Trang chủDu lịchẨm thựcQuán mì ống tre lạ ở Nhật Bản, khách Việt chờ 3...

Quán mì ống tre lạ ở Nhật Bản, khách Việt chờ 3 tiếng ‘lấy số’ để thưởng thức


Trong chuyến du lịch Nhật Bản hồi tháng 7 vừa qua, Nguyễn Thùy Trang (SN 1995, quê ở Hải Phòng) không khỏi thích thú khi được trải nghiệm nhiều điểm đến, hoạt động thú vị. Trong đó, nữ travel blogger ấn tượng nhất với Kifune – một địa điểm xanh mát thích hợp “trốn nóng” ngày hè, nằm cách trung tâm cố đô Kyoto khoảng 16km.

“Trong số những địa điểm du lịch hút khách ở Kyoto, mình cảm thấy Kifune xứng đáng là sự lựa chọn hàng đầu cho những ai thích vẻ đẹp tự nhiên, trải nghiệm đền thiêng và thưởng thức những món ăn độc đáo”, 9X chia sẻ.

Dọc theo dòng suối mát và những hàng cây xanh bao phủ cả con đường chính, Kifune khiến du khách ngỡ ngàng vì khung cảnh đẹp như trong các bộ phim anime

Ở đây, nhiều hàng quán lên đèn từ 10h sáng. Còn đền thiêng Kifune mở quanh năm với “con dốc huyền thoại” đi lên đền luôn đông đúc du khách tới cầu may

Nữ du khách Việt cũng tiết lộ, không chỉ gây ấn tượng mạnh bởi cảnh quan thiên nhiên xanh mát tuyệt đẹp, Kifune còn hấp dẫn du khách nhờ quán mì chảy trong ống tre độc lạ – Hirobun, chỉ mở cửa vụ hè thu. Đây cũng được coi là quán ăn duy nhất ở Kyoto phục vụ món nagashi somen (mỳ somen chảy trong ống tre, trúc).

Thùy Trang cho biết, quán mì không cho khách đặt chỗ trước. Dù 11h trưa quán mới mở cửa nhưng từ 9h30 sáng, đã có khoảng gần 100 người xếp hàng dài quanh bờ suối để đợi lấy số.

Thùy Trang (bên trái) và loạt du khách xếp hàng dài trước tiệm mì chảy đều kiên nhẫn, vui vẻ chờ đợi giữa bầu không khí mát mẻ dù đang là mùa hè

Tới tiệm mì này từ 9h sáng, may mắn lúc đó lượng khách chưa đông, chỉ có khoảng 35 người phía trước nên Thùy Trang lấy được số thứ tự 14. Tuy nhiên, cô gái quê Hải Phòng cũng phải mất tới 3 tiếng đồng hồ mới được vào chiếu ngồi vì món mì chảy được phục vụ theo lượt, một lượt chỉ dành cho 10 người.

“Lượng khách không ngừng tăng lên, thậm chí họ vẫn kiên nhẫn xếp hàng dài tới 2km, chờ đợi 1-3 tiếng chỉ để được thưởng thức món mì có cách ăn độc đáo này”, nữ travel blogger kể lại.

Không gian như hòa vào thiên nhiên tại quán mì chảy độc lạ ở Kifune

9X cũng tiết lộ thêm, không chỉ xếp hàng dài, tốn nhiều giờ đồng hồ chờ đợi, du khách muốn thưởng thức món mì chảy độc lạ ở tiệm này cũng phải trải qua quy trình khá gian nan trước khi “tiếp cận” được với ống tre và bát mì.

Đầu tiên, sau khi xếp hàng và tới lượt vào quán, du khách đến quầy lễ tân để thanh toán tiền với giá 1.300 yên/suất (hơn 210.000 đồng) và nhận cây quạt có số thứ tự của mình. Du khách lưu ý, làm mất quạt sẽ bị phạt.

Tiếp đến, khách di chuyển xuống dưới quán, ngồi chờ ở chiếu chờ. Ngay dưới chân, khu vực khách ngồi là dòng suối mát lạnh, khiến ai nấy đều cảm thấy dễ chịu, thư thái.

Sau khi hết 10 người ở lượt trước ăn xong, nhân viên sẽ giơ bảng đánh số để phục vụ lượt khách tiếp theo. Càng gần đến số thứ tự của mình, du khách lại đổi sang chiếu chờ khác, càng tiếp cận gần tới khu vực có ống tre và bắt đầu khoảng thời gian ăn uống vui vẻ, hứng thú.

Trước đây, cách ăn nagashi somen đúng chuẩn là mì chảy trong ống tre sạch có nước lạnh. Nhưng hiện tại, để đảm bảo vệ sinh và phù hợp với mọi du khách, tiệm mì Hirobun chuyển sang sử dụng ống nhôm được thiết kế, trang trí giống như ống tre, trúc. Mỗi thực khách sẽ dùng một ống riêng.

Dù không đánh giá cao món mì chảy về mặt vị giác nhưng Thùy Trang thấy hài lòng vì đã có nhiều trải nghiệm thú vị khác

Khi mì chảy tới, thực khách sẽ gắp mì vào bát rồi nhúng vào loại nước dùng kiểu Nhật tên là tsuyu, cứ như vậy khoảng 4-5 lượt gắp. Du khách cũng có thể ăn mì chảy kèm với loại thạch đặc trưng trong vùng có phủ matcha, từ từ cảm nhận vị thanh mát, át đi vị mặn của nước dùng tsuyu.

“Cuộc dạo chơi ẩm thực độc đáo này sẽ chính thức bế mạc khi mì chảy từ ống tre có màu tím/đỏ/vàng. Đó là tín hiệu của việc số lượng mì đã hết và lượt sử dụng dịch vụ của bạn đã kết thúc”, Thùy Trang nói thêm.

Nữ blogger thừa nhận, hành trình di chuyển gần 2 tiếng bằng phương tiện công cộng tới đây, thêm khoảng 3 giờ đồng hồ chờ đợi để đổi lấy 15 phút ăn mì chảy là trải nghiệm khá hài lòng. Với món mì này, 9X có cơ hội hiểu rõ hơn về sự độc lạ và thú vị trong cách ăn uống của người Nhật.

Ở Kifune, Thùy Trang dành nửa ngày đi dạo bộ, khám phá khu vực này. Ngoài trải nghiệm ăn mì somen ống tre, cô còn đi đền Kifune cầu may rồi dạo vòng quanh ăn mochi, kem cây và lang thang tận hưởng không gian thiên nhiên trong lành, xanh mát.

Phan Đậu – Ảnh: Nguyễn Thùy Trang



Nguồn

Cùng chủ đề

Kỳ vọng Trung Quốc nới thêm visa cho khách Việt

Sau khi Trung Quốc giảm 25% phí visa du lịch cho công dân một số nước, trong đó có Việt Nam, các chuyên gia kỳ vọng chính sách visa được nới thêm để thúc đẩy du lịch. Từ 11/12, chính sách giảm 25% lệ phí visa du lịch cho công dân Việt Nam của Trung Quốc bắt đầu có hiệu lực, giảm từ 60 USD xuống 45 USD, theo Bộ Ngoại giao Trung Quốc. Mức giá làm visa cho công...

Khách Việt chụp ảnh mỏi tay, đón mùa thu ở ‘thành phố đẹp nhất thế giới’

Thủ đô Praha (CH Séc) từng được Time Out bình chọn là thành phố đẹp nhất thế giới năm 2021. Đây cũng là điểm đến được nhiều du khách Việt yêu thích khi du lịch châu Âu vào mùa thu. Bộ ảnh mùa thu Praha được thực hiện bởi anh Hà Tomas - một người Việt sinh sống tại đây đã nhiều năm. Với niềm đam mê đặc biệt dành cho nhiếp ảnh và du lịch, mỗi dịp thu...

Khách Việt có thể được cấp e-visa Nhật sau 5 ngày

Thời gian khách chờ để nhận e-visa Nhật nhanh nhất là sau 5 ngày làm việc khi Nhật áp dụng chính sách mới cho khách đoàn Việt Nam. Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam sáng nay xác nhận với VnExpress Nhật quyết định cấp e-visa cho khách đoàn Việt với thời gian ngắn nhất là sau 5 ngày làm việc, tính từ ngày hồ sơ được thụ lý, không bị yêu cầu bổ sung. "Ngày nộp hồ sơ là ngày tiêu...

Khách Việt cẩn trọng khi mang sản phẩm thịt heo vào Thái Lan

Khách du lịch đến thăm Thái Lan được cảnh báo về lệnh cấm mang theo các sản phẩm thịt heo vào nước này, bao gồm để dùng cá nhân. "Thanh tra Beagle", tên gọi dành cho các chú chó nghiệp vụ, đang được triển khai tại các sân bay quốc tế ở Thái Lan để phát hiện bất kỳ sản phẩm thịt nào có khả năng chứa các chủng virus dịch tả heo châu Phi (ASF), theo Phuket News. Chó nghiệp vụ...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Thầy giáo về hưu lương gần 20 triệu/tháng vẫn đi nhặt rác suốt 16 năm

Năm 1938, ông Vi Tư Hào sinh ra trong gia đình nghèo ở Đông Dương (Chiết Giang, Trung Quốc). Từ nhỏ, ông đã đam mê học tập và thích khám phá tri thức. Mặc dù sinh ra trong thời đại khó khăn ăn không đủ, nhưng ông vẫn chú trọng học hành: "Tôi thà chịu đói còn hơn bỏ học". Bằng những nỗ lực không ngừng nghỉ, năm 1957, ông đỗ vào Đại học Hàng Châu (nay là Đại...

Tai nạn xe đầu kéo và ô tô tải trên cao tốc Cam Lộ – La Sơn, giao thông ùn tắc

Chiều 24/3, Ban An toàn giao thông tỉnh Quảng Trị biết, cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn giao thông trên tuyến cao tốc Cam Lộ - La Sơn. Cụ thể, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 15h10 cùng ngày, tại Km35+935 tuyến cao tốc Cam Lộ - La Sơn đoạn qua cầu Mỹ Chánh (địa phận huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị). Thông tin ban đầu cho biết, thời...

Mùa 'muối đắng' của diêm dân Bạc Liêu

Nghề làm muối ở tỉnh Bạc Liêu hình thành và phát triển hàng trăm năm nay. Đây là một trong những địa phương có sản lượng muối nhiều nhất cả nước, tập trung chủ yếu ở huyện Hoà Bình và Đông Hải. Thống kê của Sở NN-PTNT tỉnh Bạc Liêu cho thấy, niên vụ 2023, sản lượng muối toàn tỉnh đạt trên 27.000 tấn, trong đó muối trắng trải bạt là hơn 7.300 tấn, còn lại là muối sản...

Bài đọc nhiều

Cùng chuyên mục

Loại rau mệnh danh “tiên dược đại dương” trở nên độc hại khi dùng cách này

Món ăn của người quan tâm sức khỏeRong biển là món ăn khá phổ...

Phụ nữ ở Trung Quốc tham gia vào cuộc cách mạng bia thủ công như thế nào?

Mặc dù việc tạo ra loại bia mới đầy thử thách nhưng bà Kang vẫn yêu thích từng phút trong quá trình sản xuất. Tại nhà máy bia của bà ở Quý Dương, một ngày chỉ kết thúc lúc 9 giờ tối, đôi khi còn muộn hơn nhiều. Bà đảm nhận mọi việc từ nghiền mạch nha đến làm việc trên bệ cao 3 mét và tỉ mỉ thêm men vào thiết bị...

Mới nhất

14:02:18

Khám phá quy trình cà phê rang củi độc đáo giữa lòng Hà Nội

Đứng trước làn sóng tiêu thụ cà phê mới, vẫn có những người trẻ tìm cách bảo lưu giá trị của những tách cà phê phin. Nhiều người sành cà phê Hà Nội sẽ không xa lạ gì với thương hiệu “Cà phê Thái”, một trong ít quán vẫn còn giữ công thức rang củi để cho ra những mẻ...

Khởi tố nữ giám đốc ở Hà Nam mua bán hóa đơn khống trị giá 730 tỷ đồng

Tối 24/3, thông tin từ Công an tỉnh Hà Nam, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh này vừa khởi tố vụ án, ra quyết định khởi tố bị can đối với Lê Thị Hậu (SN 1980, trú phường Hoàng Đông, thị xã Duy Tiên, Hà Nam) và 12 bị can khác để điều tra về...

Phó Chủ tịch Quốc hội, Thượng tướng Trần Quang Phương tham dự Phiên khai mạc Đại hội đồng IPU -148

Diễn ra từ ngày 23-27.3, Đại hội đồng IPU-148 có chủ đề “Ngoại giao nghị viện: xây dựng các cầu nối vì hòa bình và sự phát triển”.  Các đại biểu sẽ tham gia các...

Đến tận nơi đăng ký tuyển sinh Nhanh như chớp nhí vì sợ bị lừa

"Đây là con số đăng ký trên online. Ngày hôm nay có khá nhiều phụ huynh đến đăng ký tuyển sinh trực tiếp luôn", đại diện đơn vị sản xuất Nhanh như chớp nhí mùa 5 cho Tuổi Trẻ Online biết.Có lẽ...

Mới nhất