Trang chủDu lịchẨm thựcTranh cãi chuyện quán chay ở TP.HCM để shipper xếp hàng đợi...

Tranh cãi chuyện quán chay ở TP.HCM để shipper xếp hàng đợi bên ngoài nắng nóng: Chủ quán lên tiếng


“Quán có cái khó riêng”

Theo đó mới đây, trên hội nhóm về shipper, tài xế công nghệ, một tài khoản đã đăng tải bài viết bức xúc chuyện một quán chay nằm trên đường Đề Thám (Q.1, TP.HCM) để đông nghẹt shipper đứng ngoài nắng chờ nhận đơn.

Dù không phải ngày chay nhưng quán vẫn đông shipper vào giữa trưa

Dù không phải ngày chay nhưng quán vẫn đông shipper vào giữa trưa

Tài khoản viết: “Chủ quán chay bắt loa tuyên bố, hiện tại quán đang có gần 400 đơn. Và tui biết giờ mấy anh chị không hủy đơn được, thì phải đợi, xếp hàng đứng ngoài nắng, không được vô trong làm phiền khách quán. Một tài 3 đơn nhưng quán thấy đơn nào sẽ làm đơn đó trước. Giờ quán nắm cán rồi nha mấy anh chị”.

Kèm theo đó, là hình ảnh đám đông shipper đứng đợi phía trước quán giữa cái nắng gay gắt ở TP.HCM. Bên dưới bài đăng, nhiều người bình luận chỉ trích thái độ của quán ăn cũng như việc quán để shipper đứng đợi ngoài nắng mà không cho vào quán. Tuy nhiên, cũng có người bênh vực, cho rằng quán ăn cũng có cái khó riêng.

12 giờ trưa, thời tiết TP.HCM nắng nóng gay gắt, rát da thịt. PV ghé quán ăn nói trên. Thời điểm này, quán đều đặn khách ngồi ăn bên trong cũng như đông đúc shipper tới nhận đơn đem giao. Chừng 6 – 7 nhân viên quán cùng anh chủ tất bật làm món.

Nói về chuyện đang gây tranh cãi trên mạng xã hội, anh Hùng (33 tuổi) là chủ quán cho biết vụ việc xảy ra vào ngày chay, khi lượng khách của quán tăng gấp 5 lần so với bình thường, quán phải huy động hơn 20 người phục vụ. Bài viết trên mạng xã hội không phản ánh hết sự việc.

Shipper xếp hàng chờ nhận đơn tại quán của anh Hùng

Shipper xếp hàng chờ nhận đơn tại quán của anh Hùng

Theo anh Hùng, vào những ngày chay như vậy, vì lượng khách đặt đơn qua ứng dụng giao đồ ăn cũng như mua mang đi tăng đột biến, nên quán anh thường bán cho khách ăn tại chỗ tới 10 giờ sáng. Sau đó, trong khoảng 10 giờ sáng tới 13 giờ chiều, quán không nhận khách ăn tại chỗ mà tập trung tối đa để làm đơn giao cho shipper mang đi. Sau khung giờ này, quán mới bán tại chỗ trở lại.

“Ngày chay quá nhiều đơn, trong khi diện tích quán hạn chế nên không còn cách nào khác quán để shipper xếp hàng bên ngoài. Tội các anh chị shipper phải giao đơn trong trời nắng nóng nên chúng tôi tập trung tối đa để làm món nhanh nhất cho họ mang đi. Shipper nào đến trước, chúng tôi sẽ làm trước, các anh chị ấy xếp hàng theo thứ tự” anh Hùng trần tình.

Mở quán chay từ năm 2018, anh chủ cho biết quán vô cùng trân trọng những shipper vì họ là người mang món ăn của quán tới thực khách. Anh cảm ơn shipper đã thông cảm cho quán trong thời điểm nắng nóng này, vì quán cũng có cái khó riêng.

Anh Hùng cũng nói thêm ngày thường trong quán cũng có trà đá miễn phí cho shipper uống, bán đồ ăn với mức giá ưu đãi cho shipper.

Cũng có quán “chiều” shipper

Một shipper vào quán chay của anh Hùng cho biết những ngày nắng nóng, đi làm sẽ khó chịu hơn. Cũng giống như những đồng nghiệp khác, ông mang theo khẩu trang, nước để tránh nắng, giải nhiệt.

Tranh cãi chuyện quán chay ở TP.HCM để shipper xếp hàng đợi bên ngoài nắng nóng: Chủ quán lên tiếng- Ảnh 3.
Tranh cãi chuyện quán chay ở TP.HCM để shipper xếp hàng đợi bên ngoài nắng nóng: Chủ quán lên tiếng- Ảnh 4.

Thời tiết nắng nóng gây khó khăn cho công việc của nhiều shipper

“Cái nghề này nó vậy, dầm nắng dầm mưa là bình thường, kiếm ra đồng tiền đâu phải dễ đâu. Có quán tôi tới thì được ngồi hưởng máy lạnh chờ đơn, cũng có quán phải đứng chờ ngoài nắng, nhưng mình cũng thông cảm chứ cũng không có gì. Đi làm lúc này lúc kia”, ông nói.

Tại một quán ăn Hàn Quốc trên đường Nguyễn Đình Chiểu (Q.3) những ngày nắng nóng gay gắt, nhiều shipper cho biết họ đến đây là cảm thấy dễ chịu hẳn vì được nhân viên quán trông coi xe, được ngồi trong phòng máy lạnh chờ tới đơn đem giao.

Anh Chao Kim Vạn Sự, Quản lý quán ăn này cho biết từ trước tới nay, quán luôn cố gắng chiều shipper trong khả năng. Trời nắng cũng như trời mưa, quán luôn tận tình bố trí cho shipper có một chỗ ngồi ổn định trong lúc chờ nhận đơn.

Tranh cãi chuyện quán chay ở TP.HCM để shipper xếp hàng đợi bên ngoài nắng nóng: Chủ quán lên tiếng- Ảnh 5.

Shipper ngồi trong phòng máy lạnh trong lúc chờ nhận đơn ở một quán ăn Q.3

Anh Thành (24 tuổi) cho biết mình hay giao đồ ăn ở khu vực trung tâm TP.HCM. “Mỗi lần có đơn ở quán, nhất là vào mấy tháng nóng này thì thấy sướng, được ngồi hưởng máy lạnh, cũng không sợ mất xe. Dù buổi trưa quán đông khách, có đợi hơi lâu nhưng đợi trong không khí lạnh như vậy thấy cũng chịu”, anh cười nói.



Source link

Cùng chủ đề

12 vạn khách qua sân bay Tân Sơn Nhất mỗi ngày dịp Lễ 30/4 và 1/5

Ngày 25/4, đại diện Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Tân Sơn Nhất cho biết trong 5 ngày nghỉ lễ (từ 26/4 đến 1/5), mỗi ngày sân bay khai thác 720 chuyến bay với lượng khách trung bình đạt 120.000. Trong đó, hai ngày cao điểm nhất là 26/4 và 1/5, Cảng sẽ khai thác 740 chuyến bay và dự kiến có khoảng 125.000 hành khách. Hiện tại, Cảng đã chủ động họp trước cao điểm, đưa ra các phương...

Nắng nóng gay gắt ở Philippines, nhiều trường học chuyển sang học trực tuyến

Theo Cơ quan dự báo thời tiết Philippines trước đó cảnh báo chỉ số nóng bức tăng tới mức nguy hiểm có thể vượt ngưỡng 42 độ C trở lên vào ngày 24/4 ở...

Nhiều chặng tàu, xe khách hết vé dịp lễ 30/4

TP HCMGiá vé xe, tàu dịp lễ tăng cao so với ngày thường nhưng nhiều chặng từ thành phố đến các địa điểm du lịch, khu vực miền Trung, Tây Nguyên đã kín chỗ. "Do giá vé máy bay năm nay khá cao, gia đình ba người mua rất tốn kém nên tôi tính chuyển qua xe khách đi Nha Trang, không ngờ vé của các hãng lớn đều đã hết", chị Quỳnh Trâm, 35 tuổi nói và cho...

Tập đoàn NVIDIA đến TP.HCM khảo sát địa điểm để đầu tư vào lĩnh vực bán dẫn

Tập đoàn NVIDIA đến TP.HCM khảo sát địa điểm để đầu tư vào lĩnh vực bán dẫnLãnh đạo Tập đoàn NVIDIA sẽ đến TP.HCM trong hai ngày 25 và 26/4 để khảo sát và xem xét đầu tư vào lĩnh vực công nghiệp bán dẫn. Theo nguồn tin riêng của phóng viên Báo điện tử Đầu tư - Baodautu.vn, từ ngày 22 đến 26/4, một phái đoàn của Tập...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Bài đọc nhiều

Loại quả mệnh danh “trứng cá caviar” giới nhà giàu săn lùng, gần nửa chỉ vàng/kg

Loại quả được mệnh danh là "trứng cá caviar"Trong các loại nông sản được...

Tuần lễ Ẩm thực truyền thống Huế 2024: Hoạt động hấp dẫn du khách dịp lễ 30/4

Tuần lễ Ẩm thực truyền thống Huế 2024 sẽ diễn ra từ ngày 27/4/2024 đến hết ngày 01/5/2024 với chủ đề "Ẩm thực Huế với bốn phương" ở khu vực công viên Thương Bạc, hứa hẹn sẽ là một trong những hoạt động hấp dẫn dành cho du khách đến Huế trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5. Hoạt động này được Ủy ban Nhân dân thành phố Huế tổ chức nhằm tôn vinh,...

Ngày hội cua Cà Mau lần thứ nhất diễn ra từ ngày 23-31/12

Cà Mau Tại ngày hội cua Cà Mau sẽ diễn ra cuộc thi ẩm thực với chủ đề “Hương vị cua Cà...

Bánh chưng đen – món ăn không thể thiếu trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc Tày

Ngày trước, loại bánh này chỉ xuất hiện tại những ngày lễ, Tết, giỗ chạp… nhưng nay đã trở thành món ăn phổ biến mà bất cứ ai khi tới các khu du lịch của Lào Cai đều muốn mua về làm quà tặng người thân, bạn bè hay thưởng thức ngay tại chỗ. Cùng với nét đặc sắc về khí hậu, phong cảnh, văn hóa, ẩm thực đã góp phần...

Cùng chuyên mục

Cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà

1. Nguyên liệu nấu súp gà ngô Để có được nồi súp gà ngô bổ dưỡng, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau: Ức gà: 350gNgô ngọt: 1 bắpCà rốt: 1 củNấm hương: 100gTrứng gà: 1 quảBột năng: 1 ítRau mùi: 1 nắmGia vị: hạt tiêu, bột ngọt, nước mắm 2. Cách nấu súp gà ngô  Bước 1: Sơ chế và luộc gà Gà mua về bạn rửa qua sau đó chà xát toàn bộ gà với muối và chanh tươi...

Bánh chưng đen – món ăn không thể thiếu trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc Tày

Ngày trước, loại bánh này chỉ xuất hiện tại những ngày lễ, Tết, giỗ chạp… nhưng nay đã trở thành món ăn phổ biến mà bất cứ ai khi tới các khu du lịch của Lào Cai đều muốn mua về làm quà tặng người thân, bạn bè hay thưởng thức ngay tại chỗ. Cùng với nét đặc sắc về khí hậu, phong cảnh, văn hóa, ẩm thực đã góp phần...

Mới nhất

Khai mạc giải Đua thuyền truyền thống vô địch quốc gia năm 2024 tại Quảng Bình

Sáng nay, 25/04/2024, tại TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình đã diễn ra lễ khai mạc giải Đua thuyền truyền thống vô địch quốc gia năm 2024. Giải đua thu hút sự tham gia của 37 đội thi đến từ 10 tỉnh và thành phố thi đấu trên sông Nhật Lệ. ...

Giải pháp ‘xanh’ cho công trình xây dựng từ Panasonic

Xu hướng cân bằng năng lượng và tái chế “lên ngôi” Ngành công nghiệp xây dựng gây ra lượng lớn khí thải carbon toàn cầu, chiếm gần 40% lượng khí thải ra; trong đó 11% xuất phát từ việc sản xuất vật liệu xây dựng như thép, xi măng và thuỷ tinh. Dù rất nhiều tiến bộ công nghệ...

Việt Nam có thể thu dòng tiền lớn từ đánh thuế Bitcoin, tài sản ảo

Nhiều số liệu quan trọng đã được chỉ ra về sự phát triển của thị trường tài sản số Việt Nam. Theo Chainalysis, Việt Nam hiện đứng top 3 toàn cầu về chỉ số chấp nhận tiền mã hóa. Đáng chú ý khi dòng tiền mã hóa, tài sản ảo chảy vào Việt Nam trong giai đoạn từ...

Nghỉ lễ 30/4 và 1/5, ngành du lịch yêu cầu không tùy tiện tăng giá, ép khách

Cục Du lịch quốc gia Việt Nam vừa có công văn gửi Sở Du lịch và Sở Văn...

Ukraine đã sử dụng tên lửa ATACMS tấn công Nga

Hãng tin Anh Reuters dẫn nguồn lời một quan chức Mỹ giấu tên đăng tải, lực lượng vũ trang Ukraine (AFU) thực tế đã từng sử dụng tên lửa đạn đạo ATACMS tấn công các mục tiêu của Nga. Thực tế, tên lửa ATACMS đã nằm trong gói viện trợ quân sự trước đó của Mỹ và...

Mới nhất

07:08:07
07:08:07