Trang chủNewsNhân quyềnThanh Hoá: Giảm nghèo bền vững, bao trùm, đa chiều

Thanh Hoá: Giảm nghèo bền vững, bao trùm, đa chiều


Sáng 10/10, UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị sơ kết giữa kỳ Chương trình mục tiêu quốc gia (CTMTQG) giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025. Đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện các CTMTQG tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2021-2025 chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị, có Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Lê Văn Thanh; đại diện Văn phòng Quốc gia về giảm nghèo và các Cục, Vụ thuộc Bộ LĐ-TB&XH. Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Thanh Hoá Lê Tiến Lam; Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện các CTMTQG Đầu Thanh Tùng, đại diện thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, Đoàn ĐBQH tỉnh; các thành viên Ban Chỉ đạo thực hiện các CTMTQG tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị cấp tỉnh, lãnh đạo các địa phương; các điển hình trong thực hiện CTMTQG giảm nghèo bền vững của tỉnh Thanh Hoá.

Giảm 17.791 hộ nghèo trong năm 2022

Phát biểu khai mạc hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện các CTMTQG Đầu Thanh Tùng cho biết: “CTMTQG giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2023 đã tập trung vào giảm nghèo, nâng cao trình độ dân trí, phát triển kinh tế – xã hội và cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân. Nhờ đó, các gia đình hộ nghèo trên địa bàn tỉnh đã được hỗ trợ để vượt qua khó khăn, cải thiện đời sống và tạo ra các cơ hội để phát triển. Người dân nghèo đã được hưởng nhiều chính sách ưu đãi như: hỗ trợ vốn kinh doanh, đào tạo nghề, bảo hiểm y tế, miễn giảm học phí cho con em, đặc biệt là giải quyết vấn đề về nhà ở. Cùng với đó, chương trình đã tập trung vào phát triển kết cấu hạ tầng, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, đặc biệt là ở các vùng nông thôn, vùng sâu và vùng khó khăn. Nhờ định hướng đúng đắn này, năm 2022, Thanh Hoá đã giảm 17.791 hộ nghèo (từ 67.684 hộ xuống còn 49.893 hộ), tỷ lệ hộ nghèo giảm 1,79%; từ 6,77% xuống còn 4,99% (áp dụng chuẩn nghèo đa chiều giai đoạn 2022 – 2025). Ước năm 2023, giảm còn 3,49% vượt mục tiêu do Trung ương, tỉnh đề ra”. 

1.
Toàn cảnh hội nghị

Toàn cảnh hội nghị

Phó Chủ tịch Đầu Thanh Tùng nhấn mạnh: “Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện CTMTQG giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025 có ý nghĩa rất quan trọng, là dịp để các cấp, các ngành, các địa phương, đơn vị cùng nhìn lại, đánh giá một cách khách quan, toàn diện tình hình triển khai thực hiện Chương trình giai đoạn vừa qua. Để tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, đồng chí đề nghị các đại biểu dự hội nghị, từ thực tiễn công tác, phát huy trí tuệ, kinh nghiệm thực tiễn, tập trung nghiên cứu, thảo luận, phân tích, đánh giá những kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế và thống nhất các mục tiêu, nhiệm vụ, đề xuất các giải pháp khả thi, phù hợp với thực tiễn để tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện hiệu quả Chương trình, phấn đấu hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra”.

Khơi dậy tinh thần tự lực, tự cường, chủ động vươn lên “thoát nghèo”

Báo cáo kết quả thực hiện CTMTQG giảm nghèo bền vững tại hội nghị Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Thanh Hoá Vũ Thị Hương cho biết: Giai đoạn 2021-2025, tổng vốn đầu tư phát triển nguồn ngân sách Trung ương phân bổ cho tỉnh Thanh Hóa là 1.640 tỷ 539 triệu đồng. Trong đó, Trung ương đã giao 945 tỷ 033 triệu đồng; còn lại 695 tỷ 506 triệu đồng (thực hiện năm 2024 và 2025) chưa được giao. Căn cứ vào nguồn vốn của Trung ương, HĐND, UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành các Nghị quyết, Quyết định phân bổ 100% kế hoạch vốn cho các đơn vị, địa phương. 

 Bí thư Tỉnh ủy ủy Thanh Hóa Đỗ Trọng Hưng phát biểu tại hội nghị

Bí thư Tỉnh ủy ủy Thanh Hóa Đỗ Trọng Hưng phát biểu tại hội nghị

Kết quả giải ngân vốn đầu tư phát triển được Trung ương phân bổ năm 2022 và năm 2023 lũy kế đến ngày 30/9 khoảng 410 tỷ 102 triệu đồng/945 tỷ 033 triệu đồng. Tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư của Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững của tỉnh cao hơn tỷ lệ giải ngân Chương trình của cả nước (tỷ lệ giải ngân cả nước đạt 36,46%). Kết quả giải ngân vốn sự nghiệp được Trung ương phân bổ năm 2021 đến năm 2023 lũy kế đến ngày 25/9 được 138 tỷ 216 triệu đồng/685 tỷ 135 triệu đồng, đạt 20,17%. Trong đó, năm 2021 là 37 tỷ 455 triệu đồng; năm 2022, 52 tỷ 103 triệu đồng; năm 2023, 48 tỷ 658 triệu đồng.

Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Lê Văn Thanh phát biểu tại hội nghị

Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Lê Văn Thanh phát biểu tại hội nghị

Thông tin tại hội nghị, ông Cao Văn Cường, Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Thanh Hóa cho biết: “Trong nhiều năm qua, tỉnh Thanh Hóa luôn xác định nông nghiệp và xây dựng NTM là một chương trình trọng tâm. Do vậy tỉnh Thanh Hóa đã triển khai kịp thời các chỉ đạo của Trung ương trên quan điểm nông nghiệp – nông dân – nông thôn. Các cơ chế chính sách và một số chính sách đặc thù để khai thác tiềm năng, lợi thế về đất đai, cây, con, nhân lực để phát triển nền nông nghiệp hiện đại, nông thôn văn minh. Trong 3 năm xây dựng NTM đến nay đã có 13 huyện, thị, thành phố đạt chuẩn NTM, 359 xã đạt chuẩn NTM, 81 xã đạt NTM nâng caao, 14 xã NTM kiểu mẫu, 420 sản phẩm Ocop trong đó có 1 sản phẩm Occop đạt 5 sao, 56 sản phẩm Occop đạt 4 sao, 263 sản phẩm đạt 3 sao. Trong nửa đầu hành trình giảm nghèo bền vững, thành công lớn nhất là nâng cao nhận thức, khơi dậy khát vọng vươn lên của các hộ nghèo khu vực nông thôn”.

Ông Lê Hữu Quyền, Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Thanh Hóa cũng cho biết: “Tổng doanh số cho vay trong 3 năm 2021-2023 đạt 11.272,7 tỷ đồng với trên 231,9 nghìn lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn. Vốn tín dụng chính sách xã hội được đầu tư đến 100% xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh, trong đó tập trung ưu tiên đối với vùng đồng bào DTTS&MN, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, vùng bãi ngang ven biển. Thông qua 6.520 Tổ Tiết kiệm và vay vốn do các tổ chức Hội đoàn thể nhận ủy thác và  559/559 Điểm giao dịch tại UBND các xã, phường, thị trấn đã chuyển tải an toàn, kịp thời nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội đến với hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác, tạo việc làm mới cho hơn 26,6 nghìn hộ vay và người lao động; giúp gần 2,1 nghìn lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài; 4,8 nghìn HSSV được vay vốn để chi phí học tập tiếp tục theo học tại các trường Đại học, cao đẳng …; hơn 04 nghìn  HSSV được vay vốn để mua máy vi tính; xây dựng 235 căn nhà ở cho hộ nghèo và 1.203 căn nhà ở xã hội…”

Cũng tại hội nghị, nhiều ý kiến tham luận của các địa phương, đơn vị đã được các đại biểu báo cáo, trình bày làm rõ hơn những khó khăn, vướng mắc đồng thời đưa ra những giải pháp cụ thể để thực hiện có hiệu quả CTMTQG giảm nghèo bền vững của tỉnh Thanh Hoá giai đoạn sau.

Ông Đầu Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa phát biểu tại hội nghị

Ông Đầu Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa phát biểu tại hội nghị

Bà Vũ Thị Hương, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH phát biểu tại họi nghị

Bà Vũ Thị Hương, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH phát biểu tại họi nghị

Đánh giá cao những kết quả tỉnh Thanh Hóa đạt được trong thực hiện CTMTQG giảm nghèo bền vững, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Lê Văn Thanh nhấn mạnh: “Giai đoạn 2021 -2025, Trung ương đã có sự quan tâm lớn, dành nhiều nguồn lực từ Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững cho tỉnh Thanh Hoá. Tổng nguồn vốn dự kiến Trung ương hỗ trợ cho tỉnh Thanh Hoá thực hiện CTMTQG GNBV giai đoạn 2021 – 2025 khoảng 3,6 nghìn tỷ đồng, chiếm 7,56% tổng số vốn toàn chương trình, trong đó vốn đầu tư phát triển là hơn 1,6 nghìn tỷ đồng, vốn sự nghiệp là gần 2 nghìn tỷ đồng. Đây là một sự ưu tiên lớn, sự tin tưởng nhiều nhưng cũng là những thách thức không nhỏ dành cho Thanh Hoá, bởi áp lực việc tổ chức triển khai thực hiện và giải ngân số kinh phí hàng năm là rất lớn.”

6.
8.
Các cá nhân, tập thể vinh dự nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa

Các cá nhân, tập thể vinh dự nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa

Thứ trưởng Lê Văn Thanh chia sẻ: “Có thể thấy rằng trong những năm qua, công tác giảm nghèo nói chung và thực hiện Chương trình MTQG GNBV đã được tỉnh Thanh Hoá quan tâm triển khai thực hiện với những giải pháp đồng bộ từ công tác lãnh đạo chỉ đạo và tổ chức thực hiện, thể hiện qua việc: Thanh Hoá là tỉnh duy nhất thành lập Ban chỉ đạo cấp tỉnh do đồng chí Bí thư tỉnh uỷ làm Trưởng ban, đồng chí Chủ tịch, Phó chủ tịch UBND tỉnh làm Phó ban. Hàng năm, tỉnh uỷ đã ban hành Kế hoạch thực hiện mục tiêu giảm ngheò trên địa bàn tỉnh, tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh đã ban hành nhiều Nghị quyết, kết luận và các  cơ chế, chính sách, chương trình, kế hoạch, đề án nhằm hỗ trợ phát triển đồng bộ, thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “ Vì người nghèo – Không ai bị bỏ lại phía sau” được sự ủng hộ, hưởng ứng tích cực của nhân dân toàn tỉnh Thanh Hoá.

Bên cạnh đó, một cơ chế của tỉnh là điểm sáng, nổi bật đó là việc phân công cho các huyện miền xuôi, nơi có điều kiện phát triển – kinh tế xã hội tốt để hợp tác với các huyện miền núi nơi có điều kiện kinh tế – xã hội còn khó khan, phân công các sở, ngành đỡ đầu các xã đặc biệt khó khăn. Đây là một trong những giải pháp hay đáng để các tỉnh trong cả nước tham khảo học tập. Thanh Hoá đã huy động hệ thống chính trị vào cuộc mạnh mẽ, thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững gắn liền với kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội. Tăng cường vai trò lãnh đạo, tiên phong của cấp ủy; phân công đảng viên, cán bộ tham gia giúp đỡ cộng đồng nghèo, hộ nghèo vươn lên thoát nghèo. Khơi dậy văn hóa vươn lên, khát vọng sáng tạo trong xã hội; người dân có tinh thần tự lực, tự cường, chủ động vươn lên “thoát nghèo”, xây dựng cuộc sống “ấm no, hạnh phúc”.

Giảm nghèo bằng trách nhiệm, bằng trí tuệ và bằng cả trái tim

Phát biểu kết luận hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng nhấn mạnh: “Bước vào giai đoạn 2021-2025, trên cơ sở kế thừa những thành tựu, kết quả đạt được của nhiều giai đoạn trước; nhiều chính sách hỗ trợ cho người nghèo hết hiệu lực; được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, hỗ trợ kịp thời của Trung ương, sự vào cuộc đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả của cả hệ thống chính trị; sự quan tâm, hưởng ứng tích cực của cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp Nhân dân; công tác giảm nghèo trên địa bàn tỉnh tiếp tục đạt được nhiều kết quả quan trọng, đưa Thanh Hóa trở thành “điểm sáng” của cả nước trong thực hiện công tác giảm nghèo bền vững.

Để hoàn thành mục tiêu phấn đấu đến năm 2025, Thanh Hóa trong nhóm các tỉnh dẫn đầu cả nước – một cực tăng trưởng mới, cùng với Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh tạo thành tứ giác phát triển ở phía Bắc của Tổ quốc; đến năm 2030 trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại, người dân có mức sống cao hơn bình quân cả nước, theo Nghị quyết số 58 của Bộ Chính trị và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX; việc thực hiện thắng lợi CTMTQG giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn tỉnh có ý nghĩa rất quan trọng.

Với tinh thần “Giảm nghèo trong thời gian tới bằng trí tuệ, trách nhiệm và cả trái tim”, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Đỗ Trọng Hưng tin tưởng với truyền thống đoàn kết, tinh thần quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt, hiệu quả, tỉnh Thanh Hóa sẽ thực hiện thành công CTMTQG giảm nghèo bền vững trên địa bàn tỉnh, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ theo Nghị quyết số 58 của Bộ Chính trị và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX.

Nhân dịp này, 44 tập thể, 26 cá nhân, 17 hộ gia đình đã có nhiều thành tích trong thực hiện phong trào thi đua “Vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau” giai đoạn 2021- 2023 đã vinh dự nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa. 

THU HƯƠNG – ANH TUẤNSource link

Cùng chủ đề

Khi mỗi đảng viên là một trợ công giảm nghèo

Qua hơn 9 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22/11/20214 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội, tinh thần của Chỉ thị thấm nhuần từ các cấp lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương cho đến từng cán bộ đảng viên tại thôn bản đã tạo thành sinh lực mới cho công cuộc giảm nghèo, phát triển kinh tế...

Báo Đại đoàn kết tặng quà Tết cho gia đình chính sách, hộ nghèo tỉnh Tuyên Quang

Đoàn công tác đã tặng quà Tết cho 50 hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo của xã Hợp Thành, huyện Sơn Dương. Đây là những món quà tri ân gia đình sách, người có công với cách mạng; động viên hộ nghèo, hộ cận nghèo có điều...

Cách làm đầy quốc khố của ‘Hoàng đế lười’ nhà Minh

Thứ hai, 29/1/2024, 09:28 (GMT+7) Trung QuốcVạn Lịch Đế xóa bỏ nhiều chính sách cũ của ông cha, thúc đẩy buôn bán trên biển, tăng thu thuế, giúp quốc khố dồi dào. Vạn Lịch Đế (1563-1620) là hoàng đế thứ 14 của nhà Minh trong lịch sử Trung Quốc. Ông trị vì 48 năm, lâu nhất trong các hoàng đế nhà Minh. 'Hoàng đế lười' nhưng kiếm tiền giỏi nhất nhà Minh Video: Dong Lishi Source link

Chính sách mới: Mức thu phí đường bộ mới, nhận diện khuôn mặt khi đi máy bay

Xác thực sinh trắc học trong kiểm soát giấy tờ khi đi máy bay Bộ GTVT ban hành Thông tư 42/2023 sửa đổi, bổ sung một số nội dung về giấy tờ nhân thân khi đi máy bay, áp dụng từ 15/2. Theo Thông tư 42, hãng hàng không chỉ được phép chấp nhận vận chuyển và cho hành khách lên tàu bay khi hành khách có thẻ lên tàu bay và giấy tờ về nhân thân (hoặc thông tin...

Cùng tác giả

Nữ cựu chiến binh vừa làm từ thiện, vừa cảm hóa 109 người trẻ nghiện ma túy

"Bếp thiện nguyện của cựu quân nhân 81 tuổi" là câu chuyện của bà Nguyễn Thị Phương. Mặc dù tuổi đã cao nhưng bà Phương vẫn giữ tinh thần xung phong, hàng ngày đeo khăn rằn đến bếp ăn. Cựu chiến binh biến đất vườn nhà thành mô hình kiểu mẫuVượt khó đến thành công của cựu chiến binh Nguyễn Thị Kim LoanGương sáng cựu chiến binh làm kinh tế giỏi Suốt 30 năm qua, bếp ăn bà...

Trao tặng nhà Đại đoàn kết tại huyện Ba Tri

​Ngày 10/12/2023, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre phối hợp UBND xã Phước Ngãi, Ba Tri đã tổ chức chương trình trao tặng nhà đại đoàn kết cho hộ bà Trần Thị Đường, sinh năm 1950, là hộ nghèo khó khăn về nhà ở, ngụ ấp Phú Long, xã Phước Ngãi, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre. Đây là công trình chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành...

Thế hệ mới – Lên tiếng vì thành phố an toàn

Toạ đàm “Thế hệ mới - Lên tiếng vì thành phố an toàn" được tổ chức bởi Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD), Tổ chức Plan International Việt Nam, Vụ Bình Đẳng giới thuộc Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Liên hiệp Hội Phụ nữ Hà Nội, Viện Phát triển sức khỏe cộng đồng Ánh Sáng (LIGHT). Toạ đàm là một sự kiện trong Dự án “Thành phố An toàn và...

Cùng chuyên mục

Morocco bắt giữ 30 nghi phạm trong đường dây mua bán trẻ sơ sinh

Cơ quan an ninh Morocco đã bắt giữ 30 nghi phạm liên quan đến các hành vi tống tiền, đe dọa và mua bán trẻ sơ sinh ở thành phố Fez.

TP. Hồ Chí Minh tích cực chăm lo, hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số

Đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh luôn chấp hành tốt chủ trương chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào ở địa phương.

Phòng, chống bạo lực mạng ở Việt Nam

Giống như ở nhiều quốc gia khác, Việt Nam cũng đang phải đối phó với sự lan tràn của bạo lực mạng. Bạo lực mạng đã gây ra nhiều hệ quả với xã hội, vi phạm nghiêm trọng quyền con người trên không gian mạng. Vì vậy, phòng, chống bạo lực mạng là một yêu cầu cấp thiết ở nước ta hiện nay.

Tết ấm tình quân dân ở Thủ đô Hà Nội

Hưởng ứng Phong trào "Cả nước chung tay vì người nghèo-Không để ai bị bỏ lại phía sau', Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội phối hợp với huyện Ba Vì, các tổ chức chính trị-xã hội của thành phố Hà Nội và các doanh nghiệp trên địa bàn tổ chức Chương trình 'Xuân chung tay đoàn kết - Tết thắm tình quân dân' năm 2024.

Bài 2: Phòng, chống bạo lực mạng

Trong khoảng 20 năm trở lại đây, cùng với sự bùng nổ của Internet và các nền tảng mạng xã hội, bạo lực mạng (hay “bắt nạt trực tuyến”) ngày càng diễn biến phức tạp với nhiều hậu quả nghiêm trọng đã xảy ra trên thực tế ở phạm vi toàn thế giới.

Tin mới nhất

Gà ngậm hoa hồng hút khách tại chợ nhà giàu Hà Nội

Đình Trung - Thúy Hằng  ...

Tuyển Nhật Bản ra quyết định bất ngờ với ngôi sao bị cáo buộc hiếp dâm

Sự việc xảy ra hồi tháng 6 năm ngoái. Bản thân tiền vệ Junya Ito đã bác bỏ những cáo buộc này. Tuy nhiên, hôm thứ Tư (31/1) vừa rồi, hai người phụ nữ kể trên một lần nữa nộp đơn kiện tiền vệ của đội tuyển Nhật Bản ra tòa.Sau khi báo chí Nhật Bản đăng tải...

Chẳng còn nói miệng, Mỹ hành động cứng rắn khiến Israel lập tức phản đối

Ngày 1/2, Reuters dẫn các nguồn trong chính quyền Mỹ cho biết, Tổng thống Joe Biden sẽ ban hành mệnh lệnh hành chính nhằm trừng phạt những người định cư Israel ở Bờ Tây bị quy kết gây rối tại khu vực này.

CSGT Hà Nội khuyến cáo người dân di chuyển trong thời tiết sương mù

Cận Tết, giao thông tăng đột biến dễ ùn tắcSáng 2/2, trao đổi với phóng viên Dân trí, đại diện Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội cho biết, những ngày cận Tết là thời điểm diễn ra nhiều hoạt động chuẩn bị chào đón năm mới trên toàn địa bàn thành phố. Việc này thu hút đông...

Tin nổi bật

Tin mới nhất