Trang chủNewsDu lịchCó gì trong nhà hàng gắn sao Michelin duy nhất ở TP.HCM?

Có gì trong nhà hàng gắn sao Michelin duy nhất ở TP.HCM?


Phóng viên Jennifer Johnston của tờ New Zealand Herald thực hiện chuyến du hành mùa xuân ở châu Á kéo dài 17 ngày trên du thuyền và trong ngày thứ 15, con tàu chầm chậm xuôi dòng sông Sài Gòn và cuối cùng cập bến TP.HCM. Du khách có hai đêm tại thành phố đông dân nhất Việt Nam và tha hồ khám phá ẩm thực ở nơi này.

Nhóm du khách trên tàu đặt chỗ ăn tối ở Anan Sài Gòn vì tò mò bởi đây là nhà hàng duy nhất được gắn sao Michelin (1 sao do Michelin Guide trao vào năm 2023). Nhà hàng cũng vào danh sách 50 nhà hàng tốt nhất châu Á vào năm 2021, 2023 và cùng năm được bình chọn là nhà hàng tốt nhất Việt Nam.

Có gì trong nhà hàng gắn sao Michelin duy nhất ở TP.HCM?- Ảnh 1.

Đầu bếp Peter Cường Franklin và cộng sự tại Anan Sài Gòn

Đầu bếp Peter Cường Franklin khai trương Anan Sài Gòn vào năm 2017. Anan (có nghĩa là “ăn, ăn”) nằm ở quận 1 trên một con ngõ hẹp giữa một trong những khu chợ ẩm thực sầm uất nhất TP.HCM – chợ Cũ.

Peter từ bỏ công việc tại ngân hàng ở Mỹ và theo đuổi tình yêu, niềm đam mê ẩm thực của mình. Anh học nấu ăn kiểu Pháp tại trường dạy nấu ăn Le Cordon Bleu ở Paris. Sau khi làm việc tại các nhà hàng ở nước ngoài và điều hành hai nhà hàng ở Hồng Kông, Peter trở lại Việt Nam vào năm 2017.

Ký ức tuổi thơ của anh được bao quanh bởi thức ăn. Anh kể: Mẹ anh có một tiệm mì nhỏ trong phòng khách và những sáng tạo của anh được lấy cảm hứng từ mẹ và nền văn hóa ẩm thực đường phố sôi động của Việt Nam, đồng thời bổ sung thêm các kỹ thuật ẩm thực Pháp từ khóa đào tạo Le Cordon Bleu.

Có gì trong nhà hàng gắn sao Michelin duy nhất ở TP.HCM?- Ảnh 2.

Một ổ bánh mì “Michelin” ở Anan

“Anan là nhà hàng Việt Nam hiện đại nhưng đồng thời cũng có nền tảng lịch sử và truyền thống. Mọi người thường hỏi tại sao tôi chọn mở Anan ở khu chợ địa phương thay vì khách sạn 5 sao. Bởi chợ là nơi cung cấp các nguyên liệu tươi ngon của địa phương nhưng cũng là nguồn cảm hứng cho ẩm thực ở Anan”, ông giải thích.

“Khi ẩm thực và xã hội hiện đại hóa, chúng ta không được đánh mất nền văn hóa truyền thống của mình. Nguồn gốc lịch sử sâu sắc của chợ chợ Cũ nhắc nhở tôi và nhóm của mình phải chế biến những món ăn đích thực mà mọi người thích ăn, bám sát cuộc sống thực và quan trọng nhất là đừng quên cội nguồn của mình”, ông nói thêm.

Có gì trong nhà hàng gắn sao Michelin duy nhất ở TP.HCM?- Ảnh 3.

Món chả cá Hà Nội

Vào tháng 11.2023, Peter cũng mở Pot Au Pho ở tầng 3 phía trên Anan. Điều này báo trước nỗ lực kéo dài hàng thập kỷ để nâng món phở, món ăn dân tộc của Việt Nam, lên một tầm cao mới. Đó cũng là lời tri ân đến quán bún truyền thống của mẹ anh ở Đà Lạt xưa kia.

Nhóm bạn 5 người của Jennifer Johnston chọn “Thực đơn nếm thử đầu bếp” gồm 10 món. Co cho rằng, Anan tập trung vào cách trình bày hiện đại và mỗi món ăn đều là một tác phẩm nghệ thuật. Hương vị thật tuyệt vời. Đầu bếp Peter ghé thăm bàn và chỉ cho thực khách cách thưởng thức món bún chả Bourdain (món thứ năm, lấy tên theo siêu đầu bếp Anthony Bourdain).

Có gì trong nhà hàng gắn sao Michelin duy nhất ở TP.HCM?- Ảnh 4.

Anan là nhà hàng có sao duy nhất ở TP.HCM

Ông giải thích: “Đây là phiên bản ‘ăn một miếng, uống một ly’ của món chả giò nổi tiếng của chúng tôi”. Peter cẩn thận nhặt cuộn chả giò trên đĩa và gói nó trong chiếc lá cải. Ông giải thích: Khi nhai, tất cả các hương vị sẽ được giải phóng. Đồng thời có thể nếm thêm một ít tỏi cùng thịt heo, dưa chua và các loại thảo mộc…

Nhóm bạn của cô chia hóa đơn theo 5 phần, mỗi người chi trả khoảng 2,1 triệu đồng. Mặc dù đây là bữa ăn đắt nhất mà nhóm đã ăn ở Sài Gòn nhưng với tư cách là một nhà hàng được gắn sao Michelin, thì đó thực sự là “rẻ”. Khi quay trở lại tàu, một người trong nhóm đã kết luận hoàn hảo trải nghiệm ăn uống: “Anan là sự kết hợp tuyệt vời giữa Đông và Tây”.



Source link

Cùng chủ đề

Bên trong nhà hàng sao Michelin ở Hà Nội

, Hà Nội, đem đến trải nghiệm ẩm thực cao cấp với cảm hứng từ chính nguyên liệu Việt.Nhà hàng Gia trên phố Văn Miếu Gia là một trong bốn nhà hàng ở Việt Nam đầu tiên giành được một sao Michelin hồi tháng 6, vinh danh nhà hàng có "chất lượng món ăn ngon, xứng đáng được thưởng thức". Nhà hàng nằm trên phố Văn Miếu, đối diện Văn Miếu Quốc Tử Giám, được hình thành từ sự trân trọng...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Bài đọc nhiều

Bánh mì Việt Nam đứng đầu trong 100 món bánh kẹp ngon nhất thế giới

Theo TasteAtlas, Bánh mì (phát âm là 'bun mee') là một món rất phổ biến của Việt Nam có cùng thành phần chính là bánh mì baguette du nhập từ người Pháp. Tuy nhiên, với sự khéo léo của người Việt, bánh mì Việt Nam trở thành món ăn hấp dẫn khi kết hợp nhân thịt với các loại rau tươi như ngò, ớt và dưa chua, phản ánh khẩu vị của người Việt ưa chuộng rau...

Du lịch để đổi địa điểm ngủ

Báo cáo Dự đoán Du lịch năm 2024 của Booking.com đã chỉ ra rằng...

Khách tàu biển khó đến Khánh Hòa vì cảng thì sửa, cảng thì xa

Xây dựng tour phục vụ khách tàu biển đến Cam RanhTuy nhiên, theo các công ty lữ hành, do cảng quốc tế Cam Ranh cách xa TP Nha Trang (khoảng 60km), còn khu vực huyện Cam Lâm và TP Cam Ranh chưa có sản phẩm phục vụ khách tại chỗ. Trước đây, khi tới cảng, khách cũng phản ánh việc ra vào...

Cùng chuyên mục

Quảng bá vẻ đẹp của “Cô Tô – Điểm hẹn hòn ngọc xanh” trên nền tảng số

Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết ngày 23/3, Cục đã phối hợp với Ủy ban Nhân dân huyện Cô Tô (tỉnh Quảng Ninh) ra mắt video clip “Cô Tô - Điểm hẹn hòn ngọc xanh” nhằm quảng bá vẻ đẹp kỳ vĩ của huyện đảo vùng Đông Bắc. Đây là hoạt động nhằm tiếp tục triển khai chương trình truyền thông...

Về Lai Châu cùng dân tộc Lào vui Lễ hội Bun Vốc Nặm

Ngày 22/3, Lễ hội Bun Vốc Nặm (Lễ hội té nước) lần thứ 5, năm 2024 của dân tộc Lào được tổ chức tại bản Nà Vàn, xã Nà Tăm, huyện Tam Đường (Lai Châu) thu hút đông đảo nhân dân và du khách tham gia. Độc đáo Lễ hội gội đầu, té nước của người Thái trắng Lai Châu Điện Biên: Tưng bừng Tết té nước của cộng đồng dân tộc Lào'Bun Vốc Nặm' - lễ hội...

Mới nhất

Phượng tím Đà Lạt – vẻ đẹp của sự hoài niệm

Đến với Đà Lạt vào dịp này, du khách sẽ được chiêm ngưỡng màu tím của hoa phượng nhuộm khắp các con đường, góc phố. Đây là loài hoa đặc trưng của Đà Lạt mang vẻ đẹp gợi nhớ những hoài niệm, mộng mơ làm ngất ngây người dân và du khách thập phương. Nguồn gốc xuất xứ của...

Mới nhất