Trang chủFigureCEO 9X 'ăn ngủ với thịt chua' từ năm 18 tuổi, khởi...

CEO 9X ‘ăn ngủ với thịt chua’ từ năm 18 tuổi, khởi nghiệp với 4 triệu đồng

(Dân trí) – Khi chập chững khởi nghiệp, Thu Hoa mô tả mình “non nớt nhất làng thịt chua” ở huyện Thanh Sơn, Phú Thọ. Cô không có gì khác ngoài sự kiên trì và quyết tâm lan tỏa đặc sản địa phương tới mọi người.

CEO 9X kể chuyện khởi nghiệp với thịt chua, có tuần chỉ ngủ 2-3 tiếng/ngày (Video: Nhóm PV)

CEO 9X "ăn ngủ với thịt chua" từ năm 18 tuổi, khởi nghiệp với 4 triệu đồng

Nguyễn Thị Thu Hoa (SN 1992) là cô gái dân tộc Mường, quê Thanh Sơn, Phú Thọ. 

Học hết cấp 3, Hoa không tiếp tục con đường học tập như bạn bè đồng trang lứa mà sớm mày mò kinh doanh. Đến nay, sau 15 năm khởi nghiệp, cô là chủ công ty sản xuất thịt chua – món ăn đặc sản của người dân tộc Mường ở huyện Thanh Sơn – với doanh thu năm 2022 đạt 83 tỷ đồng.

Gần đây, Thu Hoa được đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2023 nhờ những thành tựu nổi bật trong lĩnh vực kinh doanh – khởi nghiệp. Đây là năm thứ hai liên tiếp, cô có vinh dự này.

Nữ doanh nhân 9X chia sẻ với phóng viên Dân trí về hành trình dành cả thanh xuân để lan tỏa đặc sản quê hương với không biết bao nhiêu lần thất bại, vừa khóc, vừa đổ thịt chua xuống sông, có những ngày chỉ chợp mắt 2-3 tiếng, “ăn ngủ với thịt chua”.

Năm 2010, Thu Hoa lập gia đình khi vừa tròn 18 tuổi. Ngày mới về làm dâu, thấy 5-7 nhà xung quanh đều làm thịt chua, cô cũng mày mò học chế biến món ăn này để kiếm đồng ra đồng vào, lo cơm áo gạo tiền.

Cầm 4 triệu đồng trong tay, Hoa bắt tay vào làm những mẻ thịt chua đầu tiên, bán lẻ cho người dân trong làng. Công thức nôm na chỉ là một chậu thịt, thêm vào một nắm bột canh, một nắm mỳ chính… không có định lượng chuẩn. Bởi vậy, khách của cô mẻ này kêu thịt nhạt, mẻ sau lại phàn nàn quá mặn. Điều này khiến Hoa trăn trở phải tìm ra công thức của riêng mình.

“Hồi đó, tôi là người “non nớt” nhất làng thịt chua. Mỗi ngày, tôi loanh quanh làm được 5-10kg thịt thì các cô cạnh nhà đã làm tới 200kg rồi. Tôi nhìn mà chỉ biết ao ước bao giờ mình mới làm được đến tầm đấy”, cô nhớ lại.

Suốt một năm đầu, Hoa tự mình xoay xở làm mọi việc, từ ra chợ mua thịt, chế biến, đóng hộp, nhận đơn của khách đến kiêm luôn cả đi giao hàng. Tới khi bụng bầu vượt mặt, phải kê một cái bàn rất cao mới ngồi thái được thịt, cô thuê một người về làm giúp.

Một ngày bán mấy chục hộp thịt chua mới kiếm được 150.000-200.000 đồng mà phải trích ra trả nhân công 50.000 đồng, Hoa nghĩ xót lắm nhưng đành chịu. Giờ thỉnh thoảng, người đã giúp cô ngày ấy vẫn ngồi nhắc lại: “Hoa còn nhớ không, hồi ấy làm đến hôm đẻ vẫn còn đang ngồi thái thịt, cố thái xong nốt một chậu mới chịu đi viện”.

Nói rồi, Hoa nhìn xuống đôi bàn tay của mình, nhớ về quãng thời gian sinh con, cơ địa máu xấu, vết khâu bị bục chỉ, phải đi khâu lại gần 20 ngày mới lành. Mặc dù có mẹ đẻ và người nhà hỗ trợ, cô vẫn chỉ đỡ nhọc một phần, khách gọi đến vẫn phải nghe máy liên tục.

Quay sang nhìn con còn đỏ hỏn, Hoa ứa nước mắt. Nhưng nghỉ lâu cũng không có tiền nên chưa hết tháng ở cữ, cô đã phải làm thịt chua trở lại, cũng chẳng để ý kiêng khem gì khiến tay chân nổi đầy gân guốc.

Trong đầu Hoa lúc ấy chỉ có một suy nghĩ duy nhất, đó là làm sao sớm tìm ra công thức chuẩn để sản xuất hàng loạt. Trên hành trình dò dẫm đi tìm câu trả lời, Thu Hoa không đếm được bao nhiêu lần mình thất bại.

“Nhưng cũng nhờ ngày ấy không có kiến thức, không có kinh nghiệm, tôi không sợ gì cả. Tôi cứ lao về phía trước, cứ làm thôi, sai thì sửa. Đấy là lợi thế của người không biết gì”, cô mỉm cười nói.

CEO 9X ăn ngủ với thịt chua từ năm 18 tuổi, khởi nghiệp với 4 triệu đồng - 2
CEO 9X ăn ngủ với thịt chua từ năm 18 tuổi, khởi nghiệp với 4 triệu đồng - 3

Với số vốn ít ỏi, mỗi mẻ, Hoa chỉ dám mua vài cân thịt về thử nghiệm. Mọi công đoạn làm thịt chua đều rất tỉ mỉ, cứ 3 tiếng lại phải giở ra kiểm tra một lần. Nhưng có hôm, cô nôn nóng nên bỏ ra quá sớm, thịt chưa kịp chua, ủ lại thì lại không đúng nhiệt độ. Thế là phải bỏ cả mẻ, làm lại từ đầu.

Sau đó, có lần gần như đã nắm chắc công thức, Hoa mạnh dạn mua liền 10kg thịt về thử nghiệm. Sau một đêm thức canh mệt quá, cô ngủ thiếp đi. Đến lúc choàng tỉnh, thịt bị quá nhiệt nên hỏng hết. 4h sáng, Hoa ngồi ôm thùng thịt khóc tu tu, tự trách mình quá bất cẩn.

Hồi đầu, mỗi khi thử nghiệm thất bại, Hoa còn tiếc của nên cứ cho vào tủ, mặn hay nhạt đều xào dần lên ăn. Nhưng sau này, số lượng bỏ đi nhiều đến nỗi cô cho hàng xóm xung quanh đem về cho gà, cho lợn ăn mà họ chán không buồn lấy. Chẳng còn cách nào, cô đành ngậm ngùi ôm cả thùng thịt đổ xuống sông làm mồi cho cá.

Ngày ấy mới đôi mươi, trong khi nhiều bạn bè đồng trang lứa đang đi học, đi ăn, đi chơi, Thu Hoa cả ngày chỉ quanh quẩn “ăn ngủ với thịt chua”. Mỗi dịp lễ Tết, bạn đến nhà rủ đi chơi, cô cũng ngậm ngùi từ chối vì phải ở nhà làm.

“Sau rất nhiều lần như thế, tôi cảm thấy tủi thân lắm. Trong khi đó, tôi còn không biết gì, gần như làm cái gì cũng sai, động đến gì cũng hỏng, suốt ngày bị chê trách. Tôi cũng thèm được đi chơi, cũng muốn được có người lo lắng cho”, doanh nhân 9X nhớ lại.

Nhiều lúc nản chí, Hoa chỉ muốn dừng lại, đi làm thuê cho nhẹ đầu. Mẹ xót con gái nên khuyên cô: “Mơ ước cao sang làm gì, bán đủ ăn thôi, đừng thử nghiệm gì nữa”.

Cố cầm cự mãi đến mùa bán chậm, làm không ra tiền, Hoa mới bỏ sang đi tư vấn bảo hiểm, bán thực phẩm chức năng. Thế nhưng, trong lúc làm công việc khác, lúc nào trong đầu cô cũng chỉ nghĩ về thịt chua, nào là “chiêu” tư vấn bảo hiểm này hay quá, có thể áp dụng đi bán thịt chua, rồi thực phẩm chức năng có bao bì bắt mắt, mình cũng nên thay đổi vỏ ngoài…

Hiểu rằng dù có làm gì, điều mình muốn làm nhất vẫn là thịt chua, Hoa quyết định dẹp hết, quay lại chuyên tâm cho món đặc sản này.

Gần hai năm mất ăn mất ngủ, có những ngày chỉ chợp mắt 2-3 tiếng, làm việc 24/7, Thu Hoa thành công tìm ra công thức làm thịt chua của riêng mình. Lúc này, lượng khách ổn định, nhiều người quay lại mua khen ngon, nói rằng mang đi làm quà biếu đối tác rất thích.

Nghe nhiều phản hồi như vậy, Hoa vừa thấy tự hào, vừa chợt nảy ra ý nghĩ: “Thịt chua đã có từ rất lâu, thậm chí hàng trăm năm, nhưng chưa có ai phát triển để cho nhiều người biết đến đây là món đặc sản của tỉnh Phú Thọ”. Từ đó, cô khát khao mang 4 chữ “đặc sản thịt chua” đến mọi miền Tổ quốc.

Tuy nhiên, khao khát là một chuyện, bắt tay vào làm lại là điều không hề đơn giản vì lúc đó, món thịt chua chỉ được người dân ở huyện Thanh Sơn và một vài địa phương lân cận biết đến. Ngay cả ở thành phố Việt Trì, cũng nằm trong tỉnh Phú Thọ, có không ít người cũng chẳng hề biết đến.

Thêm vào đó, thịt chua là món cần ăn ngay, không thể bảo quản quá 7 ngày, rất bất tiện cho việc vận chuyển đi xa. Điều đó lại thôi thúc Hoa đi sâu vào tìm hiểu và mất thêm một năm để biết cách giữ được thịt chua hai tháng mà không sử dụng chất bảo quản.

CEO 9X ăn ngủ với thịt chua từ năm 18 tuổi, khởi nghiệp với 4 triệu đồng - 5

Trên hành trình khởi nghiệp với thịt chua, Thu Hoa không đếm được bao nhiêu lần mình gặp thất bại (Ảnh: NVCC).

Đến thời điểm công thức đã có, phương pháp bảo quản cũng thành công, Thu Hoa quay lại cải tiến về quy trình sản xuất để nâng cao năng suất. Cô tự tin là người đầu tiên mày mò và sáng tạo ra một số loại máy móc chuyên dụng để làm thịt chua, thay vì phải làm thủ công 100%.

Nhìn thân hình mỏng manh của Hoa, ít ai dám tin rằng khi máy móc hỏng, cô sẵn sàng xắn tay áo lên sửa, hàn, xì các thứ đều làm được, chỉ có liên quan đến mạch là chịu bó tay. Bởi vậy, mọi người vẫn hay trêu Hoa là “cô gái có thân hình nhỏ bé nhưng toàn làm những việc của đàn ông”.

Năm 2015, thương hiệu Trường Foods của Hoa chính thức ra đời, đặt trụ sở công ty tại thị trấn Thanh Sơn, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ. Một năm sau, nữ doanh nhân xây dựng xưởng sản xuất khang trang – điều mà 6 năm trước, khi chỉ ngồi thái và trộn thịt ở một góc bếp nhỏ trong nhà để bán lẻ, cô cũng không tưởng tượng nổi. Nơi này cũng từng được tu sửa 4 lần, cứ mỗi năm doanh số tăng lên, Hoa lại cho cơi nới thêm một chút để lấy chỗ sản xuất.

Những năm sau đó, Hoa thành công đưa đặc sản thịt chua đến nhiều vùng miền trên dải đất hình chữ S. Để làm được điều ấy, ngoài sự kiên trì, quyết tâm làm đến cùng, cô luôn chú trọng đổi mới, sáng tạo trong công thức, sản phẩm, bao bì, mẫu mã cho đến cách thức bán hàng, tiếp thị sản phẩm.

Đến giờ, ở công ty, Hoa vẫn treo khẩu hiệu: “Hành động đi, sai thì sẽ có bài học mà đúng thì sẽ có kết quả” để luôn nhắc nhở mình gặp khó cũng không chùn bước, không bỏ cuộc.

Năm 2022, Thu Hoa bất ngờ nổi tiếng trên mạng xã hội sau khi tham gia chương trình Shark Tank mùa 5. Cô gây ấn tượng với hình ảnh thông minh, quyết đoán, được cả 4 “cá mập” quan tâm và gọi vốn thành công 15 tỷ đồng.

Chỉ sau một đêm ngủ dậy, Hoa giật mình khi thấy nhân viên nhắn tin ồ ạt, số lượt theo dõi trang cá nhân tăng lên chóng mặt. Là người làm kinh doanh bình thường, khi bỗng dưng trở thành tâm điểm chú ý, cô vừa thấy vui vì có cơ hội lan tỏa sản phẩm của mình, vừa cảm thấy lo lắng, không biết phải làm gì.

Sau “thương vụ bạc tỷ” này, thương hiệu thịt chua của Hoa được đông đảo người tiêu dùng biết đến. Nhờ đó, quy mô, sản lượng của doanh nghiệp tăng lên ấn tượng, đạt 52 tỷ đồng trong năm 2022.

Cùng năm, Hoa giành giải nhất cuộc thi Ý tưởng thanh niên khởi nghiệp cấp quốc gia năm 2022; lọt vào top 20 đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu ở lĩnh vực Kinh doanh – khởi nghiệp.

Sau khi lan tỏa thịt chua đến được nhiều vùng miền của đất nước, Thu Hoa quay trở lại địa phương và nhận thấy rằng, quê hương mình còn rất nhiều đặc sản ngon, lạ nhưng chưa được nhiều người biết đến.

Bởi vậy, trong hai tháng của năm 2023, Hoa quyết định thực hiện chiến dịch lan tỏa văn hóa, ẩm thực quê hương Phú Thọ đến mọi người. Cô lặn lội tới những cơ sở kinh doanh đặc sản địa phương và các khu du lịch ít người biết đến để quay video đăng lên nền tảng sẵn có của mình, thu hút được nhiều người xem.

Sau khi chiến dịch kết thúc, Hoa xây dựng không gian giới thiệu văn hóa của người dân tộc Mường với nhà sàn, nông cụ, sản phẩm đặc trưng trên khuôn viên rộng gần 1.000m2… để tiếp tục lan tỏa văn hóa, ẩm thực dân tộc đến đông đảo mọi người.

Bên cạnh đó, Hoa còn có thêm một dấu mốc khác trong năm qua khi hoàn thiện nhà máy sản xuất, tạo công ăn việc làm cho 140 nhân sự với 85-90% là nữ, 30% là người dân tộc thiểu số. Cô cũng kết hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Thanh Sơn xây 3 ngôi nhà cho người dân gặp khó khăn.

CEO 9X ăn ngủ với thịt chua từ năm 18 tuổi, khởi nghiệp với 4 triệu đồng - 7
CEO 9X ăn ngủ với thịt chua từ năm 18 tuổi, khởi nghiệp với 4 triệu đồng - 8
CEO 9X ăn ngủ với thịt chua từ năm 18 tuổi, khởi nghiệp với 4 triệu đồng - 9

Đặc biệt, những năm qua, Thu Hoa luôn trích một phần lợi nhuận kinh doanh để làm thiện nguyện, trả ơn mảnh đất đã nuôi mình khôn lớn.

“Quan điểm của tôi là muốn làm việc tốt, đầu tiên mình phải tốt đã. Bản thân mình phải có giá trị thì mới có thể trao đi giá trị cho những người thân yêu và tạo ra giá trị trên quê hương của mình”, nữ doanh nhân bày tỏ.

Thu Thảo – Dantri.com.vn

Nguồn

Cùng chủ đề

Chỉ tốt nghiệp THPT, nữ CEO khởi nghiệp doanh thu hàng chục tỷ, gây bão Shark Tank

18 tuổi, ngay sau khi tốt nghiệp THPT, Nguyễn Thị Thu Hoa (dân tộc Mường, Phú Thọ) quyết định khởi nghiệp khi nhìn thấy tiềm năng phát triển món ăn truyền thống của quê hương. Năm 2010, sau khi tốt nghiệp THPT, cô gái sinh năm 1992 Nguyễn Thị Thu Hoa lập gia đình như nhiều bạn bè đồng trang lứa ở vùng quê Thanh Sơn, Phú Thọ. Khi đó, Hoa tìm đến món thịt chua với suy nghĩ đơn giản là...

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dự lễ kỷ niệm 190 năm thành lập huyện Thanh Sơn (Phú Thọ)

Năm 1833, huyện Thanh Sơn được tách ra từ huyện Thanh Xuyên (thành huyện Thanh Sơn và Thanh Thủy), thuộc tỉnh Hưng Hóa. Trải qua nhiều lần được điều chỉnh về địa giới hành chính, đến năm 1903, huyện Thanh Sơn thuộc tỉnh Phú Thọ. Phát biểu...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Làm sao để rút được BHXH một lần khi đã đi nước ngoài làm việc?

Chị Nguyễn Thị Hiền (32 tuổi, TPHCM) chia sẻ, sau 8 năm làm giáo viên mầm non nhưng lương thấp không đủ để trang trải ở thành phố nên gia đình khuyên chị nghỉ việc đi nước ngoài làm việc để có thu nhập cao hơn."Hết tháng 3 này, tôi nộp đơn xin nghỉ dạy để làm hồ sơ đi lao động ở nước ngoài. Vậy, tôi có thể ủy quyền cho người khác nhận BHXH một lần...

Hương sắc hoa lê, hoa gạo rực rỡ tô sáng bức tranh vùng cao Đông Bắc

(Dân trí) - Mỗi dịp tháng 3, vẻ đẹp của vùng núi cao Hà Giang lại được tô điểm thêm bởi màu sắc của các loài hoa như hoa lê, hoa gạo... tạo nên bức tranh rực rỡ, trữ tình. Mỗi dịp tháng 3 đến, tại Bắc Hà (Lào Cai), hoa lê phủ trắng khắp các thung lũng, trên đồi cao hay trên các nẻo đường. Một trong những điểm đến được nhiều du khách lựa chọn chính là các...

Oi nóng lan rộng khắp miền Bắc, nồm ẩm trở lại

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết ngày 24/3, nhiều nơi trên cả nước ghi nhận nắng nóng. Tại Tây Bắc Bộ, vùng núi phía tây khu vực Bắc Trung Bộ, Trung Trung Bộ và Tây Nguyên, nắng nóng xảy ra cục bộ với nhiệt độ cao nhất trên 35 độ C. Tại miền Bắc, thời tiết lạnh về đêm và sáng sớm với mức nhiệt thấp nhất 21-23 độ C. Ban ngày, trời...

Bài đọc nhiều

Hơn 3.000 người tập diễu binh kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

HÀ NỘI-Hàng nghìn người thuộc nhiều đơn vị quân đội tham gia hợp luyện diễu binh, chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, ngày 22/3. Buổi diễn tập tại Trung tâm Huấn luyện quân sự Quốc gia 4 với hơn 3.000 người, thuộc nhiều lực lượng quân đội như Khối nữ Quân nhạc, khối sĩ quan Lục quân, Hải quân, Phòng không - Không quân, Biên phòng, Cảnh sát biển, nữ sĩ quan Quân...

Việt Nam là quốc gia cởi mở về thể chế số

Theo Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, Việt Nam là quốc gia cởi mở trong xây dựng thể chế, lắng nghe ý kiến doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp nước ngoài. Chiều 21/3, tại trụ sở Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã có buổi tiếp đoàn Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (USABC). Đây là khối các doanh nghiệp có nhiều ý kiến đóng góp nhất với Bộ TT&TT về các vấn đề xây dựng thể chế,...

Tấn công khủng bố tại Nga: đã có hơn 60 người thiệt mạng

NDO - Ngày 22/3, truyền thông Nga dẫn số liệu ban đầu của Trung tâm quan hệ công chúng thuộc Cơ quan an ninh liên bang Nga (FSB) cho biết, hơn 60 người thiệt mạng và hơn 100 người bị thương trong vụ tấn công khủng bố tại phòng hòa nhạc "Crocus City Hall" ở Krasnogorsk, ngoại ô Moskva. Hiện trường vụ nổ súng ở ngoại ô Moskva. (Ảnh: RIA Novosti) Theo các nguồn tin trên truyền thông Nga, vụ tấn công khủng...

Hương sắc hoa lê, hoa gạo rực rỡ tô sáng bức tranh vùng cao Đông Bắc

(Dân trí) - Mỗi dịp tháng 3, vẻ đẹp của vùng núi cao Hà Giang lại được tô điểm thêm bởi màu sắc của các loài hoa như hoa lê, hoa gạo... tạo nên bức tranh rực rỡ, trữ tình. Mỗi dịp tháng 3 đến, tại Bắc Hà (Lào Cai), hoa lê phủ trắng khắp các thung lũng, trên đồi cao hay trên các nẻo đường. Một trong những điểm đến được nhiều du khách lựa chọn chính là các...

Thành phố Điện Biên Phủ sau 70 năm chiến thắng lịch sử

NDO - Cùng ngắm thành phố Điện Biên Phủ từ trên cao ngày nay đã phát triển và đổi mới cùng với đó là những địa danh ghi dấu những chiến thắng lịch sử của dân tộc Việt Nam ta 70 năm về trước. Nhìn từ trên cao "lòng chảo" Điện Biên sau 70 năm giải phóng giờ đây đã khoác lên mình 1 diện mạo mới với những ngôi nhà, những ánh đèn của các khu đô thị sầm uất. Nơi...

Cùng chuyên mục

Môtô nước nhào lộn trên biển Quy Nhơn

BÌNH ĐỊNH-55 tay đua tranh tài Giải vô địch thế giới môtô nước UIM-ABP Aquabike Championship tạo nên những cảnh nhào lộn, rẽ sóng đẹp mắt trên đầm Thị Nại. Phạm Linh - Dũng Nhân - Đỗ Nam Vnexpress.net Nguồn

Gìn giữ giá trị tinh hoa của làng nghề truyền thống

Doanh nhân Ngô Quý Đức, Nhà sáng lập “Về Làng”: Gìn giữ giá trị tinh hoa của làng nghề truyền thốngẤp ủ ước mơ bảo tồn và lan tỏa những giá trị làng nghề truyền thống, chàng trai trẻ Hà thành Ngô Quý Đức đã lặn lội đến các vùng quê trong hàng chục năm trời để triển khai dự án “Về Làng”, giúp nhiều làng nghề liên kết, quảng bá để mở rộng thị trường, góp phần...

Lễ trao Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2023

Tối 23/3, tại Hà Nội, Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ trao Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiẻu biểu năm 2023. Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tham dự buổi lễ. Cùng dự có lãnh đạo các Ban, Bộ ngành Trung ương, lãnh đạo Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cùng các gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và triển vọng được tuyên dương dịp...

‘Vòng cung’ món ngon ăn ở trung tâm Tuy Hòa

Trong vòng bán kính vài cây số ở trung tâm TP.Tuy Hòa, có đầy đủ quán bán các món ngon của Phú Yên như cơm gà, bánh canh hẹ, cá nục hấp cuốn bánh tráng… Đến Tuy Hoà (Phú Yên) trong ngày làm thế nào để thưởng thức hết các đặc sản nức tiếng của vùng đất này là câu hỏi của nhiều người. Các "thổ địa" cho biết trong vòng cung vài cây số ngay trung tâm Tuy Hòa có...

Những pha nhào lộn ‘đã mắt’ tại giải đua mô tô nước thế giới ở Bình Định

Ngày 23.3, trong khuôn khổ giải đua mô tô nước thế giới diễn ra tại Bình Định, các vận động viên quốc tế đã để lại những màn trình diễn vô cùng ấn tượng. Giải đua mô tô nước thế giới (UIM - ABP Aquabike World Championship) có hạng mục thi đấu, gồm: Runabout GP1 (dành cho những tay đua chuyên nghiệp hoặc có kinh nghiệm lâu năm trong thể loại này; sử dụng mô tô nước hai chỗ ngồi,...

Mới nhất

Cả nước tiết kiệm 428.000 kWh điện

Tối ngày 23/3/20124, để hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất, nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ trên toàn thế giới cùng với 63 tỉnh, thành phố của Việt Nam đã hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất bằng hành động tắt đèn và giảm thiểu sử dụng các thiết bị điện trong 1 giờ, từ 20h30 đến...

Sắc vóc tuổi 44 của Hồ Quỳnh Hương

Hồ Quỳnh Hương (trái) được học trò - ca sĩ Myra Trần - chúc mừng hôm 22/3 trong buổi ra mắt MV "Cứ để cho em", sản phẩm đánh dấu sự trở lại của cô sau nhiều năm chuyển hướng công việc, hạn chế ca hát.Tại sự kiện, nói về sự thay đổi ngoại hình hiện tại so...

Chó thả rông rượt vận động viên tập luyện tại giải Vô địch Quốc gia marathon

Những ngày qua, nhiều đoàn, vận động viên chuyên nghiệp trên khắp cả nước đã quy tụ về Phú Yên để tập luyện, chuẩn bị cho giải chạy.Nhiều vận động viên đánh giá, Phú Yên có cung đường chạy rộng thênh thang, cảnh quan hùng vỹ và khí hậu khí mát mẻ. Tuy nhiên, trong quá trình tập...

Trao giải ‘Khoảnh khắc Tết của tôi’: Nhiều hoạt động khám phá độc đáo, truyền cảm hứng

Khoảnh khắc Tết của tôi 2024. Các tác phẩm dự thiBan giám khảo chấm giải Khoảnh khắc Tết của tôi Ảnh: DUYÊN PHAN ...

Mới nhất