Trang chủNewsNhân quyềnNhững bông hoa tháng 10 – Tôn vinh các Chủ tịch Hội...

Những bông hoa tháng 10 – Tôn vinh các Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc năm 2023


Với chủ đề “Những bông hoa tháng 10”, sáng 19/10, tại Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt Xô, thành phố Hà Nội, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam tổ chức Chương trình biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở (PNCS) giỏi toàn quốc năm 2023. Ủy viên Bộ Chính trị, Phó chủ tịch Thường trực Quốc Trần Thanh Mẫn dự và chỉ đạo. Cùng dự có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng, lãnh đạo các bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương và thành phố Hà Nội.
Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn nhiệt liệt biểu dương, ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng và những thành tích đạt được của đội ngũ cán bộ Hội Phụ nữ các cấp thời gian qua.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn nhiệt liệt biểu dương, ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng và những thành tích đạt được của đội ngũ cán bộ Hội Phụ nữ các cấp thời gian qua.

Tôn vinh 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở tiêu biểu xuất sắc

Phát biểu khai mạc Chương trình, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga nhấn mạnh, với trách nhiệm là một tổ chức chính trị – xã hội, trong suốt 93 năm xây dựng và trưởng thành, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam luôn coi trọng công tác xây dựng đội ngũ cán bộ Hội các cấp, đặc biệt là cán bộ cấp cơ sở, xác định đây là nền tảng vững chắc để củng cố, phát triển tổ chức Hội.

Đội ngũ cán bộ Hội cấp cơ sở luôn sâu sát, thấu hiểu hội viên, phụ nữ; là cầu nối giữa tổ chức Hội với hội viên, phụ nữ; giữa tổ chức Hội với cấp uỷ, chính quyền địa phương; là lực lượng quan trọng cụ thể hóa và triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua, cuộc vận động và hoạt động Hội với phương châm “Ở đâu có phụ nữ, ở đó có hoạt động Hội”.

Điển hình như: thực hiện gần 17 ngàn phần việc xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh; giúp hàng triệu hội viên được tiếp cận kiến thức pháp luật, kiến thức xây dựng gia đình hạnh phúc, phát triển kinh tế; gần 20 ngàn trẻ em mồ côi được kết nối chăm sóc trong Chương trình “Mẹ đỡ đầu”; duy trì hiệu quả hàng chục ngàn CLB thu hút, tập hợp hội viên tại cơ sở. Các chị luôn trăn trở, chủ động tham mưu với cấp ủy Đảng về công tác phát triển đảng viên nữ, giới thiệu nguồn cán bộ nữ, thúc đẩy bình đẳng giới tại địa phương; tổ chức hàng ngàn cuộc đối thoại giữa cấp ủy, chính quyền với hội viên phụ nữ; tích cực tham gia giám sát, góp ý xây dựng đảng, xây dựng chính quyền, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, phát huy quyền làm chủ của người dân, trong đó có phụ nữ.

Chương trình biểu dương Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở (PNCS) giỏi năm 2023 có sự tham dự của 293 Chủ tịch Hội PNCS tiêu biểu xuất sắc đại diện cho hơn 14.000 Chủ tịch Hội PNCS từ các tỉnh, thành phố, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân, với thành phần đa dạng, thành tích phong phú.

Đại biểu trẻ tuổi nhất là 31 tuổi, cao tuổi nhất là 55 tuổi. Có chị đã tham gia công tác Hội hơn 37 năm, nhiều chị có trên 20 năm giữ cương vị Chủ tịch Hội PNCS, có chị mới tham gia công tác Hội, xong ở các chị đều có một điểm chung đó là tận tâm, tận lực cống hiến cho phong trào phụ nữ, góp phần thúc đẩy các mục tiêu bình đẳng giới ở địa phương, đơn vị. Các chị là những tấm gương tiêu biểu đêm ngày bền bỉ dệt gấm, thêu hoa cho công tác Hội và phong trào phụ nữ cả nước, để hôm nay cùng hội tụ về đây trong vườn hoa tháng 10 đầy hương sắc.

Các đại biểu lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội tham dự Chương trình.

Các đại biểu lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội tham dự Chương trình.

Lan tỏa phong trào công tác hội

Phát biểu tại chương trình, Phó chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn khẳng định: Phụ nữ Việt Nam luôn có những phẩm chất cao quý mà Bác Hồ kính yêu đã trao tặng “Anh hùng – Bất khuất – Trung hậu – Đảm đang”. Ở bất cứ cương vị nào, phụ nữ cũng phát huy được bản lĩnh, ý chí, nghị lực, lòng nhân ái, nhân hậu, đức hy sinh, sự khéo léo và nỗ lực phấn đấu vươn lên.

Đồng thời, thực hiện tốt thiên chức là người vợ, người mẹ, là điểm tựa tinh thần vững chắc, gắn kết các thành viên trong gia đình, chăm lo cho gia đình hạnh phúc. Bên cạnh đó, các cấp Hội phụ nữ đã và đang tích cực, chủ động trong việc tổ chức thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tham gia thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và công tác đối ngoại nhân dân, xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh; góp phần tăng cường, phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc; đóng góp xứng đáng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trong số 293 Chủ tịch hội phụ nữ cơ sở dự hội nghị lần này, có nhiều đồng chí có 10 năm, 20 năm làm Chủ tịch Hội, có đồng chí gần như gắn bó cả cuộc đời với công tác Hội phụ nữ, đã có những đóng góp, cống hiến hết sức ý nghĩa cho phong trào ở cơ sở. Mỗi đồng chí có phương pháp, cách làm khác nhau, nhưng đều có những điểm chung là: nhạy bén, sáng tạo, tận tụy, tâm huyết với phong trào, hướng tới mục tiêu vì sự tiến bộ của phụ nữ, xây dựng gia đình hạnh phúc, cộng đồng văn minh và cao hơn là vì sự phát triển, sự phồn vinh của quê hương, đất nước.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó chủ tịch Thường trực Quốc hội nhiệt liệt biểu dương, ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng và những thành tích đạt được của đội ngũ cán bộ Hội Phụ nữ các cấp thời gian qua.

Phó chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn yêu cầu: Cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc các địa phương, lãnh đạo các ban, bộ, ngành tiếp tục quán triệt sâu sắc quan điểm của Đảng ta là: “Công tác phụ nữ là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, của toàn xã hội và từng gia đình. Trong đó, hạt nhân lãnh đạo là các cấp ủy đảng, trách nhiệm trực tiếp và chủ yếu là cơ quan quản lý nhà nước các cấp, vai trò chủ thể là phụ nữ mà nòng cốt là các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam”; hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất để các cấp Hội hoạt động hiệu quả hơn; tin tưởng giao việc để phụ nữ có cơ hội được phấn đấu, trưởng thành; tạo nguồn cán bộ nữ cho hệ thống chính trị ở cơ sở.

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó chủ tịch Thường trực Quốc hội  Trần Thanh Mẫn và Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga  trao Bằng khen tặng thưởng các Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi năm 2023.

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn và Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga trao Bằng khen tặng thưởng các Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi năm 2023.

Phó chủ tịch Thường trực Quốc hội tin tưởng, trong thời gian tới, đội ngũ cán bộ Hội phụ nữ các cấp tiếp tục đạt nhiều thành tích mới, đóng góp xứng đáng vào việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, vì một nước Việt Nam “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.

Phó chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh: Thực tiễn đã chứng minh “cán bộ nào, phong trào ấy”, nơi nào đội ngũ cán bộ có phẩm chất, đạo đức, có năng lực, kỹ năng tốt, tâm huyết, trách nhiệm, yêu nghề thì nhất định phong trào ở nơi đó sẽ tốt. Tôi tin tưởng rằng, trong thời gian tới, đội ngũ cán bộ Hội phụ nữ các cấp tiếp tục đạt nhiều thành tích mới, đóng góp xứng đáng vào việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ 13 của Đảng, vì một nước Việt Nam “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.

CHÂU ANHSource link

Cùng chủ đề

Cùng tác giả

Nữ cựu chiến binh vừa làm từ thiện, vừa cảm hóa 109 người trẻ nghiện ma túy

"Bếp thiện nguyện của cựu quân nhân 81 tuổi" là câu chuyện của bà Nguyễn Thị Phương. Mặc dù tuổi đã cao nhưng bà Phương vẫn giữ tinh thần xung phong, hàng ngày đeo khăn rằn đến bếp ăn. Cựu chiến binh biến đất vườn nhà thành mô hình kiểu mẫuVượt khó đến thành công của cựu chiến binh Nguyễn Thị Kim LoanGương sáng cựu chiến binh làm kinh tế giỏi Suốt 30 năm qua, bếp ăn bà...

Trao tặng nhà Đại đoàn kết tại huyện Ba Tri

​Ngày 10/12/2023, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre phối hợp UBND xã Phước Ngãi, Ba Tri đã tổ chức chương trình trao tặng nhà đại đoàn kết cho hộ bà Trần Thị Đường, sinh năm 1950, là hộ nghèo khó khăn về nhà ở, ngụ ấp Phú Long, xã Phước Ngãi, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre. Đây là công trình chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành...

Thế hệ mới – Lên tiếng vì thành phố an toàn

Toạ đàm “Thế hệ mới - Lên tiếng vì thành phố an toàn" được tổ chức bởi Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD), Tổ chức Plan International Việt Nam, Vụ Bình Đẳng giới thuộc Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Liên hiệp Hội Phụ nữ Hà Nội, Viện Phát triển sức khỏe cộng đồng Ánh Sáng (LIGHT). Toạ đàm là một sự kiện trong Dự án “Thành phố An toàn và...

Cùng chuyên mục

Khoảng 30% cơ sở hạ tầng bị ảnh hưởng, ít nhất 17.000 trẻ em đang bơ vơ

Hơn 120 ngày xung đột của Israel và Hamas đã khiến cho khoảng 30% nhà cửa ở Dải Gaza bị phá hủy hoặc hư hỏng.

Báo cáo nhân quyền của EEAS chưa khách quan về Việt Nam

Trong khuôn khổ buổi họp báo thường kỳ diễn ra ngày 24/6, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã đưa ra những bình luận liên quan đến Báo cáo về tình hình nhân quyền thế giới...

Hội đồng Nhân quyền LHQ thông qua Nghị quyết do Việt Nam đề xuất và soạn thảo

Tuyên ngôn quốc tế về nhân quyền (UDHR) được Đại hội đồng LHQ thông qua ngày 10/12/1948 với nội dung chính gồm: khẳng định mọi người sinh ra tự do, bình đẳng, không phân biệt, khẳng định các quyền của con người như quyền sống, quyền được xét xử công bằng, không bị tra tấn, không phải làm nô lệ và các quyền khác trong các lĩnh vực dân sự, chính trị, kinh tế, xã hội, văn hóa. Tuy không phải...

Khóa họp 52 Hội đồng Nhân quyền ghi nhận dấu ấn nổi bật của Việt Nam

Đây là dấu ấn nổi bật của Việt Nam ngay trong Khóa họp đầu tiên đảm nhận cương vị thành viên Hội đồng Nhân quyền nhiệm kỳ 2023-2025. Nghị quyết kỷ niệm 75 năm Tuyên ngôn quốc tế về nhân quyền và 30 năm Tuyên bố và Chương trình hành động Viên là sáng kiến của Việt Nam, được Phó...

Bộ Ngoại giao nói gì vụ bà Hoàng Thị Minh Hồng bị tạm giữ?

Các cá nhân, hội, tổ chức nhân dân, tổ chức phi chính phủ tại Việt Nam được bảo đảm hoạt động bình thường theo đúng quy định, đồng thời tuân thủ và chịu trách nhiệm trước pháp luật về...

Tin mới nhất

Giá cà phê robusta giảm liên tiếp, trong nước tiếp tục giảm, dự báo về xuất khẩu cà phê Việt Nam?

Hiện các doanh nghiệp xuất khẩu cà phê Việt Nam kín các đơn hàng trong quý I/2024. Phân tích thị trường cà phê thế giới cho thấy, xuất khẩu cà phê của Việt Nam dự báo tiếp tục thiết lập kỷ lục mới trong năm 2024 khi còn nhiều dư địa để duy trì mức giá cao, theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Arsenal được dự đoán quật ngã Liverpool

Trên kênh Sky Sports, chuyên gia bóng đá - cựu tuyển thủ Anh Chris Sutton cho rằng Arsenal sẽ đánh bại Liverpool 2-1 ở vòng 23 để nuôi hy vọng vô địch Ngoại hạng Anh. Arsenal - Liverpool: 23h30 Chủ Nhật, 4/2 (giờ Hà Nội)Liverpool đang đạt phong độ cao. Họ thực sự khiến tôi ấn tượng với những...

Loại rau rẻ tiền, giàu canxi nên bổ sung cho trẻ nhỏ, mẹ bầu

PGS.TS.BS Nguyễn Thị Lâm - nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết, canxi là khoáng chất giúp cơ thể hình thành hệ xương và răng vững chắc, đảm bảo hoạt động của thần kinh và sự đông máu bình thường.Theo khuyến cáo của Viện Dinh dưỡng Quốc gia, mỗi ngày người lớn cũng như...

Tin nổi bật

Tin mới nhất