Trang chủDu lịchẨm thựcTrào lưu chị em làm bánh bao giống quả cam khiến dân...

Trào lưu chị em làm bánh bao giống quả cam khiến dân mạng trầm trồ


Tự học làm bánh bao quả cam

Chị Đỗ Vũ Gia Linh (31 tuổi, ở TP.HCM) cho biết khi tham gia một hội nhóm trên mạng xã hội, chị suýt nhầm với cam quýt thật khi thấy mọi người chia sẻ món bánh bao độc đáo này. Chị tò mò, học cách làm trên mạng và bắt tay thử ngay. “Trước đây mình chỉ làm bánh bao một lần. Khác với bánh bao truyền thống phải đều tay, vo tròn, bánh bao quả cam vụng về chút có khi lại ra được dáng tự nhiên, vì thực tế các trái cam cũng không đều nhau”, chị Linh nói.

Chị chia sẻ nhìn những quả cam ai cũng nghĩ khó nhưng ngược lại, chỉ cần tìm hiểu chút sẽ làm được. Nguyên liệu gồm bột mì, đường cát, sữa bột, dầu ăn, men nở… Để bánh bao màu cam, chị Linh dùng màu bột bí ngô, màu gấc hoặc cà rốt. Sau đó, chị dùng bó tăm xiên quanh bánh bao lúc còn ấm để tạo độ sần, vết rỗ như vỏ quả cam thật. Bánh sau khi nặn được hấp khoảng 10 phút với lửa nhỏ và để trong lò 3 phút mới lấy ra.

Từng công đoạn làm bánh được chị Linh ghi lại để chia sẻ lên mạng xã hội. Sau khi tạo hình bánh thì lấy bó tăm/bó xiên que nhọn tạo hình sần sùi cho giống quả cam trước khi đem hấp

Dùng đũa tạo cuống

Dùng sống dao hoặc miếng cắt bột nhấn tạo rãnh quanh cuống

Theo chị Linh, bánh bao hình quả cam không khó làm như nhiều người nghĩ

Chị dùng thêm đầu đũa nhấn tạo vết lõm như cuống quả, dùng sống dao để nhấn, tạo các rãnh nhăn quanh cuống cho sinh động. Muốn bánh bao hình quả cam sành, chị phủ thêm màu xanh bên ngoài bằng cách dùng bàn chải nhúng ít nước màu, chà nhẹ. Các hạt màu sẽ bắn ra như sương và phủ lên bánh. Chiếc bánh bao quả cam hoàn chỉnh sẽ có bột trắng bọc nhân, bột cam bọc bột trắng và màu xanh phủ thêm lên da bánh.

“Mình thấy kết cấu của bánh bao rất dễ điều chỉnh giống trái cam quýt. Mọi người chỉ cần tuân thủ công thức, cẩn thận làm đúng các bước là được. Mình đã thành công ngay từ lần đầu tiên. Sau khi chia sẻ lên mạng xã hội, mình thấy quá vui vì bánh bao quả cam “lừa” được thị giác nhiều người”, chị Linh vui vẻ kể.

Chị Linh dán bánh bao lên cây càng giống quả cam thật

Nhiều người trong nhà chị Linh không nhận ra bánh bao, lầm tưởng quả cam vì quá giống

Mùa giãn cách chống dịch, Linh có nhiều thời gian ở nhà hơn, hàng quán ít bán nên chị tự nấu nướng theo sở thích. “Sau khi làm xong mình đã để vào đĩa và mời cả nhà. Mọi người trong gia đình đều không biết đó là bánh bao, ai cũng nghĩ nó là cam quýt đến khi bẻ ra mới biết là bánh bao. Đây cũng là một trải nghiệm thú vị khi làm bánh”, chị Linh chia sẻ.

Nhân bánh được chị Linh làm bằng việt quất sên sẵn

Nhiều người không khỏi ngạc nhiên khi biết quả cam làm từ bánh bao

Không nỡ ăn vì quá đẹp

Tương tự, chị Lương Thanh (27 tuổi, ở Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội) tình cờ thấy một bài đăng trên hội làm bánh bao hình cam quýt nên xem công thức, tham khảo cách làm.

“Mình thấy ấn tượng với món bánh bao có hình cam quýt dù vỏ họ làm căng nhẵn nhụi. Mình nghĩ nếu vỏ sần sùi nhìn sẽ tự nhiên hơn nên mình tìm cách làm mỗi nơi một chút rồi tự tổng hợp lại, tự tạo hình nhăn để làm thành công quả cam, quả quýt vàng bằng bánh bao”, chị nói.

Vỏ bánh màu xanh được chị Thanh làm giống quả cam sành

Chị Thanh cho hay, cách tạo hình bánh bao cam quýt không khó. Nếu nhìn qua sẽ thấy rất cầu kỳ nhưng khi bắt tay vào làm vô cùng đơn giản. “So với các món bánh khác, món bánh bao tạo hình cam khá dễ và làm nhanh. Lần đầu tiên mình làm, chồng thấy cũng không nhận ra tưởng sáng mình đi mua cam sớm”, chị Thanh tâm tình.

Mớ “cam” khiến nhiều người mê mẩn vì quá đẹp

Chị Thanh chụp lại những “trái cam” và chia sẻ cách làm lên mạng xã hội để mọi người cùng biết. Mớ “cam” của chị Thanh nhận được gần 40.000 lượt tương tác và hàng nghìn lượt bình luận. Chị rất vui khi nhận được nhiều sự yêu thích, quan tâm của mọi người.

“Mình không mở vung khi đang hấp vì làm bánh xẹp do thay đổi nhiệt độ. Lúc tắt bếp cũng để thêm khoảng 5 phút sau đó mới lấy ra. Khi úp ngược chiếc rây không để sát quá, có khoảng cách để màu được rơi xuống tự nhiên. Sau khi hoàn thành lấy một chiếc cuống gắn vào để có quả cam hoàn chỉnh”, chị Thanh chia sẻ.

Bài đăng về món bánh bao quả cam của chị Thanh nhận được nhiều lượt tương tác từ cư dân mạng



Source link

Cùng chủ đề

‘Trùm bánh bao’ Thọ Phát được định giá bao nhiêu?

Tập đoàn Kido (Mã: KDC) vừa công bố báo cáo tài chính riêng lẻ quý III/2023, trong đó tiết lộ giá trị khoản đầu tư vào CTCP Thọ Phát Quốc tế, thương hiệu bánh bao 40 năm tuổi và chiếm thị phần lớn nhất tại miền Nam.  Tổng số tiền mà Kido rót vào là hơn 810 tỷ đồng để nắm giữ 51% cổ phần tại cuối tháng 9, qua đó đưa Thọ Phát trở thành công ty con...

KIDO nói sẽ làm ‘bếp ăn quốc dân’ sau khi mua Bánh bao Thọ Phát

Sau khi nắm quyền chi phối đơn vị đứng đầu thị phần bánh bao Thọ Phát, CEO KIDO cho biết sẽ làm thịt kho trứng, xíu mại, bò kho, rau củ chế biến. Sau một năm tìm hiểu, tháng 4, Công ty cổ phần Tập đoàn KIDO (KDC) đã mua lại 25% cổ phần Công ty cổ phần Thọ Phát Quốc tế (bánh bao Thọ Phát) – đơn vị có thị phần bánh bao lớn nhất Việt Nam. Đến...

Lễ hội bánh bao ở Hong Kong (Trung Quốc) lần đầu tiên trở lại sau dịch Covid-19

Ngày 26/5 (tức 8/4 âm lịch), bất chấp thời tiết nóng nực, hàng nghìn du khách đã có mặt ở Trường Châu để được hòa mình vào trong lễ hội bánh bao của người dân địa phương.

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Cơ chế đặc thù để Phú Quốc phát triển vượt trội

Mở visa, kéo dài thời gian lưu trú cho du kháchTừ hơn 20 năm trước, khi cùng các chuyên gia của Tổ chức Du lịch thế giới khảo sát, xây dựng quy hoạch cho Phú Quốc, chúng tôi đã đề xuất những chính sách vượt trội, thậm chí bị coi là "điên rồ" như kéo lưới điện ra đảo và cho khách quốc tế từ khắp nơi trên thế giới đến Phú Quốc không cần visa. Thực tế...

Bài đọc nhiều

Những củ quả tuyệt đối không ăn cả vỏ tránh ngộ độc, tổn thương hệ thần kinh

Vỏ khoai tâyNhiều người khi chế biến khoai tây trong các món nướng, hấp,...

Loại trái cây giá rẻ cực tốt cho trẻ, cha mẹ nên cho con ăn thường xuyên

Để cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho sự phát triển của con mình,...

Câu chuyện đằng sau món mỳ trường thọ nổi tiếng ngày Tết

Tết Nguyên đán luôn là thời điểm mọi người cầu mong cho một năm mới bình an, may mắn. Không chỉ hiện diện trong câu nói, những lời chúc còn được gửi gắm trong các món ăn ngày Tết. Trong nền ẩm thực Á Đông, món mỳ trường thọ nổi tiếng khi mang nhiều ý nghĩa về mong ước sức khỏe. Chính vì vậy, vào mỗi dịp Tết hay sinh nhật, nhiều người lựa chọn thưởng thức món mỳ trường...

Cùng chuyên mục

Mới nhất

Vườn mận tại Mộc Châu tơi tả vì mưa đá

TPO - Trên địa bàn huyện Mộc Châu (Sơn La) vừa xảy ra mưa đá trên diện rộng kèm theo gió mạnh và kéo dài trong nhiều giờ, làm ảnh hưởng đến hơn 2.500 ha hoa màu của người dân. Theo đó, vào chiều 28/3, mưa đá xuất...

Giá CNY tại các ngân hàng tăng nhẹ

Tỷ giá Nhân dân tệ hôm nay Tỷ giá Nhân dân tệ (CNY) hôm nay 29/3/2024, Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (VCB) so sánh với tỷ giá CNY cùng thời điểm vào sáng qua, tỷ giá Nhân dân tệ tại ngân hàng này tăng giá cả 2 chiều giao dịch. Giá Nhân...

Giá vàng hôm nay ngày 29/3/2024: Xác lập đỉnh cao mới

Giá vàng trong nước hôm nay Giá vàng các thương hiệu trong nước tiếp đà tăng vượt 81 triệu đồng/lượng. Hiện tại, giá vàng miếng các thương hiệu được niêm yết cụ thể như sau: Giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng niêm yết ở mức 79 triệu đồng/lượng mua vào và 81,02 triệu đồng/lượng bán...

Đồng chí Phan Đình Trạc làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Ninh Thuận

(ĐCSVN) - Ngày 28/3, Đoàn công tác của Ban Nội chính Trung ương do đồng chí Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương làm Trưởng Đoàn đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Ninh Thuận về công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, tiêu...

Chương trình MTQG 1719 đang góp phần thay đổi diện mạo vùng cao Bảo Lạc

Có thể thấy, việc thực hiện đồng bộ và có hiệu quả chính sách dân tộc đã đem lại những thay đổi tích cực trong đời sống vật chất và tinh thần của đồng bào dân tộc thiểu số ở huyện vùng cao Bảo Lạc. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được,số dự án chưa...

Mới nhất