Trang chủChính trịNgoại giaoĐẩy mạnh kết nối tiêu thụ sản phẩm OCOP tỉnh Tiền Giang

Đẩy mạnh kết nối tiêu thụ sản phẩm OCOP tỉnh Tiền Giang


Hiện nay, Tiền Giang có 259 sản phẩm được công nhận đạt OCOP cấp tỉnh; trong đó, có 160 sản phầm đạt 3 sao, chiếm 61,8% và 99 sản phẩm đạt 4 sao, chiếm tỷ lệ 38,2%.

Đẩy mạnh kết nối tiêu thụ sản phẩm OCOP tỉnh Tiền Giang
Hoạt động ký kết hợp tác giữa các đơn vị phân phối và chủ thể OCOP. (Nguồn: TTXVN)

Ngày 20/1, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Tiền Giang, UBND tỉnh Tiền Giang đã tổ chức hội nghị Tổng kết Chương trình Mỗi xã một sản phầm (OCOP) năm 2023 và kết nối tiêu thụ sản phẩm OCOP cấp tỉnh.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang Phạm Văn Trọng cho rằng: Thời gian tới các cấp, các ngành cần tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động truyền thông, quảng bá và xúc tiến thương mại cho các sản phẩm OCOP. Đặc biệt, các ngành công thương, nông nghiệp, địa phương và các chủ thể cùng phối hợp để đưa ra giải pháp nâng chất lượng sản phẩm, khẳng định thương hiệu cũng như kết nối thị trường tiêu thụ cho sản phẩm OCOP địa phương.

Ông Phạm Văn Trọng cũng lưu ý các đơn vị chú trọng hơn nữa việc tăng cường hỗ trơ, hướng dẫn chủ thể ứng dụng rộng rãi công nghệ thông tin, thương mại điện tử trong việc kết nối nhà phân phối, giới thiệu, quảng bá và tiêu thụ rộng rãi sản phẩm OCOP trên thị trường trong ngoài nước nói chung. Riêng thành phố Mỹ Tho cần sớm triển khai thực hiện dự án Phát triển du lịch cộng đồng tại xã Thới Sơn, thành phố Mỹ Tho gắn với phát huy nghệ thuật đờn ca tài tử Nam bộ và phát triển sản phẩm OCOP.

Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tiền Giang Nguyễn Văn Mẫn cho biết, năm 2023, toàn tỉnh có thêm 85 sản phẩm đặc trưng vùng, miền của địa phương được công nhận đạt OCOP cấp tỉnh. Hiện nay, Tiền Giang có 259 sản phẩm được công nhận đạt OCOP cấp tỉnh; trong đó, có 160 sản phầm đạt 3 sao, chiếm 61,8% và 99 sản phẩm đạt 4 sao, chiếm tỷ lệ 38,2%.

Theo đánh giá của lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tiền Giang, Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tại Tiền Giang thiết thực đóng góp vào sự phát triển kinh tế nông thôn cũng như xây dựng nông thôn mới, tạo việc làm cho lao động nông thôn, phát huy những ngành nghề và sản phẩm truyền thống.

Đáng lưu ý, không chỉ tích cực tham gia xây dựng sản phẩm OCOP, các chủ thể còn chuyển đổi mô hình sản xuất từ nhỏ lẻ sang hướng liên kết theo chuỗi giá trị, phát triển kinh tế hợp tác kiểu mới trên cơ sở phát huy vai trò gắn kết giữa các hợp tác xã, doanh nghiệp vừa và nhỏ, hộ sản xuất – kinh doanh…

Đẩy mạnh kết nối tiêu thụ sản phẩm OCOP tỉnh Tiền Giang
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang Phạm Văn Trọng trao chứng nhận cho các chủ thể đạt OCOP. (Nguồn: TTTXVN)

Sau khi được chứng nhận đạt OCOP, các chủ thể cũng đã đẩy mạnh sản xuất và kết nối thị trường tiêu thụ, xúc tiến thương mại, quảng bá sản phẩm; nổi bật có các chủ thể như: Công ty Yến sào Trí Sơn (thành phố Mỹ Tho), Công ty Thiên Ân (Gò Công Tây), Cơ sở Mắm Bà Hai Diễm (Gò Công Tây), Hợp tác xã dê sữa Đông Nghi (Châu Thành)…

Nhân dịp này, dưới sự chứng kiến của lãnh đạo UBND tỉnh Tiền Giang cùng các ngành hữu quan, các nhà phân phối và các chủ thể cùng ký kết về nguyên tắc hợp tác kết nối, tiêu thụ và mở rộng thị trường cho các sản phẩm OCOP năm 2024 và các năm tiếp theo.

Đồng thời, trong khuôn khổ hội nghị, các chủ thể có sản phẩm đạt OCOP cấp tỉnh đã trưng bày và bán 50 sản phẩm đặc trưng các vùng, miền trong tỉnh được công nhận đạt OCOP cấp tỉnh tiêu biểu trên các lĩnh vực. Việc này nhằm tăng cường quảng bá, xúc tiến thương mại và đưa sản phẩm đạt OCOP cấp tỉnh đến với thị trường trong ngoài nước để đóng góp vào sự phát triển kinh tế – xã hội địa phương.

Nguồn

Cùng chủ đề

Thủ tướng yêu cầu hoàn thành cầu Rạch Miễu 2 vào tháng 9/2025

TIỀN GIANG-Kiểm tra dự án cầu Rạch Miễu 2, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị hoàn thành công trình dịp Quốc khánh 2/9/2025, sớm 7 tháng so với dự kiến. Yêu cầu được người đứng đầu Chính phủ đưa ra tại hội nghị công bố quy hoạch và xúc tiến đầu tư tỉnh Tiền Giang vào sáng 24/3. "Mục tiêu đến lễ kỷ niệm 80 năm thành lập nước, 2/9/2025, phải hoàn thành cầu Rạch Miễu 2", Thủ tướng...

Nông dân Tiền Giang đang gấp gáp đào rãnh trong vườn trái cây lót bạt trữ nước cứu cây tiền tỷ

Các địa phương vùng ĐBSCL đang vào cao điểm sản xuất và thu hoạch lúa đông xuân, cây ăn trái và thủy sản; đây cũng là thời điểm mà thời tiết diễn biến bất lợi khi hạn hán và xâm nhập mặn lấn sâu vào đất...

Tai nạn giao thông tông xe liên hoàn, cao tốc Trung Lương ùn tắc 5 km

Tiền Giang4 ôtô bất ngờ va chạm liên hoàn trên cao tốc TP HCM - Trung Lương khiến nhiều xe hư hỏng, cao tốc ùn tắc khoảng 5 km, chiều 22/3. Khoảng 15h, ôtô khách 16 chỗ biển số tỉnh Đồng Nai đang chạy trên cao tốc TP HCM - Trung Lương, hướng về TP HCM. Khi qua xã Tân Lý Đông (Châu Thành), xe va chạm với ôtô 5 chỗ biển số TP HCM chạy cùng chiều phía...

Cao Bằng có 13 sản phẩm OCOP 4 sao

Dù xuất phát điểm thấp nhưng đến thời điểm này, tỉnh Cao Bằng đã có 144 sản phẩm OCOP, trong đó 13...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Bắc Kinh yêu cầu Manila ngừng khiêu khích ở Biển Đông

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Trung Quốc Ngô Khiêm ngày 24/3 cảnh báo Manila cần chấm dứt các hành vi "vi phạm và khiêu khích' gần Bãi Cỏ Mây ở Biển Đông.

Mở ra cơ hội phát triển cho du lịch Hà Nội

Việc khai thác lợi thế sẵn có về vị trí, địa hình, hạ tầng, dịch vụ sẽ mở ra những cơ hội lớn để thúc đẩy phát triển du lịch thể thao, thu hút ngày càng nhiều hơn du khách đến Hà Nội.

Ngoại trưởng Nga “bóc mẽ” ý đồ gửi quân đến Ukraine của Tổng thống Pháp

Ngoại trưởng Nga cho rằng thông qua tuyên bố triển khai quân tới Ukraine, Tổng thống Pháp E. Macron đang cố gắng "làm hài lòng" Washington và khiêu khích các đồng minh.

Bài đọc nhiều

Cùng chuyên mục

EU sẽ nhận hậu quả nếu “khai tử” dòng “nhiên liệu xanh” của Nga qua Ukraine

Việc ngừng vận chuyển khí đốt của Nga quá cảnh Ukraine vào cuối năm nay sẽ dẫn đến hậu quả đáng báo động đối với các nước Liên minh châu Âu (EU) vốn hoàn toàn phụ thuộc vào nguồn cung cấp nhiên liệu này.

Tăng cường cơ hội hợp tác giữa Việt Nam và các nước

Trong đó, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hằng đã có các cuộc làm việc với Thứ trưởng Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ Burak Akcapar; Chủ tịch Ủy ban Kinh tế đối ngoại Thổ Nhĩ Kỳ (DEIK) Nail Olpak, Phó Chủ tịch Hội đồng kinh doanh Thổ Nhĩ Kỳ - Việt Nam Reha Denemec và Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Istanbul Ali Telzolmez. Thứ trưởng Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ Burak Akcapar khẳng định, chuyến thăm chính thức Thổ...

Giá vàng trong nước “lật đổ” mức đỉnh cũ, vàng thế giới tìm được động lực mới, tiếp đà bứt phá trong tuần này?

Giá vàng hôm nay 4/3/2024, trong nước và thế giới đều đang neo khá chắc ở mức cao chưa từng thấy. Giá vàng miếng SJC sau khi đạt đỉnh mới hiện đang xuống sát ngưỡng 80 triệu đồng/lượng. Giá vàng thế giới đã tìm được động lực mới, tăng mạnh trong phiên cuối tuần. Giới chuyên gia dự báo thế nào về thị trường trong nước và thế giới tuần này?

Giá tiêu hôm nay 4/3/2024, doanh nghiệp tăng mua đẩy giá đi lên, tin vui với tiêu Việt xuất khẩu, kỳ vọng từ thị...

Giá tiêu hôm nay 4/3/2024 tại thị trường trong nước tăng nhẹ ở một số địa phương trọng điểm, giao dịch từ 93.000 – 95.500 đồng/kg.

Từng “hụt hơi”, xuất khẩu cá tra bất ngờ lấy lại đà tăng tốc

Đối lập gam màu buồn của xuất khẩu cá tra Việt Nam năm 2023, 2 tháng đầu năm nay, đa số các thị trường chính đều ghi nhận loại cá tỷ USD này lấy đà tăng trở lại.

Mới nhất

Ngộ độc cơm gà ở Nha Trang: Cấp nhiều dữ liệu cho công an, kiểm tra camera quán

Theo ông Trịnh Ngọc Hiệp - phó giám đốc Sở Y tế Khánh Hòa, cơ quan chuyên môn của sở đã cung cấp cho cơ quan điều tra số liệu, thông tin các mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân."Sở cũng sẽ phối hợp...

YG phủ nhận chuyện chi hàng trăm tỉ đồng để tái kí hợp đồng với Blackpink

Ngày 21.3, tin đồn bắt đầu lan truyền rằng chi phí gia hạn hợp đồng của Blackpink với YG Entertainment cho các hoạt động nhóm của họ hơn 30 tỉ won (22,5 triệu USD).Một cư dân mạng cũng cáo buộc hãng này đã gia hạn hợp đồng với nhóm nhạc nữ với giá khoảng 10 tỉ won (7,5...

Ấn tượng Đoàn Việt Nam tại Liên hoan Thanh niên Thế giới 2024

NDO - “Việt Nam, Hồ Chí Minh! Việt Nam, Hồ Chí Minh!”. Vẫy tay chào Đoàn Việt Nam, người xem đứng hai bên đường hát theo ca khúc ca ngợi đất nước, con người và vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam. Áo xanh Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tạo nên...

Mở ra cơ hội phát triển cho du lịch Hà Nội

Việc khai thác lợi thế sẵn có về vị trí, địa hình, hạ tầng, dịch vụ sẽ mở ra những cơ hội lớn để thúc đẩy phát triển du lịch thể thao, thu hút ngày càng nhiều hơn du khách đến Hà Nội.

Mới nhất