Trang chủKinh tếĐầu tư - Tài chínhTiền gửi khách hàng của NCB tăng 5.000 tỷ đồng so với...

Tiền gửi khách hàng của NCB tăng 5.000 tỷ đồng so với quý II/2023


Ngân hàng TMCP Quốc dân (NCB) vừa công bố báo cáo kết quả kinh doanh quý III/2023 với nhiều kết quả khả quan. Trong đó, nổi bật nhất là hoạt động huy động vốn và cho vay khách hàng đạt kết quả tăng trưởng rong bối cảnh lãi suất được điều chỉnh giảm trên toàn hệ thống các TCTD. 

Cụ thể, tính đến 30/9/2023, tổng huy động vốn từ tiền gửi khách hàng tại NCB đạt hơn 75.361 tỷ đồng, tăng gần 5.000 tỷ đồng so với thời điểm cuối quý II và tăng hơn 4.000 tỷ đồng so với cuối năm 2022. 

Đáng chú ý, tiền gửi có kỳ hạn tiếp tục duy trì xu hướng tăng, đạt 70.580 tỷ đồng đến 30/9/2023, tăng lần lượt 5.329 tỷ đồng (8,2%) và 5.846 tỷ đồng (9,02%) so với cuối quý II/2023 và 31/12/2022.

Trong đó, riêng huy động tiền gửi từ phân khúc khách hàng cá nhân đạt 68.605 tỷ đồng, tăng mạnh 6.683 tỷ đồng (10,8%) so với cuối 2022 và tăng 5.271 tỷ đồng (8,3%) so với cuối quý II. Những kết quả này cho thấy niềm tin ngày càng cao của khách hàng, đặc biệt là các khách hàng cá nhân, vào hoạt động ổn định, minh bạch và phát triển của NCB.

Dư nợ tín dụng cũng tăng mạnh so với cuối quý trước khi tổng cho vay khách hàng đến 30/9/2023 đạt hơn 51.112 tỷ đồng, tăng hơn 3.390 tỷ đồng so với thời điểm cuối năm 2022, tương đương tỉ lệ tăng trưởng tín dụng đạt 7,1%.

Đóng góp lớn vào kết quả tăng trưởng tín dụng vượt bậc này là phân khúc khách hàng doanh nghiệp, khi tổng dư nợ của phân khúc này đến 30/9 đạt 31.742 tỷ đồng, tăng 11,6% so với cuối quý II/2023 và tăng gần 23% so với cuối năm 2022. 

Kết quả này có được do Ngân hàng đã quyết liệt triển khai tái cấu trúc lại toàn bộ danh mục khách hàng, cải tiến toàn diện sản phẩm và quy trình, lựa chọn và tiếp cận với các khách hàng chất lượng tốt.

Đồng thời, ngân hàng cũng triển khai các hoạt động để tăng cường hệ thống kiểm soát nội bộ và quản trị rủi ro, xử lý nợ xấu. Bên cạnh quá trình tái cấu trúc mạnh mẽ bằng các hoạt động kinh doanh và đầu tư mới, NCB cũng quyết liệt nhận định các hạn chế để tập trung nguồn lực giải quyết, quyết tâm sớm trở thành một ngân hàng lành mạnh và hiệu quả.

Những con số tăng trưởng tích cực trên cũng là minh chứng cho thấy NCB ngày càng được cộng đồng doanh nghiệp tín nhiệm, đặt niềm tin và lựa chọn để đồng hành trên chặng đường phát triển kinh doanh.

Thời gian qua NCB đẩy mạnh phát triển ngân hàng số NCB iziBankbiz dành cho khách hàng doanh nghiệp với 2 phiên bản Internet Banking trên trình duyệt internet và ứng dụng iziMobiz trên điện thoại di động, với nhiều tính năng ưu việt và ưu đãi hấp dẫn, hỗ trợ doanh nghiệp quản trị tài chính tiết kiệm, an toàn và hiệu quả.  

NCB cũng liên tục nâng cấp ứng dụng ngân hàng số NCB iziMobile cho khách hàng cá nhân trở thành một “ngân hàng số bỏ túi” an toàn, mượt mà, đáp ứng mọi nhu cầu người dùng, song song với vận hành hệ thống ngân hàng lõi (Core Banking) T24 phiên bản R21 mới có tính mở rộng cao, dễ dàng tích hợp với các hệ thống khác và thuận tiện trong việc nâng cấp chuyển đổi số, nâng cao chất lượng dịch vụ và trải nghiệm cho khách hàng.

Tài chính - Ngân hàng - Tiền gửi khách hàng của NCB tăng 5.000 tỷ đồng so với quý II/2023

NCB đẩy mạnh phát triển ngân hàng số NCB iziBankbiz dành cho khách hàng doanh nghiệp.

Quý III vừa qua, NCB ghi nhận sự tăng trưởng trở lại của chỉ tiêu tổng tài sản, với mức tăng 2% so với thời điểm đầu năm, đạt 91.600 tỷ đồng tại 30/09/2023.

Lũy kế 9 tháng đầu 2023, tổng thu nhập hoạt động thuần hợp nhất đạt hơn 729 tỷ đồng. Trong đó, hoạt động kinh doanh ngoại hối và chứng khoán đầu tư tiếp tục là điểm sáng của NCB trong 9 tháng qua. Lợi nhuận từ kinh doanh ngoại hối 9 tháng đạt hơn 167 tỷ đồng, tăng trưởng vượt trội so với mức lãi 8,2 tỷ đồng cùng kỳ năm 2022. 

Hoạt động mua bán chứng khoán đầu tư cũng đạt kết quả tích cực, với mức lợi nhuận 101,2 tỷ đồng riêng trong quý III/2023, tăng vượt trội so với 2 quý trước đó và so với cùng kỳ 2022. Luỹ kế 9 tháng, NCB ghi nhận 151,7 tỷ đồng lợi nhuận từ hoạt động đầu tư này.

Các tỉ lệ an toàn hoạt động của NCB tiếp tục duy trì và đảm bảo giới hạn theo quy định của Ngân hàng Nhà nước. Tính đến ngày 30/9/2023, tỉ lệ dự trữ thanh khoản duy trì ở mức 15,1%, tỉ lệ tối đa của nguồn vốn ngắn hạn được sử dụng để cho vay trung hạn và dài hạn đạt 21,9%, tuân thủ quy định của Ngân hàng Nhà nước.

Theo đại diện NCB, trong bối cảnh nền kinh tế còn nhiều khó khăn, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất kinh doanh của các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp, những kết quả tích cực kể trên đã cho thấy sự đoàn kết và nỗ lực vượt bậc của tập thể lãnh đạo, cán bộ nhân viên NCB.

Ngân hàng đã liên tục đổi mới, sáng tạo trong việc phát triển và ra mắt các sản phẩm, dịch vụ mới, hợp tác với các đối tác lớn hàng đầu trong nước và quốc tế để mang tới cho khách hàng những sản phẩm dịch vụ “đo ni đóng giày” với nhu cầu của khách hàng.

Việc hợp tác với đơn vị tư vấn chiến lược hàng đầu thế giới thời gian qua để xây dựng chiến lược mới cho NCB cũng cho thấy quyết tâm của ngân hàng này trong việc chuyển đổi mạnh mẽ, là nền tảng tốt để NCB phát triển tích cực và mang tới ngày càng nhiều giá trị cho khách hàng, nhà đầu tư trong thời gian tới.

Trong những tháng cuối năm 2023, NCB cho biết sẽ đẩy mạnh triển khai chuyển đổi số toàn diện, bắt đầu từ xây dựng nền tảng dữ liệu, nền tảng hạ tầng công nghệ để ra mắt các sản phẩm số toàn diện, gia tăng trải nghiệm khách hàng.

Thu Hương

Nguồn

Cùng chủ đề

Văn Phú Invest vẫn nợ Bộ Y tế hơn 43 tỉ đồng

Bên kia bảng cân đối kế toán, nợ phải trả của doanh nghiệp trong năm 2023 tăng thêm 1.216 tỉ đồng lên 8.553 tỉ đồng, đưa hệ số nợ phải trả/vốn chủ sở hữu là 2,14 lần. Nguyên nhân do khoản nợ ngắn hạn tăng thêm 1.288 tỉ đồng lên 3.924 tỉ đồng chỉ trong 1 năm.Một trong những yếu tố cấu thành khoản nợ phải trả ngắn hạn của VPI là khoản nợ trị giá 43.098.104.400 đồng....

KienlongBank báo lãi trong quý IV/2023

Bức tranh tài chính khởi sắc của KienlongBank quý cuối năm Ngân hàng TMCP Kiên Long (KienlongBank, UpCoM: KLB) vừa công bố báo cáo tài chính quý IV/2023. Kết quả ghi nhận đã cho thấy tín hiệu khởi sắc trong tổng thể bức tranh tài chính của Ngân hàng. Với sự chỉ đạo, điều hành linh hoạt, thận trọng của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước (NHNN), Ban Lãnh đạo KienlongBank đã triển khai nhiều giải pháp...

Sacombank giảm mạnh trích lập dự phòng, báo lãi sau thuế 2023 tăng 50%

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank, HoSE: STB) vừa công bố báo cáo tài chính quý IV/2023 với kết quả không mấy khả quan. Theo đó, kết thúc quý IV, cả thu nhập lãi thuần và các khoản thu ngoài lãi của nhà băng đều đi thụt lùi so với cùng kỳ năm trước. Cụ thể, Sacombank ghi nhận thu nhập lãi thuần giảm 6,8% so với cùng kỳ năm trước xuống còn 5.633 tỷ...

BIDV lãi hơn 27.000 tỷ đồng, lãi từ chứng khoán đầu tư tăng bằng lần

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV - HoSE: BID) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý IV và luỹ kế năm 2023. Theo đó, kết thúc quý IV/2023, BIDV ghi nhận thu nhập lãi thuần đạt 14.869 tỷ đồng, nhích nhẹ 3% so với cùng kỳ năm trước. Các khoản thu nhập ngoài lãi ghi nhận sự tăng trưởng khả quan với lãi thuần từ hoạt động dịch vụ đạt 1.617...

Cùng tác giả

Có 200 gian hàng tham dự hội chợ Xuân 2024

Tối 2/2, tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm Tỉnh thuộc địa bàn phường Hồng Hải, Tp.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh tổ chức khai mạc Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Xuân 2024 (Hội chợ Xuân 2024). Hội chợ Xuân 2024 có quy mô 200 gian hàng, được chia thành 4 khu. Trong đó, khu vực 1 có 100 gian hàng giới thiệu sản phẩm đặc trưng, sản phẩm OCOP của 13 huyện, thị xã, thành...

Hungary tính bán hàng quân sự lỗi thời cho đối tác chiến lược Serbia

Trong quá trình hiện đại hóa năng lực quân sự, Hungary – quốc gia thành viên EU và NATO – đang “dọn dẹp” kho vũ khí lỗi thời của mình. Quốc gia láng giềng phía Nam là Serbia được cho là đối tượng tiềm năng tiếp nhận các trang bị thiết bị cũ kỹ sản xuất cách đây chục năm và thậm chí có từ thời Liên Xô. “Chính phủ và Bộ Quốc phòng Hungary mong muốn tìm...

IMF dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu đạt 3,1% trong năm 2024

Ngày 30/1, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) công bố Báo cáo Triển vọng Kinh tế Thế giới (WEO) mới nhất; trong đó nâng dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm 2024 lên 3,1% nhờ khả năng phục hồi bất ngờ ở các nền kinh tế phát triển và mới nổi trên khắp thế giới như Mỹ và Trung Quốc. Mức dự báo mới cao hơn 0,2 điểm phần trăm so với dự báo trước đó...

Cùng chuyên mục

Bắc Ninh triển khai Bản đồ số hộ kinh doanh nhằm chống thất thu thuế

Cán bộ Cục Thuế tỉnh Bắc Ninh rà soát thông tin các hộ kinh doanh trên địa bàn. Ảnh: Cổng thông tin điện tử tỉnh Bắc Ninh. Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh giao Cục Thuế tỉnh chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố và các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương triển khai chức năng BĐSHKD đảm bảo đúng quy định, phù hợp với thực tế địa phương.Đồng thời, cơ quan...

Vốn hóa Meta tăng gần 200 tỷ USD một phiên

Mức tăng vốn hóa hôm 2/2 của công ty mẹ Facebook lập kỷ lục Wall Street, nhờ kết quả kinh doanh và thông báo trả cổ tức. Chốt phiên giao dịch 2/2, cổ phiếu Meta Platforms tăng 20,3%. Đây là mức tăng ngày lớn nhất của cổ phiếu này trong một năm qua.Vốn hóa hãng này cũng tăng thêm 196 tỷ USD - mạnh nhất trong lịch sử các công ty niêm yết tại Mỹ. Mức tăng này vượt...

SHS có tổng giám đốc mới

Ông Nguyễn Chí Thành được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc, người đại diện pháp luật của Chứng khoán SHS, thay ông Vũ Đức Tiến thôi chức đi chữa bệnh. Quyết định này vừa được Hội đồng quản trị Công ty Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội (SHS) thông qua.Theo SHS, ông Vũ Đức Tiến có nguyện vọng thôi chức Tổng giám đốc, người đại diện theo pháp luật để đi chữa bệnh. Đồng thời, SHS đã bổ...

Ngăn chặn thịt heo nhập lậu vào TPHCM

Ông Nguyễn Trí Công - Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai cho biết, hiện nay heo lậu không còn nhập về chợ đầu mối nữa mà chuyển ra các chợ. Lượng heo nhập lậu hiện chiếm khoảng 15% lượng heo tiêu thụ trên thị trường các tỉnh phía Nam.“Heo nhập lậu không chỉ có giá ảnh hưởng đến ngành chăn nuôi trong nước mà còn nguy cơ dịch bệnh lây lan, mất vệ sinh an toàn...

Chờ những cơn sóng đến từ nhóm cổ phiếu ngân hàng

Cổ phiếu ngân hàng sẽ rất tiềm năng. Ảnh: Gia Miêu Trong phiên giao dịch cuối tuần qua, lực cầu sôi động đã giúp VN-Index bật hồi ngay khi thủng mốc 1.170 điểm, nhưng chưa đủ để giúp chỉ số này giữ được sắc xanh. VN-Index giảm nhẹ 0,47 điểm (-0,04%) xuống 1.172,55 điểm.Điểm tích cực của thị trường chính là thanh khoản tích cực với tổng giá trị vượt mức 20.000 tỉ đồng. Điều này cho thấy tâm...

Tin mới nhất

Nội thành Hà Nội ùn tắc từ sáng đến tối những ngày giáp Tết

Những ngày giáp Tết Nguyên đán 2024, nhiều tuyến đường chính từ cửa ngõ thủ đô vào trung tâm liên tục ùn tắc bất kể các khung giờ buổi sáng, trưa, chiều và buổi tối.Trong ảnh là thời điểm 15h30 trên trục đường Vành đai 3, lượng lớn phương tiện nối đuôi nhau di chuyển từ ngã tư...

Không bật xi nhan khi chuyển hướng có thể bị xử phạt bao nhiêu tiền?

Bật đèn xi nhan trước khi chuyển làn, chuyển hướngĐèn xi nhan, còn gọi là đèn tín hiệu xin chuyển hướng. Bật đèn tín hiệu này đồng nghĩa với việc thông báo bạn muốn rẽ trái hay rẽ phải để người tham gia giao thông biết, giảm tốc độ và nhường đường.Theo quy định của Luật Giao thông...

Vietcombank lên tiếng vụ khách hàng kêu bị hack hơn 43 triệu đồng

Trả lời VietNamNet ngày 3/2/2024, đại diện Vietcombank cho biết, khách hàng T.T.M (Trần Trung Mạnh – pv) có tài khoản Facebook là Alvin đăng tải trên Facebook cá nhân và một số hội nhóm khác nội dung bị mất tiền qua thẻ ATM số tiền 43.155.000 đồng. Vietcombank khẳng định đây là sự việc xảy ra ngoài...

Tặng vé xe cho sinh viên và người lao động khó khăn về quê đón tết

Sáng 3-2, Đại học Quốc Gia (ĐHQG) TPHCM tổ chức lễ khởi hành “Hành trình mùa xuân” đưa sinh viên, người lao động về quê đón tết và buổi họp mặt sinh viên đón tết xa nhà. Hoạt động nhằm kịp thời quan tâm, hỗ trợ sinh viên, người lao động xa quê có hoàn cảnh khó...

Tin nổi bật

Tin mới nhất