theo Thông tư số 20/2014/TT-BCT về trao quyền lựa chọn công thức tính hàm lượng giá trị khu vực (RVC) theo cách tính trực tiếp hoặc gián tiếp cho nhà xuất khẩu/nhà sản xuất để sử dụng cố định trong suốt một năm tài chính và phục vụ xác minh hậu kiểm.Sửa đổi khoản 1 Điều 5 Phụ lục V (Thủ tục cấp...

Bài đọc nhiều

Trao chứng nhận 121 món ẩm thực tiêu biểu Việt Nam

Ngày 29/9, tại Hà Nội, Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam (VCCA) tổ chức trao chứng nhận 121 món ẩm thực tiêu biểu giai đoạn I- 2022 và công bố giai đoạn II - 2023 Đề án “Xây dựng và phát triển Văn hóa ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu quốc gia”. Với sứ mệnh tìm kiếm, phục dựng, bảo tồn, phát huy và phát triển nền văn hoá ẩm thực Việt Nam lên tầm cao mới,...

Ngoại giao cây tre Việt Nam trong chuyến thăm Trung Quốc của Tổng Bí thư

Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình từng tâm sự: "Khi trao đổi với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, tôi thấy rằng nói càng nhiều càng thấy thú vị và càng thấy thân thiết". Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Ảnh: TTXVN Trong lễ giới thiệu cuốn sách Xây dựng và phát triển nền đối ngoại, ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại, mang đậm bản sắc “cây...

Tạp chí Mỹ: Đà Nẵng là thủ phủ du lịch của miền Trung Việt Nam

Travel+Leisure giới thiệu loạt trải nghiệm thú vị nhất du khách cần làm khi tới Đà Nẵng và Hội An, trong đó dành nhiều lời khen cho Bà Nà. Sun World Ba Na Hills được Travel+Leisure gợi ý là lựa chọn tốt nhất cho gia đình trải nghiệm tại Đà Nẵng. Ảnh: SG Trong bài viết đăng tải trên tạp chí du lịch nổi tiếng Mỹ, tác giả Lakshmi Sharath đã gọi Đà Nẵng là thủ phủ du lịch của miền...

Việt Nam đón hơn 1 triệu khách quốc tế tháng thứ tư liên tiếp

Bốn tháng liên tiếp Việt Nam đón hơn một triệu lượt khách quốc tế, đạt gần 10 triệu lượt khách trong 10 tháng đầu năm. Theo số liệu từ Cục Du lịch Quốc gia và Tổng cục Thống kê hôm 29/10, tháng 10 Việt Nam đón hơn 1,1 triệu lượt khách và là tháng thứ tư liên tiếp đón hơn một triệu lượt khách quốc tế. Trong 10 tháng đầu năm, tổng lượng khách quốc tế đạt gần 10 triệu...

Giá trị văn hoá trong các làng nghề truyền thống ở Việt Nam

Trên dải đất hình chữ S này, mỗi vùng, miền đều sở hữu những nét văn hóa riêng, đậm đà bản sắc dân tộc. Và một trong những điều hấp dẫn du khách trong và ngoài nước chính là làng nghề truyền thống. Tác giả Đỗ Tuấn Ngọc đã tái hiện lại rất nhiều làng nghề ở Việt Nam qua các tác phẩm gửi về Cuộc thi ảnh và Video “Việt Nam hạnh phúc – Happy Vietnam”. Các làng...

Cùng chuyên mục

‘Công nghệ make in Việt Nam có thể cạnh tranh ở nước ngoài’

CEO RealTime Robotics Lương Việt Quốc cho rằng, công nghệ do người Việt làm ra đang dần có chỗ đứng và cạnh tranh sòng phẳng tại các thị trường phát triển. Nhận định này được TS Lương Việt Quốc nêu khi dự Diễn đàn Người Việt có tầm ảnh hưởng 2024 (VGLF) vừa diễn ra. Sự phát triển, thích ứng của Việt Nam trong kỷ nguyên công nghệ là một trong những chủ đề được các chuyên gia người Việt...

Triển khai hiệu quả quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện Việt Nam-Hoa Kỳ

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái và Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Katherine Tai nhất trí triển khai hiệu quả khuôn khổ quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện, nhất là lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư. Chiều 2/4 (giờ địa phương), trong thời gian tham gia Chương trình Quản lý Lãnh đạo Cao cấp Việt Nam (VELP) tại Boston, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đã có cuộc trao đổi với Đại diện Thương...

Hàng loạt HLV danh tiếng nộp đơn dẫn dắt đội tuyển Việt Nam

(Dân trí) - Trong thời gian qua, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã nhận được khá nhiều đơn ứng cử ghế HLV trưởng đội tuyển quốc gia. Cùng điểm qua một vài HLV danh tiếng trong danh sách này. Kim Sang Sik HLV Kim Sang Sik sinh năm 1976. Ông là cựu tuyển thủ quốc gia Hàn Quốc (từng tham dự World Cup 2006). Ông giải nghệ năm 2013 và đóng vai trò trợ lý HLV của Jeonbuk Hyundai...

Họp báo giới thiệu Liên hoan nghệ thuật quần chúng lực lượng vũ trang và thanh niên, sinh viên lần thứ X

(Bqp.vn) - Chiều 2/4, tại Hà Nội, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam tổ chức Họp báo giới thiệu Liên hoan nghệ thuật quần chúng lực lượng vũ trang và thanh niên, sinh viên lần thứ X, năm 2024. Đại tá Tống Văn Thanh, Phó Cục trưởng Cục Tuyên huấn (Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam) chủ trì họp báo. Đại tá Tống Văn Thanh phát biểu tại họp báo. Liên hoan nghệ thuật quần chúng được tổ chức...

Tàu Samudra Paheredar thuộc Lực lượng bảo vệ bờ biển Ấn Độ thăm Thành phố Hồ Chí Minh

(Bqp.vn) - Sáng 02/4, tàu Samudra Paheredar thuộc Lực lượng bảo vệ bờ biển Ấn Độ do Thuyền trưởng Sudhir Ravindran làm Trưởng đoàn cùng 120 thuyền viên đã cập cảng Nhà Rồng, bắt đầu chuyến thăm Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 02 - 05/4/2024. Thiếu tướng Ngô Bình Minh, Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 (Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam) chủ trì lễ đón tàu. Thiếu tướng Ngô Bình Minh tặng hoa Thuyền...

Mới nhất

Công bố Báo cáo Chỉ số Hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh ở Việt Nam

(ĐCSVN) - Báo cáo Chỉ số Hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI) lần thứ 15 phản ánh cảm nhận, trải nghiệm, ý kiến và kỳ vọng của người dân Việt Nam về hiệu quả thực thi chính sách, pháp luật của Nhà nước, quản trị địa phương và cung ứng dịch vụ công của...

Bộ Công an bác bỏ thông tin sai sự thật liên quan đến Chủ tịch Ngân hàng Sacombank

(Chinhphu.vn) – Bộ Công an xác định, cho đến thời điểm hiện nay, ông Dương Công Minh, Chủ tịch Ngân hàng Sacombank không nằm trong danh sách chú ý xuất nhập cảnh hoặc cấm xuất cảnh. Ngày 2/4, Trung tướng Tô Ân Xô, Người phát ngôn Bộ Công an cho biết, Bộ Công an xác định cho đến thời điểm...

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Phấn đấu đạt và vượt các mục tiêu, chỉ tiêu năm 2024, nhất là về tăng trưởng

(Chinhphu.vn) - Với “10 mặt được” nổi bật trong quý I vừa qua, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu thực hiện cao nhất, tốt nhất, phấn đấu đạt và vượt các mục tiêu, chỉ tiêu trong năm 2024, nhất là chỉ tiêu về tăng trưởng, với tinh thần “Năm quyết tâm”, “Năm bảo đảm” và “Năm đẩy mạnh”. Thủ...

Khẩn trương khắc phục hậu quả, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn hầm lò tại Quảng Ninh

(Chinhphu.vn) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện yêu cầu các đơn vị liên quan khẩn trương làm rõ nguyên nhân, khắc phục hậu quả cháy khí Mê tan tại Công ty Than Thống Nhất – TKV Thành phố Cẩm Phả - tỉnh Quảng Ninh. Công điện gửi Bộ trưởng Bộ Công Thương;...

Mới nhất