Trang chủVăn hóa - Xã hộiY tếVì sao nên ăn súp gà, tỏi khi bị bệnh?

Vì sao nên ăn súp gà, tỏi khi bị bệnh?


Chuyên gia sức khỏe khuyên bạn nên dùng các loại thực phẩm dưới đây khi bạn bị bệnh, theo báo Deseret News.

Tỏi

Tỏi giúp cơ thể phục hồi nhanh khi bị bệnh. Nó còn có tác dụng chống cảm lạnh và cúm. 

Vì sao nên ăn súp gà, tỏi khi bị bệnh? - Ảnh 1.

Cắt lát tỏi trước khi ăn sẽ tốt hơn cho sức khỏe

Theo các chuyên gia, tỏi sống có hiệu quả cao nhất. Tỏi nấu chín sẽ mất đi đặc tính chữa bệnh. Tuy nhiên, bạn có thể giữ lại đặc tính tốt của tỏi bằng cách nghiền nát chúng 10 phút trước khi nấu, cắt lát trước khi ăn và tăng lượng tỏi sử dụng, theo trang sức khỏe Healthline.

Súp gà

Súp gà có thể giúp phục hồi hệ miễn dịch. 

Ông Colby Teeman, giáo sư dinh dưỡng tại Đại học Dayton (Mỹ), cho biết nước luộc gà cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, cải thiện tiêu hóa và giảm các triệu chứng của bệnh.

Súp gà cũng có thể làm tăng cảm giác thèm ăn và khả năng hấp thụ protein. Qua đó, chúng ta sẽ ít bị buồn nôn, tiêu chảy, đau bụng và nôn mửa.

Theo ông Teeman, nước luộc gà làm giảm số lượng tế bào bạch cầu đến các mô bị viêm. Do đó, các triệu chứng viêm đường hô hấp như nghẹt mũi, hắt hơi và ho cũng giảm.

Trà nóng

Trà nóng có công dụng giảm đau họng, thông mũi và làm lỏng chất nhầy trong hệ hô hấp.

Vì sao nên ăn súp gà, tỏi khi bị bệnh? - Ảnh 2.

Uống trà ấm giúp giảm đau họng, thông mũi

Bà Tara Tomaino, chuyên gia dinh dưỡng tại Mỹ, cho biết trà chứa chất chống oxy hóa tự nhiên catechins. Chúng bảo vệ tế bào khỏi những tổn thương gốc tự do.

Thức ăn cay

Bà Federica Genovese, chuyên gia thần kinh tại Mỹ, cho biết thức ăn cay có công dụng tương tự thuốc giảm đau bằng cách tạm thời hoạt động lấn át các cơ quan cảm nhận đau.

Theo bà Genovese, thức ăn cay có thể giúp giảm đau họng. Tuy nhiên, những người gặp vấn đề tiêu hóa không nên sử dụng thực phẩm cay, vì nó có thể khiến các triệu chứng bệnh nặng hơn.

Rau xanh

Rau xanh chứa các chất dinh dưỡng quan trọng, giúp tăng cường hệ miễn dịch. Những chất dinh dưỡng trong rau xanh gồm chất chống oxy hóa, vitamin A, vitamin K, vitamin C, canxi, chất xơ, folate, magie, sắt và kali, theo trang sức khỏe Healthline.

Theo một nghiên cứu vào năm 2018, hợp chất polyphenol trong rau xanh có thể giúp giảm viêm và đau nhức.



Source link

Cùng chủ đề

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Bài đọc nhiều

Những lưu ý khi ăn sứa biển để tránh bị ngộ độc

Sứa biển là loài nhuyễn thể thân mềm, nguồn thực phẩm phong phú từ biển, dễ chế biến thành món ngon được nhiều người ưa chuộng.Sứa có nhiều ở Việt Nam, giá trị dinh dưỡng cao. Trong 100g sứa có 12,3g chất đạm, 0,1g chất béo, 3,9g chất đường, 182mg canxi, 9,5mg sắt, 132mg iode.Sứa nhiều protein, giàu chất oxy hóa, đặc biệt sứa chứa omega 3 và omega 6, pholyphenol, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim...

Món ăn giúp chắc xương khớp

Cá hồi, hạt lanh cung cấp axit béo omega-3, giảm viêm ở các khớp; rau bina, ớt chuông đỏ, cải xoăn giàu vitamin C, giúp xương khỏe mạnh. Tập thể dục, ăn uống cân bằng và duy trì tư thế tốt là những thói quen giữ cho khớp linh hoạt, hoạt động trơn tru. Duy trì các khớp khỏe mạnh giúp ngăn ngừa hoặc trì hoãn các bệnh viêm khớp khởi phát.Một số chất dinh dưỡng dưới đây còn...

Cắt bỏ khối u máu gan hơn 5kg cứu nữ bệnh nhân

Trước đó, sáng 1/3, bà P.T.H.T. (51 tuổi, ngụ ở Bình Thạnh) đến khám tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định trong tình trạng suy nhược cơ thể, ăn uống kém, đau bụng...

Có thêm nhiều dịch vụ y tế mới, cư dân Ocean City an tâm “sống khỏe” trọn đời

Thêm "lá chắn" giúp bảo vệ sức khỏe cư dânVợ mang bầu đứa con đầu lòng, anh Trần Tuấn (Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) cũng thúc đẩy nhanh hơn kế hoạch tìm nơi an cư mới cho...

Cùng chuyên mục

Ngộ độc cơm gà ở Nha Trang: Cấp nhiều dữ liệu cho công an, kiểm tra camera quán

Theo ông Trịnh Ngọc Hiệp - phó giám đốc Sở Y tế Khánh Hòa, cơ quan chuyên môn của sở đã cung cấp cho cơ quan điều tra số liệu, thông tin các mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân."Sở cũng sẽ phối hợp với UBND TP Nha Trang trong việc xử lý hành chính đối với quán. Sau vụ việc này, cũng như...

Chuyên gia chỉ cách ăn an toàn

Lòng lợn là món ăn dân dã nhưng lại được rất nhiều người Việt Nam yêu thích. Lòng lợn được chế biến thành rất nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau như cháo lòng, lòng luộc, nhúng lẩu,...

Sản phụ được hàng trăm người xếp hàng hiến máu ở Phú Quốc đã không qua khỏi

Tối 24-3, Trung tâm Y tế TP Phú Quốc cho biết khoảng 16h30 chiều cùng ngày, người thân đã làm thủ tục cần thiết để đưa sản phụ H.T.M. (39 tuổi, tạm trú ở xã Cửa Dương) về nhà lo hậu sự. Bác sĩ Đống Nguyễn Công Quốc - khoa hồi sức tích cực Trung tâm Y tế TP Phú Quốc -...

Cứu bệnh nhân Anh mang máu hiếm chỉ 0,1% người Việt có

TP HCMNgười đàn ông 64 tuổi, quốc tịch Anh, nhóm máu hiếm O Rh(-), bị chảy máu răng, máu mũi, bầm da, xuất huyết hai chân, vào Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu. Bác sĩ xác định bệnh nhân giảm tiểu cầu miễn dịch trên nền tăng huyết áp, chỉ số tiểu cầu rất thấp, nguy cơ xuất huyết não, cần được truyền khẩn chế phẩm tiểu cầu. Tuy nhiên, bệnh nhân nhóm máu O Rh(-) nên khó lựa...

Có thêm nhiều dịch vụ y tế mới, cư dân Ocean City an tâm “sống khỏe” trọn đời

Thêm "lá chắn" giúp bảo vệ sức khỏe cư dânVợ mang bầu đứa con đầu lòng, anh Trần Tuấn (Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) cũng thúc đẩy nhanh hơn kế hoạch tìm nơi an cư mới cho...

Mới nhất

Ngộ độc cơm gà ở Nha Trang: Cấp nhiều dữ liệu cho công an, kiểm tra camera quán

Theo ông Trịnh Ngọc Hiệp - phó giám đốc Sở Y tế Khánh Hòa, cơ quan chuyên môn của sở đã cung cấp cho cơ quan điều tra số liệu, thông tin các mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân."Sở cũng sẽ phối hợp...

Ấn tượng Đoàn Việt Nam tại Liên hoan Thanh niên Thế giới 2024

NDO - “Việt Nam, Hồ Chí Minh! Việt Nam, Hồ Chí Minh!”. Vẫy tay chào Đoàn Việt Nam, người xem đứng hai bên đường hát theo ca khúc ca ngợi đất nước, con người và vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam. Áo xanh Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tạo nên...

Mở ra cơ hội phát triển cho du lịch Hà Nội

Việc khai thác lợi thế sẵn có về vị trí, địa hình, hạ tầng, dịch vụ sẽ mở ra những cơ hội lớn để thúc đẩy phát triển du lịch thể thao, thu hút ngày càng nhiều hơn du khách đến Hà Nội.

Chuyện về Bánh mì” nhân kỷ niệm ngày “Bánh mì Việt Nam

Tham gia chia sẻ tại sự kiện "Chuyện về Bánh mì" có TS. Vũ Thế Long - Chuyên gia nghiên cứu Ẩm thực; ông Lê Văn Thao - Nhà báo,...

Tàu hàng đâm vào đá, 9 thuyền viên nguy cấp trên biển Cù Lao Chàm

Thông tin với VietNamNet, tối nay (24/3), Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam cho biết: Đơn vị vừa tổ chức cứu hộ thành công 9 thuyền viên của tàu chở xi măng bị nạn trên vùng biển Cù Lao Chàm. XEM CLIP: Theo đó, vào hồi 5h15 hôm nay, tàu Giang Anh 18 do...

Mới nhất