Trang chủNewsChính trịVượt đỉnh khó khăn, tạo sức bật mạnh mẽ bằng 'mệnh lệnh...

Vượt đỉnh khó khăn, tạo sức bật mạnh mẽ bằng ‘mệnh lệnh từ trái tim’

Vượt đỉnh khó khăn, tạo sức bật mạnh mẽ bằng "mệnh lệnh từ trái tim"

(Dân trí) – Những “mệnh lệnh từ trái tim” luôn hướng đến lợi ích của người dân, doanh nghiệp đã được minh chứng bằng điều hành quyết liệt của Chính phủ, sự đồng hành của Quốc hội trong một năm chất chứa khó khăn.

“Những điều hết sức khó lường đến từ tác động kép bởi nền kinh tế thế giới cũng như hạn chế âm ỉ trong nội tại đã khiến 2023 trở thành một năm đầy cảm xúc”, đại biểu Quốc hội Trịnh Xuân An (Ủy viên chuyên trách Ủy ban Quốc phòng – An ninh của Quốc hội), chia sẻ với phóng viên Dân trí.

Những “cơn gió ngược” trong năm 2023 khiến tăng trưởng GDP “lúc trồi lúc sụt”, đôi khi khiến nhiều người bị dao động, lo lắng. Song theo đại biểu Trịnh Xuân An, nhìn lại một năm đầy khó khăn và thử thách, chỉ số tăng trưởng GDP 5,05% là một kết quả đáng trân trọng.

Vượt đỉnh khó khăn, tạo sức bật mạnh mẽ bằng mệnh lệnh từ trái tim - 1

Hạ tầng giao thông, theo đại biểu Trịnh Xuân An, là điểm sáng nổi bật năm 2023, trong đó thể hiện dấu ấn của người đứng đầu Chính phủ.

Thông điệp của Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng như điều hành của Chính phủ đã thể hiện rất rõ định hướng “làm việc gì cũng phải có trọng tâm, trọng điểm”, và kết quả phải cân – đong – đo – đếm được.

Kết quả về xây dựng hạ tầng giao thông là minh chứng cho định hướng đúng đắn ấy. “Bằng những mệnh lệnh từ trái tim, Chính phủ quyết liệt điều hành, Quốc hội cũng sát cánh đồng hành trong việc triển khai xây dựng và tháo gỡ nút thắt cho các dự án giao thông trọng điểm, với mục tiêu cuối cùng là phục vụ cho lợi ích của nhân dân và đất nước”, ông An nói.

Trong những ngày cuối cùng của năm 2023, cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ, Tuyên Quang – Phú Thọ được đưa vào sử dụng, nâng tổng chiều dài cao tốc của cả nước lên gần 1.900km. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Chính phủ đã đưa vào khai thác thêm 730km cao tốc, nâng tổng chiều dài cao tốc của cả nước lên gần 1.900km. Với gần 1.700km đang thi công, dự kiến năm 2025 cả nước có 3.000km và trên 5.000km cao tốc vào 2030.

“Đây là những con số rất đáng trân trọng, thể hiện sự nỗ lực tuyệt vời của Chính phủ”, theo lời ông An.

Không chỉ quan tâm đầu tư hạ tầng giao thông đường bộ, hệ thống sân bay, cảng biển cũng được Chính phủ tập trung triển khai, nâng cấp, và định hướng xây dựng tuyến đường sắt cao tốc Bắc – Nam cũng đang được nỗ lực tiến hành.

Sự đồng bộ trong bức tranh giao thông này, theo ông An, sẽ tạo động lực lớn trong việc phát huy nguồn lực của người dân và doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy kinh tế – xã hội trên mọi miền đất nước.

Vượt đỉnh khó khăn, tạo sức bật mạnh mẽ bằng mệnh lệnh từ trái tim - 3

Nhìn lại năm 2023, đồng quan điểm trên, TS Nguyễn Sĩ Dũng (nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội), đánh giá Chính phủ rất cố gắng, Thủ tướng Phạm Minh Chính rất xông xáo, làm việc không kể ngày đêm.

Tiến sĩ Nguyễn Sĩ Dũng cho rằng, người đứng đầu Chính phủ xác lập ưu tiên rất đúng khi bắt đầu bước vào một nhiệm kỳ đầy khó khăn, đó chính là đầu tư vào hạ tầng giao thông – lĩnh vực đã mang lại hiệu quả rõ nét ngay.

Theo ông Dũng, có rất nhiều thứ cần phải làm nhưng không dễ để làm, và việc lựa chọn ưu tiên là giao thông đã tạo ra hiệu ứng lan tỏa tới nhiều lĩnh vực khác.

Vượt đỉnh khó khăn, tạo sức bật mạnh mẽ bằng mệnh lệnh từ trái tim - 5

Nhìn nhận một cách khái quát, đại biểu Trịnh Xuân An nhấn mạnh kết quả kinh tế vĩ mô ổn định, các cân đối lớn của nền kinh tế đảm bảo.

Đặc biệt, môi trường đầu tư kinh doanh và động lực phát triển vẫn được duy trì. “Việt Nam vẫn là điểm trú chân an toàn, thể hiện qua số liệu thu hút đầu tư FDI”, theo lời ông An.

Để giữ vững điều này, ông nhấn mạnh cần có sự đầu tư thích đáng để đảm bảo quốc phòng – an ninh. Bởi trong một thế giới nhiều biến động, nếu đảm bảo quốc phòng – an ninh tốt sẽ tạo nên một môi trường ổn định và hình ảnh đẹp về một Việt Nam hòa bình. Đây là những yếu tố rất quan trọng để các nhà đầu tư yên tâm khi đến Việt Nam.

Vị đại biểu cũng đặc biệt đánh giá cao dấu ấn trong công tác đối ngoại khi Việt Nam ngày càng thể hiện được vị trí, vai trò với thế giới. Thành công ấy không phải chỉ đơn thuần là những cuộc đối thoại xã giao hay gặp gỡ bắt tay nhau, mà thể hiện nội lực của đất nước, đem lại những thành quả cụ thể trong hợp tác về ngoại giao, kinh tế.

Dù đã vượt khó đạt nhiều kết quả, đại biểu Trịnh Xuân An cho rằng “chưa thể hài lòng” với những kết quả ấy, bởi còn nhiều vấn đề cần rút kinh nghiệm cho năm mới 2024.

Trước hết, ông nói cần khắc phục những yếu kém nội tại, bởi thực tế, năng lực nội tại của nền kinh tế chưa được khơi thông, còn nhiều điểm nghẽn liên quan thể chế, chính sách nên chưa phát huy được tối đa nguồn lực của doanh nghiệp và nền kinh tế.

Trong khi đó, nhiều khó khăn tích tụ lâu nay đã bắt đầu bộc lộ, nhất là trong lĩnh vực nhạy cảm như khâu quản trị hệ thống tín dụng, xảy ra những sự việc rúng động và tác động lớn, như vụ Ngân hàng SCB.

Vượt đỉnh khó khăn, tạo sức bật mạnh mẽ bằng mệnh lệnh từ trái tim - 7

Đánh giá cao vai trò kiến tạo, đại biểu Trịnh Xuân An cho rằng có lẽ chưa bao giờ Chính phủ và Quốc hội vất vả, nỗ lực như năm 2023, đặc biệt trong việc kiến tạo chính sách. “2023 còn được gọi là năm của những sự thử nghiệm và năm của những cơ chế. Chưa bao giờ Chính phủ và Quốc hội cùng đồng hành ban hành nhiều cơ chế thí điểm có tính chất kiến tạo, đồng hành phát triển như vậy”, vị đại biểu nhận định.

Dẫn chứng hàng loạt chính sách như tạo cơ chế thí điểm phát triển TPHCM, cơ chế đặc thù triển khai dự án giao thông trọng điểm, chính sách giảm thuế VAT, thuế tối thiểu toàn cầu…, ông An nhận định những chính sách này đã tạo sự lan tỏa, nhưng quan trọng hơn, phải sớm đi vào cuộc sống, tạo ra của cải vật chất.

Với nhận định kinh tế vĩ mô là điểm sáng song doanh nghiệp vẫn còn yếu, ông An góp ý cần tạo dựng môi trường để doanh nghiệp có đủ dư địa, “vùng vẫy” và phát triển lành mạnh, ổn định.

“Việc xây dựng thể chế và cải cách hành chính cần làm tốt hơn bởi đây là chủ trương lớn nhưng lại chưa thấm sâu vào văn hóa điều hành của từng cấp chính quyền, từng cán bộ”, ông An nhận định.

Vượt đỉnh khó khăn, tạo sức bật mạnh mẽ bằng mệnh lệnh từ trái tim - 9

Đề cập nghị quyết của Quốc hội về kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội năm 2024, ông An cho biết mục tiêu tăng trưởng đã được ưu tiên hàng đầu. Vì thế, cần tháo gỡ về mặt thể chế, xử lý các nút thắt, khơi thông nguồn lực và biến nguồn lực ấy thành động lực. Nếu thế, dù năm 2024 còn nhiều khó khăn, ông An tin việc đạt được các chỉ số Quốc hội giao là hoàn toàn khả thi.

“Năm qua chúng ta đã dồn lực chống đỡ, vượt qua được đỉnh khó khăn nên sức bật của năm 2024 sẽ nhanh hơn, tốt hơn”, vị đại biểu kỳ vọng.

Vượt đỉnh khó khăn, tạo sức bật mạnh mẽ bằng mệnh lệnh từ trái tim - 11

“2023 là một năm khó khăn của cả nền kinh tế và chồng chất thử thách với doanh nghiệp”, Tiến sĩ Trần Khắc Tâm (đại biểu Quốc hội khóa XIII, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng), chia sẻ từ góc độ của doanh nghiệp.

Ông Tâm ví hàng loạt yếu tố từ cả bên trong lẫn bên ngoài là những “cơn gió ngược” thử thách sức mạnh nội tại của nền kinh tế và tính phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Dù vậy, Chính phủ, Quốc hội đã có nhiều chính sách quyết liệt để tháo gỡ, hỗ trợ người dân, đặc biệt giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn.

“Là Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp và cũng là chủ của một doanh nghiệp hàng chục năm, tôi thấy rằng, chưa bao giờ Đảng và Nhà nước lại có sự hỗ trợ một cách quyết liệt, trên quy mô lớn như năm 2023”, TS Trần Khắc Tâm chia sẻ.

Vượt đỉnh khó khăn, tạo sức bật mạnh mẽ bằng mệnh lệnh từ trái tim - 13

Ông dẫn chứng việc Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì rất nhiều cuộc họp để tháo gỡ khó khăn cho các thị trường chứng khoán, trái phiếu doanh nghiệp, thị trường bất động sản…

Ngay sau kỳ họp Quốc hội giữa năm, Chính phủ đã ban hành cả một nghị quyết về các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh. Mục tiêu lớn nhất của nghị quyết là tiết giảm chi phí, tăng khả năng tiếp cận thị trường, tiếp cận vốn cho doanh nghiệp, người dân, nhằm phục hồi nhanh hoạt động sản xuất kinh doanh.

Bên cạnh đó, ông Tâm đánh giá cao việc lãnh đạo Chính phủ, Quốc hội chỉ đạo quyết liệt trong việc hoàn thuế giá trị gia tăng VAT nhằm tạo nguồn vốn cho doanh nghiệp trong bối cảnh khó khăn về tài chính, tín dụng.

“Đây là nỗ lực rất quan trọng từ những lãnh đạo cao nhất của Chính phủ trong việc hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn, phục hồi sản xuất kinh doanh, góp phần vào sự phát triển chung của nền kinh tế với tinh thần mọi quyết sách đều lấy doanh nghiệp, người dân làm trung tâm”, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng nhấn mạnh.

Ông Tâm cũng đưa ra hàng loạt đề xuất trong năm 2024 để vực dậy sức mạnh của doanh nghiệp.

Trước hết, ông đề nghị Chính phủ hỗ trợ doanh nghiệp trong tiếp cận nguồn vốn để phục hồi nhanh hơn hoạt động sản xuất kinh doanh.

“Được ví là mạch máu của nền kinh tế, doanh nghiệp nếu không thể đầu tư sản xuất kinh doanh, nền kinh tế cũng sẽ không thể tăng trưởng”, theo lời ông Tâm.

Vượt đỉnh khó khăn, tạo sức bật mạnh mẽ bằng mệnh lệnh từ trái tim - 15

Nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hỗ trợ các vấn đề liên quan đến thuế, phí, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng đề xuất Chính phủ có chính sách giãn thuế đối với các doanh nghiệp đang gặp khó khăn; tiếp tục giảm các loại phí, lệ phí, giảm tiền thuê đất…

Bên cạnh sự hỗ trợ của Nhà nước, TS Trần Khắc Tâm cho rằng doanh nghiệp cũng cần tự thân vận động trong việc tìm thị trường, còn cơ quan chức năng có thể tạo cơ chế, hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu tìm đơn hàng; đơn giản hóa các thủ tục hành chính…

Cho biết vừa qua, rất nhiều doanh nghiệp Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản… đến các tỉnh ĐBSCL để tìm kiếm cơ hội đầu tư, ông Tâm nói đây là tín hiệu tích cực và mong Chính phủ tạo cơ chế để doanh nghiệp nước ngoài vào đầu tư tại ĐBSCL.

Đặc biệt, khu vực ĐBSCL cần một cảng nước sâu để thuận tiện cho việc phát triển kinh tế, xuất nhập khẩu nông sản. “Chúng ta hoàn toàn có thể nhìn thấy cơ hội này ở cảng nước sâu Trần Đề”, ông Tâm nói.

Tái khẳng định nhiều chỉ đạo và quyết sách quyết liệt được Chính phủ, Quốc hội ban hành nhằm hỗ trợ người dân, doanh nghiệp trong suốt năm qua, song ông Tâm nhấn mạnh việc quan trọng là triển khai các quyết sách này tới từng bộ ngành, địa phương, thậm chí là từng doanh nghiệp, sao cho phát huy hiệu quả thực sự.

Vượt đỉnh khó khăn, tạo sức bật mạnh mẽ bằng mệnh lệnh từ trái tim - 17

TPHCM được đề xuất áp dụng thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù mới (Ảnh: Hoàng Giám).

Nội dung: Hoài Thu

Thiết kế: Tuấn Huy

Dantri.com.vn

Source link

 

Cùng chủ đề

Kiều bào trở về xây mái nhà chung

Người Việt Nam ở nước ngoài mãi là bộ phận không thể tách rời của dân tộc. Kiều bào là tài lực, trí lực và đồng thời là những "sứ giả văn hóa" đóng góp cho công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm tiến sĩ vật lý Nguyễn Duy Hà trong chuyến thăm đến Áo vào tháng 7-2023. Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng, Thứ trưởng Bộ Khoa...

Chủ tịch nước chúc Tết Giáp Thìn 2024

Trong thời khắc thiêng liêng chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã thân ái gửi Lời chúc Tết tới toàn thể đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước, đồng bào ta ở nước ngoài, bạn bè năm châu và nhân dân các nước trên thế giới. Vnews Source link

Tạo thế và lực cho đất nước

Qua 3 kênh đối ngoại Đảng, ngoại giao Nhà nước, đối ngoại Nhân dân, đến nay Việt Nam đã thiết lập quan hệ ngoại giao với 193 nước; trong đó, 6 nước đối tác Chiến lược toàn diện (có 3 nước là Ủy viên Thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc), 12 nước đối tác Chiến lược và 12 nước đối tác toàn diện. Việt Nam có quan hệ thương mại với...

Chính sách, thể chế không phải làm cho vui

Chia sẻ với báo chí, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết,...

Thông điệp chúc Tết Giáp Thìn 2024 của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng

(Dân trí) - "Mùa Xuân mở ra bao ước mơ, khát vọng và những khởi đầu tốt đẹp nhất", Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng mong mọi người cùng nhau đón nhận nguồn năng lượng mới, dành cho nhau những mong ước chân thành. Đúng thời khắc Giao thừa chuyển giao từ năm cũ Quý Mão 2023 sang năm mới Giáp Thìn 2024, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt...

Cùng tác giả

Cây quất cảnh dáng rồng bay uốn lượn độc đáo của lão nông Hà Nội

Ông Trương Ngọc Xuân (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã có gần 40 năm gắn bó với nghề làm cây cảnh.Để đón Tết 2024 - năm Giáp Thìn, ông Xuân đã lên ý tưởng và thực hiện một cây quất cảnh có dáng rồng uốn lượn, bắt mắt. Lá và quả sum suê, sai trĩu như những chiếc vẩy rồng, uốn lượn lên xuống theo dáng cây.Ông Xuân mất hơn 3 năm để tạo dáng cho tác phẩm...

Ngọc Quyên đón Tết ở trời Tây: Không thể thiếu áo dài, lạc quan về năm tuổi

Chia sẻ với phóng viên Dân trí, người mẫu Ngọc Quyên cho biết đã gần một thập kỷ, cô sống và làm việc tại Mỹ. Nhiều năm qua, do lịch trình công việc dày đặc, Ngọc Quyên không có dịp về Việt Nam vào dịp năm mới, để tận hưởng không khí đón Tết cổ truyền trên quê hương.Người mẫu tâm sự, suốt 10 năm, lúc nào cô cũng nghĩ sẽ sắp xếp thời gian để về quê,...

Khách Tây chen chân cùng người dân Hà Nội đổ về đền, chùa mùng 1 Tết

(Dân trí) - Sáng mùng 1 Tết Giáp Thìn, hàng nghìn người dân và du khách tìm tới các đền, chùa của Hà Nội để cầu bình an, mong một năm mới thuận lợi, hanh thông. Đi chùa mùng 1 Tết để cầu may mắn, bình an trong năm mới đã trở thành nét văn hóa không thể thiếu trong đời sống tinh thần của nhiều người dân Hà Nội. Sáng mùng 1 Tết, rất đông người dân đã xuất hành,...

Bài đọc nhiều

Chào xuân Giáp Thìn

Người Việt chào đón năm mới rộn ràng, biển người đổ về các trung tâm đô thị lớn vui chơi, xem văn nghệ và pháo hoa thời khắc giao thừa Tết Giáp Thìn 2024. Ngày 10/2/2024 00h02 Chủ tịch nước chúc Tết đồng bào, chiến sĩ cả nước "Trong thời khắc chuyển giao đẹp đẽ và linh thiêng của trời đất, chúng ta thành kính tri ân công đức tổ tiên, các thế hệ cha anh đã bao đời dựng xây, dệt nên...

Qatar thắng chung kết Asian Cup nhờ hattrick phạt đền

QATAR-Chủ nhà Qatar bảo vệ danh hiệu tại Asian Cup, khi thắng Jordan 3-1 ở chung kết nhờ ba quả penalty thành công của Akram Afif. 90'+16 Trận đấu kết thúc Qatar bảo vệ danh hiệu tại Asian Cup, khi thắng Jordan 3-1 ở chung kết nhờ cú hattrick penalty của Akram Afif. 90'+10 Jordan tấn công trong vô vọng Jordan tràn lên phân sân Qatar, nhưng khoảng cách hai bàn là quá khó cho họ khi thời gian không còn nhiều. 90'+5 Hattrick cho Afif từ...

Giao thừa ở nhà giàn DK1

Cán bộ, chiến sĩ nhà giàn DK1/10 cùng ngồi xem chương trình Táo quân và nghe Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đọc lời chúc Tết lúc giao thừa. Tối 30 Tết Giáp Thìn, nhà giàn DK1/10 thuộc vùng biển Bãi cạn Cà Mau rộn tiếng đàn hát, nói cười. Cán bộ, chiến sĩ quây quần bên nhau hát karaoke, thi hái hoa dân chủ và cùng nâng ly trao nhau lời chúc đầu xuân. Cán bộ, chiến sĩ nhà...

‘Việt Nam: Đi Để Yêu!’ hút triệu view trên YouTube

Với hình ảnh cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, hùng vĩ, bản sắc văn hóa truyền thống đặc sắc, các video clip quảng bá du lịch 'Việt Nam: Đi Để Yêu!' đã thu hút hàng triệu lượt xem trên nền tảng số YouTube. Các video clip quảng bá du lịch trong Chương trình “Việt Nam: Đi Để Yêu!” lan tỏa mạnh mẽ hình ảnh điểm đến Việt Nam hấp dẫn với cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, hùng vĩ, bản...

Lý do du khách Úc chọn Việt Nam thay vì Thái Lan hay Indonesia

Khả năng tiếp cận, giá trị và sự đa dạng chỉ là ba trong số những lý do khiến ngày càng nhiều người Úc chọn điểm đến Việt Nam thay vì Thái Lan hay Indonesia. Dưới đây là 8 lý do tờ báo uy tín và lâu đời của Úc Herald Sun khuyên du khách chọn điểm đến Việt Nam: Nơi có bãi biển đẹp nhất Việt Nam: Phú Quốc Hòn đảo này là nơi du khách Việt Nam và quốc tế cực kỳ...

Cùng chuyên mục

Nổi bật trong nước tuần 5 – 11/2: Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc Tết Nguyên đán; giải ngân gần 17.000 tỷ đồng...

Trong tuần từ ngày 5 – 11/2, các vấn đề thời sự nổi bật thu hút sự quan tâm của dư luận là: Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024; gần 17.000 tỷ đồng vốn đầu tư công được giải ngân; bảo đảm an toàn, tạo thuận lợi cho người dân về quê đón Tết; các bệnh viện sẵn sàng trực cấp cứu xuyên Tết... TTXVN/Báo Tin tức Source link

Kiên định trước khát vọng vươn tầm

Đội tuyển Việt Nam dần thay đổi phong cách dưới thời Huấn luyện viên Philippe Troussier. (Ảnh: Jogarbola) NDO - Sau gần một năm dẫn dắt Đội tuyển Việt Nam, huấn luyện viên Philippe Troussier đã tiến hành cuộc "đại phẫu" toàn diện cả về phong cách, lối chơi lẫn hệ thống nhân sự. Những thay đổi hướng tới lối đá mới chắc chắn sẽ cần nhiều thời gian để định hình, từ tư duy chơi bóng của các cầu thủ...

Sa Vĩ – Cột mốc thiêng liêng trên bản đồ hình chữ S

Thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh cách Thủ đô Hà Nội hơn 300km. Từ Hà Nội đi Móng Cái quý vị sẽ chỉ mất khoảng 3 giờ đồng hồ nếu di chuyển theo tuyến cao tốc Vân Đồn – Móng Cái. Nơi đây nổi tiếng với nhiều danh lam, thắng cảnh bởi được thiên nhiên ưu ái. Tuy nhiên, có một địa danh không chỉ là niềm tự hào mà còn là nơi mà có lẽ bất cứ...

Món quà của người đồng đội khiến nguyên Bộ trưởng rưng rưng xúc động

Trò chuyện với nguyên Bộ trưởng TT&TT Lê Doãn Hợp nhân dịp Tết Giáp Thìn, tổng kết lại một năm đã qua, ông “khoe”: “Năm vừa rồi, tôi bay 82 chuyến khắp trong Nam ngoài Bắc”. Nghỉ hưu đã 12 năm nay nhưng ông vẫn làm thơ, viết sách và đặc biệt “đắt sô” đi khắp nơi trò chuyện, chia sẻ. Trước khi ông về hưu, một phóng viên hỏi: “Về hưu, ông sẽ về nơi nào?”, ông không ngần ngại...

Các đại sứ chúc Tết Giáp Thìn 2024

Các đại sứ cũng như các cán bộ ngoại giao nước ngoài dù sinh sống và làm việc ở Việt Nam nhiều năm hay mới đến Việt Nam lần đầu đều có chung cảm xúc hào hứng và những trải nghiệm khó quên trong dịp Tết Nguyên đán. Nhân dịp năm mới Giáp Thìn 2024, các đại sứ đã gửi những lời chúc tốt đẹp đến người dân Việt Nam. Vnews Source link

Mới nhất

Nổi bật

Mới nhất