Trang chủDu lịchẨm thựcQuán bánh bao chiên 30 năm giữa TP.HCM, con gái phụ mẹ...

Quán bánh bao chiên 30 năm giữa TP.HCM, con gái phụ mẹ sáng tạo món mới


Trên đường Nguyễn Phúc Nguyên (Q.3, TP.HCM) có một quán bánh bao chiên, đông khách nhất tầm 15 – 18 giờ mỗi ngày. Bánh bao chiên trứng muối ở đây được nhiều người lựa chọn ăn xế vì ngon và lạ miệng.

Mỗi ngày bán cả 2.500 cái bánh

Tôi ghé quán bánh bao chiên của bà Nguyễn Thị Hoa (61 tuổi) đầu buổi chiều. Quán khá nhỏ nhưng shipper đứng chờ lấy hàng rất đông. Bên trong, bà Hoa cùng con gái và 5 – 6 nhân viên khác đang nhào bột, nặn bánh. Mỗi người một tay, nhanh nhanh nặn từng chiếc bánh đặt sẵn ở khay để người đứng phía ngoài cho vào chảo dầu lớn, chiên đến vàng giòn. Bánh được chiên từng mẻ, bỏ trong bịch giấy nên đến tay khách vẫn còn ấm nóng.

Bà Hoa nhào bột, nặn bánh liên tục

dương lan

Quán bà Hoa có bánh bao pate trứng cút, bánh bao thịt trứng cút, bánh bao cadé, bánh bao thịt trứng muối… Bà bán từ năm 1990 đến nay. Trước đây, bà bán ở đường Hai Bà Trưng (gần chợ Tân Định, Q.1) nhưng ít năm trở lại đây, bà chuyển về Q.3. Dù vậy bà vẫn giữ nguyên tên quán là “bánh bao chiên Tân Định” để mọi người nhớ, ghé đến ủng hộ.

Bánh được chiên vàng đều, giòn rụm

dương lan

“Mỗi ngày tôi làm 50kg bột, khoảng 2.500 chiếc. Giờ khách quen đông và khách vãng lai cũng có, tôi còn bán online. Với khách quen nhiều năm, mới dừng xe là tôi đã biết họ ăn bánh gì, bao nhiêu cái. Hồi đó bán bánh này kiếm sống, thấy bán được nên bán đến giờ”, bà Hoa nói.

Bánh được chiên ngập trong chảo dầu lớn

dương lan

Quán bánh của bà mở bán từ 7 giờ sáng đến khoảng 8 giờ tối. Bán gần như cả ngày nên bà phải dậy từ 3 giờ sáng nhào bột, xào nhân làm liên tục để kịp có bánh bán cho khách. Làm mẻ bánh bao thịt nhân trứng cút, bà cầm cục bột trên tay lần lượt cho nhân gồm mộc nhĩ, củ sắn bào nhuyễn, 2 quả trứng cút vào rồi nặn thành hình. Chiếc nào chiếc nấy đều tăm tắp.

Bánh bao được nặn đều tăm tắp

dương lan

“Bán nguyên ngày nên cực lắm nhưng giờ già rồi không có việc gì rảnh hơn nên cố làm cho có đồng ra đồng vào. Cũng nhờ từng chiếc bánh bao chiên này mà tôi có thu nhập, nuôi 3 đứa con, giờ có đứa cũng theo nghề, phụ tôi bán bánh. Làm theo mẹ từ lâu nên con gái cũng làm nhanh lắm”, bà cười nói.

Con gái nối nghiệp, sáng tạo món bánh “hút khách”

Bà Hoa bán nhiều loại nhưng bánh bao chiên trứng muối được khách chọn mua nhiều nhất.

Bánh bao chiên trứng muối mà chị Hoài sáng tạo ra cách đây ít năm

dương lan

Vỏ bánh bên ngoài mỏng, nhân đầy đặn với thịt, mộc nhĩ, củ sắn bào, 2 trứng cút và 1 trứng muối. Cắn một miếng vỏ ngoài giòn rụm, trứng muối beo béo còn thịt thơm thơm. Bánh vừa chiên nóng hổi, ăn xế chiều rất “đúng bài”.

Quán bà Hoa còn bán bánh bao cadé

dương lan

Chị Nguyễn Trường Như Hoài (31 tuổi, con gái bà Hoa) phụ mẹ từ nhỏ và khi lớn lên, quyết định theo nghề và sáng tạo ra món bánh mới để thực khách có thêm lựa chọn. Giá bánh là 10.000 đồng/cái. Chị cho biết bán giá vậy, lấy công làm lời là chính và khách cũng dễ mua. Có khách đặt cả mấy trăm cái một lần.

Chị Hoài liên tục nặn bánh để kịp bán cho khách

dương lan

“Từ sáng tới tối cứ nhào bột, nặn bánh miết cũng mỏi tay nhưng làm riết thấy quen, ở không cũng buồn. Hồi xưa bán ở gần chợ Tân Định sau chuyển về đây mà có khách ở đó vẫn chạy về đây mua ăn dù nhiều chỗ bán, người ta vẫn quen vị nhà mình. Nhà tôi bán nguyên ngày vì nhiều người ở xa tới mua nhưng nếu không bán thì họ đi về, thấy thương quá”, chị nói.

Chị phụ mẹ từ nhỏ, lớn lên nối nghiệp mẹ

dương lan

Anh Lê Ngân Giang (35 tuổi, shipper) cho biết: “Quán này shipper đến lấy đơn đông lắm nhưng chờ chỉ một chút, bánh đã chiên trước. Buổi chiều mọi người thường đặt ăn xế nên tôi cũng hay qua đây lấy giao cho khách”.

Khoảng 3 giờ chiều, nhiều shipper đến quán bà Hoa lấy bánh

dương lan

Anh Giang thường xuyên nhận đơn mua bánh của quán

dương lan



Source link

Cùng chủ đề

5 địa chỉ thưởng thức tiệc Giáng sinh tại TP HCM

Nếu không có kế hoạch ra đường vào đêm Giáng sinh, bạn có thể ghé những nhà hàng có không gian ấm áp và thưởng thức ẩm thực mùa lễ hội. Thực khách đang tìm kiếm không gian ăn tiệc Giáng sinh riêng tư, ít xô bồ có thể tham khảo 5 địa điểm do phóng viên VnExpress đề xuất dưới đây, dựa trên đánh giá từ các trang uy tín như Tripadvisor và khảo sát thực tế. Các...

‘Trùm bánh bao’ Thọ Phát được định giá bao nhiêu?

Tập đoàn Kido (Mã: KDC) vừa công bố báo cáo tài chính riêng lẻ quý III/2023, trong đó tiết lộ giá trị khoản đầu tư vào CTCP Thọ Phát Quốc tế, thương hiệu bánh bao 40 năm tuổi và chiếm thị phần lớn nhất tại miền Nam.  Tổng số tiền mà Kido rót vào là hơn 810 tỷ đồng để nắm giữ 51% cổ phần tại cuối tháng 9, qua đó đưa Thọ Phát trở thành công ty con...

Quán bún bò giá 10.000 đồng bán trong một tiếng ở Sài Gòn

Tô bún với thịt, bò viên, huyết được bà Kim Dung, 63 tuổi, quận 10 bán với giá rẻ cho bà con lao động ăn đủ no mỗi sáng. Tiệm bún bò của bà Vũ Thị Kim Dung trong hẻm số 7B đường Thành Thái, rộng khoảng 3 m vừa đủ chiếc ô tô đi qua nhưng luôn đông khách mỗi sáng. Quán không tên, cũng không bảng hiệu, thực đơn, chỉ xếp một bàn lớn và bàn nhỏ...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Bài đọc nhiều

Loại nước uống buổi sáng tốt hơn nhân sâm, vừa ngừa sỏi thận lại sáng đẹp da

Gạo lứt là thực phẩm vô cùng quen thuộc trong bữa cơm của nhiều gia đình Việt. Không chỉ ăn cơm gạo lứt mà uống nước gạo lứt rang mỗi ngày cũng là một phương pháp cải thiện sức khỏe mà nhiều người áp dụng. Theo các chuyên gia dinh dưỡng,...

Cùng chuyên mục

Loại nước uống buổi sáng tốt hơn nhân sâm, vừa ngừa sỏi thận lại sáng đẹp da

Gạo lứt là thực phẩm vô cùng quen thuộc trong bữa cơm của nhiều gia đình Việt. Không chỉ ăn cơm gạo lứt mà uống nước gạo lứt rang mỗi ngày cũng là một phương pháp cải thiện sức khỏe mà nhiều người áp dụng. Theo các chuyên gia dinh dưỡng,...

Loại rau mệnh danh “tiên dược đại dương” trở nên độc hại khi dùng cách này

Món ăn của người quan tâm sức khỏeRong biển là món ăn khá phổ...

Phụ nữ ở Trung Quốc tham gia vào cuộc cách mạng bia thủ công như thế nào?

Mặc dù việc tạo ra loại bia mới đầy thử thách nhưng bà Kang vẫn yêu thích từng phút trong quá trình sản xuất. Tại nhà máy bia của bà ở Quý Dương, một ngày chỉ kết thúc lúc 9 giờ tối, đôi khi còn muộn hơn nhiều. Bà đảm nhận mọi việc từ nghiền mạch nha đến làm việc trên bệ cao 3 mét và tỉ mỉ thêm men vào thiết bị...

Mới nhất

Đẹp mê mẩn mùa hoa ban nở trắng núi đồi, thời điểm lý tưởng du lịch Điện Biên

Tháng 3, tháng 4 là thời điểm lý tưởng để du lịch Điện Biên, nhất là khi khắp các bản làng, núi đồi, cung đường, góc phố được phủ sắc hoa ban trắng muốt, tinh khôi. Từ giữa tháng 3, hoa ban bắt đầu bung nở trắng muốt khắp bản làng, núi đồi, cung đường của Điện Biên. Nhiều năm...

Chung kết Hội diễn Nghệ thuật quần chúng huyện Gia Viễn năm 2024

Dự đêm chung kết hội diễn có ông Trần Việt Phương, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao; ông Hoàng Mạnh Hùng, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ...

Màn lội ngược dòng kịch tính của các tay đua mô tô nước tại Bình Định

Sau 3 ngày thi đấu đầy kịch tính, Giải Vô địch Thế giới mô tô nước UIM-ABP Aquabike World Championship tại TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định đã khép lại với những kết quả ấn tượng. Ngày 24/3, tại đầm Thị Nại (TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) đã diễn ra ngày thi đấu cuối cùng Giải vô địch thế...

3 học sinh THPT đầu tiên vinh dự được kết nạp Đảng

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh đã tới dự và trao Quyết định kết nạp Đảng cho 3 học sinh xuất sắc, ưu tú của Trường trung học phổ thông Chuyên Bắc Ninh. Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm, đúng trình tự, thủ tục...

[Ảnh] Bun Vốc Nặm-Lễ hội té nước của người Lào ở Lai Châu

Lễ hội thường diễn ra vào cuối mùa xuân với nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, trò chơi dân gian truyền thống, mang đậm bản sắc của dân tộc Lào, qua đó giáo dục truyền thống, lòng tự hào cũng như ý thức trách nhiệm trong việc bảo tồn, phát huy, khai thác giá trị văn hóa...

Mới nhất