Trang chủDu lịchẨm thựcNối nghiệp gia đình, cô gái Mỹ gốc Việt khôi phục nhà...

Nối nghiệp gia đình, cô gái Mỹ gốc Việt khôi phục nhà hàng bánh cuốn Tây Hồ


Yenson là cháu gái đầu của Linda Tuyet Nguyen, nhà sáng lập chuỗi nhà hàng Tây Hồ ở Mỹ. Mẹ cô là bà Jayce Yenson, Tổng giám đốc điều hành chuỗi nhà hàng Tây Hồ và Công ty thực phẩm Tây Hồ.

Theo tờ Pasadena Weekly, Tây Hồ được thành lập vào năm 1986 và là một nhà hàng chuyên bán bánh cuốn truyền thống Việt Nam. Nữ sinh viên Yenson cho biết: “Chúng tôi quyết định mở cửa lại nhà hàng giữa đại dịch Covid-19 từ hồi tháng 6.2020 vì nhận thấy nhu cầu mua thức ăn mang đi tăng cao. Bánh cuốn là món ăn hoàn hảo để ăn dù nóng hay lạnh, rất thích hợp cho việc giao hàng tận nhà”, Yenson chia sẻ.

Chi nhánh nhà hàng tại TP.San Gabriel mở cửa lại từ ngày 15.1 với lý do “nơi đây là địa điểm hoàn hảo để khôi phục nhà hàng Tây Hồ vì chúng tôi đã từng có một nhà hàng rất thành công nằm gần vị trí hiện tại trên đại lộ Valley”, Yenson chia sẻ.

Bên ngoài nhà hàng Tây Hồ ở TP.San Gabriel

Google street view

“Ông bà tôi đã chọn cái tên nhà hàng ‘Bánh cuốn Tây Hồ’ vì muốn bày tỏ lòng tôn kính đối với di sản và lịch sử của món ăn này. Giờ đây, nhà hàng chỉ có tên là Tây Hồ vì chúng tôi phục vụ một số món ăn khác ngoài bánh cuốn. Nhưng bánh cuốn vẫn luôn là đặc sản”, Yenson nói.

Nhà hàng Tây Hồ vẫn giữ cách làm bánh cuốn đậm chất truyền thống Việt Nam, từ cách pha bột, ngâm gạo đến cách tráng bánh bằng nồi hấp.

Bánh cuốn là đặc sản tại nhà hàng Tây Hồ ở TP.San Gabriel, bang California

nhà hàng Tây Hồ

“Bánh cuốn Tây Hồ là đặc sản của chúng tôi, với nhân có gồm thịt heo, nấm, kèm với bánh cuốn nhân tôm, dùng kèm với chả lụa, giá đỗ, dưa chuột, rau thơm, hành phi, bánh tôm và khoai lang chiên giòn kết hợp nước mắm, tạo nên sự kết hợp hoàn hảo cho một bữa ăn cân bằng. Ngoài bánh cuốn, nhiều thực khách cũng rất thích món bò lúc lắc tại đây”, Yenson chia sẻ.

Bên cạnh đó, Yenson sáng tạo ra món bánh cuốn Beyond để phục vụ người ăn chay. “Tôi muốn những người ăn chay trường vẫn có thể thưởng thức món bánh cuốn dù phần nhân không có hương vị của thịt heo và nấm”, Yenson chia sẻ.

Yenson cũng đưa cà phê đen đá vào thực đơn của nhà hàng bởi “đã là nhà hàng Việt thì không thể thiếu ly cà phê thơm ngon”.



Source link

Cùng chủ đề

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Bài đọc nhiều

Cùng chuyên mục

Loại rau mệnh danh “tiên dược đại dương” trở nên độc hại khi dùng cách này

Món ăn của người quan tâm sức khỏeRong biển là món ăn khá phổ...

Phụ nữ ở Trung Quốc tham gia vào cuộc cách mạng bia thủ công như thế nào?

Mặc dù việc tạo ra loại bia mới đầy thử thách nhưng bà Kang vẫn yêu thích từng phút trong quá trình sản xuất. Tại nhà máy bia của bà ở Quý Dương, một ngày chỉ kết thúc lúc 9 giờ tối, đôi khi còn muộn hơn nhiều. Bà đảm nhận mọi việc từ nghiền mạch nha đến làm việc trên bệ cao 3 mét và tỉ mỉ thêm men vào thiết bị...

Mới nhất

Chấp thuận chủ trương đầu tư kho xăng dầu và hóa dầu, vốn 576 tỷ đồng

Trà Vinh: Chấp thuận chủ trương đầu tư kho xăng dầu và hóa dầu, vốn 576 tỷ đồngMục tiêu Dự án là đầu tư xây dựng kho chứa xăng dầu, hóa dầu và cầu cảng xuất nhập xăng dầu tại ấp Xoài Rùm, xã Kim Sơn, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh. ...

Vị trí độc tôn “ngàn năm có một” của Vinhomes Royal Island

Không phải ngẫu nhiên mà Vinhomes Royal Island lại trở thành “điểm nóng” ngay sau khi ra mắt. Vị trí mang tới vượng khí của Thành phố Đảo Hoàng Gia khiến dự án này hút toàn bộ sự quan tâm của thị trường bất động sản tuần qua. ...

ScaleUP nhận đầu tư vòng hạt giống từ quỹ Nextrans

ScaleUP, đơn vị cung cấp các giải pháp đồng bộ đa kênh bán hàng đột phá cho thương mại điện tử vừa công bố nhận đầu tư vòng hạt giống (Seed Funding) từ quỹ đầu tư Nextrans (Hàn Quốc). Số vốn không được tiết...

Mới nhất