Trang chủKinh tếĐầu tư - Tài chínhKiến trúc hạnh phúc trong mỗi công trình

Kiến trúc hạnh phúc trong mỗi công trình


Nắm bắt với bước đi của xã hội hiện đại xuất hiện những nhu cầu mới, Astar đã và đang nỗ lực để tiếp tục sẽ có những “ngạc nhiên bền vững” mới và thú vị cho cuộc đời.

Chúng ta luôn mong muốn tạo dựng không gian bền vững cho cộng đồng với đầy đủ chất lượng, tiện nghi, kết nối con người với thế giới xung quanh, góp phần giải quyết các vấn đề xã hội như: tăng cường hoạt động thể chất, hưởng thụ nghệ thuật, truyền tải thông điệp giúp xã hội ngày càng tốt đẹp hơn.

Astar 3: Kiến trúc hạnh phúc trong mỗi công trình
Astar và tác phầm Cầu kiều đưa mọi người chạm đến Rừng tràm đẹp nhất Việt Nam.

Vì vậy, để có những không gian đó cần được kiến tạo bởi những con người nơi đây. Giới kiến trúc – quy hoạch ngày nay đã nhạy bén tiếp cận khoa học – kỹ thuật, biết cách vận dụng sáng tạo giữa vật liệu truyền thống với công nghệ mới, cũng như khai thác tinh hoa các nước để mỗi công trình là con đẻ của vùng đất nơi nó thuộc về. Một câu chuyện kiến trúc thỏa những tiêu chuẩn đó chưa bao giờ là dễ dàng, nếu không muốn nói là sự thử thách trong từng “nét vẽ”.

Astar 3: Kiến trúc hạnh phúc trong mỗi công trình
Công trình khách sạn Quốc tế Sao Mai, đường Nguyễn Sinh Sắc, Tp. Sa Đéc – tỉnh Đồng Tháp

Astar và triết lý Kiến trúc Hạnh phúc

Winston Churchill từng nói: “Chúng ta định hình các tòa nhà của mình, và sau đó các toà nhà định hình chúng ta”. Nguy cơ của kiến trúc hiện đại là tạo nên những “cái máy để ở” thay vì hiểu và ứng dụng các xu hướng kiến trúc xanh, kiến trúc bản địa, bền vững … để làm không gian sống thân thiện hơn.

Với ba trụ cột: Kiến trúc sư Hạnh phúc, Công trình Hạnh phúc và Người sử dụng Hạnh phúc. Triết lý ấy chỉ có được khi được trải nghiệm, đúc kết từ thực tiễn hành nghề, từ quá trình không chỉ đơn thuần tạo ra các toà nhà, không gian tiện nghi và hữu ích mà quan trọng hơn phải có tầm nhìn hướng tới tương lai của văn hoá và con người.

Astar 3: Kiến trúc hạnh phúc trong mỗi công trình
Lam Kinh Resort & Spa nơi hội tụ tinh hoa của vùng đất địa linh nhân kiệt Thọ Xuân – Thanh Hóa

Cảm nhận và thấu hiểu với triết lý đó và không cảm tính đi theo trào lưu vật liệu nặng, lạm dụng kỹ thuật và chất liệu lặp lại, đơn điệu, vô cảm … những người Astar đã đi trước nhiều năm về triết lý “kiến trúc hạnh phúc” được định hình trong mỗi bản vẽ, đồ án thiết kế. Họ đã biết cách chuyển mình thành “kiến trúc sư hạnh phúc” trong tư duy và cách hành nghề.

Astar 3: Kiến trúc hạnh phúc trong mỗi công trình
Khu tham quan An Hảo Solar Farm được Astar chuyển hóa trở nên mềm mại.

Điểm qua những công trình kiến trúc, những bản vẽ thiết kế của Astar đã thực hiện cho Tập đoàn Sao Mai và cho các Công ty Du lịch ở An Giang, Đồng Tháp, Vũng Tàu và Thanh Hóa, nhà máy Điện mặt trời An Hảo, Europlast Long An để chúng ta có sự thẩm định một cách nghiêm túc về tính hiệu quả và tiêu chí “kiến trúc hạnh phúc”. Bời, tất cả đều đáp ứng những nhu cầu về không gian an toàn, khoẻ mạnh, tiện nghi và hiệu quả kinh tế, hiệu quả cho xã hội thụ hưởng. Các công trình kiến trúc đó đã trở thành một thực thể hữu cơ, tương tác và cộng sinh với người sử dụng, cộng sinh với môi trường xung quanh.

Hơn nữa, công trình kiến trúc thể hiện đời sống riêng: Có quá khứ (truyền thống, lịch sử), có tương lai bền vững, có khả năng cải tạo và phát triển theo mục đích người sử dụng và những thành tựu mới của khoa học, công nghệ, trong đó có khoa học kiến trúc. Ngoài ra, công trình đã tạo lập và góp phần tái khám phá những giá trị văn hoá, lịch sử bản địa, nâng cao lòng tự hào về truyền thống, nâng cao dân trí.

Mỗi công trình là chỉnh thể có khả năng truyền cảm hứng và lan tỏa góp phần định hình thẩm mỹ, giáo dục thẩm mỹ cho cộng đồng. Bản thân công trình có nội lực tự bền vững: Vừa kết nối với thế giới xung quanh, vừa tự cường, không bị “hòa tan”, nó hàm chứa năng lực tự bảo vệ, có sắc thái riêng trong bối cảnh xã hội thông tin ở “thế giới phẳng” toàn cầu hoá.

Astar 3: Kiến trúc hạnh phúc trong mỗi công trình
Trái tim Trà Sư khiến du khách loạn nhịp.

Một không gian Trà Sư xanh thanh bình; một khu tham An Hảo Solar Farm quá đỗi xinh tươi, hùng vĩ; một Lam Kinh Resort & Spa long lanh bất tận, một khu vui chơi tiểu An Pơ dưới chân núi Cấm oai linh hay một Sao Mai Resort Vũng Tàu yên ả nhưng vô cùng năng động hoặc một Tức Dụp kiêu hùng bất khuất kiên trung….. tất cả đều có dấu ấn của Astar làm nên diện mạo để kiến trúc là một “ngạc nhiên bền vững”hấp dẫn mới.

Sau cảm giác ấn tượng vì tính hiện đại, kỳ vĩ, bắt mắt, lạ lẫm theo thời gian nó vẫn không bị lạc lõng. Vẻ đẹp dung dị và thú vị của các công trình kiến trúc, qui hoạch do Astar đảm trách ngày càng được người sử dụng, cộng đồng biết đến nhiều hơn.

Do đó, không chỉ là một công trình tốt, nó là công trình hạnh phúc bền vững, có tiềm năng làm con người sống trong những không gian đó trở thành người sử dụng hạnh phúc. Nắm bắt với bước đi của xã hội hiện đại xuất hiện những nhu cầu mới, Astar đã và đang nỗ lực để tiếp tục sẽ có những “ngạc nhiên bền vững” mới và thú vị cho cuộc đời.

Nguồn

Cùng tác giả

Diễn đàn Kinh tế – Xã hội Việt Nam năm 2023: Phát huy tối đa nội lực, khai thác hiệu quả ngoại lực trong...

Chiều 19/9, tại Hà Nội, đã diễn ra Phiên toàn thể - tọa đàm cấp cao với chủ đề “Tăng cường năng lực nội sinh, kiến tạo động lực cho tăng trưởng và phát triển bền vững” và bế mạc Diễn đàn Kinh tế - Xã hội Việt Nam năm 2023.

Điểm danh những trường đại học xét tuyển bổ sung chỉ tiêu năm 2023

Trường ĐH Sư phạm TP. Hồ Chí Minh, Trường ĐH Luật Hà Nội và nhiều trường đại học công lập xét tuyển bổ sung năm 2023.

Chi trả chế độ bảo hiểm xã hội cho các nạn nhân tử vong trong vụ cháy chung cư mini Hà Nội

Cơ quan bảo hiểm xã hội đã chi chế độ mai táng phí đối với 11 người và chế độ tuất một lần đối với 6 nạn nhân tử vong trong vụ cháy chung cư mini tại quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Khám phá những tính năng nổi bật trên iOS 17 vừa ra mắt

Apple vừa ra mắt bản cập nhật iOS 17 với những nâng cấp về tính năng hệ thống cũng như tối ưu trải nghiệm người dùng.

Hoàng Thái tử Nhật Bản Akishino và Công nương sắp thăm chính thức Việt Nam

Hoàng Thái tử Nhật Bản Akishino và Công nương sẽ thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam từ ngày 20-25/9. Hoàng Thái tử Nhật Bản Akishino và Công...

Tin cùng chuyên mục

Diễn đàn Kinh tế – Xã hội Việt Nam năm 2023: Phát huy tối đa nội lực, khai thác hiệu quả ngoại lực trong...

Chiều 19/9, tại Hà Nội, đã diễn ra Phiên toàn thể - tọa đàm cấp cao với chủ đề “Tăng cường năng lực nội sinh, kiến tạo động lực cho tăng trưởng và phát triển bền vững” và bế mạc Diễn đàn Kinh tế - Xã hội Việt Nam năm 2023.

Chuyên gia: Tăng giá điện ở mức đủ chi phí để thu hút đầu tư

Ông Nguyễn Xuân Thành cho rằng, giá điện cần tính đủ chi phí sản xuất nếu muốn có nền kinh tế chuyển đổi xanh, tăng năng lượng tái tạo. Nhận định này được ông Nguyễn Xuân Thành, Giảng viên...

Bộ trưởng Tài chính Mỹ bày tỏ lạc quan về tình hình nợ công

Bà Yellen cho biết: "Số liệu thống kê tôi thường xem xét để đánh giá lộ trình tài chính là lãi suất ròng tính theo tỉ lệ GDP. Ngay cả khi nợ công tăng, chúng tôi nhận thấy...

Hàng chục tỷ USD bị lừa đảo trực tuyến

SGGPO 19/09/2023 15:56 Tội phạm sử dụng công nghệ cao liên quan đến lĩnh vực ngân hàng tiếp tục gia tăng, phức tạp và luôn thay đổi về phương thức cũng như thủ đoạn. Thủ đoạn mới...

Mốc 1.200 điểm bị “đe doạ”, cổ phiếu dầu khí vẫn trụ vững

Mở đầu trong sắc xanh nhẹ theo diễn biến của thị trường Mỹ hôm qua, VN-Index đã có mức tăng phiên ATO 3,16 điểm, tương đương 0,26% lên 1.214,97 điểm. Trong đó tiêu biểu vẫn là nhóm...

Tặng tiền cổ đông đi họp, Đại hội bất thường của CII vẫn bất thành

Sáng 19/9, CTCP Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật TP.HCM (Mã: CII) tổ chức họp Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2023. Tuy nhiên, giống như nhiều lần khác, cuộc họp lần này tiếp tục không...

Vương quốc Anh-TP. Hồ Chí Minh có tiềm năng hứa hẹn trong phát triển xanh

Đại sứ Anh Iain Frew tin tưởng rằng Vương quốc Anh có thể hợp tác với TP. Hồ Chí Minh trong lĩnh vực tài chính xanh, y tế và giáo dục để thúc đẩy phát triển xanh và bền vững.

Tin nổi bật

Tin mới nhất